Home > Astrology > Your Horoscope > ดูดวงรายเดือน กุมภาพันธ์ 2566
ดูดวงรายเดือน กุมภาพันธ์ 2566

กุมไหนจะเท่ากุมภา “พันธ์” จะเป่าคาถาจะพันรักใครดีน๊าาา หรือ แฟนเรามีคนคุยกี่พัน ดูดวงรายเดือน กุมภาพันธ์ กับอาจารย์ส้ม กันดีกว่า  ว่าใครเอย จะได้กุมรัก ใครเอย จะได้กุมกิ๊ก ราศีไหนจะได้ แอบแซ่บ ราศีไหนจะได้โชค หรือคนที่แอบแซ่บ นางเทใจมาหรือยัง ชาว LSA มาดูกันเลย

1 /12

ราศีมังกร

 

เดือนกุมภาพันธ์ เป็นเดือนที่ปัง รวย ดี เด่น ของชาว ราศีมังกร แต่ก็ยังคงไม่ได้เด่นมากในเรื่องของความรัก ราศีนี้อาจารย์ขอ บวกเพิ่มเรื่องความคิดหน่อย ช่วงนี้จะคิดเยอะหน่อย จะเป็นในเรื่องความมั่นคงที่อยากมีมากขึ้น  เรื่องเงินที่ต้องลงทุน เรื่องบ้านรถที่อยากจะได้ คิดเรื่องรายจ่ายซะส่วนใหญ่ ช่วงนี้จะหมกมุ่นเรื่องพวกนี้หน่อยค่ะ เรื่องรักก็จะเบาบางไม่มาก

การงาน

จะได้รับโอกาสดีๆ การลงทุนดีๆ เกิดขึ้น มีคนมาชักชวนทำงานที่ได้เงินเพิ่มขึ้น สำหรับ ชาวราศีมังกร ต้องบอกเลยว่า คิดอะไรจะลงทุนกับอะไรในช่วง เดือนกุมภาพันธ์นี้ คุณจะไม่เสียใจ และคุณจะได้ผลรับที่เกินคาด เป็นเดือนเด่นในเรื่องของการเงิน เลยทีเดียว เริ่มทำอะไร จะมีรายรับเข้ามาไม่ขาดสายไม่ผิดหวังแน่นอน

การเงิน

ช่วงนี้รายจ่ายก็จะมีมาอยู่บ้างต้องลงทุนเพิ่ม ซื้อของเพิ่ม แต่ที่จ่ายไป จะได้ผลกลับมาได้อย่างน่าภาคภูมิใจ ลงทุนกับอะไรก็ได้กลับคืนมา ให้ใครไปก็จะได้เงินคืนอยู่ดี การเงินมีความชัดเจนมากขึ้น และจะได้รับเงินก้อนเร็วๆนี้

ความรัก

คนมีคู่

ช่วงนี้ สำหรับคนมีคู่ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่อาจจะต้องสานความสัมพันธ์กันหน่อย พาไปดินเนอร์บ้าง อย่าหักโหมเรื่องงานมากเกินไป

คนโสด

ต้องบอกว่า ยังคงคิดเรื่องเงินมากกว่าเรื่องการไปหาคู่ อยากให้โฟกัสเรื่องเงินมากกว่าเรื่องรัก เพราะเดี๋ยวจะมีคนแนะนำแน่นอน และช่วงนี้ไปติดใคร มีโอกาสหมดเงินก้อนโตได้ เพราะเป็นคนรักใครจริง และเจ็บจริงเสียด้วยสิ

แนะนำ

ขอพรพระพิฆเนศ พระพรหม

สถานที่แนะนำ วัดมังกร ไปจุดธูปขอพรกับฟ้าดิน และมังกร ให้ธุรกิจที่จะทำปังอย่างที่หาที่ฉุดไม่ได้

 

2 /12

ราศีกุมภ์

 

ในเดือนนี้ให้คุณระวังในเรื่องของการลงนามบนเอกสารต่าง ๆ หากท่านใดเคยมีคดีความ คดีนั้นจะถูกนำมาทบทวนใหม่ แต่คุณจะผ่านพ้นวิกฤตการณ์ต่างๆ ไปได้

การงาน

เดือนนี้จะมีงานเข้ามาให้คุณมากกว่าปกติ แต่ไม่ได้มีปัญหาอะไร แค่จะเหนื่อยมากก็เท่านั้นเอง ในเดือนนี้ ชาว ราศีกุมภ์ ชีวิตจะได้เจอสิ่งใหม่ งานใหม่ เรื่องใหม่ คนใหม่(เกี่ยวกับงาน) จะทำให้เหนื่อยบ้าง แต่ก็จะเหนื่อยช่วงแรก ๆก็เท่านั้น

การเงิน

แม้ว่าคุณจะเหน็ดเหนื่อยอย่างหนัก แต่ก็ได้รายได้ค่อนข้างดีขึ้น คุณต้องวางแผนให้มากกว่าเดิมเท่านั้น จึงจะทำให้มั่นคง การเงินยังคงไม่เด่นชัดมากในเดือนนี้

ความรัก

คนมีคู่

ความสัมพันธ์รักราบรื่นบ้าง ไม่ราบรื่นบ้าง แต่โดยรวมถือว่าดี

คนโสด

ความรักของคุณจะมีปัจจัย มากมายเข้ามาเกี่ยวข้อง จึงทำให้คุณยังไม่สมหวังในทันที อาจจะต้อง คิดเล็กคิดน้อย ให้พักก่อนอย่าพึ่งใจร้อน

แนะนำ

ให้ปฎิบัติธรรม นั่งสมาธิ และบ่นกับเทพเทวดา เผื่อท่านจะ ฟังเราบ้าง

3 /12

ราศีมีน

 

ต้องโชว์ศักยภาพในการทำงาน คุณจะประสบความสำเร็จ มีโอกาสก้าวหน้าในเรื่องงาน คนโสดเตรียมเฮ เพราะจะมีคนดี ๆ เข้ามา เผลอ ๆ อาจคบกันไปจนถึงขั้นแต่งงาน

การงาน

มีความก้าวหน้าในอาชีพการงาน มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่งหรือได้รับเงินเดือนที่มากขึ้น

การเงิน

ใครที่คิดจะลงทุน ช่วงนี้จะทำผลกำไรให้คุณได้อย่างมาก การลงทุนเรื่องอสังหาริมทรัพย์ จะได้กำไรดี สำหรับผู้หญิงถ้าคิดจะลงทุน แนะนำว่าลองลงทุนกับเรื่องสวยๆ งามๆ เกี่ยวกับเพชร ทอง ซื้อเก็บไว้ จะได้ผลกำไร ด้วยความที่ ราศีมีน โดดเด่นในเรื่องการงานในเดือนนี้

ความรัก

คนมีคู่

คนรักค่อนข้างตอบโจทย์ได้ดี เข้าใจกันมากขึ้นอาจจะมีการลงทุนเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ แต่ต้องวางแผนให้ดี ๆ

คนโสด

เตรียมเฮ เพราะจะมีคนดี ๆ เข้ามา เผลอ ๆ อาจคบกันไปจนถึงขั้นแต่งงาน เพื่อนสนิทหรือคนรู้จักจะเป็นกามเทพให้กับชาว ราศีมีน

แนะนำ

ปล่อยปลาหน้าเขียง และหอยขม ทำบุญไหว้พระขอพรต่างๆ ก่อนที่จะถึง 16 มีนาคม

4 /12

ราศีเมษ

 

สำหรับ ดวงเดือนกุมภาพันธ์นี้ การท่องเที่ยวพักผ่อนจะส่งผลดีต่อชาวราศีเมษ เป็นอย่างมาก อาจารย์ส้มแนะนำให้ลองวางแผนเที่ยวดู

เรื่องงาน

ราศีเมษเป็นราศีที่ต้องขยันและลงมือทำถึงจะสำเร็จ ช่วงนี้อาจจะต้องขยัน กันหน่อย จะส่งผลดีในเดือนถัดๆ ไป

เรื่องเงิน

เนื่องจากชาว ราศีเมษ มีเกณฑ์ได้เลื่อนตำแหน่ง ทำให้ดวงการเงินดีตามไปด้วย อาจจะมาในรูปแบบ บ้าน รถยนต์ หรือทองคำ เรียกว่าการเงินคล่องตัว รายรับมีมากกว่ารายจ่าย แต่อย่ากระโดดโลดเต้นดีใจจนเกินไป ต้องวางแผนดี ๆ

ความรัก

คนมีคู่

มีโอกาสได้แต่งงาน

คนโสด

คนโสดได้พบเจอความรักสุดแฮปปี้

แนะนำ

ให้ไหว้ ขอพร ที่ต่างๆที่เรานับถือ ไม่มีกฎเกณฑ์ใด ๆ ตายตัว แต่อย่าลืมคิดดี ทำดี เพื่อสร้างกรรมดี ๆ กันด้วย

 

5 /12

ราศีพฤษภ

 

ในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์ดีทางด้านลาภผลเงินทอง จะมีรายได้เข้ามามากกว่าหนึ่งทาง ทำให้คุณเก็บออมได้ และเริ่มจัดสรรการเงินได้ลงตัวขึ้นค่ะ

การงาน

ช่วงนี้ จะมีสิ่งที่คุณรับผิดชอบมากขึ้น สามารถสำเร็จสมหวังได้ด้วยดี  แต่ในใจเหมือนมีอะไรหน่วง ๆ จะทำให้คุณไม่สบายใจอยู่ ซึ่งส่วนใหญ่ จะเป็นเรื่องอนาคต และความคาดหวัง ปวดหัวเรื่องคน

การเงิน

ถือว่าดวงการเงินอยู่ในเกณฑ์ดีมาก มีโอกาสได้รายได้จากหลายช่องทาง หากทำงานหลักแล้วควบงานเสริมไปด้วย ช่วงนี้อยากจะทำอะไร คุณก็จะได้ผลตอบรับกลับมาดี

ความรัก

คนมีคู่

ช่วงนี้ รักกันดี ต่างฝ่ายต่างประคอง และเข้ากันได้ดี มีโอกาสได้ไปเที่ยวต่างประเทศเพื่อสานความสัมพันธ์กันมากขึ้น

คนโสด

ชีวิตในเดือนนี้มีหลายเรื่องให้ต้องรับผิดชอบ จนไม่มีเวลาคิดเรื่องความรัก

แนะนำ

ไหว้พระทำบุญบ่อย ๆ อานิสงส์จะส่งผลให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า สมหวังในสิ่งที่ปรารถนา

6 /12

ราศีเมถุน

 

เรียกได้ว่าเป็นเดือน และปีแห่งโชคลาภของชาว ราศีเมถุน เลยก็ได้ แต่ถ้าได้เงินมาแล้วอย่าลืมแบ่งไปทำบุญทำทานด้วยทุกครั้ง จะยิ่งเสริมโชคลาภให้กับคุณ และหากมีเวลาหรือวันว่าง แนะนำให้ไปปฏิบัติธรรม นั่งวิปัสสนา จะยิ่งเสริมบุญบารมีให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

เรื่องงาน

อะไรจะดีไปหมด แม้แต่เรื่องงานชาวเมถุนก็มีโอกาสก้าวหน้าในหน้าที่การงาน สำหรับคนที่เป็นเจ้าของกิจการ ลดความจุกจิกจู้จี้ลงหน่อย ใช้วาทศิลป์ให้มาก ๆ รับรองว่าลูกน้องรัก

เรื่องเงิน

มีผลกำไรแน่นอน ดาวศุกร์มาหนุนเรื่องการเงิน ถ้าจับธุรกิจเกี่ยวกับสกุลเงิน หรือการแลกเปลี่ยนเงินต่างประเทศ จะได้ผลกำไร

ความรัก

คนมีคู่

ความรักจะหวานฉ่ำ ใครที่ทะเลาะกับแฟนหรือมีปัญหาครอบครัว จะดีขึ้น แต่ต้องระวังเรื่องมือที่สาม

คนโสด

คุณเป็นคนที่สดและอร่อย ต้องระวังตัวเองให้มาก อย่าเผลอใจให้มากนักสำหรับคนที่เข้ามาจีบ ดูกันไปก่อน

แนะนำ

ปล่อยปลา และ ลอยดอกบัว 9 ดอก ด้วยการพับดอกให้สวยแล้วค่อยๆ ลอย หลัง จากปล่อยปลาหน้าเขียงเสร็จ นำดอกไม้หอมๆ ไปไหว้พระ ในอุโบสถ บ้าง เดือนล่ะครั้ง ก็จะดี

7 /12

ราศีกรกฎ

 

สำหรับการ ดูดวงรายเดือน กุมภาพันธ์ จะดีขึ้นแบบก้าวกระโดด แต่ให้ระวังเรื่อง อุบัติเหตุหน่อย ความรัก ต้องบอกว่าเราเป็นคนมีความสับสนวุ่นวายใจ ให้ลดความกังวลใจลงไป จะทำให้เรารู้สึกสบายตัวมากขึ้น

เรื่องงาน

ต้องขยันมากขึ้น เจ้าของกิจการทั้งชายและหญิง กิจการจะรุ่งเรือง อาจมีอุปสรรคบ้างจากเพื่อนร่วมงานหน่อย ๆ ต้องใจเย็น ๆ

เรื่องเงิน

จะได้ลาภจากคนในครอบครัว อาจเกี่ยวกับเรื่องทรัพย์สิน มรดกตกทอดต่าง ๆ และหากใครที่ทำงานเกี่ยวกับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ เตรียมตู้เซฟเก็บเงินได้เลย

ความรัก

คนมีคู่

มีโอกาสได้แต่งงานในปีนี้แน่นอน

คนโสด

มีคนเข้ามาประคับประคองใจอยู่บ้าง ทำให้เราสับสนเล็กน้อย แต่มีโอกาสมีคู่เร็วๆนี้ ขอให้อดใจรอหน่อย

แนะนำ

ปล่อยปลาหน้าเขียง ขอพรพระสถานที่ต่างๆที่เราชอบไป

8 /12

ราศีสิงห์

 

สำหรับ ดูดวงรายเดือน กุมภาพันธ์ ของราศีสิงห์นี้ ใครที่กำลังรอผลงานอยู่ ต้องบอกว่าผลที่จะได้ จะทำให้คุณยิ้มแก้มปริแน่นอน เหมือนที่โบราณท่านว่า “ช้า ๆ ได้พร้าเล่มงาม” มาพร้อมทั้งความสุขและชื่อเสียง แนะนำว่าให้เปิดใจลองทำในสิ่งใหม่ ๆ ด้านความรัก มีคนเข้าหาเยอะ แต่คุณยังคง เฉย ๆ ยังนึกถึงอดีตไม่เคยปล่อยวาง

เรื่องงาน

ความอดทน และวินัยเท่านั้นที่จะพาชาวราศีสิงห์บรรลุตามเป้า หากต้องการเปลี่ยนงาน ให้รอช่วงเดือนมิถุนายน จะโดดเด่นเรื่องงาน ความคิดสร้างสรรค์หรือถ้าต้องการขยายธุรกิจ ช่วงนี้เหมาะที่สุด

เรื่องเงิน

แม้ว่าจะหาเงินได้มากมายแต่ให้ระวังเรื่องการให้คนยืมเงิน เพราะอาจจะไม่ได้คืน และให้ระวังเรื่องการฟ้องร้องที่เกี่ยวกับการเงิน อย่าไว้ใจคน

ความรัก

คนมีคู่

เข้าใจกันและกันดูแลกันดีในช่วงนี้ คุณต้องระวังเรื่องอารมณ์ของ ตนเองให้มากๆ

คนโสด

กำลังสดชื่นหอมหวาน ใครที่อยากลงหลักปักฐานวางแผนกันได้เลย แต่ให้ระวังเรื่องคำพูด อย่าขุดคุ้ยถึงเรื่องแฟนเก่าของกันและกัน เพราะอาจจะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์

แนะนำ

ให้ทำบุญทำทานกับคนยากไร้ และคนไร้บ้าน จะทำเพียง 10-20 บาท ก็ได้ เพราะเรื่องแบบนี้อยู่ที่ใจ

9 /12

ราศีกันย์

 

โดยรวมชาวราศีกันย์เป็นคนฉลาด แต่ก็มักจะชอบคิดทบทวนถึงสิ่งต่าง ๆ ที่ผ่านมา เป็นราศีที่เดือนนี้การงานมีอะไรเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีมากขึ้น ความรัก สดใสมีคนคอยดูแลหัวใจอยู่เสมอ ประมาณว่า มีตัวเลือกทั้งบี 1 และบี 2  สวยหล่อเลือกได้เลย

การงาน

เป็นโอกาสใหม่ ๆ ตำแหน่งใหม่ ๆ รวมถึงเรื่องเจรจาธุรกิจควรรีบ wrap up ให้จบ เพราะเริ่ม เข้าที่เข้าทางแล้ว อิทธิพลของดาวพฤหัส จะส่งผลให้มีไอเดียดี ๆ มีความคิดสร้างสรรค์ที่โดดเด่น ซึ่งจะทำให้คุณได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมงาน และหัวหน้า จำไว้ว่า ทำด้วยตัวเอง จะดีที่สุด และจะประสบความสำเร็จ ไวกว่าที่คุณคิด

การเงิน

ยังคงหนักเเน่น แบกภาระไว้อยู่แต่ จะมีเรื่องรายจ่ายใหม่เข้ามาเช่น บ้าน รถ  การเงินชาวราศีกันย์ ในเดือนนี้ ไม่มีอะไรต้องห่วง มีเข้ามาเรื่อย ๆ

ความรัก

คนมีคู่

ความรัก ไม่มีการทะเลาะเถียงกันยังคงทำงาน มุ่งมั่นเรื่องการงานการเงินกันต่อไป

คนโสด

คนโสดจะไม่โสดอีกต่อไป คุณจะได้เจอกับคนรักในแบบที่ไม่คิดว่าจะได้เจอ มี เด็กมาคอยดูแลเอาใจใส่เสมอคนที่ดีต่อใจก็จะดูแลไม่ห่างหาย

แนะนำ

ทำบุญเกี่ยวกับโรงศพ ปล่อยปลาหน้าเขียง  แนะนำให้ปล่อยกบ ด้วยค่ะ 9 ตัว ปลาไหล 9ตัว หรือทำบุญเกี่ยวกับ โรงพยาบาลสงฆ์

10 /12

ราศีตุลย์

 

ดวงดีจนคนอิจฉา สปอร์ตไลท์จะหันกลับมาส่องให้ชาวราศีตุลย์ และครั้งนี้มาแบบยิ่งใหญ่จัดเต็มไปในทุก ๆ ด้าน คุณจะประสบความสำเร็จ ทุก ๆ ด้าน  ความรักใหม่ก็จะเริ่มต้นในทางที่ดีมาก

เรื่องงาน

คุณมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน จะได้รับคำชมจากเจ้านาย โปรเจกต์ใหญ่ที่คุณทำ จะประสบความสำเร็จ จัดว่าเป็นเป็นอีก 1 ราศี ที่ดวงดีที่สุด

เรื่องเงิน

มีหนี้หมดหนี้ ใครที่ชอบลงทุนต่าง ๆ ซื้อทอง ซื้อทรัพย์สินเพื่อเก็งกำไรบางอย่าง บอกเลยว่าดี!!!

ความรัก

คนมีคู่

คนเคยทะเลาะ กัน ไม่เข้าใจกัน ปีนี้จะคลี่คลายไปในทางที่ดี ประคับประคองกันไป หนักนิดเบาหน่อยอภัยให้กัน

คนโสด

คนโสดที่โสดมานานแรมปีจะไม่โสดอีกต่อไป

แนะนำ

ไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ และปล่อยปลาหน้าเขียง อาทิตย์ล่ะ1 ครั้ง

11 /12

ราศีพิจิก

 

ดวงเดือนกุมภาพันธ์ ของชาวราศีพิจิกเดือนนี้ ต้องบอกว่า ถ้าเป็นเรื่องงาน ก็เริ่มจะดีขึ้น ส่วนความรักโรแมนติก ใครที่ทะเลาะกันจะคลี่คลาย ส่วนใครที่เพิ่งเริ่มต้นความสัมพันธ์มันจะพัฒนาไปในทางที่ดี แต่ยังมีดาวมฤตยูป้วนเปี้ยนไปมาอยู่ ดาวมฤตยูส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของความรัก เช่น อาจเจอคนใหม่ที่ดีกว่าเดิมได้

การงาน

ของชาวราศีพิจิกในเดือนนี้ ถือว่าดีขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงที่ผ่านมา อุปสรรคที่เคยทำให้คุณหนักใจก็จะเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น ดวงการงานค่อย ๆ ไต่ระดับขึ้นไปทีละ

การเงิน

คุณจะสามารถหารายได้ ได้มาก ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องเงินทองให้หนักใจ แม้ว่าเงินก้อนใหญ่ยังไม่มา แต่ตอนนี้ก็ไม่ เดือดร้อนเพราะเงินเข้าต่อเนื่อง

ความรัก

คนมีคู่

ยังรักและดูแลกันในทุก ๆ ด้านของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องในบ้านหรือนอกบ้าน แต่อย่าเจ้าชู้ก็พอ

คนโสด

หากรักใครต้องใจเย็น ๆ เพราะรักนี้ต้องใช้เวลาสานต่ออีกมากอีกนิดแต่มีเข้ามาก็ต้องเลือกกันนิดหนึ่งอย่าใจร้อน

แนะนำ

ไหว้พระขอพรที่บ้านตัวเอง  ทำบุญเกี่ยวกับดอกไม้ไหว้พระในอุโบสถ  อาทิตย์ล่ะครั้ง ปล่อยปลาหน้าเขียง

 

12 /12

ราศีธนู

 

ต้องบอกว่า คุณจะมีความสำเร็จที่เกิดจากความอดทนในการรอคอย แต่ก็ อาจจะมีอุปสรรคบ้างในการกระทำ ขอแค่ไม่หวาดหวั่นพรั่นพรึงต่อเหตุการณ์ต่าง ๆ คุณจะเริ่มปัง มีชื่อเสียงโดดเด่นขึ้น

การงาน

มีโอกาสสมหวังในเรื่องของการงาน ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จสมหวัง หรือจะเรียกว่าช่วงดวงขึ้นก็ได้ เพราะทำอะไรก็ง่ายไปหมด เหมือนสวรรค์เปิดทาง

การเงิน

ในเดือนนี้คุณคิดอยากจะทำอาชีพเสริมจะได้ผลตอบแทนดีมาก ลงทุนแล้วไม่เสียทุน ลงเงินลงใจลงเอยก็จะมีเข้ามาไม่ขาดสาย รวยให้เข็ดไปกันเลย

ความรัก

คนมีคู่

บอกตรงๆว่า คำว่ารักนั้นไม่สำคัญเท่ากับการกระทำที่แสดงออกให้เห็นว่ารักอยู่ทุกวัน เขารู้ว่าคุณ รักเขา อย่าเอาความคิดตนเอง มาทำให้ความรัก ต้องน่าเบื่อ

คนโสด

ความรักดี ๆ กำลังโคจรเข้ามาใกล้คุณเรื่อย ๆ ขอให้ลองมองไว้ คนใกล้ตัว คนที่ทำงานด้วย หรือคนที่ต้องเจอบ่อย ๆ ในช่วงนี้ จะมีโอกาสได้เลื่อนขั้นเป็นคนสนิทในไม่ช้า

แนะนำ

ควรทำบุญเกี่ยวกับ การปล่อยปลา ช่วงนี้ให้ ลอดอุโบสถ จะข่วยให้ปลอดโปร่งขึ้น

ดูดวงรายเดือน กุมภาพันธ์ 2566

อาจารย์ส้ม

เธียร์ศรณ์ สุริยาพัฒนพล หรือที่ในวงการสายมูต่างรู้จักกันดีในนาม อาจารย์ส้ม ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการแก้ดวง เปลี่ยนชะตาชีวิต มานานกว่า 8 ปี ด้วยศาสตร์แห่งการหยั่งรู้จากความสามารถ จับฌาณสามตาที่รู้ถึงอดีต บอกปัจจุบัน และคาดการณ์อนาคตอย่างแม่นยำ โดยมี องค์พ่อพระพิฆเนศ เป็นหลักสร้างแรงศรัทธาที่ขับเคลื่อนความเชื่อในชีวิต