Home > Astrology > Your Horoscope > เทคนิค จัดโต๊ะทำงานตามหลัก ฮวงจุ้ย ปี 2566
เทคนิค จัดโต๊ะทำงานตามหลัก ฮวงจุ้ย ปี 2566

ฤกษ์งามยามดีขึ้นปีใหม่ หลายคนถือเอาช่วงเวลานี้ จัดโต๊ะทำงานตัวเองใหม่ เพื่อเรียกเอเนอจี้ และสร้างแรงบันดาลใจ ในการทำงาน ในบทความนี้ เราจึงมีหลัก ฮวงจุ้ย ปี 2566 ในการจัดโต๊ะทำงาน มาแนะนำ

หลักฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์เกี่ยวกับพลังงาน และความเป็นสิริมงคล ของการตั้งสิ่งต่าง ๆ ตั้งแต่ตัวอาคาร บ้าน ไปจนกระทั่งโต๊ะทำงาน ถึงแม้ว่าศาสตร์นี้ จะดูงมงายไปสักนิด ในยุคปัจจุบัน แต่สิ่งไหน ที่ทำแล้วดี ทำแล้วสบายใจ ทำตามไป ก็ไม่เสียหาย เพราะการจัดโต๊ะทำงาน ของตัวเอง ตามหลักฮวงจุ้ย ล้วนส่งผลให้การงานราบรื่น ลื่นไหลดุจสายน้ำ สายลม ถึงแม้จะมีอุปสรรค เราก็สามารถหาทางออกได้ อีกทั้ง ยังมีความเจริญก้าวหน้า และมีเงินทองไหลมาเทมา ได้อีกด้วย สำหรับใคร ที่อยากเสริมพลังบวก ในการทำงาน ให้กับตัวเอง ลองจัดโต๊ะทำงาน ตามหลักฮวงจุ้ยเหล่านี้ดูสิ เวิร์ค !

Feature Image by Elsa Noblet/unsplash

ฮวงจุ้ย ปี 2566
ภาพโดย Atanas Tsvetkov/unsplash

1. การเลือกตำแหน่งตั้งโต๊ะทำงาน

ตำแหน่งที่เหมาะ กับการตั้งโต๊ะทำงาน คือ ตั้งให้ด้านหลังของเรา เป็นผนัง ให้เราหันหน้าออก เพื่อมองเห็นสภาพแวดล้อมของห้องได้ทั้งหมด โดยที่โต๊ะทำงานของเรา อยู่เยื้องกับประตู หลักฮวงจุ้ยนี้ จะช่วยเสริมอำนาจบารมีให้กับเรา เราจะมีพลังงานที่ดี หนักแน่น และมั่นคง แต่ถ้าด้านหลังไม่มีผนัง แนะนำให้หากระถางต้นไม้ หรือชั้นวางของ มาวางไว้แทน ก็ได้เช่นกัน

2. การจัดวางสิ่งของต่าง ๆ

ตามหลัก ฮวงจุ้ย ปี 2566 กล่าวว่า การวางของบนโต๊ะทำงาน เพื่อเสริมบารมี และช่วยให้การทำงานราบรื่น ด้านซ้ายของโต๊ะ ควรวางสิ่งของที่เป็นตัวแทนของความรู้ และอำนาจ เช่น คอมพิวเตอร์ ชั้นวางหนังสือ ชั้นวางของ หรือสิ่งของที่มีขนาดสูง ส่วนด้านขวามือของโต๊ะควรวางสิ่งที่เกี่ยวกับการประสานงาน ความคิดสร้างสรรค์ และความสัมพันธ์ เช่น รูปครอบครัว ต้นไม้ต้นเล็ก ๆ กล่องใส่ปากกา แท่นวางโทรศัพท์ หรือของตกแต่งอื่น ๆ

ฮวงจุ้ย ปี 2566
ภาพโดย Slava Keyzman/unsplash

3. ไม่ควรปล่อยให้โต๊ะทำงานรก

นอกจากจะเป็นหลักฮวงจุ้ยแล้ว การปล่อยให้โต๊ะทำงานรก ย่อมเป็นอุปสรรคต่อการทำงานเป็นอย่างมาก เพราะเราจะหาเอกสาร และอุปกรณ์จำเป็นได้ช้าลง จนส่งผลต่อทั้งประสิทธิภาพการทำงาน และอารมณ์ของเราด้วยนั่นเอง ดังนั้น จะจัดโต๊ะทำงานใหม่ทั้งที ควรจัดเรียงทุกสิ่งให้เข้าที่เข้าทาง หยิบจับง่าย เมื่อโต๊ะทำงานสะอาดเป็นระเบียบ เราก็จะทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเอง

4. หลีกเลี่ยงมุมอับ

การนั่งทำงาน ไม่ควรนั่งบริเวณที่เป็นมุมอับ หรือมุมของห้อง เพราะตามหลักความเชื่อ มุมต่าง ๆ เปรียบเหมือนทางตัน ความอึดอัด ความคับข้องใจ หาทางออกไม่ได้ แต่ถ้าไม่สามารถหามุมอื่น ในการนั่งทำงาน หรือตั้งโต๊ะทำงานได้ แนะนำให้เป็นมุม หรือผนังที่มีหน้าต่างบานใหญ่ ๆ หรืออาจหาภาพวิวทิวทัศน์สวย ๆ มาติดไว้ เพื่อเพิ่มความปลอดโปร่งสบายใจ ก็ได้เช่นกัน

ฮวงจุ้ย ปี 2566
ภาพโดย Jeff Sheldon/unsplash

5. ตกแต่งโต๊ะทำงานด้วยของมงคล

บางครั้งการที่โต๊ะทำงาน มีแต่เอกสาร และอุปกรณ์การทำงานเพียงอย่างเดียว ก็อาจทำให้เรารู้สึกตึงเครียดได้โดยไม่รู้ตัว สิ่งที่จะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ คือการนำต้นไม้ต้นเล็ก ๆ มาตั้งประดับไว้ เพื่อให้มีพื้นที่สีเขียว ในการพักสายตา หรือจะหาน้ำหอมตั้งโต๊ะ รูปปั้นมังกร หยก หรือตุ๊กตาไก่ตัวเล็ก ๆ มาตั้งไว้เพื่อเสริมบารมี ความมั่งคั่ง มีเงินทองไหลมาเทมา และเสริมโชคลาภก็ได้เช่นกัน

เรื่อง ฮวงจุ้ย ปี 2566 เป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล สุดท้ายแล้ว อย่าลืม คิดดี ทำดี แล้วใครตกแต่งโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย แล้วได้ผลเป็นอย่างไรบ้าง อย่าลืมมาแบ่งปัน ให้ชาว LSA ฟังกันด้วยนะ

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

เทคนิค จัดโต๊ะทำงานตามหลัก ฮวงจุ้ย ปี 2566

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม