Home > Astrology > Your Horoscope > ดูดวงรายเดือน มกราคม 2566 โดย อาจารย์ส้ม
ดูดวงรายเดือน มกราคม 2566 โดย อาจารย์ส้ม

ก้าวเข้ามาสู่ปีใหม่กันแล้ว หลาย ๆ คนคงได้ฉลองปีใหม่กันอย่างเต็มที่ สำหรับ ดูดวงรายเดือน ของเดือนแรกของปีแบบนี้ อาจารย์ส้มก็จะมาแนะนำกันดูว่า ราศีไหนรุ่ง หรือราศีไหนต้องระวังกัน อย่างไรก็ตาม อาจารย์ขอสวัสดีปีใหม่ผู้อ่านทุกท่าน และขออวยพรให้ทุกท่านประสบแต่ความเจริญรุ่งเรือง คิดดีทำดี และได้พบเจอแต่สิ่งดีๆ กันในปีนี้นะคะ (ดูดวงรายเดือน มกราคม)

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

1 /12

ราศีมังกร

 

ลักษณะนิสัย

มีความทะเยอทะยานสูงสุดเหนือราศีใด ๆ ชอบความสมบูรณ์แบบเสมอ เอาจริงเอาจังกับชีวิตมากไป ไม่มีจินตนาการฝันเฟื่อง

การงาน

จะได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ท้าทายเพิ่มขึ้น ถ้าหาว่าเป็นมนุษย์เงินเดือน อาจารย์ต้องบอกว่ามีภาระเกิดขึ้นมาใหม่ ให้เราต้องรับผิดชอบ แต่จะโน้มน้าวไปในทิศทางที่ดี อาจจะมีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือย้ายงานไปที่ดีกว่า แต่ไม่ว่ายังไง อาจารย์ขอแนะนำชาวราศีมังกร ให้หาเพิ่มเติม เสริมในเรื่องของธุรกิจออนไลน์ หรือเน้นไปในด้านให้คุณ มาประมูลสินค้าที่เรา ช่วงนี้ชาวราศีมังกรใช้หน้าตาตัวเอง จะทำให้การงานโดดเด่นมากขึ้น ราศีจับ ออกกล้องขึ้น เจรจาลูกค้าเกิดความสำเร็จขึ้นแล้วแถมยังได้เพื่อนที่เป็นลูกค้ามาอุปถัมภ์กันอีกด้วย ส่วนในเรื่องของลูกน้องหรือบริวารก็ยังคงทำให้ปวดหัว แต่ก็จะเบาลงกว่าเดือนที่ผ่านมา

การเงิน

การเงินช่วงนี้ต้องบอกว่าราศีมังกรในเดือนมกราคม หากใครที่ต้องการจะซื้อบ้านซื้อรถ อาจารย์แนะนำให้หยุดก่อน เอาเงินไปต่อทุนของเราก่อนแล้วเพิ่มกำไรให้มากขึ้นเพราะในเดือนนี้จะนำพาความสำเร็จในเรื่องของเงินทองมาเป็นกอบเป็นกำ

ความรัก

คนโสด

เสน่ห์แรงพูดจาอะไรก็มีแต่คนหลงใหล อย่าไปเผลอหว่านเสน่ห์ใส่คนที่มีแฟน หรือครอบครัว ระวังจะโดนดีจากฝั่งตรงข้าม (เตือนเฉพาะผู้ชาย )

คนมีคู่

ช่วงนี้ต้องบอกว่าพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก ระวังการทะเลาะเกิดการหึงหวง พยายามอย่าใช้อารมณ์และระวังหากใครที่ยังตั้งครรภ์อาจจะมีความผิดปกติได้

สุขภาพ

ระวังในเรื่องของความวิตกกังวลและภูมิแพ้ ไม่รู้ตัว

แนะนำ

ปล่อยปลาราหู 8ตัว และ ปล่อยนก 3ตัว

สีเสริมดวง

ของราศีมังกร เหลือง ส้ม แดง ทอง

2 /12

ราศีกุมภ์

 

ลักษณะนิสัย

รักอิสระเสรีภาพเป็นที่สุด และเป็นคนชอบเพ้อฝันใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ

การงาน

พยายามเข้าสังคมให้มากนะคะ ในเดือนมกราคมนี้ เพราะเรื่องของการงาน ชาวราศีกุมภ์นั้น ยังคงไม่โดดเด่นเลย ระมัดระวังความรู้สึกตนเองที่มีต่อ เจ้านายหรือบริวารให้มาก ๆ หากพ้นเดือนนี้ไปจะดีขึ้นค่ะ ไม่แนะนำให้เปลี่ยนงาน หรือลาออกงาน ช่วงนี้งานของคุณจะหายากกว่าปีก่อน ๆ  อดทนอีกนิด ส่วนเจ้าของธุรกิจ ช่วงนี้ยังคงมีเอกสารมากมายล้นมือ ระวังเรื่องความผิดพลาด เซ็นต์ผิดชีวิตเปลี่ยนได้เลย งานยังคงจืด ๆ ไร้รสชาติ เมือใดที่หมดช่วงมกราคมไปแล้ว จะมีรสหวานเข้ามาเพิ่มเติมเอง

การเงิน

หากท่านใดหวังอยากได้โชคลาภ หรือ มีคนมาช่วยทำสิ่งผิดกฏหมายให้ หยุดทำในเดือนนี้ไปก่อน อย่าพึ่งใจร้อน เพราะยังไม่ถึงเวลา จะได้เงินก็ต่อเมื่อเหนื่อยสุด ในเดือนมกราคมนี้

ความรัก

คนโสด

ช่วงนี้คุณจะเจอคนที่ถูกใจ มาจากงานเลี้ยงหรือเพื่อนชักชวน ระวังจะตกหลุมรักแบบไม่รู้ตัว มีโอกาสแต่งงานได้เลย

คนมีคู่

ความรัก ยังคงรักกันดี ต่อให้จะจืดจางไปบ้างก็ตาม

สุขภาพ

ระวังในเรื่องไข้หวัด ช่วงนี้ภูมิของชาวราศีกุมภ์ค่อนข้างตก ให้ระวังเป็นโรคใหม่ ๆ

เสริมดวงชะตา

ด้วยการปล่อยนก และไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์วัดจีน

สีเสริมราศี

เขียว เหลือง ฟ้า

3 /12

ราศีมีน

 

ลักษณะนิสัย

เป็นคนสองอารมณ์ ทะเลาะกับใจตัวเองบ่อย ๆ ถือศักดิ์ศรีเป็นหลัก อารมณ์แปรเปลี่ยนง่าย ๆ ขึ้น ๆ ลง ๆ ขี้แย อารมณ์อ่อนไหว สับสนตัวเองเสมอ

การงาน

สำหรับ ดูดวงรายเดือน ของราศีมีนช่วงนี้ อาจารย์ต้อง ขอบอกกับราศีมีนว่า โอกาสมีให้ราศีมีนเสมอ งานจะกลับมาดีในเดือนมกราคม แต่อาจจะต้องเหนื่อยหน่อย แต่ไม่ได้พลาดโอกาสทอง ทำให้สุด และหยุดกับคำว่า สำเร็จ

การเงิน

ในเดือนมกราคมนี้ สิ่งที่คาดว่าจะได้รับอาจจะช้าไปหน่อยแต่ไม่ว่ายังไง ราศีมีนก็จะได้ ตามที่ ปราถนาไว้ แต่เพียงแค่ไม่ตรงตามเวลาที่เราอยากจะให้เป็น โปรดระวังเรื่องใจใหญ่ ความเครียดที่เรากดดันตัวเองจะทำให้ใจใหญ่ และเผลอจ่ายหนักได้

ความรัก

คนโสด

มีโอกาสเจอคนที่ถูกใจ อยากให้ดูใจกันไปนาน ๆ เพราะความละมุน ของความรักอาจจะได้เพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น

คนมีคู่

รักกันดีต้องเติมความหวานใส่ใจกันมาขึ่นกว่านี้อีกนิด จะทำให้โลกทั้งใบ มีนายคนเดียวเลยก็ว่าได้

สุขภาพ

ระวังจะป่วยหนัก  ให้แก้เคล็ดด้วยการทำเป็นว่าเงินหายไป 1-2-3-4-5 บาท

เสริมดวงชะตา

ไหว้ศาลหลักเมือง ขอพร พระพิฆเนศ

สีมงคล

เขียว น้ำเงิน คราม ดำ ขาว ชมพู

4 /12

ราศีเมษ

 

ลักษณะนิสัย

บุคลิกของเขากระฉับกระเฉง คล่องแคล่วพลังสูง จะทำอะไรก็ดีด ต่อให้เหนื่อยอยากพักก็เหมือนมีพลังม้าอยู่ในตัว เสมอ ใจป้ำกล้าได้กล้าเสียเสมอ

การงาน

เป็นเดือนแห่งการเริ่มต้นสิ่งดี ๆ ราศีนี้ในเดือนนี้ หรือปีนี้ พยายามทำ ธุระกิจด้วยตนเอง ให้มาก ๆ หากทำกับผู้อื่น อาจจะไม่ได้ดีตามคำทำนายได้  เพราะธุรกิจส่วนตัวของชาวราศีเมษในเดือนนี้ เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี จะทำให้รายได้เพิ่มขึ้น เป็นเดือนแห่งการเริ่มต้นที่ดี ส่วนคนที่ เป็นพนักงานบริษัท อย่าไว้ใจใคร ความในอย่าให้ออก ความนอกอย่าเอาเก็บมาคิด

การเงิน

การเงิน ยังถือว่าตึง ๆ แต่ไม่เท่ากับเดือนก่อน ช่วงนี้ค่อนข้างเบาไปมาก ถาระที่ต้องจ่าย มีเพิ่มเข้ามาอย่าไม่คาดคิดแต่ก็ จ่ายได้ตามตรงเวลาอย่างไม่คลาดคิดเช่นกัน

ความรัก

คนโสด

ระวังเรื่องของมือที่ 3 เราอาจจะเป็นมือที่3ของใครสักคนหนึ่งและทำให้เราทุกข์ ยาวได้เลย

คนมีคู่

หากคู่ไหนอยากจะแต่งงานในเดือนนี้ อาจารย์แนะนำว่าให้หาฤกษ์ที่ดีที่ไม่ใช่วันพุธ และเสาร์นะคะ ส่วน คนที่อยากได้ลูก รอไปก่อน น้องมาแน่นอนแต่ไม่ใช่เดือนนี้

สุขภาพ

เผื่อใจเรื่องการนอนไว้ให้มาก ๆ ต่อให้คุณเป็นคนนอนง่ายแต่ตื่นทีไรไม่สดชื่นสักที   หาวิตามินมาทานเพื่อให้นอนหลับสบาย ตื่นมาดื่มน้ำเยอะ ๆ และทานวิตามินบีรวม เพื่อสร้างความตื่นเต้นให้ตอนเช้า

เสริมดวงชะตา

ไหว้พระพิฆเนศ และพระราหู

ขอพรที่วัดพระแก้วมรกรต

สีมงคล

เขียว ส้ม ดำ น้ำตาลเข้ม แดง

5 /12

ราศีพฤษภ

 

ลักษณะนิสัย

ดื้อรั้นที่สุด ความตั้งใจแน่วแน่มาก นิสัยเหนียวแน่น หวงแหนทำอะไรละเอียดรอบคอบถี่ถ้วน เถียงเก่ง

การงาน

จงเพิ่มพลังในกายและใจเราให้มาก ๆ เดือนนี้ คุณได้วิ่งชน เคลียร์งานเก่าให้เสร็จ ก่อนเข้าเดือนกุมภาพันธ์ เป็นเดือนของชาวราศี พฤษภ ที่ เป็นการเริ่มต้นที่ดี แต่ยังไงก็ต้องระมัดระวังให้มากๆอย่าไว้ใจใคร

การเงิน

จะลงทุนหรือเสี่ยงโชคอะไรเป็นจังหวะที่ดี การเงินหมุนเวียนไปในทางที่ดี ในทางเดียวกับการที่ชาวราศีพฤษภได้วางแพลนไว้ สบายๆในเดือนนี้

ความรัก

คนโสด

ต้องย้ำอีกว่าเดือนนี่ คุณอาจจะเจอรักครั้งใหม่ ที่สดใสแฮปปี้มีความสุข กันไปตลอดทั้งเดือนแน่นอน แต่คุณต้องลดพลังอำนาจของคำว่า หึงหวงลงไปบ้างก็จะทำให้คู่รัก ใหม่ ดอกรักเติมโตขึ้นอย่าช้า ๆ และสวยงาม

คนมีคู่

ถ้าคุณยอมให้คนรักคุณเป็นใหญ่ กว่าเรา มันจะดีมาก ๆ คุณจะเห็นความเป็นห่วงของเขา โดยที่ไม่มีการโกหกหลอกลวงใด ๆ

เสริมดวง

เริ่มต้นใหม่กับ วัดพระแก้วมรกรต ไหว้พระแม่ธรณี เสริมดวงไปไหว้วัดแขกสีลม

สีมงคล

แดง สีโทน สว่าง ไม่ใส่ขาวและดำ

6 /12

ราศีเมถุน

 

ลักษณะนิสัย

มีบุคลิกเด่นชัด 2 แบบเหมือนคนสองคนรวมอยู่ในคนเดียวกัน อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย ขึ้นกับบุคคล และสภาพแวดล้อมที่อยู่ใกล้ชิด เป็นคนขี้รำคาญ เป็นคนขี้เหงา และเบื่อง่าย ไม่ค่อยไว้ใจใครเพราะกลัวการเจ็บปวด

การงาน

หากจะ ดูดวงรายเดือน ของราศีเมถุน จะเห็นว่าจะเกิดโอกาสสิ่งที่ดี ในการงานมีการขับเคลื่อนไปยังตำแหน่งที่ดีมากขึ้น งานขยายตัวมีงานชิ้นสำคัญเข้ามา สิ่งที่เคยทำไว้แล้ว แต่ไม่ประสบความสำเร็จสักที ในเดือนนี้ ต้องบอกได้ว่า จะดีขึ้น ราวกับปฏิหาริย์เลยก็ว่าได้ ราศี เมถุน จะโดนเด่นในเรื่องการงานในช่วงเดือนมกราคม แต่ส่วนในเรื่องของบริวาร ก็จะเหนื่อยใจ เล็กน้อย แต่ก็พอแก้ไขได้

การเงิน

ชาวราศีเมถุนมีโอกาสได้ บ้านใหม่รถ ใหม่ ใครที่มีแพลนอยู่แล้ว จะมีคนเข้ามาติดต่อให้เสียเงินเป็นก้อนนั้นเอง แต่ตัองบอกก่อนว่า การเงินไม่มีการติดขัดใด ๆ ยังคงไป ได้เรื่อย ๆ และเข้ามาเรื่อย ๆ ไม่ขาดสายหมุนเงินแบบไม่เหนื่อยใจเลยทีเดียว

ความรัก

คนโสด

ต้องบอกได้ว่า ราศีเมถุน คุณจะเป็นเหมือน ดอกไม้ที่ ชวนให้ผึ้งมาแย่งเอาน้ำหวาน กันเลยทีเดียว ระวัง ตัวเองให้ดี ๆ จะไปหลงรักคนมีเจ้าของและคน ๆ นั้นก็จะ ติดเรา เหมือนปาท่องโก๋

คนมีคู่

จะมีการเหนื่อยใจกับคนรัก ค่อนข้างที่จะมาก พูดจากันไม่ค่อยรู้เรื่อง เข้าหูซ้ายออกหูขวา ต้องใช้สติให้มากๆ อย่าชวนทะเลาะ

เสริมดวง

ให้เสริมสร้างสิ่งดี ๆ ที่กลั่นออกมาจากใจ ยกตัวอย่างเล่น เห็นยายข้างถนน ร้อน ก็ซื้อน้ำเย็นไปให้  จะเสริมความเป็นศิริมงคลและความเท่ให้ชาวราศีเมถุนได้เป็นอย่างดี

สีมงคล

ฟ้า น้ำเงิน ครีม ขาว ดำ

7 /12

ราศีกรกฎ

 

ลักษณะนิสัย

เป็นคนช่างฝันคืออารมณ์อ่อนไหวที่สุด ถูกเกลี้ยกล่อมได้ง่ายเป็นคนที่ค่อนข้าง “งก” พอสมควร

การงาน

งานสิ่งที่คาดคิดไว้ว่าอยากให้สำเร็จก็จะสำเร็จ  ตามที่คาดการไว้ งานที่ค้างไว้แก้ไม่เสร็จก็จะแก้ไข เสร็จ ส่งงานครบ แต่อาจจะตัองเพิ่มความขยันเข้าไปในตัวเล็กน้อย เพราะจะ ต๊ะต๊อนยอน ในล่วงเดือนมกราคม เหลือเกิน จากที่จะเสร็จวันที่ 15 ก็เสร็จวันที่ 17-18 ได้ แต่เสร็จทันเวลาทุกครั้ง ในเรื่องของงาน

การเงิน

ช่วงเดือนมกราคมนี้ เป็นช่วงของเงินไหลมาเทมาไม่ขาดสาย สำหรับ มนุษย์เงินเดือน อาจารย์อยากจะขอเตือนเรื่องหนึ่ง หาพยายามอยากจะรวยทางอ้อม อาจารย์ไม่แนะนำเพราะ มีผลเสียมากกว่าได้ เงินจะดีมากก็ต่อเหมือนออกมาจากหยาดเหงื่อของคุณเอง

ความรัก

คนโสด

ออกสังคมและขยันพูดให้มากขึ้น ช่วงนี้ยังคงไม่เจอคู่ครองที่จริงใจ

คนมีคู่

ยังไม่หวือหวา เรียบ ๆ ง่าย ๆ

เสริมดวง

ไหว้พระสวดมนต์ /บริจาคเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้แล้ว (ก่อนจะส่งไปซักให้สะอาดก่อนทุกครั้ง คุณจะได้บุญจริง)

สีมงคล

ขาว

8 /12

ราศีสิงห์

 

ลักษณะนิสัย

อวดดี และดื้อรั้นมีทิฐิ แต่อย่างน้อย ก็กล้าและใจกว้าง เขาชอบเรียกร้อง ความเคารพศรัทธา นับถือหรือการยกย่อง

การงาน

มีโอกาสมีความก้าวหน้าในเชิงการทำงาน คุณจะได้รับการช่วยเหลือ หรือมีโอกาสเดินทางไกล มีโอกาสเรื่องการเรียน การศึกษาต่อ คุณอาจจะมีหลักสูตรเพิ่มเติม มีตำแหน่งหน้าที่รับผิดชอบมากขึ้น หลายคนบอกของเดิมยุ่งอยู่แล้ว แต่จะยุ่งขึ้นอีก เป็นความยุ่งที่อิ่มเอมเลยแหละ

การเงิน

มีข่าวดี ในเดือนนี้ มีการหารายได้ เงินมาเป็นกอบเป็นกำ เพื่อนเยอะ บริวารเยอะ ระวังเรื่องการยืมแล้วไม่ได้คืน ระวังเรื่องการฟ้องร้อง

ความรัก

คนโสด

ลองมาดู ดูดวงรายเดือน ด้านความรักชาวราศีสิงห์จะมีคนเข้ามา ต้องระมัดระวัง หลายคนที่มีปัญหาจุกจิกหยุมหยิม คุณจะรำคาญใจ ให้พูดกันด้วยภาษาดอกไม้ อย่าพูดไม่ดีใส่กัน ถ้าไม่เลือกก็ ปล่อยผ่านอย่าเก็บมาเป็นภาระ ทางใจ

คนมีคู่

จะพัฒนาไปอีกขึ้น อาจจะเป็นเรื่องการแต่งงาน หากท่านใดที่แต่งงานแล้ว ก็จะมีลูก ในปีนี้ก็ได้

เสริมดวง

วัดพระแก้วมรกรต ไหว้ขอพระพิฆเนศ

สีมงคล

ม่วง เขียว  สีโทน มืด

9 /12

ราศีกันย์

 

ลักษณะนิสัย

ชาวราศีกันย์ไม่ชอบการพูดจาว่าร้าย หรือนินทาใครลับหลับ คนอย่างเธอจะไม่นินทาใคร และถ้าไม่จำเป็นก็จะไม่พูดถึงใครในแง่ร้าย และมีความทรงจำเป็นเลิศ

การงาน

ประสบความสำเร็จเหมือนสวรรค์จับวาง สิ่งใดก็สำเร็จดั่งใจคิดไปเสียหมด ธุระกิจที่เริ่มต้น ต่อให้ช่วงเเรกจะติดขัดเขื่องช้า แต่พอเข้าเดือนมกราคม เริ่มมีการพัฒนาขี้น คุณจะได้รับข่าวดีในเรื่องการในในเร็ว ๆ นี้แน่นอน

การเงิน

มีเกณฑ์ได้ลาภจากการทำงาน รายได้หลั่งไหลเข้ามาจากหลากหลายช่องทาง อยากได้อะไร อาจารย์ตัองขอให้หยุดคิดหยุดจะซื้อก่อน เพราะอาจจะทำให้ไปขัดกับดวงการงานเราได้  เหมือนกับว่า พอเทวดาให้โชคมา คุณก็เล่นเอาสะหมดตัวท่านเลย ไม่ส่งเสริมคุณ ให้พ้นช่วงเดือน นี้ไปก่อน

ความรัก

คนโสด

เสน่ห์คุณแรง แต่คุณเป็นคนรักใครรักยาก ช่างเลือก และสับสนในตัวเอง   อย่าพึ่งมีเลยช่วงนี้ ต่อให้ใครเข้ามาคุณก็ ได้แค่คุย

คนมีคู่

ยังคงรักกันดี แต่อาจจะจืดจางไป ควรเติมไฟรักให้กันบ้าง

เสริมดวง

ไหว้พระสวดมนต์ ไหว้เทพต่างๆที่ อยากจะไป ถวายเทพด้วยน้ำหอม หรือดอกไม้ที่สวยงาม

สีมงคล

ห้ามใส่ เทากับน้ำตาลเข้ม

10 /12

ราศีตุลย์

 

ลักษณะนิสัย

มีพรสวรรค์ในการเข้ากับผู้คน โกรธยากแล้วยังหายเร็วด้วย พร้อมเสมอที่จะลืมช่างวิเคราะห์ และสนิทกับใครได้อย่างไม่ถือตัว เก่งกาจในการใช้เล่ห์เหลี่ยมชักจูงจิตใจให้คนอื่นคล้อยตามได้สำเร็จ

การงาน

ชาวราศีตุลย์ ถือว่าเป็นราศีที่ดวงดี มีโอกาสเข้าวินแบบม้ามืด เพราะช่วงโค้งสุดท้าย แต่ตัองระวังปัญหาจากความใจร้อน ควรรีบทำโครงการที่คิดไว้จะพบความสำเร็จ กล้า ๆ ถ้าต้องการเปลี่ยนแปลง เจ้านายอุปถัมภ์ดีอย่าคิดมากจนเกินไป

การเงิน

การเงินหาได้เยอะ ใช้ก็เยอะ กว่าจะได้เงินก็เหนื่อยมิใช่น้อย ดวงนี้เงินอาจขึ้น ๆ ลง ๆ ตามช่องทางและแรงขยัน เอาตัวรอดได้พอใกล้ขาดมือ มักมีคนช่วย ช่วงนี้อาจารย์แนะนำนิดหนึ่ง เงินตึง ๆ ต้องระมัดระวังการใช้จ่ายหน่อย

ความรัก

คนโสด

เฟ้นหาที่ตรงใจจึงมีรักยาก ต้องออกจากคอมฟอร์ตโซนขยายโอกาสพบปะ เปิดใจให้เต็มที่พร้อมลุย

คนมีคู่

คู่จะหึงหวงก็เพราะรักนั่นแหละ ควรระวังท่าที

สุขภาพ

ระวังเรื่องความคิดให้มาก ๆ และการนอนดึก ควรดื่มน้ำเยอะ ๆ

เสริมดวง

ไปไหว้สักการะขอพรจากพระราหู หรือพระสิวลี

สีมงคล

ห้ามใส่สีดำ

11 /12

ราศีพิจิก

 

ลักษณะนิสัย

เข้าใจแง่มุมของชีวิตได้ดี ทำให้สามารถเข้าใจเห็นอกเห็นใจผู้อื่นได้อย่างลึกซึ้ง ความรักเป็นสิ่งสำคัญยิ่งในชีวิตของเขา

การงาน

เริ่มต้นสิ่งใหม่ ที่ยังไม่เคยทำ ไม่คุ้นเคยเริ่มเพื่อให้มีความสำเร็จตามมา คุณไม่กลัวอะไร สู้ และลุยอุปสรรคปัญหาโอกาสไม่ได้มาง่ายหรอกนะ การงานจะมีคนมาอุปถัมภ์ช่วยเหลือ ผู้ใหญ่จะเมตตา

การเงิน

ดูดวงรายเดือน ของราศีพิจิกช่วงนี้ขออะไรก็ได้ มาแบบง่าย ๆ มีคนมาเปย์เงินให้ ข่วงนี้ ต้องใช่จ่ายอย่างประหยัด เพราะจะมีเรื่องให้เสียเงินในด้านสุขภาพ หรือมีเกฑการเปลี่ยนรถ ใหม่

ความรัก

คนโสด

จะพบเจอคนที่ดีกว่าคนเดิม

คนมีคู่

ประคับประคองรักกันไปก่อนให้พ้นช่วงเดือนนี้ไป จะดีขึ้น

เสริมดวงชะตา

ไหว้พระราหู ขอพรกับพระพิฆเนศ เพื่อความสำเร็จ

สีมงคล

ห้ามใส่สีดำ

12 /12

ราศีธนู

ลักษณะนิสัย

ไม่เคยรู้สึกทุกข์ร้อน เศร้าหมอง มีอารมณ์ขัน เฉลียวฉลาด มีความรู้ความสามารถ แต่โกหกไม่เป็น

การงาน

จะมีข่าวดีหลายเรื่อง มีโอกาสเรื่องงาน การขยับขยาย การปรับเปลี่ยนมาอยู่ในตำแหน่งที่เป็นราชาโชค การลงทุนอยากจะทำอะไรเพิ่มเติมต่อยอด หรือขยับขยายจะส่งผลดี ภาระอาจจะมีมากขึ้น แต่ภาระที่ว่ากันนั้นคุณจะไม่เสียใจเลยที่มี

การเงิน

อาจจะต้องใช่จ่ายในการลงทุนเพิ่มเติม แต่จะได้กลับมา อย่างมหาศาล

ความรัก

คนโสด

เจอคนที่ตรงสเปก แต่ก็ต้องเก็บใจไว้ ก่อนจะดีกว่า

คนมีคู่

ยังคงรักไม่เคย เจือจาง แต่อาจจะมีบ้างในเรื่องของเขม่งใส่คนรัก แต่ต่อให้ จะพูดจาโหดร้ายแต่สุดท้ายก็รัก หมดใจ

เสริมดวงชะตา

ไหว้เทพเจ้าเห้งเจีย ไหว้กวนอู ไหว้พระพิฆเนศ ไปปล่อยเต่า

สีมงคล

น้ำเงินคราม เขียวแมลงพลับ ดำมีกากเพชร

ดูดวงรายเดือน มกราคม 2566 โดย อาจารย์ส้ม

อาจารย์ส้ม

เธียร์ศรณ์ สุริยาพัฒนพล หรือที่ในวงการสายมูต่างรู้จักกันดีในนาม อาจารย์ส้ม ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการแก้ดวง เปลี่ยนชะตาชีวิต มานานกว่า 8 ปี ด้วยศาสตร์แห่งการหยั่งรู้จากความสามารถ จับฌาณสามตาที่รู้ถึงอดีต บอกปัจจุบัน และคาดการณ์อนาคตอย่างแม่นยำ โดยมี องค์พ่อพระพิฆเนศ เป็นหลักสร้างแรงศรัทธาที่ขับเคลื่อนความเชื่อในชีวิต