Home > Astrology > Your Horoscope > หินมงคล เสริมราศี แก้ปีชง 2566 มีอะไรบ้าง
หินมงคล เสริมราศี แก้ปีชง 2566 มีอะไรบ้าง

ปีกระต่ายใกล้จะมาถึงแล้ว สำหรับใครที่เป็นปีชง อีกหนึ่งวิธีในการแก้ปีชง นอกจากการเดินทางไปสักการะยังวัดต่าง ๆ แล้ว การหา หินมงคล มาสวมใส่ หรือครอบครอง ก็เป็นอีกหนึ่งความเชื่อ ที่ช่วยแก้เคล็ดได้เช่นกัน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หากขึ้นปีใหม่แล้ว ปีนั้นเป็นปีชงกับตนเอง เป็นต้องหาวิธีแก้ปีชงแบบด่วน ๆ เพื่อให้ดวงชะตาของปีนั้น ๆ เป็นไปอย่างราบรื่น ไม่มีอุปสรรค และช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา สำหรับใครที่มองหาวิธีแก้ปีชงที่ทำง่าย และสะดวกรวดเร็ว แบบไม่ต้องไปทำพิธีที่ไหน การหาหินมงคลมาใส่ ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจทีเดียว Lifestyle Asia จึงไปหาข้อมูลมาว่า มีหินอะไร ที่ช่วยเสริมมงคล และช่วยแก้ปีชงได้บ้าง

Feature Image by Artem Beliaikin/unsplash

Beryl

Beryl
ภาพโดย Etsy/pinterest

แบริล เป็น หินมงคล ที่มีหลากหลายสี ส่วนใหญ่ จะเป็นสีโทนอ่อนแบบพาสเทล จึงเป็นที่นิยมในหมู่ผู้หญิง เป็นจำนวนมาก นอกจากความสวยงามแล้ว แบริลยังเป็นหินที่ช่วยปัดเป่าความชั่วร้าย และปกปักษ์เจ้าของ ไม่ให้ต้องพบเจอกับสิ่งไม่ดี อีกทั้งยังช่วยนำพาความสุขสงบ ความบริสุทธิ์ และความอ่อนเยาว์ มาสู่เจ้าของอีกด้วย

Tiger’s Eye

Tiger’s Eye
ภาพโดย Sparkling Jewels/pinterest

หินตาเสือ เป็นหินที่โดดเด่นเรื่องของความมั่งคั่ง ความกล้าหาญ เป็นหินแห่งโชคลาภ และความโชคดี ช่วยปัดเป่าความกังวล และความกลัวให้ห่างไกลจากเจ้าของได้ หากใครที่ทำการค้าขาย และมีปีชงในปีนี้ก็สามารถหาหินตาเสือมาสวมใส่เพื่อแก้เคล็ดได้

Amethyst

อะเมทิสต์
ภาพโดย Luna Tide/pinterest

อเมทิสต์ เป็นหินแห่งความรัก และความเมตตา เหมาะเป็นอย่างยิ่ง ในการนำมาสวมใส่เพื่อแก้เคล็ด หรือป้องกันความโชคร้ายต่าง ๆ นอกจากนี้ อเมทิสต์ยังช่วยชำระล้างจิตใจ ให้บริสุทธิ์ สงบ ผ่อนคลาย ช่วยให้เรามีสมาธิ กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ และช่วยให้เรามองโลกในแง่ดีขึ้นได้อีกด้วย

Rhodochrosite

Rhodochrosite
ภาพโดย ToShay.shop/pinterest

โรโดโครไซต์ เป็นหินแห่งการรักษา และการชำระล้าง หากสวมใส่หินชนิดนี้ หรือพกติดตัวไว้ จะช่วยให้จิตใจสงบ สิ่งที่ไม่ดี หรือสิ่งชั่วร้ายจะได้รับการชะล้างจางไป อีกทั้งยังช่วยเยียวยาจิตใจที่บอบช้ำของเราได้อีกด้วย

Kunzite

หินมงคล
ภาพโดย All Things Healing Co./pinterest

คุนไซต์ เป็น หินมงคล ที่มีสีชมพูอมม่วง ได้รับการขนานนามว่าเป็น “The Women’s Stone” จึงมีคุณประโยชน์ต่อเพศหญิงเป็นอย่างมาก ช่วยรักษาเยียวยาอาการบาดเจ็บทางจิตใจต่าง ๆ ได้ ช่วยขจัดความวิตกกังวล และความกลัว ช่วยให้จิตใจปลอดโปร่ง และช่วยชำระล้างสิ่งไม่ดีให้ออกไปจากชีวิต

Snowflake Obsidian

หินมงคล
ภาพโดย Bohemian Findings/pinterest

สโนว์เฟล็ก ออบซิเดียน เป็นหินสีดำลายเทา คล้ายสโนว์เฟล็ก มีพลังที่ช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ไม่ให้มาหาผู้สวมใส่ได้ อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการปกป้องสูง ช่วยขจัดพลังด้านลบ ความขุ่นข้องใจ ความร้อนรุ่ม และความเครียดให้บางเบาลงได้ ช่วยให้เราใจเย็น สงบ สุภาพ และมองโลกในแง่ดีขึ้น

Rainbow Moonstone

หินมงคล
ภาพโดย Jamie Park Jewelry/pinterest

มูนสโตนเป็นหินแห่งแสงจันทร์ โดดเด่นเรื่องของการนำพาโชคดี และโชคลาภมาสู่ผู้ที่ครอบครอง ช่วยเพิ่มพลังบวกให้กับเรา กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ เสริมความมั่นใจ ช่วยเพิ่มความมั่นคงในจิตใจ และช่วยเยียวยาบาดแผลทางจิตใจให้ดีขึ้นได้

Malachite

หินมงคล
ภาพโดย Moda Operandi/pinterest

มาลาไคต์ เป็น หิงมงคล แห่งการเดินทาง เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางบ่อย หรือประกอบอาชีพที่ต้องเดินทาง หากใครที่มีปีชงปีนี้ และต้องเดินทางบ่อย แนะนำให้หามาใส่ เพราะ มาลาไคต์ จะช่วยขจัดอุปสรรค หลีกเลี่ยงเหตุการณ์ร้าย ๆ และช่วยปกป้องเราจากสิ่งไม่ดีต่าง ๆ ได้

ใครที่เป็นสายมู แล้วลองหา หินมงคล มาสวมใส่ แล้วได้ผลเป็นอย่างไรบ้าง อย่าลืมลองมาแบ่งปันให้ชาว LSA ฟังกันด้วยนะ

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

หินมงคล เสริมราศี แก้ปีชง 2566 มีอะไรบ้าง

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม