Home > Astrology > Your Horoscope > ดูดวงรายเดือน ประจำเดือน ธันวาคม 2565
ดูดวงรายเดือน ประจำเดือน ธันวาคม 2565

เผลอนิดเดียวก็มาถึงช่วงสิ้นปีกันอีกแล้ว อย่าลืมเช็กดวงกันให้แน่ใจว่า ปลายปีนี้ต้องระมัดระวังตัวกันอย่างไรบ้าง กับ ดูดวงรายเดือนธันวาคม 2565 Lifestyle Asia ขอพามาอัพเดตกับ ดวงเดือนสุดท้ายประจำปี 2565 โดย อาจารย์ตั๋ง จั๋งหนับ

1 /12

ลัคนาราศีเมษ

เนื่องจากดาวอังคารซึ่งเป็นดาวประจำตัวราศีเมษโคจรอยู่ในเรือนการเงิน หมายถึงชาวราศีเมษกำลังคิดอ่านเกี่ยวกับการหารายได้ หรือบริหารรายได้ เป็นการคิดตั้งต้น ตั้งตัว ให้ดียิ่งขึ้น การงานมีแนวโน้มมั่นคง เป็นฤกษ์ที่ดีสำหรับเรื่องการงานของชาวราศีเมษ โชคลาถที่กำลังจะเข้ามาก็อยู่ที่ความขยันและการดูแลเงินของคุณให้ดี  การงานหรือสิ่งที่คุณลงมือทำไว้แล้วจะค่อย ๆ ดีขึ้นและเห็นดอกผลในอนาคตอันใกล้

2 /12

ลัคนาราศีพฤษก

ดาวประจำราศีพฤษกหรือดาวศุกร์กำลังโคจรอยู่ในช่วงราศีธนู ซึ่งขัดแย้งกัน ส่งผลให้ชาวราศีพฤษกต้องต่อสู้ ฟันฝ่า ตีความว่า อาจมีเหตุให้ต้องเดินทางไกล ห่างจากถิ่นที่อยู่ แล้วจะได้โชคลาภ หรือได้รับสืบทอดในด้านตำแหน่งหน้าที่การงาน เช่น อาจมีคนเก่าออกไป แล้วชาวราศีพฤษกอาจจะได้ดำรงตำแหน่งต่อ ดาวมฤตยูออกจากช่วงราศีพฤษกเป็นระยะสั้น ๆ หมายถึง ในไม่ช้าชาวราศีพฤษกอาจมีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตขนานใหญ่ อาจจะมีโชคใหญ่ทางการเงิน ด้านความสัมพันธ์ ชาวราศีพฤษกจะได้เปรียบกับคู่ของคุณ ทั้ง คู่รัก คู่แข่ง คู่ธุรกิจ ซึ่งการประสานงาน พูดคุยน่าจะราบรื่นดี เตือนให้ระมัดระวังในเรื่งเงิน การลงทุน ให้ชะลอรอกระแสของปีหน้าเป็นดี

3 /12

ลัคนาราศีเมถุน

การงานของชาวราศีเมถุนช่วงนี้จะมีเกณฑ์ได้รับ โชค ความก้าวหน้าในการทำงานในช่วงปลายปีนี้ เช่น อาจจะได้โบนัสหรือได้รีบการเลื่อนตำแหน่งในหน้าที่การงานปัจจุบัน และดาวอังคารโคจรถอยหลังออกไปจากราศีเมถุน หมายความว่า อุปสรรคหรือปัญหาที่เคยได้พบเจอกำลังจะหมดไป ช่วงนี้การงานจะต้องอาศัยเพื่อนร่วมงาน หรือหัวหน้า เพื่อให้สำเร็จลุล่วง ดังนั้นอย่าหาเรื่องในที่ทำงานในช่วงนี้จะดี ปลายปีนี้ เรื่องคู่ใช้ได้ จะสมหวังดังใจ แนะนำให้ขยัน มุ่งมั่นตั้งใจเข้าไว้ มีงานที่กำลังจะเสร็จ ควรรีบจัดการให้เรียบร้อย เพราะความสำเร็จกำลังจะตามมาจากความพยายามของคุณในปีหน้า

4 /12

ลัคนาราศีกรกฎ

ชาวราศีกรกฎในช่วงนี้ มีเกณฑ์ต้องใช้จ่ายเพื่อแก้ไขปัญหา เช่น การชำระหนี้สินหรือใช้เงินแก้ปัญหา หรือใช้จ่ายในปลายปี แต่ก็มีเกณฑ์ที่ผู้หลักผู้ใหญ่จะส่งเสริมคุณไปในตัว แนะนำให้ทำบุญส่งท้ายปี เพื่อให้ชาวราศีกรกฎได้รับผลส่งเสริมจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปด้วยในตัว จังหวะที่ต้องการได้สิ่งใหญ่ โครงการใหญ่ในชีวิต เช่น สินทรัพย์ขนาดใหญ่ บ้าน หรือกำลังสร้างตัว ต้องลงมือลงแรงให้เต็มที่ เนื่องจากดวงชะตาชี้ว่า ใกล้จะสำเร็จสมหวัง แต่ต้องต่อสู้ ขยัน ให้ได้ผลสำเร็จมา เพราะปีหน้า ชาวราศีกรกฎจะมีดวงด้านการงานโดดเด่นที่สุดใน 12 ราศีอีกด้วย

5 /12

ลัคนาราศีสิงห์

ดาวอาทิตย์ซึ่งเป็นดาวประจำดวงชาวลัคนาราศีสิงห์ เคลื่อนอยู่ในราศีธนู หมายถึงตัวราศีสิงห์กำลังมีเกณฑ์เหมาะที่จะจะเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ต้องตัดสินใจสิ่งที่เข้ามาในชีวิตช่วงนี้ให้ดี เพราะสามารถพลิกชะตาของคุณได้ เหมาะสมกับการเสี่ยงโชคหรือลงทุนในสิ่งใหม่ ชาวราศีสิงห์จะได้คู่ที่สนับสนุน ทั้งคู่ค้า หรือคู่รัก หากเป็นหัวหน้างานอาจได้ลูกน้องใหม่ หรือชาวราศีสิงห์ที่ยังไม่มีคู่ อาจได้คู่ คู่ที่ยังไม่มีลูก อาจมีเกณฑ์ได้ลูกน้อยมาเป็นสมาชิกในครอบครัว เป็นช่วงที่ชาวราศีสิงห์จะมีความสุข การงานอาจจะต้องลงมือลงแรงมากหน่อย การงานของชาวราศีสิงห์จะเข้มแข็ง ต้องเหนื่อยเพื่อที่จะก้าวหน้า แต่การงานจะสำเร็จแน่นอน

6 /12

ลัคนาราศีกันย์

ดาวพุธซึ่งเป็นดาวประจำดวงชาวราศีกันย์โคจรเข้าไปอยู่ในราศีธนู ท่านที่มีธุรกิจ อาจมีโอกาสจับเงินก้อนใหญ่ หรือชาวราศีกันย์ที่เป็นคนทำงานทั่วไปก็มีโอกาสได้งาน ได้เงินดีขึ้นในช่วงนี้ ยังไม่แนะนำให้ให้ผ่อนเกียร์การทำงานลง อะไรเร่งได้ให้เร่งปิดงานให้ได้ในปีนี้ จะทำให้การงานการเงินก้าวหน้า ไม่ว่าจะขอความช่วยเหลือจากใครก็จะได้รับผลสำเร็จเป็นเกณฑ์หลัก สำหรับชาวราศีสิงห์ที่เกี่ยวข้องกับที่ดิน เช่นการซื้อขายที่ดิน อาจจะมีเกณฑ์ได้ที่ดินหรือสิ่งปลูกสร้างใหม่ ๆ ในครอบครองด้วย

7 /12

ลัคนาราศีตุลย์

ดาวศุกร์ซึ่งเป็นดาวประจำดวงชาวราศีตุลย์ จะโคตรไปอยู่ในราศีธนู มีโอกาสดัง มีชื่อเสียง โดดเด่น แต่ต้องลงมือลงแรงอย่างมาก แต่หากลงมือเต็มที่จะสำเร็จ ชาวราศีตุลย์ที่มีตำแหน่งงานในการแก้ปัญหาให้กับองค์กรหรือหน่วยงาน จะมีเกณฑ์ต้องเดินทาง เดินสาย งานการจะโถมเข้ามาในช่วงปลายปีนี้ แม้จะเหนื่อย แต่ความสำเร็จและชื่อเสียงตจะตามมาในไม่ช้า ชาวราศีตุลย์มีความเป็นไปได้ที่จะได้ครอบครองหลักทรัพย์ ที่ดิน ทรัพย์สิน พาหนะ ในช่วงนี้ พระเกตุอยู่ในเรือนการเงิน ชาวราศีตุลย์จะมีเกณฑ์ที่จะได้โชคทางการเงิน และมีเกณฑ์จะต้องใช้จ่ายเสียด้วย

8 /12

ลัคนาราศีพิจิก

ดาวพระเกตุตกในลัคนาราศีพิจิก เกณฑ์ว่า ลางสังหรณ์จะแม่นยำ ช่วงนี้อาจจะมีการคาดการณ์ได้แม่นยำ แนะนำให้สวดมนต์ไหว้พระเพิ่มส่งเสริมให้จิตปลอดโปร่ง แม้จะสังหรณ์อะไรก็จะได้มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา ชาวราศีพิจิกจะมีความโดดเด่น มีกำลัง หากขยันขันแข็งในการทำงาน ก็จะมีผลตอบแทนกลับมาในเรื่องการเงินที่จะเฟื่องฟูในช่วงนี้ มีเกณฑ์จะได้รางวัล เลื่อนขั้น โบนัส และก้าวหน้าในการงาน

9 /12

ลัคนาราศีธนู

ดาวอาทิตย์ตกในลัคนาราศีธนูของคุณ ถือว่าเป็นมงคล จะมีเกณฑ์ที่จะก้าวหน้าในการงาน อาจได้รับการเลื่อนขั้น ได้รับหลักทรัพย์ ได้ลาภยศเข้ามาในชีวิต สิ้นปีนี้ ชาวราศีธนูเตรียมรับข่าวดีในชีวิตได้เลย การเงินของชาวราศีธนูจะดีขึ้นแต่อาจจะต้องรอไปอีกสักพัก ผู้ที่สร้างเนื้อสร้างตัว มีโอกาสที่จะได้รับหลักทรัพย์เพิ่มเติม สำหรับผู้ที่สร้างเนื้อสร้างตัวมานานและจะมีชีวิตที่มั่นคงขึ้น สบายตัวสบายใจในช่วงบั้นปลายในการทำงาน ปัญหาหรืออุปสรรคในชีวิตจะผ่อนคลายลง

10 /12

ลัคนาราศีมังกร

ดาวประจำตัวของชาวราศีมังกรคือดาวเสาร์ตกในราศีของตัวเอง ถือว่าเป็นเกณฑ์ดี ส่งผลให้มีโอกาสเข้ามาในชีวิต ซึ่งแม้จะมีความก้าวหน้ามากขึ้น แต่จะก้าวหน้าแบบค่อยเป็นค่อยไป ชาวราศีมังกรจะเป็นคนที่ แม้จะก้าวหน้าช้า แต่จะรอบคอบ ค่อย ๆ ก้าวหน้าไปเรื่อย ๆ เกณฑ์ที่สิ่งที่ทำให้กังวลก็จะหายไป สบายใจมากขึ้น อะไรที่เป็นอุปสรรคก็จะหมดสิ้นเช่นกัน มีเกณฑ์จะได้งานใหม่ หรือได้โอกาสเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ แต่ต้องใช้ความสามารถสูง ต้องเหนื่อยกันหน่อย การเงิน โชคลาภจะค่อย ๆ ดีขึ้น

11 /12

ลัคนาราศีกุมภ์

ชาวราศีกุมภ์ ในช่วงนี้ มีเกณฑ์จะทำอะไรก็สำเร็จ หยิบจับอะไรก็มีเกณฑ์จะสมหวังดังใจ ดาวราหูซึ่งเป็นดาวประจำชาวราศีกุมภ์ ช่วงนี้มีเกณฑ์จะประสบความสำเร็จในการติดต่อเจรจา และจะมีชื่อเสียงยิ่งขึ้น การเงินของราศีกุมภ์มีเกณฑ์ดีที่สุดใน 12 ราศี มีเกณฑ์ได้คู่ที่นำมาซึ่งลาภผล หมายถึงผู้ที่คุณติดต่อด้วย เช่น คู่ค้า หุ้นส่วน มีเกณฑ์จะนำโชคลาภพูนผลมาให้อีกด้วย ชาวราศีกุมภ์ช่วงนี้มีเกณฑ์ที่ผู้อุปถัมภ์หรือหลักทรัพย์ ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ มีเกณฑ์จะไปได้ด้วยดี มีกำไร แต่อาจจะต้องระมัดระวังในการทำงานบ้าง เนื่องจากอาจเกิดปัญหาที่ไม่เคยชินได้

12 /12

ลัคนาราศีมีน

ชาวราศีมีน ในปี 2565 ทั้งปีนี้ถือว่าดี เพราะมีดาวพฤหัสอยู่ในลัคนาราศีมีน ส่งผลให้ชีวิตมีความสุขกายสบายใจมากตลอด ดวงชะตามีทรัพย์มาไม่ขาด แต่จะมาเรื่อย ๆ ต้องเก็บสะสมทรัพย์กันให้ดี เพราะรายได้จะยังไม่ค่อยคล่องตัว ควรบริหารการเงินให้ดี รอช่วงที่ดีกว่านี้ในปีหน้า ในช่วงนี้การงานจะมีอุปสรรค ปัญหาเข้ามา อาจจะต้องเหนื่อยในการทำงานมากหน่อย อาจจะมีลูกค้า หุ้นส่วน คู่ค้า นำปัญหาเข้ามาหา แต่ชาวราศีมีนจะแก้ไขไปได้อย่างไม่ยากเย็นนัก และส่งเสริมให้การงานดีขึ้น

ดูดวงรายเดือน ประจำเดือน ธันวาคม 2565

Pattarapong Khruapu

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้เป็นทาสแมวและมีวัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นสรณะ ชื่นชอบในการอ่าน ท่องเนต เล่นเกม และเดินเล่นในสวน เป้าหมายคือไปเที่ยวญี่ปุ่นให้บ่อยเท่าที่กำลังทรัพย์จะอำนวย