Home > Astrology > Your Horoscope > ต้นไม้มงคล ประจำราศี เรียกทรัพย์ก็ดี โชคดีก็มา
ต้นไม้มงคล ประจำราศี เรียกทรัพย์ก็ดี โชคดีก็มา

การเลือก ต้นไม้มงคล ที่ตรงกับราศีของเรามาปลูกไว้ภายในบ้าน นอกจากจะช่วยนำพาสิริมงคล ความโชคดี พลังงานดี ๆ และเรียกทรัพย์ให้วิ่งมาหาเรามากขึ้นแล้ว ยังเป็นการสร้างบรรยากาศภายในบ้านและห้องทำงานให้น่าอยู่ ผ่อนคลาย ชวนให้หัวสมองแล่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เกริ่นกันมานาน เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าชาวราศีไหนเหมาะกับต้นไม้อะไรบ้าง จะได้เตรียมทำการบ้านและไปหาซื้อมาปลูกที่บ้าน เพราะต้นไม้แต่ละต้นมีวิธีการเลี้ยงดู และมีสภาพอากาศที่เหมาะกับการเจริญเติบโตแตกต่างกัน ข้อสำคัญของการเลี้ยงต้นไม้มงคลคือการเลี้ยงดูอย่างใส่ใจเพื่อให้เขาเติบโตนำโชคมาให้เราไปนาน ๆ นั่นเอง

Feature Image by Tony Lam Hoang/unsplash

ต้นไม้มงคล
ภาพโดย Skyler Smith/unsplash

ราศีมังกร

ชาวราศีนี้เป็นคนมุมานะ อุตสาหะ ไม่ชอบการอยู่เฉย ๆ ขยันทำงาน และมีความรับผิดชอบสูง ใจเย็น ต้นไม้ที่เหมาะกับคนบ้างานอย่างนี้จึงควรเป็นต้นไม้ที่ดูแลง่าย มีขนาดเล็กกะทัดรัด ช่วยเสริมดวงเรื่องการงานการเงินให้ราบรื่น ไม่มีอุปสรรค ส่งเสริมอำนาจ และช่วยให้อายุยืน

ต้นไม้ประจำราศี ต้นมหาเศรษฐี ต้นเขียวหมื่นปี แก้วกาญจนา หรือต้นว่านขันหมาก

ราศีกุมภ์

ชาวราศีกุมภ์เป็นคนเพ้อฝัน ช่างคิดช่างจินตนาการ มีอิสระ อ่อนไหวต่อความรัก และมีความมุ่งมั่นอดทน ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ปรับตัวเก่ง และเข้ากันได้กับทุกสถานการณ์ ต้นไม้มงคล ของชาวราศีนี้จึงควรเป็นต้นไม้ที่ดูแลง่าย ทนทานทุกสภาพอากาศ หรือมีความสวยงามเฉพาะตัวที่ชวนดึงดูดใจ

ต้นไม้ประจำราศี ต้นทิลแลนเซีย เข็ม เฟื่องฟ้า มะลิ หรือต้นไม้ในอากาศ

ราศีมีน

ชาวราศีมีนเป็นคนทะเยอทะยาน เฉลียวฉลาด มักฝันใหญ่และไปถึงอยู่ตลอด นอกจากนี้ยังเป็นคนใจดีมีน้ำใจ เปิดเผย จริงใจ และรักสงบ ต้นไม้ที่เหมาะกับชาวราศีนี้จึงควรเป็นต้นที่มีความมั่นคง แข็งแรง ปรับตัวง่าย ช่วยนำพาโชคลาภมาให้ ช่วยสร้างสมดุลให้กับชีวิต และดึงดูดเงินทองมาสู่เจ้าของ

ต้นไม้ประจำราศี ต้นบอนไซ พลูราชินีหินอ่อน และต้นวาสนา

ต้นไม้มงคล
ภาพโดย Kara Eads/unsplash

ราศีเมษ

ชาวราศีเมษเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองสูง มีความมุมานะจนบางครั้งก็อาจดูมุทะลุอยู่หน่อย ๆ มีความกระตือรือร้น ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ เด็ดขาด มั่นคง กล้าหาญ และมีเสน่ห์ ต้นไม้ที่เหมาะกับชาวราศีนี้จึงต้องมีความโดดเด่นเตะตาต้องใจ ช่วยเสริมเสน่ห์ ความเป็นมิตร และความมั่นใจให้กับชาวราศีนี้

ต้นไม้ประจำราศี ต้นลิ้นมังกร และกล้วยไม้

ราศีพฤษภ

ชาวราศีนี้มีความขยัน มั่นคง อดทน ขยัน และเด็ดเดี่ยวเป็นอย่างมาก เมื่อตัดสินใจอะไรแล้วจะเด็ดขาด ไม่โลเลเปลี่ยนใจง่าย ดังนั้น ต้นไม้มงคล ของชาวราศีนี้จึงต้องมีความอดทนและสู้ชีวิตค่อนข้างสูง ไม่ต้องดูแลเอาใจใส่มากก็เจริญเติบโตด้วยตัวเองได้ และควรช่วยเรื่องสุขภาพ ป้องกันไม่ให้โรคภัยไข้เจ็บหรือโชคร้ายต่าง ๆ มาเป็นอุปสรรคต่อทั้งการทำงานและใช้ชีวิต

ต้นไม้ประจำราศี กระบองเพชรและแคคตัสต่าง ๆ

ราศีเมถุน

ชาวราศีเมถุนเป็นคนชอบคิดค้นอะไรใหม่ ๆ อยากรู้อยากเห็น ช่างจินตนาการ แต่ก็เป็นคนขี้เบื่อ ไม่ชอบอะไรที่ย่ำอยู่กับที่หรือซ้ำซากจำเจ รักธรรมชาติ และปรับตัวเก่ง ต้นไม้ประจำราศีจึงควรเป็นต้นไม้ที่มีใบสวยงาม มีความยูนีคไม่เหมือนต้นไม้พันธุ์อื่น ปรับตัวเก่ง และเติบโตได้ดีถึงแม้จะปลูกในอาคาร

ต้นไม้ประจำราศี ฟิโลเดนดรอนพันธุ์ต่าง ๆ

ต้นไม้มงคล
ภาพโดย Kaylin Pacheco/unsplash

ราศีกรกฎ

ชาวราศีกรกฎเป็นคนอ่อนไหวง่าย มีจิตใจอ่อนโยน ใจอ่อน ชอบช่วยเหลือผู้คน ชอบใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่ชอบความยุ่งยากวุ่นวาย มักเลือกอยู่กับคนที่รักมากกว่าอยู่กับคนจำนวนมาก นอกจากนี้ยังเป็นคนเจ้าอารมณ์ และชอบทำตามความรู้สึกตัวเอง ดังนั้น ต้นไม้ประจำราศีจึงควรเป็นต้นไม้ที่ช่วยให้สบายตา อาจมีดอกสีขาวหรือสีอ่อนเพื่อเพิ่มสีสันก็ได้ เพื่อช่วยให้จิตใจสงบ นอกจากนี้หากเป็นต้นไม้ที่ช่วยกรองอากาศด้วยก็จะยิ่งดี

ต้นไม้ประจำราศี ต้นเดหลี ต้นวาสนา และต้นโฮย่า

ราศีสิงห์

เนื่องจากชาวราศีสิงห์เป็นคนที่ชอบความตื่นเต้น รักความท้าทาย และชอบลองอะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพราะเอเนอจี้เหลือล้นเหลือเกิน มีความเป็นผู้นำสูง บุลคลิกดี มีความโดดเด่นสะดุดตา และเป็นคนเข้าอกเข้าใจคนอื่น ต้นไม้ของชาวราศีนี้จึงควรเป็นต้นไม้ที่ส่งเสริมเรื่องเสน่ห์ เป็นต้นไม้ใบสวยที่ดึงดูดสายตา ช่วยเรียกทรัพย์ และส่งเสริมด้านการเจรจาให้ประสบความสำเร็จ

ต้นไม้ประจำราศี ต้นไทรใบสัก ต้นรวยไม่เลิก

ราศีกันย์

ชาวราศีกันย์เป็นคนห่วงใยคนอื่นอยู่เสมอ มีจิตใจโอบอ้อมอารี ชอบดูแลคนอื่น จัดการกับปัญหาต่าง ๆ ได้ดี เป็นที่รักของคนรอบข้าง แต่ขณะเดียวกันก็มีความเจ้าระเบียบ ความจำดี ช่างสังเกต และฮีลตัวเองได้เก่ง ต้นไม้ที่เหมาะกับชาวราศีนี้จึงควรเป็นต้นที่มีใบสวย ๆ และมีคุณประโยชน์หลากหลาย ไม่ใช่แค่ตั้งโชว์อย่างเดียว เพราะก่อนที่ชาวราศีนี้จะเลือกต้นไม้มาปลูกมักคำนึงถึงข้อดีข้อเสียของต้นไม้เหล่านั้นก่อนว่านำมาใช้อะไรได้บ้าง

ต้นไม้ประจำราศี ต้นว่านหางจระเข้

ต้นไม้มงคล
ภาพโดย Annie Spratt/unsplash

ราศีตุลย์

ชาวราศีตุลย์เป็นคนธาตุลม จึงมีนิสัยเป็นกันเอง ชอบเข้าสังคม และยึดมั่นในอุดมการณ์ของตัวเองค่อนข้างสูง ยึดมั่นในหลักการของตัวเอง และมีความคิดรอบคอบ ต้นไม้มงคล ของชาวราศีนี้จึงควรเป็นต้นที่มีใบพริ้วสวย ต้นไม้ที่ช่วยป้องกันภัยอันตรายได้ ช่วยเสริมบารมี และช่วยทำให้บ้านอยู่เย็นเป็นสุข

ต้นไม้ประจำราศี ต้นลิ้นมังกร ต้นโกสน

ราศีพิจิก

ชาวราศีพิจิกเป็นคนที่สามารถปรับอารมณ์ตามสถานการณ์ได้เก่ง มีชีวิตชีวา น่าหลงใหล ชอบความท้าทาย ไม่ชอบความพ่ายแพ้ มีความเข้าอกเข้าใจผู้อื่น ถึงแม้บางครั้งจะตัดสินใจอะไรตามอารมณ์ตัวเองบ้าง แต่หากอีกฝ่ายมีเหตุผลมากพอก็พร้อมยอมรับฟัง ต้นไม้ที่เหมาะกับชาวราศีนี้จึงควรเป็นต้นที่ช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ ช่วยให้จิตใจสงบผ่อนคลาย และเสริมเสน่ห์ให้มีแต่คนรักใคร่

ต้นไม้ประจำราศี ต้นปาล์ม และต้นว่านงาช้าง

ราศีธนู

จุดเด่นของชาวราศีธนูคือการมองโลกในแง่ดี มีความกล้าหาญ รักการผจญภัย กระตือรือร้น มองการณ์ไกล มีความเป็นผู้นำสูง เชื่อมั่นใจตัวเอง ถึงแม้บางครั้งจะดูเหมือนดื้อรั้นไปบ้างก้ตาม ต้นไม้ที่ช่วยเสริมสิริมงคลให้ชาวราศีนี้จึงควรเป็นต้นที่มีดอกสวยงาม มีความแข็งแรง ทนต่อทุกสภาพอากาศ ช่วยเสริมความมั่นคง มีเงินทองไหลมาเทมา และมีโชคลาภ ไม่ต้องพบเจอเรื่องลำบากกายลำบากใจ

ต้นไม้ประจำราศี ดอกเสาวรส หรือกะทกรกฝรั่ง และต้นออมเพชร

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

ต้นไม้มงคล ประจำราศี เรียกทรัพย์ก็ดี โชคดีก็มา

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม