Home > Astrology > The Latest > ทายนิสัยจากท่านอน ชอบนอนท่าไหนบอกนิสัยได้
ทายนิสัยจากท่านอน ชอบนอนท่าไหนบอกนิสัยได้

รู้หรือไม่ว่า ท่านอน ก็สามารถทายนิสัย ของตัวเราได้ ในบทความนี้ Lifestyle Asia จึงมีเรื่องน่ารู้ เกี่ยวกับการ ทายนิสัยจากท่านอน มาเล่าสู่กันฟัง

คนเรามีท่านอนที่ชอบ แตกต่างกันออกไป บางคน กว่าจะหลับ ต้องพลิก 2-3 ท่า กว่าจะเจอท่าที่ลงตัว แต่เชื่อหรือไม่ ว่าเราจะมีท่านอนท่าโปรดอยู่ เมื่อเราพลิก มาเจอท่าที่ชอบแล้ว ไม่นานเราก็จะผล็อยหลับ ไปเองในที่สุด ซึ่งท่านอนสุดโปรดของเรานี่แหละ สามารถทายนิสัยของเราได้ว่าลึก ๆ เราเป็นคนอย่างไร สำหรับใคร ที่อยากรู้แล้ว ว่าท่าไหนบ่งบอกนิสัยอะไร ไปติดตามพร้อมกันได้เลย

Feature Image by cottonbro studio/pexels

ทายนิสัยจากท่านอน
ภาพโดย Mikhail Nilov/pexels

นอนหงาย

คนที่ชอบนอนหงาย ไม่ว่าจะเป็นนอนกอดตุ๊กตา หรือนอนเอามือวางไว้ข้างลำตัว แต่ยังอยู่ในท่าหงาย เป็นคนที่มีความอดทนสูง ถึงสูงมาก เจ้าระเบียบ มีความรับผิดชอบสูง มีความคาดหวังในสิ่งต่าง ๆ สูง แต่ถึงอย่างนั้น ก็เป็นคนไม่ชอบความวุ่นวายไร้ระเบียบ ชอบอยู่เงียบ ๆ และมักทำอะไรด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังเป็นคนตรงไปตรงมา เป็นตัวของตัวเอง และค่อนข้างดื้อทีเดียว

นอนคุดคู้หรือนอนงอตัว

สำหรับคนที่ชอบนอนงอตัว ไปด้านใดด้านหนึ่ง ส่วนใหญ่มักเป็นคนที่ต้องการความรักความอบอุ่นมากเป็นพิเศษ ต้องการคนที่เข้าใจ ใส่ใจ เป็นคนอ่อนไหวง่าย หวาดระแวง ไม่มั่นใจในตัวเอง เป็นคนที่ดูแข็งนอกอ่อนใน ภายนอกอาจจะดูเปิดเผย เข้ากับคนอื่นง่าย แต่ภายในใจ อาจกำลังว้าวุ่น กลุ้มใจ หรือกลัวทำให้คนอื่นเสียความรู้สึก จากคำพูด และการกระทำของตัวเอง

นอนตะแคงท่ากอด

หรือ ท่านอนตะแคงที่กำลังกอดหมอน หมอนข้าง หรือตุ๊กตา ผลการ ทายนิสัยจากท่านอน ท่านี้ออกมาว่า เป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเองสูง มีความมุมานะ พยายาม ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค เป็นคนขี้ระแวงสงสัยอยู่เสมอ ดังนั้น จึงเป็นคนที่มีมุมมองหลากหลายไม่เหมือนใคร มักเป็นที่พึ่งให้คนอื่นได้ แต่ด้วยความขี้สงสัยนี้ ก็ทำให้กลายเป็นคนเครียดง่าย และวิตกกังวลเก่ง

ทายนิสัยจากท่านอน
ภาพโดย Vlada Karpovich/pexels

นอนคว่ำ

สำหรับคนที่ชอบนอนคว่ำ มักเป็นคนที่เข้ากับคนอื่นง่าย เข้าสังคมเก่ง มีมนุษยสัมพันธ์ดี เป็นมิตรและร่าเริง แต่ถึงอย่างนั้น ก็เป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหว และแปรปรวนง่าย มักชอบเป็นจุดสนใจ และชอบให้คนอื่นตามใจ อาจขาดความรอบคอบในบางครั้ง และมักรู้ว่าตนเองชอบอะไร หรืออยากได้อะไร จึงมักทำตามความตั้งใจของตัวเอง อย่างแน่วแน่

นอนคลุมโปง

คนที่ชอบนอนคลุมโปง มักเป็นคนน่าเชื่อถือ สุขุม เป็นที่พึ่ง หรือที่ปรึกษาให้กับคนอื่น ได้เป็นอย่างดี เป็นคนที่เก็บความลับคนอื่น ได้อย่างมิดชิด ถึงแม้ภายนอก จะดูเป็นคนนิ่ง ๆ แต่จริง ๆ แล้วเป็นคนที่อ่อนโยน ใจกว้าง และคิดถึงผู้อื่นอยู่เสมอ นอกจากนี้ คนที่ชอบนอนคลุมโปง ยังเป็นคนที่คิดมาก แบบสุด ๆ อีกด้วย

ทายนิสัยจากท่านอน
ภาพโดย cottonbro studio/pexels

นอนกางแขนขาแบบสบาย ๆ

คนที่ชอบนอนกางแขนขา แบบไม่มีรูปแบบชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นกางแขนข้างลำตัว ยกแขนชูขึ้นเหนือหัว นอนขาตรง หรือนอนขาก่ายไปมา เป็นคนที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง รักอิสระ ชอบความสะดวกสบาย ใช้เงินเก่ง มักมีคติว่า อยากได้อะไรก็ต้องได้ เป็นคนมีเป้าหมายชัดเจน และมักพยายามไปให้ถึงเป้าหมายนั้น

นอนเอามือรองศีรษะ

การ ทายนิสัยจากท่านอน สำหรับคนที่ชอบนอน โดยเอามือรองใต้ศีรษะไว้ มักเป็นคนฉลาด ปราดเปรื่อง เรียนรู้อะไรได้เร็ว ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ มีความกระตือรือร้นอยู่เสมอ มักคนเป็นคนเสนอไอเดียใหม่ ชอบการเปลี่ยนแปลง และเรื่องท้าทาย เกลียดการย่ำอยู่กับที่ และการทำอะไรซ้ำ  ๆ เดิม ๆ เป็นคนขี้เบื่อและมักอยู่ไม่นิ่ง ต้องหาอะไรทำอยู่เสมอ

แล้วคุณล่ะ ชอบนอนท่าไหน แล้วบุคลิกตรงกับที่เราวิเคราะห์หรือเปล่า อย่าลืมมาแบ่งปันให้ชาว Lifestyle Asia ฟังกันบ้างนะ

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

ทายนิสัยจากท่านอน ชอบนอนท่าไหนบอกนิสัยได้

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม