Home > Astrology > The Latest > เที่ยวไหนดี ถึงจะเสริมดวงปีกระต่าย โดย อาจารย์ส้ม
เที่ยวไหนดี ถึงจะเสริมดวงปีกระต่าย โดย อาจารย์ส้ม

หลังจากอั้นเพราะโควิดมานาน ได้เวลาไปเที่ยวแล้ว แต่….. เป็นสายมูทั้งที จะเลือกที่เที่ยวว่าจะไป เที่ยวไหนดี ก็ต้องมีหลักเกณฑ์กันหน่อย

เพราะฉะนั้นสายปัง สายเฮงมาทางงงงนี้ ด่วน !!! ก่อนจะสิ้นปี2566 ใครกำลังรู้สึกว่าดวงกำลังจะขึ้น ความเฮงกำลังจะปรากฏ อาจารย์แนะนำ สานเสริมความปัง กับ5ประเทศนี้ มาอ่านกันเลย

ด้วย ปีนี้ เป็นปี แห่งน้ำ และ เป็นปีแห่งจักรกะราศี ปีแห่งความมู เพื่อเสริมพลังทางจิตใจอาจารย์ส้มเลยมีตัวเลือกมาให้ 5 ประเทศ ที่อยากชวน  ชาว LSAได้ไปรับพลังงานบวก และพลังความเฮง กับตัวเองไม่ว่าคุณจะเกิด ลักคนาราศีไหนก็ไปได้เก่งอย่างเดียว สู้ ความเฮงไม่ได้นะคะ อาจารย์ส้ม อยากให้เสริมความเฮงเข้าไปด้วย มาดูกันเลย ว่ามีประเทศไหนบ้าง

1 /6

Tromsø ประเทศนอร์เวย์

สำหรับสาว ๆ ท่านใด ที่จะเปิดทำธุระกิจใหม่งานใหม่หรือกำลังจะแต่งงาน  อาจาร์ยแนะนำที่แห่งนี้

เพราะเป็นที่ที่มี พระอาทิตย์เที่ยงคืน ประกอบไปด้วย แสงเหนือเราจะได้เห็นลำแสงสีเขียวทอแสงไปทั่วท้องฟ้า สะท้อนกับเงาของผืนน้ำอย่างงดงามเกินบรรยาย นอกจากนี้ในช่วงฤดูหนาว หิมะจะโปรยปรายลงมาปกคลุมบ้านเมืองสีสันสดใสตามเนินเขา ดูๆ ไปแล้วก็เหมือนโลกแห่งเทพนิยาย และในเทพนิยายมักมีเรื่องจริงซ่อนไว้เสมอ

ความปังได้มาจากอะไร การรับแสงพระอาทิตย์ยามเที่ยงคืน คือการเกิดใหม่แม้จะเป็นเวลาแห่งราตรี คุณก็จะเหมือน ได้เกิดใหม่ราวกับว่า มีไพ่เดอะซัน อยู่ กับตัวเลยทีเดียว ทุกคนคงรู้จักไพ่เดอะซันกันแล้วใช่ไหมค่ะ

และแสงเหนือเกี่ยวอะไร ด้วยแสงเหนือที่นี้เป็นแสงสีเขียว เขียวคือความอุดมสมบูรณ์ ทั้งทางด้านสุขภาพ เเละจิตใจ

หากท่านใดได้ มารับทั้งแสงอาทิตย์ยามราตรีกับแสงเหนือ ที่ประเทพแห่งนี้ล่ะก็ จะได้รับพลังที่ มาพร้อมกับคำว่า มั่นคง อุดมสมบรูณ์ ฉบับ สมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

ท่านใดที่รู้สึกว่าเงินร้อนใจร้อน มาเปลี่ยนดวงชะตารับแสงเหนือ กันที่ประเทศนี้ กลับบ้านไปมีแต่เงินถุงเป็นกอบเป็นกำ ความรักงานแต่งงานก็จะราบรื่นไปด้วยดีเช่นกันค่ะ

*ปล. หากท่านใดไปมาแล้ว อย่าถ่ายรูปมาอวด แล้วแท็ก Lifestyle Asia Thailand และ แท็ก Ajarn som มาด้วยนะคะ

2 /6

ฮ่องกง

หากใครีคำถามว่า เที่ยวไหนดี ลองมาฮ่องกงกันไหม บางท่านอาจจะบอกว่า ประเทศนี้อีกแล้วเหรอ มาจนเบื่อแล้วค่ะอาจารย์ อย่าเพิ่งใจร้อนกันไปค่ะ

อาจารย์มีเคล็ดลับดี ๆ ๆ สำหรับคนสายเฮงมา ได้รู้ว่า ทำยังไง ให้มาแล้วได้จริง มาแล้วเฮงกลับบ้านเงินเต็มกระเป๋า

อาจารย์แนะนำให้ไปจุดแรกในการมา คือ พระแม่กวนอิมติดกับแม่น้ำ วิธีการไหว้ขออาจารย์ คือเดินไปที่เท้า ข้างใดข้างหนึ่งของท่าน และพนมมือกราบตรงที่เท้าท่านและไปขอพรได้1 เรื่องเท่านั้น หลังจากนั้นถ้าใครได้แล้วต้องกลับไปไหว้ท่านอีกรอบนะคะ

จุดที่สองของฮองกง วัดแชกงหมิว หรือวัดกังหันลม

ไปเพื่อไปแก้ชง โชค ร้าย ให้กลับกลายเป็นดี

ลองกระซิบ คนเเถวนั้นดูนะคะว่า มีไหว้ใต้ วัดด้วยไหม ? ถ้าคุณเป็นผู้โชคดีเขาจะพาคุณไป และ ทำพิธีให้กับคุณค่ะ

จุดที่สาม วัดหวังต้าเซียน  ให้ชาว LSA ได้ไปจุดธูปขอพรที่นั้นก่อนกลับนะคะ

 

*ขอให้เฮงสมคำร่ำลือของ นักเดินทางชาวมู เพี้ยง1000ล้านต้องเข้า

3 /6

ตุรกี

ก่อนอื่นอาจารย์ส้มต้องขอส่งใจไปช่วยชาวตุรกีที่ประสบภัยแผ่นดินไหวกันทุกคนนะคะ ขอให้ทุกคนในประเทศตุรกี ผ่านพ้นภัยในเร็ววัน และหากสถานการณ์ดีขึ้นแล้ว เราก็ขอช่วยด้วยการไปเที่ยวประเทศนี้กันค่ะ

อาจารย์จะบอกว่า ด้วย ศาสตร์ของอาจารย์ การไปประเทศที่มีแต่สีสันและเสียงดนตรีในเทศกาลของเขา จะทำให้เรา กลับมา มีแต่ความสดใส และหลังจากนั้น ดวงดาวในช่วงเทศกาลจะเปลี่ยนดวงชะตาของเราให้มีแต่ความ มีความสุขทำอะไรก็จะมีแต่ ผู้คนมาหล่ายล้อม และกลับมาเผลอๆ มีโปรเจคใหม่ มีคนสนใจ ติดต่องานใหม่ๆใหญ่ๆเข้ามา

ทิศทาง ของประเทศนี้จะนำพาชื่อเสียงเงินทองมาให้ค่ะ

แค่คุณก้าวขาออกประเทศไทยแล้วเหยียบประเทศตุรกีละก็ คุณก็จะได้รับพลังแห่งจักวาลตัวเอง และเปลี่ยนดวงที่เลวกลับกลายเป็นดีทันที

4 /6

พม่า

ประเทศใกล้บ้านแต่ยังคง ซึ่งอริยะธรรมเก่า เป็นเมืองแห่งทองคำ หากใครไม่รู้ว่าจะไป เที่ยวไหนดี ในพม่า อาจารย์ของแนะนำ ตรงนี้ เลยล่ะกัน ค่ะ จุดแรก เราลงจากเครื่องบิน ให้ไปสักการะที่ตรงนี้ก่อน คือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สูงสุดแห่งพม่า พระมหาเจดีย์ชเวดากอง และ เจดีย์ชเวมอดอร์ หรือพระธาตุมุเตา ชมความงดงามของพระราชวังบุเรงนอง พระพุทธไสยาสน์ชเวตาเลียง พระนอนลักษณะมอญที่งดงามที่สุดของพม่า ไปกราบตรงนี้ก่อน ว่า ลูกชื่ออะไรมากราบสถานที่อันงดงามแล้วน่ะเจ้าค่ะ

*เคล็ดลับ อาจารย์อยากแนะนำให้เขียนคำพูดลง ไปในกระดาษและให้คนพม่าช่วยแปลไทยเป็นพม่าหน่อย

แล้วเวลาขอ ที่ เจดีย์นี้ ให้พูดภาษาพม่านะคะ

จุดที่2 พระมหามัยมุนี, มัณฑะเลย์

ไปขอพรความมั่งคั่งที่จุดนี้น่ะคะ ฝากดวงชะตาตัวเองไว้ที่นี้ให้เปรียบดั่งทองคำ ตลอดทั้งปี2566

จุดที่3  เจดีย์โบตะทาว ไปหา ประตู ทองคำ ตามรูปนะคะ อยู่ที่เดียวกับ เทพทันใจ อาจารย์แนะนำให้ใช้โพยเดิมภาษาพม่าให้ไปขอพรเช่นเคย รับลองไปที่นี้คุณจะเหมือนต้องมนต์สะกดและ ปังโดยไม่รู้ตัว

จุดสุดท้าย

อาจารย์อยากให้ ไปตอน เย็นๆค่ำๆ ให้ไปจุดเทียนอฐิฐานจิต ให้เรามีแต่สิ่งดีๆ เพื่อเป็น บารมีมากยิ่งขึ้นไป

*เป็นอีกประเทศ ที่อาจารย์แนะนำมากๆๆๆๆๆ อยากให้ได้ไป และทำตามที่อาจารย์แนะนำ แล้วคุณจะกลับมาพร้อมกับคำว่าโชคดีจังเลย ปีกระต่าย

 

 

5 /6

กัมพูชา จังหวัด เสียมราฐ

เป็นประเทศแห่งทองคำและเเร่ธาตุที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ เป็นพลังงานของเล่าพญานาคและเทพชั้นพรม และปู่ฤๅษี ให้ พลังแก่ ดวงวิณญาณทุกดวง

เราอย่าลืม จริงแล้ว เราเกิดมาได้เพราะจิต ร่างกายเรา ยืมเขามา เราควรไปเติมพลังที่นี้ และ ชำระของไม่ดีออกเพื่อรับพลังที่ ดีเข้าตัวเป็นประเทศที่สองของอาจารย์ที่ได้เดินทาง อาจารย์ไปไหว้ ศาลองค์เจ๊ก-องค์จอม เสียมเรียบ

อาจารย์ไปขอพรมา และได้ตามที่ขอ แนะนำเลยว่าท่านศักดิ์สิทธิ์มาก  ประเทศนี้มี ที่เที่ยวมากมายในระหว่างวัน ให้ไป เที่ยว ชมดูอารยธรรมของทางเขมรดูค่ะ อีกวันต่อมา อาจารย์แนะนำให้ไปอาบน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ของประเทศนี้ เป็นลำธารน้ำอันใสสะอาดบนเทือกเขาพนมกุเลนเป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำเสียมเรียบหล่อเลี้ยงชาวกัมพูชามานานนับพันปี ไปทางเขาพนมกุเลน

*เพราะอะไรนะเหรอ มันคือความขลังด้วยเสน่ห์มนตราอันงดงาม ไม่ได้หน้ากลัวอย่างที่ ทุกคนเคยได้ยินกันมา อาจารย์ต้องบอกว่า ที่แห่งนี้ศักดิ์สิทธิ์ได้ เพราะคนในเมือ ค่อนข้างจะ รักและนับถือกันมาตั้งแต่ หลายพันปีที่ผ่านมา

เรื่องเล่า ของ คนเขมร คือ ประเทศนี้ เชื่อกันว่าเป็นลูกหลานพญานาค ประเทศนี้เกิดขึ่นมา ด้วยพญานาค นั้นเอง  ไว้ไปเที่ยวแล้ว ทางไกด์ที่นำเที่ยวจะเล่าประวัติจนทุกๆท่านตะลึ่งกันแน่นอน

*ไปแล้วได้อะไรคะอาจารย์

ได้ความอุดมสมบูรณ์ ได้ทั้งพลัง ซิกเซ้นที่ดี กลับมา ได้ทั้ง ความเฮง ปัง รอบด้าน พลังที่มากกว่าความกลัว จะเป็นพลังเเห่งการ นำสิ่งดีๆเข้าตัวค่ะ

*ต้องบอกก่อนว่า การไปเขมรและอาบน้ำศิวลึงค์นี้ จะทำให้ ของไม่ดีจากร่างกายเราหลุดออกไป หลังจากนั้นไม่ว่าจะไปไหว้ขอพรที่ไหน การขอพรก็จะเรียบง่ายขึ้นค่ะ ก่อนจะได้อะไรดีๆๆ เอาของไม่ดีออกจากตัวก่อน

 

6 /6

อินโดนีเซีย บาหลี

ขึ้นชื่อว่าคือแดนสวรรค์ ศาสนาฮินดู เดอะเบส อ๊อฟเดอะเบสสสสส

เป็นประเทศที่ ที่สุดของคำกล่าวว่าสวยงดงาม และตุ๊กแกตัวโต แต่อย่าพึ่งตกใจ กันค่ะ การที่มีสัตว์เหล่านี้นั้นแปลว่าความอุดม สมบูรณ์

อาจารย์จะขอแนะนำให้ไปประเทศนี้เพื่อ เสริมพลังงานกับตัวเอง อยากรู้ว่าไป เที่ยวไหนดี ลองมาดูกันเลยว่ามีจุดไหนต้องไปตามบ้าง

บุโรพุทโธ

ปุรา กัว กาจาห์ (Pura Goa Gajah)

ภายในถ้ำเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางศาสนาฮินดูโดยแท้ บริเวณโดยรอบมีงานแกะสลักหิน แวะขอพรพระพิฆเนศและแท่นเทพ 3 องค์ ได้แก่ พระศิวะ พระวิษณุ และพระพรหม นอกจากนี้บริเวณวัดถ้ำช้างยังมีสระน้ำศักดิ์สิทธิ์ ตามความเชื่อชาวบาหลีบอกว่า ถ้าใครต้องการขอลูกหรืออยากมีลูก ให้มาดื่มน้ำอาบน้ำที่นี่ รับรองสมหวังดั่งใจ อาจารย์แนะนำว่าไม่ต้องกินน้ำ จะดี

วัดทามัน อายุน (Taman Ayun Temple)

สร้างในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 17 ในอดีตเป็นวัดหลวงของกษัตริย์ราชวงศ์เม็งวี ใช้สำหรับประกอบพิธีกรรมทางศาสนาของราชวงศ์ ตามความเชื่อของศาสนาฮินดู เช่น เจดีย์สูง คือ เขาพระสุเมรุ และสระน้ำล้อมรอบ คือ มหาสมุทรสีทันดร ซึ่งเป็นกำแพงแห่งมิติอยู่เหนือกาลเวลานั่นเอง

วัดอูลูวาตู (Uluwatu Temple)

ด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ตั้งของเกาะบาหลี สร้างขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 11 ภายในวัดแบ่งเป็น 3 ส่วนตามความเชื่อ คือ สวรรค์ มนุษย์ และภูตผีปีศาจ ประตูวัดแกะสลักหินเป็นรูปปีกครุฑตั้งอยู่สองข้างเว้นช่วงตรงกลาง ประตูถัดไปมีรูปสลักเป็นหน้ากาก ดูน่าเกรงขามเป็นผู้พิทักษ์คุ้มครองอยู่เหนือประตู ข้างประตูประดับด้วยรูปสลักพระพิฆเณศ ชั้นสุดท้ายเป็นเจดีย์ซึ่งถือเป็นบริเวณที่มีความสำคัญที่สุดนั้น จะอนุญาตให้เข้าได้เฉพาะชาวฮินดูที่จะสวดบูชาเทพแห่งท้องทะเล วัดนี้จัดได้ว่าเป็นจุดที่สวยงามแห่งหนึ่งโดยเฉพาะในเวลาที่พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า สวดขอพรค่ะจะได้พรตามที่หวังไว้

วัดทานา ล็อต (Tanah Lot Temple)

วัดแห่งนี้สร้างโดยฤาษีที่ล่องเรือมาจากเกาะชวา และเห็นว่าโขดหินแห่งนี้เป็นทำเลที่ดี จึงได้มานั่งบำเพ็ญเพียร และบอกให้ชาวประมงท้องถิ่นสร้างวิหารไว้เพื่อบูชาเทพเจ้าแห่งท้องทะเลนั่นเอง

วัดเบซากีห์

มีความศักดิ์สิทธิ์ที่สุดเหนือวัดทั้งปวง เป็นวัดในศาสนาฮินดูที่มีความยิ่งใหญ่ตระการตา  ประกอบด้วยวัดเล็กๆ อีก 23 แห่ง ที่เรียงรายอยู่เป็นขั้นๆ กว่า 7 ขั้น ไปตามไหล่เขา มีฉากหลังคือภูเขาไฟที่สูงที่สุดของเกาะบาหลี ที่นี่มีวิหารบูชาพระพรหม, พระนารายณ์ และพระศิวะ เทพเจ้าแห่งฮินดู หากใครได้มาเยือนเราจะได้พบเห็นชาวบาหลีแบกของบูชาไว้บนศีรษะตามประเพณีแบบดั้งเดิมอีกด้วย อีกทั้งวัดแห่งนี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกตั้งแต่ปี 1995 อีกด้วย

วัดเตียร์ตา อัมปึล (Tirta Empul Temple)

วัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์” สถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นราวศตวรรษที่ 10 เป็นที่เคารพสักการะของชาวบาหลี ตามตำนานเล่าว่า มหาเสนาบดีผู้ยิ่งใหญ่ของเบอดูลูใช้เวทมนต์แกะสลักอนุสรณ์สถานนี้ด้วยเล็บมือของตน เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานแห่งราชวงศ์วาร์มาเดวา ใช้ในประเพณีปลงพระศพของราชวงศ์ ซึ่งเชื่อกันว่าทำให้ราชวงศ์ได้กลายเป็นเทพเจ้าหลังจากเสียชีวิตลง ภายในวัดท่านจะได้พบกับบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่มีอายุมากกว่า 1,000 ปี ซึ่งในปัจจุบันนี้ยังมีน้ำผุดขึ้นมาตลอดเวลา เชื่อกันว่าพระอินทร์ทรงสร้างขึ้นตอนที่เจาะพื้นพิภพเพื่อสร้างบ่อน้ำอมฤตชุบชีวิตนักรบของพระองค์ ชาวบาหลีจึงมีความเชื่อว่า หากใครที่ได้มาชำระล้างร่างกายในสระน้ำแห่งนี้ จะเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต ช่วยบำบัดรักษาโรคต่างๆ ให้ร่างกายแข็งแรง และขับไล่สิ่งเลวร้ายไปได้ และในทุกๆ ปี จะมีผู้คนนิยมเดินทางมาที่แห่งนี้เพื่อชำระร่างกายให้บริสุทธิ์อยู่เป็นจำนวนมาก

ปุรา อูลัน ดานู บราตัน (Pura Ulun Danu Bratan)

เทวลัยที่สูงเด่นสง่างาม 11 ชั้น ที่มีความสวยงามและมีมนต์ขลังราวกับเป็นเมืองสวรรค์ เทวลัยที่สร้างขึ้นเพื่อใช้ทำพิธีกรรมทางศาสนาพุทธและฮินดู และเพื่ออุทิศแด่ “เทวีดานู” เทพแห่งสายน้ำ ผู้ดูแลความอุดมสมบูรณ์ท้องทะเลสาบบราตัน

เที่ยวไหนดี ถึงจะเสริมดวงปีกระต่าย โดย อาจารย์ส้ม

อาจารย์ส้ม

เธียร์ศรณ์ สุริยาพัฒนพล หรือที่ในวงการสายมูต่างรู้จักกันดีในนาม อาจารย์ส้ม ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการแก้ดวง เปลี่ยนชะตาชีวิต มานานกว่า 8 ปี ด้วยศาสตร์แห่งการหยั่งรู้จากความสามารถ จับฌาณสามตาที่รู้ถึงอดีต บอกปัจจุบัน และคาดการณ์อนาคตอย่างแม่นยำ โดยมี องค์พ่อพระพิฆเนศ เป็นหลักสร้างแรงศรัทธาที่ขับเคลื่อนความเชื่อในชีวิต

   
Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy