Home > Astrology > The Latest > เที่ยวแบบนี้ บุคลิกแบบไหน? ทายนิสัย จาก 5 สไตล์การท่องเที่ยว
เที่ยวแบบนี้ บุคลิกแบบไหน? ทายนิสัย จาก 5 สไตล์การท่องเที่ยว

นิสัยของคนแต่ละคน ส่งผลต่อความชอบ รวมไปถึงไลฟสไตล์เราแสดงออก ซึ่งแต่ละคนก็มีความชอบ ความหลงใหล และมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นแนวเพลงที่ชอบฟัง อาหารที่ชอบรับประทาน งานอดิเรกที่ชอบทำ รวมไปถึงกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ ของเรา และแน่นอนว่า การท่องเที่ยวนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่ได้รับผลจากนิสัยของแต่ละคนด้วย ในวันนี้เราจะพามา ทายนิสัย กันว่า สไตล์การท่องเที่ยวแบบที่คุณชื่นชอบนี้ บ่งบอกถึงลักษณะนิสัยแบบไหน อย่างไรกันแน่ เริ่มจากการเลือก สถานที่ท่องเที่ยวที่ชอบ ตามด้านล่างนี้ แล้วไปดูคำทำนายนิสัยของคุณได้เลย

  1. เที่ยวทะเล
  2. เที่ยวภูเขา
  3. เที่ยวเมือง
  4. เที่ยวแบบตั้งแคมป์
  5. เที่ยวโบราณสถาน

้เที่ยวแบบนี้ บุคลิกแบบไหน? ทายนิสัย จาก 5 สไตล์การท่องเที่ยว

เมื่อเลือกที่เที่ยวที่ชอบได้แล้ว เลื่อนลงไปอ่านการ ทายนิสัย ตามสไตล์การท่องเที่ยวของคุณได้เลย

 

ชอบเที่ยวทะเล

้เที่ยวแบบนี้ บุคลิกแบบไหน? ทายนิสัย จาก 5 สไตล์การท่องเที่ยว

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวหาดทรายสีขาว ทะเลสีคราม ที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ก็ไม่น่าแปลกใจ ที่คุณจะเป็นคนที่ไม่ชอบยึดติดกับอะไรเป็นพิเศษ เป็นคนที่รักอิสระเป็นอย่างมาก ทะเลเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ไม่มีอะไรมาขวางกั้นสายตา ก็เปรียบเหมือนคนประเภทนี้ ที่เป็นคนตรงไปตรงมา ใจกว้าง เปิดเผย เหมือนกับทะเลอันกว้างใหญ่ ที่ไม่มีอะไรมาปิดกั้น อย่างไรก็ตาม คนประเภทนี้ ก็มักจะเป็นคนที่เก็บความรู้สึกไม่เก่งไปด้วยเช่นกัน

 

ชอบเที่ยวภูเขา

้เที่ยวแบบนี้ บุคลิกแบบไหน? ทายนิสัย จาก 5 สไตล์การท่องเที่ยว

หากอยากรู้ว่า คนที่เราชอบ นิสัยอย่างไร ให้ชวนไปเดินเขา เป็นอีกหนึ่งประโยค ที่หลายคนเคยได้ยิน เพราะการเดินเขานี้ ไม่ใช่การท่องเที่ยวที่สบายสักเท่าไหร่นัก คนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวสไตล์นี้ จึงเป้นคนที่มีความอดทนสูง แถมมีโลกส่วนตัวสูง และค่อนข้างรักสันโดษอีกต่างหาก เพราะการที่จะหาคนเดินเขาด้วยนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ถึงจะรักสันโดษ แต่คนเหล่านี้ ก็แอบขี้เหงาอยู่บ้าง อยากมีใครสักคน ไปเดินเขาเป็นเพื่อนเหมือนกันนะ เพราะพวกเขาเหล่านี้ ก็พร้อมที่จะช่วยเหลือทุกคนอยู่เสมอ แถมยังเป็นคนที่มีน้ำใจอีกด้วย

 

ชอบเที่ยวชมเมือง

ทายนิสัย

การท่องเที่ยว ไม่ได้แปลว่าต้องออกไปผจญภัย สัมผัสธรรมชาติ เพียงอย่างเดียวเท่านั้น การออกท่องเที่ยวในเมืองต่าง ๆ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการท่องเที่ยว ที่หลายคนชื่นชอบ คนที่ชอบเที่ยวชมเมืองนี้ ส่วนใหญ่ เป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ดี แถมเข้ากับคนอื่นได้ง่าย เพราะการเที่ยวชมเมืองนั้น การพูดคุยกับคนท้องถิ่น เป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้เลยทีเดียว อีกทั้งคนประเภทนี้ ยังเป็นคนมองโลกในแง่ดี มีพลังบวกในตัวเองเสมอ แถมยังอ่อนน้อมถ่อมตน มีความสามารถในการเข้าสังคมที่ดีเลิศอีกด้วย

 

ชอบตั้งแคมป์

ทายนิสัย

หากคุณเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยว แนวท้าทายชีวิต สัมผัสความสวยงาม ของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ชอบการผจญภัย ไปยังที่แปลกตา ไม่ชอบไปที่ไหนซ้ำ ๆ บ่งบอกว่า คุณไม่ชอบทำอะไรที่ซ้ำซากจำเจ ชอบเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ชอบลองของใหม่อยู่เสมอ ประมาณว่า เมื่อไหร่ที่อยากไปตั้งแคมป์ ต้องได้ไปในที่ที่แปลกตา เพื่อทดลองหาอะไรใหม่ ๆ นอกจากนี้ คุณยังมีความเป็นคนเจ้าระเบียบ บางครั้งอาจจะดูเหมือนจุกจิกไปบ้าง เนื่องจาก การเตรียมตัวก่อนตั้งแคมป์ ต้องเตรียมตัวล่วงหน้าให้พร้อม เพื่อให้เกิดผิดพลาด ที่ไม่คาดคิดน้อยที่สุด ซึ่งเป็นข้อดี ที่ทำให้คุณเป็นคนเชี่ยวชาญในการวางแผน มองการณ์ไกล และเตรียมพร้อมรับมือ กับอุปสรรคและปัญหาที่ไม่คาดคิดได้ อย่างมีสติอยู่เสมอ

 

ชอบเที่ยวโบราณสถาน สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์

ทายนิสัย

คนที่ชอบเที่ยว สถานที่ประวัติศาสตร์ หรือโบราณสถาน ไม่จำเป็นจะต้องเป็นคนหัวเก่าคร่ำครึเสมอไป แต่คนเหล่านี้ มักเป็นคนใฝ่รู้ ใฝ่เรียน ชอบเรียนรู้ จากสิ่งที่เคยเกิดขึ้นมาแล้ว ในอีกแง่หนึ่ง คุณเป็นคนที่ชอบ ความเงียบสงบ มักจะอยู่กับตัวเองเป็นหลัก เป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียด เนื่องจากการเที่ยวสถานที่เหล่านี้ ความสนุกก็คือ การใส่ใจกับรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เกิดขึ้นในอดีตกาล แถมคุณยังเก่งด้านหลักการอีกด้วย

ใครที่ชอบเที่ยวแบบไหน แล้วอ่านดูแล้ว ตรงกับนิสัยของตัวเองรึเปล่า ต้องลองมาบอกเราด้วยนะ แล้วใครได้ไปเที่ยวไหน อย่าลืมมาแบ่งปันที่เที่ยว กับรูปสวย ๆ ให้ชาว LSA ฟังกันด้วยล่ะ

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

อัพเดต! สีกระเป๋าสตางค์ มงคลประจำปี 2565 เสริมดวง รับทรัพย์ ปังตลอดปี

เทคนิค จัดโต๊ะทำงาน ตามหลัก ฮวงจุ้ย ปี 2566

หินมงคล เสริมราศี แก้ปีชง 2566 มีอะไรบ้าง

ความหมายของไหว้เจ้า และความหมาย ของขนมต่าง ๆ ในวันตรุษจีน

เที่ยวแบบนี้ บุคลิกแบบไหน? ทายนิสัย จาก 5 สไตล์การท่องเที่ยว

Pirada Tumweerapong

นักเขียนและทาสแมว ผู้ค้นหาประสบการณ์ใหม่ผ่านการออกเดินทางท่องเที่ยว มีเป้าหมายในชีวิตคือ พิชิตยอดเขาและไปเยือนพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก