Home > Astrology > The Zodiacs > ทายนิสัย ทายใจ บุคลิก และ นิสัยแต่ละราศี
ทายนิสัย ทายใจ บุคลิก และ นิสัยแต่ละราศี

นิสัยของแต่ละคนถูกกำหนดไว้ด้วยอะไร? ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงดู การใช้ชีวิต สังคมที่อาศัยอยู่ ผู้คนที่คบหาสมาคม การศึกษา ไปจนถึงอุปนิสัยส่วนตัว แต่อีกหนึ่งองค์ประกอบที่หลายคนเชื่อว่ามีส่วนต่อพฤติกรรมของแต่ละบุคคล ก็คือ จักรราศี นั่นเอง ตามความเชื่อทางโหราศาสตร์ เชื่อว่า “ราศี” ส่งผล และมีอิทธิพลต่อนิสัยของคนแต่ละคน ในวันนี้ Lifestyle Asia ขอพาทุกคนมาพบกับบุคลิก และ นิสัยแต่ละราศี ของชาว 12 ราศี คนแต่ละราศีมีนิสัยเป็นอย่างไร มาติดตามกันได้เลย

ทายนิสัย ทายใจ บุคลิก และ นิสัยแต่ละราศี

ราศีเมษ (21 มีนาคม – 19 เมษายน)

ราศีแรกของบรรดาราศีทั้งหลาย ทำให้ราศีเมษชอบเป็นที่หนึ่งอยู่เสมอ โดยธรรมชาติแล้วชาวราศีเมษที่กล้าได้กล้าเสียและทะเยอทะยาน พร้อมพุ่งเข้าสู่สถานการณ์ที่ท้าทายที่สุดเป็นคนแรก และพวกเขาจะทำให้แน่ใจว่าพวกเขาจะเป็นที่หนึ่งอยู่เสมอ

 

ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม)

นิสัยแต่ละราศี ของราศีพฤษภเป็นสัญลักษณ์ดินที่มีตัวแทนเป็นวัว ชาวราศีพฤษภชอบพักผ่อนในสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ แวดล้อมไปด้วยเสียงที่นุ่มนวล กลิ่นหอมที่ผ่อนคลาย และรสชาติที่ชุ่มฉ่ำ

 

ราศีเมถุน (21 พ.ค. – 20 มิ.ย.)

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ราศีนี้ถูกแทนด้วยสัญลักษณ์คนคู่ โดยลักษณะนิสัยททั่วไปของคนราศีเมถุนก็คือพวกเขามีความเป็นธรรมชาติ ขี้เล่น และเอาแน่เอานอนไม่ได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ชัดเจนที่สุดของคนราศีนี้ก็คือพวกเขาขับเคลื่อนด้วยความอยากรู้อยากเห็นที่ไม่รู้จักพอ ทำให้พวกเขาอยากจะโคลนตัวเองให้มี 2 คนซะนี่!

 

ราศีกรกฎ (21 มิ.ย. – 22 ก.ค.)

ราศีกรกฎที่เป็นตัวแทนของปู สานสัมพันธ์ระหว่างทะเลและชายฝั่งอย่างไร้รอยต่อ ซึ่งแสดงถึงความสามารถของชาวราศีกรกฎในการดำรงอยู่ทั้งในด้านอารมณ์และวัตถุ คนราศีกรกฎมีสัญชาตญาณสูงมาก อย่างไรก็ตามสพวกเขายินดีทำทุกอย่างเพื่อปกป้องตัวเองทางอารมณ์ราวกับเหล่าสัตว์เปลือกแข็งที่ปกป้องตนเองอยู่เสมอ ฉะนั้นถ้าคุณอยากรู้จักคนราศีนี้ให้มาก คุณต้องทำให้พวกเขาไว้ใจให้ได้

 

ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม)

ชาวราศีสิงห์มีอารมณ์เร่าร้อน และซื่อสัตย์ สิงโตเป็นสัญลักษณ์แห่งไฟที่มีชีวิตชีวา ชาวราศีนี้คือราชาและราชินีแห่งพงไพรทำให้คนราศีนี้ชื่นชอบที่จะเป็นจุดสนใจ อีกทั้งพวกเขาเหล่านี้ยังมีนิสัย ร่าเริง สนุกสนาน ชอบเล่นละคร และร้อนแรง!

 

ราศีกันย์ (23 สิงหาคม – 22 กันยายน)

ชาวราศีกันย์เป็นคนมีเหตุผล และมีแนวทางการใช้ชีวิตที่เป็นระบบ นอกจากี้ราศีกันย์เป็นสัญลักษณ์ธาตุดินที่เป็นตัวแทนของเทพีแห่งข้าวสาลีและการเกษตรในอดีต ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงการมีอยู่อย่างหยั่งรากลึกของชาวราศีกันย์ในโลกแห่งวัตถุ ชาวราศีนี้เป็นคนที่สมบูรณ์แบบจากก้นบึ้งของหัวใจ และไม่กลัวที่จะพัฒนาทักษะต่าง ๆ ผ่านการฝึกฝนอย่างขยันขันแข็งและสม่ำเสมอ

ทายนิสัย ทายใจ บุคลิก และ นิสัยแต่ละราศี

ราศีตุลย์ (23 กันยายน – 22 ตุลาคม)

ความสมดุล ความกลมกลืน และความยุติธรรมเป็นพลังงานขับเคลื่อนของราศีตุลย์ ราศีตุลย์มีสัญลักษณ์เป็นตาชั่ง (ที่น่าสนใจคือเป็นสัญลักษณ์ที่แทนด้วยวัตถุที่ไม่มีชีวิตเพียงชิ้นเดียวในจักรราศี) ที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของชาวราศีตุลย์ในการสร้างความสมดุล ชาวราศีตุลย์หมกมุ่นอยู่กับความสมมาตรและพยายามสร้างความสมดุลในทุกด้านของชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรื่องของหัวใจ

 

ราศีพิจิก (23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน)

ราศีพิจิกที่เข้าใจยากและลึกลับทำให้ชาวราศีนี้เป็นหนึ่งในจักรราศีที่เข้าใจผิดมากที่สุด ราศีพิจิกเป็นราศีธาตุน้ำที่ใช้พลังงานทางอารมณ์เป็นเชื้อเพลิง บ่มเพาะปัญญาอันทรงพลังทั้งจากโลกภายนอกและโลกที่มองไม่เห็น ในความเป็นจริง ราศีพิจิกได้รับความกล้าหาญเป็นพิเศษจากจิตใจ ซึ่งจุดนี้เองทำให้ราศีนี้เป็นหนึ่งในราศีที่ซับซ้อนและมีพลวัตที่สุดของเหล่าจักรราศีอื่น ๆ

 

ราศีธนู (22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม)

ราศีที่ไร้ซึ่งขอบเขต ชาวราศีธนูเป็นตัวแทนของนักธนู ใฝ่หาความรู้อยู่เสมอ ราศีธนูเป็นราศีแห่งไฟดวงสุดท้ายของจักรราศี ทำให้พวกเขามักจะออกแสวงหาสิ่งต่าง ๆ ราวกับลูกธนูที่ลุกโชน!

 

ราศีมังกร (22 ธันวาคม – 19 มกราคม)

ทรัพยากรที่มีค่าที่สุดคืออะไร? สำหรับราศีมังกร คำตอบนั้นชัดเจนมาก ๆ เพราะนั่นคือ เวลา นิสัยแต่ละราศี อย่างของราศีมังกรกำลังปีนภูเขาตรงไปยังจุดสูงสุด และรู้ว่าความอดทน ความอุตสาหะ และความทุ่มเทเป็นหนทางเดียวที่จะทำให้พวกเขาไปถึงเป้าหมายได้ ราศีมังกรเป็นตัวแทนของแพะทะเล สัตว์ในตำนานที่มีลำตัวเป็นแพะและหางเป็นปลา ดังนั้นชาวราศีมังกรจึงมีทักษะในการนำทางทั้งมิติทางวัตถุและทางอารมณ์

 

ราศีกุมภ์ (20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์)

แม้จะมีชื่อ “น้ำ” แต่ราศีกุมภ์ก็เป็นราศีธาตุลมราศีสุดท้ายของจักรราศี ราศีกุมภ์เป็นเจ้าแห่งนวัตกรรม และก้าวหน้า อีกทั้งราศีนี้เป็นตัวแทนของคนตักน้ำ ผู้รักษาลึกลับที่คอยมอบน้ำหรือชีวิตให้กับผืนดิน ดังนั้นราศีกุมภ์จึงเป็นราศีที่มีมนุษยธรรมมากที่สุด

 

ราศีมีน (19 ก.พ. – 20 มี.ค.)

หากคุณค้นหาคำว่า “พลังจิต” ในพจนานุกรม จะต้องมีรูปภาพของราศีมีนอยู่ข้าง ๆ ราศีมีนเป็นราศีที่มีสัญชาตญาณ อ่อนไหว และเห็นอกเห็นใจมากที่สุดในบรรดาจักรราศีทั้งหมด และนั่นเป็นเพราะเป็นราศีนี้เป็นราศีสุดท้ายของจักรราศีทั้งปวง และในฐานะที่เป็นราศีสุดท้าย ชาวราศีมีนได้ซึมซับทุกบทเรียน ไม่ว่าจะเป็นความสุขและความเจ็บปวด ความหวังและความกลัว พวกเขาได้เรียนรู้จากราศีอื่น ๆ ทั้งหมด โดยราศีนี้ยังมาพร้อมสัญลักษณ์ของปลาสองตัวที่ว่ายน้ำในทิศทางตรงกันข้าม ซึ่งแสดงถึงการแบ่งความสนใจของชาวราศีมีนระหว่างจินตนาการและความเป็นจริงอย่างต่อเนื่อง

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับการทำนาย นิสัยแต่ละราศี ด้านบนนี้ หากมีนิสัยไหนที่เป็นจุดเด่นของคุณ คุณก็สามารถพัฒนาจุดเด่นนั้นให้ดียิ่งขึ้นได้ หากคุณกำลังมีนิสัยไหนที่ต้องการพัฒนาปรับปรุง ก็สามารถพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างตรงจุด

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

ทายนิสัย ทายใจ บุคลิก และ นิสัยแต่ละราศี

Pirada Tumweerapong

นักเขียนและทาสแมว ผู้ค้นหาประสบการณ์ใหม่ผ่านการออกเดินทางท่องเที่ยว มีเป้าหมายในชีวิตคือ พิชิตยอดเขาและไปเยือนพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก