Home > Beauty & Grooming > Hair > 5 แชมพูม่วง รักษาสีผม เปลี่ยนผมเหลืองให้กลายเป็นผมเทา
5 แชมพูม่วง รักษาสีผม เปลี่ยนผมเหลืองให้กลายเป็นผมเทา

สำหรับคนที่ทำสีผมโทนหม่น หรือสีผมโทนเทา ปัญหาอย่างหนึ่งที่มักจะพบเจออยู่เป็นประจำ คือการที่สีผมที่ผ่านการฟอกสีนั้น ค่อย ๆ เปลี่ยนสี จนกลายเป็นสีเหลือง ทอง หรือน้ำตาล ทำให้ความผมสีหม่นเทาสวยของคุณเปลี่ยนไป ซึ่งปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้ แชมพูม่วง หรือแชมพูที่ช่วยกำจัดเม็ดสีเหลืองในเส้นผม รักษาความเทา ความหม่นให้เส้นผมของคุณสวยยาวนานมากยิ่งขึ้น

 

5 แชมพูม่วง รักษาสีผม เปลี่ยนผมเหลืองให้กลายเป็นผมเทา

 

แชมพูม่วง คืออะไร?

แชมพูม่วง คือ แชมพูที่ผลิตมาเพื่อใช้สำหรับเส้นผมที่ผ่านการฟอก จนกลายเป็นผมสีอ่อนโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับผมสีอ่อน สีสว่าง หรือสีหม่น เช่น ผมสีบอนด์ ผมสีเทา ผมสีขาว เป็นต้น ซึ่งผมที่ผ่านการฟอกจนเป็นสีอ่อนแบบนี้ เมื่อเวลาผ่านไปสักพัก สีผมจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ส้ม หรืออมน้ำตาล จึงต้องใช้แชมพูม่วง ซึ่งออกแบบเนื้อแชมพูให้มีสีม่วง ซึ่งพิกเมนต์สีม่วงนั้นจะทำหน้าที่กำจัดสีเหลืองในเส้นผม เพื่อทำให้สีผมกลับมาเป็นโทนสว่างใกล้เคียงเดิมมากที่สุด ช่วยให้สีผมสวยชัดเจน และยังช่วยป้องกันไม่ให้สีผมเฟดเป็นสีเหลืองอีกด้วย

1 /5

Revlonissimo™ 45 Days - Revlon Professional

แชมพูปรับสภาพเส้นผม ปราศจากซัลเฟต ที่พร้อมการปกป้องเส้นผมของคุณ พร้อมบำรุง ฟื้นฟู และรักษาสีของเส้นผมให้โดดเด่น สวยงาม ช่วยเติมเม็ดสีในเส้นใยผม เพื่อชดเชยการสูญเสียสีทีละน้อยที่เกิดจากการล้างสี ให้คุณสามารถดูแลเส้นผมด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ มี 4 สีให้เลือก ได้แก่ Golden Blondes, Brave, Intense Coppers, และ Stunning Highlights

Website

2 /5

Series Expert Silver Neutralising Shampoo - L'ORÉAL PROFESSIONAL

แชมพูสูตรพิเศษสำหรับดูแลผมสีโทนเทา สีขาว สีบลอนด์ และผมที่ผ่านการฟอกสี หรือกัดสีผมโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันให้สีผมไม่เฟดเหลือง ช่วยกำจัดเม็ดสีประกายเหลืองบนเส้นผมออก เพื่อให้ได้เส้นผมที่มีประกายโทนเทา หม่นชัดเจนมากขึ้น มีส่วนผสมสำคัญของกรดอะมิโน ที่ช่วยรักษาความสว่างให้สีผมได้ยาวนาน เพิ่มความนุ่มสลวย เงางาม เป็นประกาย

3 /5

Blond absolu bain ultra violet - Kérastase

แชมพูทำความสะอาดเส้นผม ที่เน้นการปรับเม็ดสีผมสีเหลืองและสีส้ม ที่ทำให้ผมที่ผ่านการฟอกสีจนกลายเป้นสีเทา หรือสีหม่นนั้นติดเหลือง ติดสีส้ม หรือไม่หม่นอย่างที่ต้องการ และช่วยฟื้นฟูเส้นผมจากอาการแห้งเสีย หยาบ กระด้าง ไร้ความเงางาม ให้นุ่มสลวย เงาลาม สุขภาพดี ด้วยนวัตกรรม “BLOND ABSOLU” ที่ผสานอัลตราไวโอเล็ทนูทรอลไลเซอร์ ทำหน้าที่กลบเม็ดสีเหลืองและเม็ดสีส้ม ตัวการที่ทำให้สีผมเฟดและไม่สดใส นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารสกัดดอกเอเดลไวส์ และกรดไฮยารูลอนิกแอซิด ซึ่งมีคุณสมบัติในการฟื้นบำรุงเส้นผม ให้มีประกายเงางามและนุ่มสลวยอีกด้วย

4 /5

Aveda - Blue Malva Shampoo

แชมพูทำความสะอาดเส้นผมสูตรอ่อนโยนสำหรับเส้นผมและหนังศีรษะ ที่ช่วยเพิ่มความสว่างของเส้นผมทำสี โดยเฉพาะสีที่ผ่านการฟอกหรือกัดสีจนกลายเป็นผมสีอ่อน ให้การดูแลอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยนสำหรับเส้นผมที่เปราะบาง อ่อนแอ มีส่วนผสมของ blue malva ที่ช่วยสร้างสมดุลให้กับเส้นผม และหนังศีรษะ และยังมีส่วนผสมของ coneflower ที่ช่วยปกป้องสีผมให้สวย ติดทนนานอีกด้วย

5 /5

Schwarzkopf - BC Bonacure Color Freeze Silver Shampoo

แชมพูสูตรอ่อนโยน ไร้สารเซลเฟต เหมาะสำหรับผมทำสีสว่างโทนเย็น หรือผมฟอกสี ปกป้องสีผมจากการซีดจางตั้งแต่ครั้งแรกที่สระ ปกป้องล้ำลึกถึงแกนผมด้านใน รักษาสีผมโทนหม่นให้คงยาวนาน ช่วยทำความสะอาดผมและหนังศรีษะอย่างอ่อนโยนในขณะที่ปกป้องสีผมด้วย ล็อกสีผมให้ติดทนนาน ลดการเฟดของสีผมที่ผ่านการฟอก จนกลายเป็นสีเกลืองหรือส้ม มาพร้อมสูตร Color Freeze ที่จะช่วยเคลือบสีผมตลอดทั้งเส้น ช่วยล็อกเก็บสีผมให้เปล่งประกายเงางามยาวนาน อุดมไปด้วยกรดอะมิโน และยูวีฟิลเตอร์ ที่ช่วยปกป้องเส้นผม ให้ดูสุขภาพดี

5 แชมพูม่วง รักษาสีผม เปลี่ยนผมเหลืองให้กลายเป็นผมเทา

Pirada Tumweerapong

นักเขียนและทาสแมว ผู้ค้นหาประสบการณ์ใหม่ผ่านการออกเดินทางท่องเที่ยว มีเป้าหมายในชีวิตคือ พิชิตยอดเขาและไปเยือนพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก