facebook
Home > Beauty & Grooming > Makeup > รองพื้น 2022 ไม่ติดแมส เนรมิตให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบ
รองพื้น 2022 ไม่ติดแมส เนรมิตให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบ

นอกจากเราต้อง เว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) แล้ว เครื่องสำอาง และ หน้ากากอนามัย ของเราก็ควร ห่างกันสักพัก ด้วยเหมือนกัน

วิถีชีวิตแบบ New Normal กลายเป็นการดำเนินชีวิตแบบใหม่ ที่เราปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหลายอย่าง ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ covid-19 ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น ตารางเวลาในการทำงาน รูปแบบการทำงาน การแต่งกาย การใส่หน้ากากอนามัย การต้องดูแลสุขอนามัยตลอดเวลาช่วงที่อยู่นอกบ้าน ไปจนถึงขั้นตอนการแต่งหน้า โดยเฉพาะการเลือก รองพื้น 2022 ให้เหมาะกับสภาพผิว และ สถานการณ์ ที่เราสามารถโชว์ใบหน้าได้เพียงครึ่งเดียว

ด้วยสภาพอากาศบ้านเรา ที่เป็นแบบร้อนชื้น บางวัดแดดจัดจนเหงื่อไหลเต็มหน้า บางวันอากาศอบอ้าวจนหน้ามันเยิ้มไปหมด สิ่งเหล่านี้ เมื่อรวมกับหน้ากากอนามัยที่ต้องใส่ตลอดวัน ยิ่งทำให้เลอะเทอะเหนอะหนะไปกันใหญ่ ดังนั้น การเลือกรองพื้นที่ไม่ติดหน้ากากอนามัย จึงกลายเป็นเรื่องที่สาว ๆ ยุค New Normal ให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ เพราะนอกจากหน้ากากจะไม่เลอะเทอะ จนต้องเปลี่ยนระหว่างวันแล้ว เมคอัพที่อุตส่าห์ประณีตแต่งมาเมื่อเช้า ก็ยังคงสวยสดใสเหมือนเดิมอีกด้วย และ นี่คือ 6 รองพื้น 2022 ที่เราแนะนำว่าใช้แล้วไม่ติดหน้ากากอนามัยแน่นอน

Featured image credit: unsplash.com

สารบัญ

  1. Fenty Beauty Pro Filt’r Soft Matte Longwear Foundation

  2. Hourglass Vanish Seamless Finish Liquid Foundation

  3. Estee Lauder Double Wear Stay In Place Makeup and Foundation SPF10/PA++

  4. Too Faced Born This Way Matte 24 Hour Long-Wear Foundation

  5. Beauty Blender Bounce Liquid Whip transfer proof Foundation

  6. Laura Mercier Flawless Fusion Ultra-Longwear Foundation

 

1/6 Fenty Beauty Pro Filt’r Soft Matte Longwear Foundation

ภาพโดย sephora.co.th

Fenty Beauty ของคุณแม่ริริ Rihanna ไม่เคยทำให้เราผิดหวัง เพราะ PRO FILT’R Soft Matte Longwear Foundation ตัวนี้ให้ความปกปิดแบบ Full Coverage ก็จริงแต่ไม่รู้สึกหนักหน้าเลย อีกทั้งยังให้งานผิวที่สวย ไม่แมทจนเกินไป มีให้เลือกมากถึง 50 เฉดสี เหมาะกับสาว ๆ ทุกอันเดอร์โทนผิว ใช้แล้วหน้าไม่เยิ้ม ไม่เป็นสังขยา งานผิวยังสวยฉ่ำแม้ต้องใส่หน้ากากอนามัยทั้งวัน

ราคา: 1,580 บาท

2/6 Hourglass Vanish Seamless Finish Liquid Foundation

ภาพโดย hourglasscosmetics.com

Vanish Seamless Finish Liquid Foundation ของ Hourglass ตัวนี้มีให้เลือก 32 เฉดสี เนื้อเหลว เกลี่ยง่าย ใช้กับ Applicator อะไรก็ให้งานผิวที่สวย ปกปิดระดับ Full Coverage แต่ไม่หนักหน้า ช่วยเบลอรูขุมขน ให้งานผิวที่สวยโกลวดูเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องใช้คอนซิลเลอร์ อีกทั้งยังติดทนนาน 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ราคา: 2,350 บาท

3/6 Estee Lauder Double Wear Stay In Place Makeup and Foundation SPF10/PA++

ภาพโดย esteelauder.co.th

รองพื้นในตำนานที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เป็น รองพื้น 2022 ที่ฮิตยังไงปัจจุบันก็ยังฮิตอยู่ แถมยังเป็นรองพื้นที่ขายดีที่สุดของ Estee Launder อีกด้วย เพราะความติดแน่นทนนานของ Double Wear Stay In Place Makeup and Foundation ที่ไม่หลุด ไม่เยิ้ม ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันหรือเป็นสิว แถมยังให้ผิวสวยฉ่ำเป็นธรรมชาติ แม้ในวันที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ แดดร้อนอบอ้าวแค่ไหนรองพื้นตัวนี้ก็เอาอยู่หมด

ราคา: 2,050 บาท

4/6 Too Faced Born This Way Matte 24 Hour Long-Wear Foundation

ภาพโดย sephora.co.th

Too Faced Born This Way Matte Foundation เป็นรองพื้นแบบ Cream to Powder เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่อง ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เมื่อรองพื้นเซ็ตตัวจะได้งานผิวเรียบเนียนไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้การปกปิดแบบ Full Coverage กันน้ำ กันเหงื่อ และควบคุมความมันได้นาน 24 ชั่วโมง

ราคา: 1,600 บาท

5/6 Beauty Blender Bounce Liquid Whip transfer proof Foundation

ภาพโดย sephora.co.th

นอกจาก Beauty Blenders จะเป็นฟองน้ำสุดฮิตที่สาว ๆ หลายคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้แล้ว รองพื้น Bounce Liquid Whip Long Wear Foundation ก็เป็นอีกหนึ่ง รองพื้น 2022 ที่น่าลองไม่แพ้กัน ด้วยแพคเกจจิ้งที่แปลกใหม่และถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานร่วมกับ Beauty Blenders โดยเฉพาะ เมื่อใช้ทั้งสองอย่างควบคู่กันจึงให้งานผิวที่สวย เป็นธรรมชาติ เกลี่ยง่ายแต่ให้การปกปิดขั้นสุด เบลนด์ออกมาได้ผิวที่แมทแต่ไม่แห้งจนเกินไป แม้ไม่ได้ใช้คอนซีลเลอร์ก็ปกปิดส่วนที่ไม่ต้องการได้เนียนกริบ

ราคา: 1,650 บาท

6/6 Laura Mercier Flawless Fusion Ultra-Longwear Foundation

ภาพโดย lauramercier.co.th

Flawless Fusion Ultra-Longwear Foundation ขวดนี้มีให้เลือก 30 เฉดสี เหมาะกับสาว ๆ ทุกอันเดอร์โทนผิว เป็นรองพื้นที่กันน้ำ กันเหงื่อ และไม่เลือนหายระหว่างวัน อีกทั้งยังติดแน่นทนนานถึง 15 ชั่วโมง จึงมั่นใจได้ว่าเมื่อใช้ลองพื้นตัวที่ของ Laura Mercier แล้วจะไม่หลุดติดหน้ากากอนามัยระหว่างวันแน่นอน

ราคา: 1,900 บาท

รองพื้น 2022 ไม่ติดแมส เนรมิตให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบ

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม