Home > Beauty & Grooming > Hair > ยาย้อมผมผู้ชาย 5 แบรนด์ที่ทำให้คุณเป็นหนุ่มอีกครั้ง
ยาย้อมผมผู้ชาย 5 แบรนด์ที่ทำให้คุณเป็นหนุ่มอีกครั้ง

การที่คุณเริ่มมีอายุ แล้วทำให้หลายอย่างในร่างกายคุณมีการเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งมันไม่ง่ายเลยที่จะทำใจยอมรับกับความแปรผันบางอย่าง เฉกเช่นเดียวกับ ผมของท่านชายทั้งหลาย ที่ไม่สามารถคาดเดาว่ามันจะเริ่มขาว หรือ หงอก เมื่อไหร่จากพันธุกรรม และการดูตัวเองที่แตกต่างกันไป ดังนั้น เราจะมาหา ยาย้อมผมผู้ชาย ผู้ชายที่ทำให้คุณกลับไปมั่นใจอีกในอีกในหลาย ๆ โอกาส

ยาย้อมผมผู้ชาย

การเลือก ยาย้อมผมผู้ชาย ก็ต้องมีการพิถีพิถันกันในระดับที่ต้องเลือกประมาณนึง เพราะเนื่องจากเส้นผมของผู้ชายนั้นมักจะมีความหนามากกว่าผู้หญิง จากเม็ดสีที่เข้มข้น ซึ่งการย้อมผมเป็นการเปลี่ยนลุคให้คุณดูเด็กขึ้น และ เป็นจุดประสงค์เพื่อการปกปิดผมขาวอีกด้วย

อย่าว่าอย่างนั้นอย่างนี้เลย ด้วยความที่ผมสั้นของผู้ชายก็น่าจะทำให้หลายคนประหยัดเงินในการใส่น้ำยาย้อมผมมากกว่ายาย้อมผมผู้หญิงเสียอีก แถมบางแบรนด์ก็ยังมีอุปกรณ์แถมมาให้คุณทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

โดยประเภทของผลิตภัณฑ์ย้อมสีผมสำหรับผู้ชายมีมากมายให้เลือกสรร แต่หลัก ๆ ของท่านชายหลายแบบแต่ที่เป็นนิยมแล้วขายกันเกลื่อนตลาดก็มักจะเป็น “ยาย้อมผมแบบครีม” เป็นผลิตภัณฑ์ที่มักจะเห็นหน้าตากันบ่อยครั้งตามร้านขายของชำ และ ห้างสรรพสินค้า มีลักษณะเป็นเนื้อครีมผสมกับตัวกัดสี แล้วก็ทาให้ทั่วหัว เกลี่ยให้ดี ๆ ซี่งการหากระจกใหญ่ ๆ ก็น่าจะช่วยคุณได้ ว่าตรวจเช็คได้สมบูรณ์แบบหรือยังว่า หวีผมได้ทั่ว จนครีมแผ่ซ่านไปทั่วหัว โดยวิธีนี้ทำให้คุณจัดการตัวเองได้อย่างสะดวกสบาย และเป็นวิธีที่ผมติดนานแบบสบาย ๆ

อีกวิธีก็จะเป็นแบบ “ยาย้อมผมแบบแชมพูสระ” หรือแชมพูเปลี่ยนสีผม เป็นหนทางที่เหมือนบรรลุธรรมให้ท่านชายก็ว่าได้ จะว่าไปน่าจะง่ายกว่า “ยาย้อมผมแบบครีม” ด้วยซ้ำ เพราะแค่คุณมีผลิตภัณฑ์อยู่ในเมือ ก็บีบส่วนผสมชโลมลงบนหัวของคุณให้ทั่วแล้วก็นวดเหมือนกับตอนคุณกำลังสระผม หลังจากนั้นจึงทิ้งไว้แบบนั้น 10 – 15 นาที แล้วจึงล้างออก ก็จะทำให้สีผมที่คุณลงมือลงแรงไปสวยงามแน่นอน แต่ข้อเสียของแบบแชมพู มักจะไม่ติดทนเท่ากับแบบครีม อาจจะทำให้ผมขาวที่คุณปกปิดไว้ โผล่ออกมาได้ แต่ก็นั้นแหละ วิธีมันง่ายเหมือนปลอกกล้วยเข้าปากก็เป็นข้อดีของแชมพู

หลังจากที่เราพูดถึงเกี่ยวกับ ยาย้อมผมท่านชาย ให้ท่านได้ข้อมูลคร่าว ๆ แล้ว ดังนั้น เราจะไป 5 อันดับที่น่าสนใจว่าแบรนด์ไหนที่เราแนะนำบ้าง แต่คงไม่ต้องบอกนะว่าไปหาซื้อที่ไหน เอาชื่อไปค้นหาคุณก็จะเบิกเนตรเอง

 

1. Just For Men Touch Of Gray Hair

ยาย้อมผมผู้ชาย

การเลือกสีย้อมกล่องนี้ เหมาะสำหรับการปกปิดสีเทาเล็กน้อย แต่ไม่ต้องการกำจัดมันทั้งหมด ซึ่ง “Just For Men Touch of Grey” นั้น ปราศจากแอมโมเนีย และ ไม่มีเปอร์ออกไซด์ ดังนั้นมันจึงหมายถึงการประนีประนอมสีเทากับดำให้เนียนไปด้วยกัน โดยเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างปลอดภัยหากคุณกลัวว่าจะมืดเกินไป โปรดอย่าคาดหวังการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรง แต่เมื่อพูดถึงการผสมสีเทา นั่นไม่ใช่เป้าหมายของบางคนอยู่ดี

ราคา 550-800 บาท

 

2. Garnier MEN Shampoo Color 1.0 Natural Black

ยาย้อมผมผู้ชาย
Garnier MEN นับเป็นแบรนด์ยอดนิยมของเหล่าท่านชายในการดูแลตัวเอง เพราะพวกเขามีขายตามร้านสะดวกซื้อทุกที่ โดย การ์นิเย่ เมน แชมพู คัลเลอร์ ใช้ง่ายสะดวกสบาย เพียงขอเวลาคุณแค่ 5 นาที ในการสระ ปิดผมขาวแนบสนิทไปถึง 5 สัปดาห์ มากกว่านั้น ไม่มีแอมโมเนีย กลิ่นไม่ฉุน พร้อมส่วนผสมบำรุงเส้นผม สารสกัดจากเมล็ดกาแฟ ช่วยให้สีผมเข้มดูเป็นธรรมชาติ และน้ำมันอาร์แกนช่วยพื้นบำรุงเส้นผม ล็อคความดูดีไว้ เข้มทุกเส้นผม แต่ยังไงถ้าคุณไม่เคยใช้ ก็โปรดทดสอบอาการแพ้ด้วย ก็ลองอ่านคำแนะนำในซอง

ราคา 42-50 บาท ต่อซอง

 

3. Schwarzkopf MEN SUCCESS 70 Natural Black

ยาย้อมผมผู้ชาย

Schwarzkopf MEN แบรนด์ดูแลเส้นผมโด่งดังจากประเทศเยอรมนี ที่เป็นครีมเปลี่ยนสีผมคุณภาพสูงจากชวาร์สคอฟ ไม่มีแอมโมเนีย ใช้ง่าย ได้สีดั่งใจใน 5 นาที แค่บีบครีม และหวี แล้วก็แปรงให้ทั่วหัว จะทำให้ผมคุณไม่แห้งเสียจากการทำสีผมของคุณด้วย

ราคา 160-200 บาท

 

4. Bigen Speedy Hair Color Conditioner

ยาย้อมผมผู้ชาย

แบรนด์สุดคลาสสิกที่มีมาตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่ Bigen Speedy Hair Color Conditioner ที่เป็นผลิตภัณฑ์ปิดผมขาวที่ถูกพัฒนาเป็นรุ่นแรกในเครือบีเง็น ปิดผมขาวได้แนบสนิท และย้อมไวใน 5 นาที ด้วยสูตรคอนดิชันเนอร์ แต่เป็นสีอ่อนก็อาจจะใช้เวลาประมาณ 10 นาที โดยมีหวีซี่แบบคู่ทำให้คุณเอาน้ำยาแปรงที่ผมอย่างง่ายดาย แถมยังเก็บไว้ใช้รอบหน้าได้อีกสบาย ๆ

ราคา 250-295 บาท

 

5. Berina A21

ยาย้อมผมผู้ชาย
Berina A21 หน้าตาผลิตภัณฑ์กล่องดูเรียบ ๆ แต่บอกได้เลย เขามีให้เลือกถึง 47 เฉดสี แบบไม่ซ้ำใคร ประกายสีชัดสดใส ได้สีตามที่คุณต้องการ พร้อมปิดผมขาวสนิทแนบสนิท สีติดทนนาน แล้วผมนุ่มไม่หยาบกระด้าง ผมไม่เสียหลังจากผ่านการทำสีผม อีกทั้งมีราคาไม่แพง สบายกระเป๋าแต่ได้สีที่ติดทน

ราคา 46-100 บาท

ดังนั้นจากยาย้อมผมที่นำเสนอมาทั้งหมด พอคุณทำเสร็จแล้วก็อย่าลืมใช้ครีมบำรุงเส้นผมมาใช้กันด้วย เพราะบางทีบางแบรนด์ใช้แอมโมเนียติดมาด้วย ก็จะทำให้ผมสีสวย ๆ ของคุณติดทนได้อีกนาน

 

Main, Hero and Featured images: Getty Images, Just For Men, Garnier MEN, Berina A21, Bigen Speedy, Schwarzkopf MEN

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

References:
https://my-best.in.th/51895
https://bestreview.asia/best-hair-dye-for-men/
https://www.menshealth.com/grooming/g32520397/best-hair-dye-for-men/

ยาย้อมผมผู้ชาย 5 แบรนด์ที่ทำให้คุณเป็นหนุ่มอีกครั้ง

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง

 

Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy