Home > Beauty & Grooming > Hair > ทริค เลือกสีผม ตาม Personal Color หน้าดูสว่าง ขับสีผิวสวย
ทริค เลือกสีผม ตาม Personal Color หน้าดูสว่าง ขับสีผิวสวย

การ เลือกสีผม ตาม Personal Color นอกจากจะช่วยให้หน้าไบร์ทดูผ่องขึ้นแล้ว ยังช่วยให้เราแต่งหน้าและแมทช์เสื้อผ้าได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ช่วงหลังมานี้เราได้ยินคำว่า Personal Color กันบ่อย เหตุผลที่ศาสตร์นี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะการที่เรารู้โทนสีประจำตัวของตัวเอง นอกจากจะช่วยให้เราเลือกโทนสีผม การแต่งหน้า และสีเครื่องแต่งกายให้เหมาะกับตัวเองได้แล้ว ยังช่วยเสริมให้บุคลิกและ Total Look ของเราดูดีขึ้นได้อีกด้วย เพราะการเลือกโทนสีที่ไม่เข้ากับตัวเอง หรือไม่เข้ากับโทนสีผิว อาจจะทำให้ใบหน้าของเราดูหมอง ไม่สดชื่นสดใส จนทำให้เราขาดความมั่นใจไปในที่สุด สำหรับใครที่อยากรู้ว่าการ เลือกสีผม โทนสีประจำตัวของตนเองเหมาะกับสีผมแบบไหน Lifestyle Asia มีคำตอบมาให้แล้ว

Feature Image by Adam Winger/unsplash

Spring

สำหรับคนที่มีโทนสีประจำตัวอยู่ในช่วง Warm Tone และเป็นคนที่เหมาะกับสีโทน Spring สีผมที่เหมาะสมที่จะช่วยขับใบหน้าให้ดูสว่างสดใสคือสีโทนอุ่นค่อนไปทางสว่าง อาจจะเลือกเป็นสีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลอัลมอนด์ น้ำตาลอมส้ม สีคาราเมล สีน้ำตาลอ่อนหม่น ๆ หรือสีน้ำตาลประกายทองก็ได้ทั้งนั้น เพราะคนทื่อยู่ในกลุ่ม Spring มักเป็นคนเฟรนด์ลี่ มีความสดใสซุกซน และมีชีวิตชีวาอยู่เสมอ ดังนั้นสีผมน้ำตาลโทนอ่อนจึงเหมาะสมากที่สุดนั่นเอง

Autumn

เลือกสีผม อีกหนึ่งโทนสี Warm Tone และมีความเข้มขึ้นมาอีกเล็กน้อยคือ Autumn สำหรับคนที่เหมาะกับโทนสี Autumn จะมีความเป็นผู้ใหญ่สูง มีความสุขุม ใจเย็น มั่นใจ มีความเป็นผู้นำ เด็ดเดี่ยว และมีความเปรี้ยวเซ็กซี่ ดังนั้น การ เลือกสีผม ที่เหมาะกับคน Autumn จึงควรเป็นโทนสีเข้มอย่างสีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลช็อกโกแลต น้ำตาลประกายเขียว หรือสีผมโทนอุ่นแต่ค่อนไปทางตุ่นก็ได้เช่นกัน เพราะผมโทนสีเข้มจะยิ่งขับให้บุคลิกของคน Autumn ดูดีมีสง่ามากยิ่งขึ้น

Summer

ต่อไปจะเป็นสีโทน Cool Tone กันบ้าง สำหรับคนที่อยาก เลือกสีผม เหมาะกับสีโทน Summer ส่วนใหญ่มักจะมีผิวอมชมพู ซึ่งช่วยขับให้สีโทนเย็นดูสวยและโดดเด่นขึ้น ดังนั้น สีผมที่เข้ากับคน Summer จะเป็นสีโทนอ่อนแนวพาสเทลหวาน ๆ ดูละมุน จะเป็นสีเทาหม่นเฉดไหนก็ได้ หรือจะเป็นโทนสีอ่อนอย่างสีชมพู ม่วงลาเวนเดอร์ ฟ้าเบบี้บลู เขียวมิ้นท์ หรือสีส้มพีชก็ได้ทั้งนั้น นอกจากนี้โทนสีอ่อนหรือสีแนวพาสเทลยังเข้ากับบุคลิกของคน Summer เป็นอย่างมาก เพราะคนโทนสีนี้เป็นคนขี้เล่น ยิ้มเก่ง ถึงแม้จะดูอ่อนหวานแต่ก็มีความซุกซนน่ารักซ่อนอยู่

Winter

มาถึงโทนสีสุดท้ายของ Cool Tone กันแล้ว นั่นก็คือโทน Winter ส่วนใหญ่คนที่เหมาะกับโทนสี Winter มักมีผิวสีขาวจัด หรือขาวอมชมพูแบบเห็นได้ชัด ดังนั้น สีผมที่เหมาะกับคน Winter จึงเป็นสีดำเพราะจะช่วยขับใบหน้าและผิวให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้ หรือจะทำผมสีน้ำเงิน น้ำเงินหม่น บรอนซ์สว่าง เงิน ขาว แดง แดงหม่น น้ำเงินอมม่วง หรือเขียวเข้ม ก็ได้เช่นกัน เพราะคน Winter ส่วนใหญ่มักมีความมั่นใจสูง ชอบแต่งตัว เป็นตัวของตัวเอง ทันสมัย ดังนั้น การมีสีผมที่โฉบเฉี่ยวจึงช่วยขับบุคลิกเหล่านี้ให้ดูดีและน่าสนใจมากขึ้นได้นั่นเอง

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

ทริค เลือกสีผม ตาม Personal Color หน้าดูสว่าง ขับสีผิวสวย

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม