Home > Beauty & Grooming > Hair > ไอเดีย ทรงผมออกงาน แบบเกล้า เรียบร้อย สวยหรู มีสง่า
ไอเดีย ทรงผมออกงาน แบบเกล้า เรียบร้อย สวยหรู มีสง่า

นอกจากการม้วนลอนสลวยแล้ว ทรงผมออกงาน อย่างการเกล้าผมก็เป็นอีกหนึ่งทรงยอดนิยม เพราะนอกจากเราจะไม่ต้องพะวงกับคอยจัดทรงผมให้เข้าที่บ่อย ๆ แล้ว ยังช่วยอัพลุคของเราให้ดูสวยสง่ามากขึ้นได้อีกด้วย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทรงผมแบบเกล้าแม้จะใช้เวลาในการทำนาน และต้องอาศัยฝีมือของช่าง ที่มีความชำนาญ แต่เมื่อเกล้าผมเสร็จออกแล้วเป็นต้องประทับใจทุกครั้ง เพราะทรงผมแบบเกล้านี้ ดูแลค่อนข้างง่ายเพราะผมฟิคอยู่กับที่ดีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเดินหรือหันไปทางไหนก็ดูสวย อีกทั้งยังคล่องตัว และเสริมลุคในวันนั้นให้ดูสุภาพ และมีสง่ามากขึ้นอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียเกล้าผมออกงานแบบต่าง ๆ Lifestyle Asia มีไอเดียมาแนะนำดังต่อไปนี้

มวยต่ำ ทิ้งผมล้อมกรอบหน้า

ทรงผมออกงาน ทรงแรกที่แนะนำคือทรงมวยต่ำที่ทิ้งปอยผมด้านหน้า ให้คลอเคลียอยู่ข้างแก้ม ทรงนี้นับเป็นทรงผมออกงานยอดฮิตมาก เพราะนอกจากจะดูสุภาพเรียบร้อยแล้ว ปอยผมด้านหน้ายังช่วยเสริมลุคให้ดูอ่อนโยนอ่อนหวาน และช่วยปิดบริเวณข้างแก้ม ช่วยให้ใบหน้าเราดูเพรียวขึ้นได้อีกด้วย เหมาะสำหรับงานสำคัญต่าง ๆ เช่น งานแต่งงาน งานประชุม งานอีเวนท์แบบเป็นทางการ

เกล้าเป็นเปียแบบมงกุฎ

ทรงผมเกล้าเปียทรงนี้เป็นอีกทรงที่ดูน่ารัก เหมาะสำหรับคนที่ผมยาวถึงยาวมาก เพราะยิ่งผมยาวมากเท่าไหร่การเปียผมรอบศีรษะแล้วนำมาพันคล้ายมงกุฎจะยิ่งสวยมากขึ้นเท่านั้น เราสามารถเสริมความอ่อนหวาน และลูกเล่นให้กับผมทรงนี้ได้ด้วยกิ๊บติดผมน่ารัก ๆ หรือประดับตกแต่งดอกไม้แซมไปตามร่องที่เปียไว้เพิ่มเติม หรือจะแกล้ง ๆ ดึงปอยผมบางกระจุกให้หลุดลุ่ยออกมาเหมือนไม่ได้ตั้งใจก็ได้เช่นกัน

เกล้ามวยผมทรงสูง

สำหรับใครที่ไม่ชอบการเกล้ามวยต่ำ หรือทำทรงมวยต่ำจนเบื่อแล้ว แนะนำให้ทำ ทรงผมออกงาน เป็นมวยสูง ดูจะช่วยให้ใบหน้าดูยกกระชับและสดใสมากยิ่งขึ้น เพราะจุดสนใจถูกดึงให้ยกสูงขึ้นนั่นเอง ซึ่งทรงมวยสูงนี้จะทำแบบเกล้าธรรมดาเป็นทรงกลมก็ได้ จะเปียเป็นทรงดอกไม้ หรือจะมัดไว้หลวม ๆ ก็ได้เช่นกัน ขอแค่แมทช์กับชุดที่จะใส่วันนั้นก็เพียงพอ

มวยต่ำเก็บเรียบ เนี้ยบสุด

ทรงนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้ Total Look ดูโก้ เรียบหรู น้อยแต่มาก เป็นทรงที่ดูเรียบร้อย มีสง่า และทรงพลัง เหมาะทั้งกับชุดที่ดูเรียบหรู ชุดที่เว้าหลังลึก ๆ รวมไปถึงชุดที่ชุดที่มีลูกเล่นโดดเด่นไม่เหมือนใคร อันที่จริง ทรงผมออกงาน ทรงนี้ยังสามารถแมทช์กับลุควันธรรมดา ๆ ได้อีกด้วย โดยอาจลดความเนี้ยบในการเก็บไรผมหรือลูกผมลงก็จะดูผ่อนคลาย สบาย ๆ มากขึ้น

มวยต่ำ เก็บผมเปียด้านข้าง

อีกหนึ่ง ทรงผมออกงาน ทรงยอดนิยมที่ช่วยเสริมให้กรอบหน้าของเราดูมีมิติมากขึ้น คือการถักเปียด้านข้าง แล้วนำไปรวบไว้กับมวยผมด้านหลัง ทรงผมนี้ช่วยให้ลุคของเราดูอ่อนหวาน มีลูกเล่น มีความเรียบร้อยแต่ก็ซุกซน จะถ่ายหน้าตรงก็สวย ดูไม่แบน จะถ่ายด้านข้างผมก็มีดีเทลน่ารัก อีกทั้งทรงนี้ยังอยู่ทนทั้งวันไม่หลุดง่ายอีกด้วย

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

ไอเดีย ทรงผมออกงาน แบบเกล้า เรียบร้อย สวยหรู มีสง่า

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม