Home > Beauty & Grooming > Makeup > คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยให้หน้าเรียวสวยเป๊ะแบบไม่โป๊ะ
คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยให้หน้าเรียวสวยเป๊ะแบบไม่โป๊ะ

ในการแต่งหน้าแต่ละครั้ง หากอยากให้กรอบหน้าดูเด่นชัด ได้รูปสวยเป๊ะ ก็จำเป็นต้องใช้เทคนิคการคอนทัวร์เข้าช่วย แล้วจะเลือก คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดี ที่มีสีสวยตรงกับผิวของเราที่สุด ?

หลายคนอาจจะยังสับสนระหว่าง คอนทัวร์ (หรือเฉดดิ้ง) กับ บรอนเซอร์ ว่าแตกต่างกันอย่างไร ในทางเทคนิคแล้วทั้งสองวิธีคือการเพิ่มมิติบนใบหน้าเหมือนกัน แต่มีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน โดย คอนทัวร์ คือการแรงเงาใบหน้าให้มีกรอบหน้าที่ชัดเจนขึ้น โทนสีจึงเน้นไปที่โทนน้ำตาลอมเทาเพื่อเพิ่มเงาบนใบหน้า ส่วนการบรอนเซอร์คือการปัดให้ใบหน้ามีความละมุน ดูบ่มแดดมากยิ่งขึ้น โทนสีจะเน้นไปที่โทนน้ำตาลอมแดงหรืออมส้ม ขึ้นอยู่กับโทนสีผิว สำหรับผู้ที่กำลังมองหาคอนทัวร์สีสวยโดนใจ และเหมาะกับโทนสีผิว Lifestyle Asia มีลิสต์มาแนะนำดังต่อไปนี้

Feature Image by Pixabay/pexels

Match Stix ของ Fenty Beauty เป็นอีกหนึ่งคอนทัวร์สีสวยที่ใช้งานง่าย เพราะมาในรูปแบบของแท่ง อีกทั้งยังเป็นเนื้อครีม ทำให้เราสามารถวาดลงบนผิวหน้าในส่วนที่ต้องการได้เลย นอกจากนี้เนื้อยังมีความใส เกลี่ยง่าย เลเยอร์ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมือโปรก็สามารถใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว

ภาพโดย @fentybeauty via Instagram

ราคา
1,480 บาท

สำหรับผู้ที่ยังลังเลหรือเลือกไม่ถูกว่าจะใช้ คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดี Shade And Illuminate Highlighting Duo จาก TOM FORD ตลับนี้ก็นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะเขามีให้ทั้งคอนทัวร์และไฮไลท์ในตลับเดียว พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก และใช้งานง่าย ด้วยโทนสีที่ไม่เข้มมาก จึงสามารถปัดได้โดยไม่ต้องกังวลว่าหน้าจะดูหมองคล้ำ นอกจากนี้เนื้อของทั้งสองตัวยังมีความชิมเมอร์เล็ก ๆ เมื่อปัดลงไปแล้วจะให้งามผิวที่ดูสวยฉ่ำสุขภาพดีอีกด้วย

ภาพโดย @tomfordbeauty via Instagram

ราคา
3,300 บาท

ความพิเศษของคอนทัวร์ตัวนี้ นอกจากจะมาในเนื้อ Cream to Powder ที่เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ เมื่อทิ้งไว้ให้เซ็ตตัวก็จะเรียบเนียนไปกับผิวแล้ว ยังมีเม็ดสีที่ชัดเจน ด้วยการผสมผสานของสีน้ำตาลนิด ๆ อมเทาหน่อย ๆ จึงช่วยให้ผิวหน้าของเราดูสวยบ่มแดด และเห็นกรอบหน้าที่ชัดขึ้นในขั้นตอนเดียว

ภาพโดย sephora.co.th

ราคา
1,300 บาท

สำหรับคนที่อยากได้คอนทัวร์และบรอนเซอร์ไว้ใช้ในตลับเดียว เราแนะนำตลับนี้จาก PATRICK TA เพราะทางแบรนด์จับคู่สีคอนทัวร์และบรอนเซอร์มาให้แล้วแบบ 2 in 1 ด้วยคอนทัวร์แบบครีมที่มีสีอ่อนดูเป็นธรรมชาติไว้สำหรับลงหลังจากขั้นตอนรองพื้น และบรอนเซอร์แบบฝุ่นไว้ปัดหลังจากลงงานผิวทุกอย่างแล้ว จึงช่วยให้เรา Complete Look ที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย ตอบโจทย์คนที่ลังเลว่าจะซื้อ คอนทัวร์ ยี่ห้อไหน ได้เป็นอย่างดี

ภาพโดย @patricktabeauty via Instagram

ราคา
1,550 บาท

คอนทัวร์แบรนด์สุดท้ายที่หลายคนการันตีว่าใช้งานได้ดี โทนสีเหมาะกับการคอนทัวร์ ปัดไปแล้วไม่ดูเป็นปื้นจนทำให้หน้าหมองคล้ำต้องยกให้คอนทัวร์จาก NATASHA DENONA ด้วยโทนสีน้ำตาลอมเทาที่ให้เม็ดสีชัด จึงทำให้ใช้งานง่าย จะปัดในชีวิตประจำวันก็ได้ หรือในวันที่อยากแต่งหน้าจัดเต็มก็ดี

ภาพโดย @natashadenona via Instagram

ราคา
1,580 บาท
คอนทัวร์ ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยให้หน้าเรียวสวยเป๊ะแบบไม่โป๊ะ

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม