Home > Beauty & Grooming > Makeup > ไอเดียแต่งหน้าคริสต์มาส น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้
ไอเดียแต่งหน้าคริสต์มาส น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้

นอกจากการแต่งตัวและการแต่งบ้านแล้ว เรายังสามารถอินกับเทศกาลคริสต์มาสได้ด้วย ไอเดียแต่งหน้าคริสต์มาส เหล่านี้

เราสามารถมีส่วนร่วมไปกับเทศกาลแห่งความสุขอย่างคริสต์มาสได้แบบจัดเต็มด้วยการแต่งบ้าน แต่งตัว และแต่งหน้า สำหรับใครที่แต่งบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว รวมไปถึงหาซื้อเอ้าท์ฟิตที่เข้ากับช่วงเทศกาลมาเตรียมไว้เรียบร้อยแล้วเหมือนกัน อีกหนึ่งเช็คลิสต์ที่เราแนะนำคือ การแต่งหน้าให้เข้ากับเทศกาลนั่นเอง แต่จะให้แต่งแนวแฟนซีก็ดูจะมากเกินไปนิด อาจจะใช้ชีวิตลำบาก ในบทความนี้ Lifestyle Asia จึงมีไอเดียแต่งหน้าธีมคริสต์มาสที่น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ มาแนะนำ จะแต่งไปทำงานก็ได้ หรือแต่งไปเดินเล่นถ่ายรูปก็สวยไม่แพ้ใคร

แต่งหน้าโทนสีธีมคริสต์มาส

ไอเดียแรกเหมาะสำหรับคนที่อยากเปลี่ยนลุคให้เข้ากับช่วงนี้ มีกลิ่นอายของเทศกาลนิด ๆ แฝงความสนุกหน่อย ๆ ด้วยการนำคู่สีธีมวันคริสต์มาสอย่าง เขียว-แดง มาแต่งบริเวณดวงตาให้ดูโดดเด่น ถึงแม้จะใส่แมสก์ปิดหน้าก็ยังดูสวยเฉี่ยวและอินไปกับเทศกาลได้อีกด้วย แต่ถ้าสีเขียวแดงดูจะแรงไป ปรับเป็นสีเขียวอ่อนกับชมพู หรือสีโทนส้ม ๆ กับสีเขียวเข้มก็ได้เช่นกัน ขอแค่เราเอ็นจอยไปกับสีที่ชอบเท่านี้ก็ทำให้เทศกาลคริสต์มาสสดใสสดชื่นมากขึ้นแล้ว

เพิ่มลูกเล่นให้ดวงตาด้วยอายไลเนอร์สีขาว

อีกหนึ่ง ไอเดียแต่งหน้าคริสต์มาส ที่อยากแนะนำคือการใช้อายไลเนอร์สีขาวกรีดตาให้ดูโฉบเฉี่ยวมีเอกลักษณ์ แน่นอนว่าเราคงไม่ได้ใช้ไลเนอร์สีขาวใน Everyday Look ดังนั้นในช่วงเทศกาลสำคัญช่วงสิ้นปีแบบนี้ มาเติมความพิเศษให้กับวันทำงานด้วยไลเนอร์สีขาวสนุก ๆ ดูบ้างก็ช่วยเพิ่มความสนุกสนานได้เหมือนกัน โดยไลเนอร์สีขาวนี้จะกรีดแบบเดี่ยว ๆ ก็ได้ หรือจะกรีดไปบนไลเนอร์สีดำอีกทีก็ช่วยให้ดวงตาดูกลมโตโฉบเฉี่ยวขึ้นเช่นกัน

ปากแดงไว้ ดีต่อใจที่สุด

อีกหนึ่ง ไอเดียแต่งหน้าคริสต์มาส ลุคเบสิกที่สวยคลาสสิคแบบไม่มีลุคไหนมาโค่นได้คือ ลิปสติกสีแดง นั่นเอง เข้ากับคอนเซป ปากไม่แดงไม่มีแรงเดิน มาก ๆ นอกจากลิปสติกสีแดงจะช่วยเพิ่มความสวยมั่นใจ และเพิ่มพลังบวกให้กับพวกเราแล้ว ยังช่วยให้ใบหน้าของเราดูสดใสสดชื่น เข้ากับเทศกาลคริสต์มาสเป็นอย่างมากอีกด้วย สำหรับโทนสีลิปแดงแนะนำให้เลือกให้เข้ากับสีผิวของเรา จะช่วยขับผิวให้ดูเปล่งปลั่งมากขึ้นได้

ติดเพชรเพิ่มความวิ้งวับ

อีกหนึ่งไอเดียเพิ่มความสดชื่นคือ การติดเพชรเม็ดเล็ก ๆ บนใบหน้าหรือบริเวณดวงตา ไม่ต้องเยอะมาก เอาแค่พอสวยงาม จะช่วยเพิ่มลูกเล่นบนใบหน้าของเราได้เป็นอย่างดี แถมยังเข้ากับช่วงคริสต์มาสมากทีเดียว สำหรับการติดเพชรนี้หากใครที่ติดไปทำงานตั้งแต่เช้าได้ก็จัดหนักจัดเต็มได้เลย แต่ถ้าใครไม่สามารถ แนะนำให้พกตลับใส่เพชรพร้อมกาวไปทำงานด้วย หลังเลิกงานก็แวะติดเพชรประดับสักนิด เท่านี้ก็ไป Hang out ต่อได้แบบสวย ๆ แล้ว

ถ้ามีเวลา เพ้นท์ตานิดหน่อยก็ช่วยเพิ่มสีสันได้

ไอเดียแต่งหน้าคริสต์มาส ไอเดียสุดท้ายเหมาะสำหรับคนที่มีเวลาและมือค่อนข้างนิ่ง เพราะการเพ้นท์บริเวณดวงตาต้องใช้ความอดทนและไอเดียมากทีเดียว ซึ่งการเพ้นท์นี้จะช่วยเพิ่มความสดใสและความ Festive ให้กับเราขึ้นไปอีกระดับ แนะนำว่าไม่ต้องเพ้นท์ลายยาก หรือเพ้นท์เยอะ นำลายซิกเนเจอร์ของซีซั่นนี้ เช่น หมวกซานต้า ลายแคนดี้เคน หรือไฟประดับคริสต์มาส มาเพ้นท์เท่านี้ก็เพียงพอ

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

ไอเดียแต่งหน้าคริสต์มาส น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม