Home > Beauty & Grooming > Makeup > วิธี เลือกบลัชออน สีชมพูนมให้เข้ากับสีผิว เพิ่มความสดใสในวันเดท
วิธี เลือกบลัชออน สีชมพูนมให้เข้ากับสีผิว เพิ่มความสดใสในวันเดท

ไม่ว่าจะมีสีผิวโทนไหนก็สามารถปัดบลัชออนสีชมพูนมให้เข้ากับตัวเองได้ ถ้า เลือกบลัชออน ที่ช่วยขับให้อันเดอร์โทนเราดูเปล่งปลั่งขึ้น

การจะปัดให้บลัชออนโทนสีชมพูขับพวงแก้มของเราให้สุกปลั่งดูน่ารักสดใส สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงเลยคือ อันเดอร์โทน ของตัวเองว่าเราอยู่ใน Cool Tone หรือ Warm Tone เพราะเมื่อเรารู้แล้วเราก็จะเลือกโทนสีของบลัชออนมาใช้ได้ง่ายขึ้น เมื่อปัดไปแล้วสีก็จะยิ่งสวย ช่วยขับให้ใบหน้าของเราดูสวยสดใสมากขึ้นนั่นเอง ในบทความนี้ Lifestyle Asia มีลิสต์บลัชออนสีชมพูนมที่เข้ากับทุกโทนสีผิวมาแนะนำกัน ไม่ว่าจะอยู่ในโซนไหนรับรองปัดแล้วรอด หน้าดูฉ่ำแบ๊วใสแน่นอน

Feature Image by Isa Saa/pexels

1 /6

DIOR BACKSTAGE ROSY GLOW

บลัชออนตัวดังของ Dior ตัวนี้โดดเด่นที่สามารถเปลี่ยนสีไปตามอุณหภูมิของร่างกายได้ จึงหมดกังวลได้เลยว่าเรา เลือกบลัชออน ได้ไม่ตรงกับโทนสีผิว ใครที่มีผิวออกขาวก็จะได้สีแก้มชมพูสดใสระเรื่อ ๆ ส่วนใครสีผิวเข้มขึ้นมาหน่อยก็จะได้พวงแก้มชมพูโดดเด่นดูสุขภาพดี

ภาพโดย dior.co.th

Website
ราคา
1,600 บาท

2 /6

GIVENCHY Prisme Libre Blush

GIVENCHY Prisme Libre Blush เป็นบลัชออนสี่หลุม 4 สีโทนเดียวกันที่เมื่อปัดลงบนแก้มช่วยกระจายทั้งแสงและสีให้กลืนไปกับผิวได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่มองหาบลัชออนสีชมพูอ่อน แนะนำสี Mousseline Lilas ที่มีความใสและสีชัด แนะนำว่าให้ปัดแต่น้อย เพราะเห็นกระปุกเล็กแบบนี้แต่สีแน่นจริง

ภาพโดย sephora.co.th

Website
ราคา
2,000 บาท

3 /6

MAC GLOW PLAY BLUSH

บลัชออนตัวดังจาก MAC ที่มีเนื้อครีมคล้ายดินน้ำมันรุ่นนี้เป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมเลยทีเดียว ด้วยโทนสีที่เข้ากับทุกโทนผิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ให้เม็ดสีชัดติดทนนาน ไม่ว่า เลือกบลัชออน สีไหนของรุ่นนี้ก็รอดทุกคน

ภาพโดย maccosmetics.co.th

ราคา
1,500 บาท

4 /6

Tarte Amazonian clay 12-hour blush

นอกจากเอกลักษณ์ที่มีส่วนผสมของ Amazonian clay ที่ทำให้บลัชออนของ tarte ติดทนนานถึง 12 ชั่วโมงแล้ว บลัชออนนี้ยังมีโทนสีให้เลือกมากมายตามแต่ละสีผิว ไม่ว่าจะเป็นสีโทนชมพูนมอย่าง Dollface ที่ถึงแม้จะดูปัดยาก แต่ด้วยความโปร่ง ใส เมื่อปัดลงบนแก้มจึงทำให้พวงแก้มมีสีชมพูระเรื่อดูน่ารัก และไม่จับกันเป็นก้อนให้กังวลใจ

ภาพโดย tartecosmetics.com

ราคา
1,270 บาท

5 /6

RARE BEAUTY Soft Pinch Liquid Blush

บลัชออนอันนี้เป็นแบบครีมที่ใช้งานง่าย และโดดเด่นในเรื่องของเม็ดสีชัด ติดทนนานตลอดทั้งวัน สีโทนชมพูนมที่เข้าได้กับทุกผิวคือสี Happy ที่จะช่วยให้พวงแก้มของเรามีสีชมพูระเรื่อดูสดใสดุจวัยรุ่น แนะนำว่าให้ใช้แต่น้อย เพราะสีเขาชัดมากจริง ๆ

ภาพโดย sephora.co.th

Website
ราคา
950 บาท

6 /6

BENEFIT COSMETICS Dandelion, Baby-Pink Brightening Blush

บลัชออนสีชมพูนมโทนลูกคุณนี้มาจาก BENEFIT COSMETICS ด้วยความที่มีสีอ่อนมากหลายคนจึงลังเลใจว่าปัดออกมาจะมีสีไหม แต่เชื่อเถอะว่าพอปัดแล้วแก้มของเราจะมีสีชมพูระเรื่อดูน่ารักมากทีเดียว หากใครมีผิวอันเดอร์โทนชมพูหากปัดสีนี้เดี่ยว ๆ จะขึ้นเป็นพิเศษ ส่วนโทนผิวอื่นก็ปัดได้เช่นกัน แต่สีอาจจะไม่ชัดเท่า แนะนำให้ปัดทับกับบลัชออนสีอื่นเพื่อให้สีละมุนขึ้นจะช่วยขับผิวให้สวยกว่า

ภาพโดย sephora.co.th

Website
ราคา
760 บาท
วิธี เลือกบลัชออน สีชมพูนมให้เข้ากับสีผิว เพิ่มความสดใสในวันเดท

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม


Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy