Home > Beauty & Grooming > Makeup > รวม แบรนด์เครื่องสำอางคนไทย คุณภาพดี น่าใช้
รวม แบรนด์เครื่องสำอางคนไทย คุณภาพดี น่าใช้

นอกจากแบรนด์เครื่องสำอางต่างประเทศที่คุณภาพดี และมีแพ็คเกจจิ้งน่ารักสดใสแล้ว แบรนด์เครื่องสำอางคนไทย ก็มีการปรับลุคใหม่ และออกคอลเลกชั่นน่ารัก ๆ ชวนให้เราอยากจับจองเป็นเจ้าของกับเขาเหมือนกัน

แบรนด์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก ประโยคนี้ใช้ได้กับของทุกสิ่งอย่าง ไม่เว้นแม้กระทั่งเครื่องสำอาง เพราะแบรนด์เครื่องสำอางของคนไทยมีจุดแข็งอยู่ที่การรู้ความต้องการของกลุ่มเป้าหมายว่ากำลังมองหาเครื่องสำอางแบบใด โทนสีไหน และมี pain point อะไรบ้าง จึงไม่น่าแปลกใจที่แบรนด์เครื่องสำอางไทยได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในระยะเวลาไม่กี่ปีมานี้ สำหรับใครที่อยากรู้ว่าแบรนด์เครื่องสำอางของไทยแบรนด์ไหนน่าใช้บ้าง หรือแบรนด์โปรดของเราอยู่ในลิสต์ด้วยหรือเปล่า ตาม Lifestyle Asia มาอ่านพร้อมกันได้เลย

Jump To / Table of Contents

แบรนด์แรกที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ 4U2 แบรนด์ที่ปล่อยเครื่องสำอางออกมาหลากหลายคอลเลคชั่น และมีสีให้เลือกจนลายตาไปหมด ด้วยความที่เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่เข้าถึงง่าย จัดจำหน่ายในหลายช่องทาง มีสีสันให้เลือกมากมาย และมีผลิตภัณฑ์หลากหลายให้ลอง จึงไม่น่าแปลกใจที่เมื่อพูดถึงแบรนด์เครื่องสำอางของไทยจะนึกถึงแบรนด์นี้เป็นอันดับแรก ๆ ผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ของแบรนด์ คือ บลัชออน และลิปจิ้มจุ่ม

ภาพโดย @4u2cosmetics via Facebook

2 /6

เจ้านาง (Chaonang) เป็น แบรนด์เครื่องสำอางคนไทย ที่ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2559 ผลิตภัณฑ์เด่นของแบรนด์นี้คือ แป้งผสมรองพื้น ที่มีคุณภาพดี มีโทนสีที่เหมาะกับผิวคนเอเชีย ติดทนนาน ไม่เป็นคราบ และปกปิดร่องรอยไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้เนียนกริบ ต่อมาแบรนด์ได้พัฒนาเครื่องสำอางคุณภาพดีอื่น ๆ ออกมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแป้งฝุ่น รองพื้น ลิปสติก และอายไลเนอร์ เป็นต้น

ภาพโดย @chaonangthailand

3 /6

ศรีจันทร์ เป็นแบรนด์แป้งที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 70 ปี ผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ยุคแรกคือ “ยาผงหอมศรีจันทร์” ซึ่งได้รับความนิยมไปทั่วประเทศ ต่อมาศรีจันทร์มีการรีแบรนด์เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น กลายเป็นแบรนด์ศรีจันทร์อย่างที่เราเห็นในปัจจุบัน ซึ่งทางแบรนด์ก็ยังชูผลิตภัณฑ์เด่นของตัวเองไปที่งานผิวอยู่ นั่นก็คือ แป้งฝุ่นโปร่งแสงตลับม่วง ที่โดดเด่นในเรื่องการควบคุมความมัน และช่วยให้หน้าผ่องตลอดทั้งวัน

ภาพโดย @srichand1948 via Facebook

4 /6

ศศิ (Sasi) เป็นแบรนด์ลูกที่แตกออกมาจากศรีจันทร์ โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายไปที่วัยรุ่นและกลุ่ม First Jobber ดังนั้นผลิตภัณฑ์แต่ละตัวจึงมีสีสันสดใส มีแพ็คเกจจิ้งน่ารักน่าซื้อหา อีกทั้งอยู่ในเรทราคาที่จับต้องได้ง่าย ผลิตภัณฑ์เด่นของศศิ คือ sasi All Day Loose Powder แป้งฝุ่นแบบกระป๋องที่พกพาง่าย คุมมันเนียนกริบ และมีแพ็คเกจน่ารักเหมาะกับวัยรุ่นเป็นอย่างมาก

ภาพโดย @sasidiary via Facebook

5 /6

Cute Press เป็นอีกหนึ่ง แบรนด์เครื่องสำอางคนไทย ที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 40 ปี ผลิตภัณฑ์เด่นของแบรนด์ คือ แป้งผสมรองพื้น ที่มีโทนสีที่เข้ากับสีผิวของสาวเอเชีย อีกทั้งยังปกปิดริ้วรอยได้เนียนกริบ แถมไม่เป็นคราบระหว่างวันอีกด้วย ต่อมาทางแบรนด์มีการปรับลุคใหม่ให้มีความขี้เล่น สนุกสนาน และมีสีสันมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงทางแบรนด์แตกไลน์ผลิตภัณฑ์ออกไปครอบคลุมกลุ่มสกินแคร์ด้วย ความนิยมของ Cute Press จึงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ภาพโดย @cutepress via Facebook

6 /6

นอกจาก Supermom จะมีผลิตภัณฑ์โดดเด่นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากอย่าง แปรงแต่งหน้า ที่ปล่อยออกมาหลายรุ่นแล้ว ทางแบรนด์ยังมีเครื่องสำอางคุณภาพดี น่าใช้ และอยู่ในเรทราคาที่จับต้องได้ง่ายด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์ บลัชออน ลิปสติก และฟองน้ำแต่งหน้า เป็นต้น

ภาพโดย @supermomthailand via Instagram

รวม แบรนด์เครื่องสำอางคนไทย คุณภาพดี น่าใช้

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม