Home > Beauty & Grooming > Makeup > ชี้เป้า Setting Spray ล็อกเมคอัพอยู่หมัด ปาร์ตี้ไหนก็ไม่หวั่น
ชี้เป้า Setting Spray ล็อกเมคอัพอยู่หมัด ปาร์ตี้ไหนก็ไม่หวั่น

แน่นอนว่าหลังจากแต่งหน้าลุคที่ชอบสไตล์ที่ใช่เรียบร้อยแล้ว อีกหนึ่งขั้นตอนเพื่อเป็นการจบงานที่ขาดไปไม่ได้คือการฉีดด้วย Setting Spray เพื่อนล็อกเมคอัพของเราให้สวยอยู่ทนตลอดทั้งวันนั่นเอง

ก่อนเราจะไปดูลิสต์สเปรย์ล็อกเมคอัพตัวเด็ดตัวดึงที่เราจะมาแนะนำกันในบทความนี้ เรามาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่าการฉีดสเปรย์ตัวนี้สำคัญกับการแต่งหน้าอย่างไร สเปรย์ล็อกเมคอัพทำหน้าที่สมกับชื่อ คือ ช่วยล็อกเครื่องสำอางบนใบหน้าของเราให้สวยอยู่ทนมากยิ่งขึ้น ช่วยป้องกันไม่ให้เครื่องสำอางของเราไหลเยิ้มมากองรวมกันที่ส่วนใดส่วนหนึ่งบนใบหน้า สเปรย์บางตัวช่วยคุมความมันส่วนเกิน และสเปรย์บางตัวเมื่อฉีดแล้วช่วยให้เมคอัพบนหน้าของเรากลมกลืนดูสวย และเล่นแสงดูมีมิติมากยิ่งขึ้น นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ใครหลายคนเพิ่มขั้นตอนการแต่งหน้าเพิ่มขึ้นอีกนิด แต่ได้ใบหน้าที่สวยดั่งใจไปตลอดทั้งวัน

เมื่อเรารู้จักความดีงามของเจ้าสเปรย์ตัวนี้แล้ว Lifestyle Asia ขอพามาดูลิสต์กันดีกว่าว่านอกจากสเปรย์ของ Urban Decay ตระกูล All Nighter ตัวดังแล้ว ยังมีสเปรย์ตัวไหนน่าใช้อีกบ้าง

Feature Image by cottonbro/pexels

Setting Spray
ภาพโดย Kalos Skincare/unsplash

1 /5

Fix+ Setting Spray Magic Radiance - Moisturizing Skin Mist

Fix+ Magic Radiance แตกต่างจากสเปรย์ล็อกเมคอัพสูตรอื่นตรงที่สามารถฉีดทับเมคอัพได้ตลอดทั้งวันเพื่อให้ใบหน้ารู้สึกสดชื่นขึ้น เพราะ Fix+ สูตรนี้อุดมไปด้วยไฮยาลูรอนิค แอซิดและวิตามินซีที่มุ่งเน้นเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวโดยเฉพาะ หลังจากฉีดแล้วใบหน้าของเราจะรู้สึกสดชื่นขึ้น และความชุ่มชื้นนี้อยู่ได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ภาพโดย @maccosmeticsth via Facebook

ราคา
1,590 บาท

2 /5

CHARLOTTE TILBURY Airbrush Flawless Setting Spray

ความพิเศษของสเปรย์ตัวนี้คือสามารถใช้เป็นไพรเมอร์เพื่อเตรียมผิวก่อนลงเมคอัพก็ได้ หรือจะฉีดเป็นขั้นตอนสุดท้ายเพื่อล็อกเมคอัพให้สวยติดทนอยู่บนใบหน้าของเรานานขึ้นก็ได้เช่นกัน ด้วยความเป็นสเปรย์ฝอยละเอียดจึงช่วยให้ใบหน้าของเรารู้สึกสดชื่น ไม่หนักหน้า ไม่กระทบกับเมคอัพ อีกทั้งยังช่วยให้เมคอัพของเราดูกลมกลืนสวยละมุนมากขึ้นอีกด้วย

ภาพโดย @CharlotteTilburyTH via Facebook

ราคา
1,400 บาท

3 /5

TOM FORD Hyaluronic Energizing Mist

Hyaluronic Energizing Mist จาก Tom Ford ตัวนี้โดดเด่นที่อุดมไปด้วยไฮยาลูรอนิค แอซิด และคาเฟอีน ที่นอกจากจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับใบหน้าของเราแล้ว ยังช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทน พร้อมทั้งคืนความสดชื่น ให้ใบหน้าดูสดใส ปราศจากความเหนื่อยล้า มีความอิ่มฟู ยืดหยุ่น และดูฉ่ำโกลวอย่างเป็นธรรมชาติ

ภาพโดย tomford.co.uk

ราคา
2,950 บาท

4 /5

HOURGLASS Veil™Soft Focus Setting Spray

สเปรย์ตัวนี้ทำหน้าที่ประดุจ Soft Focus ของเลนส์กล้องที่ช่วยเพิ่มความละมุนและกลมกล่อมให้กับเมคอัพของเรา ด้วยละอองสเปรย์ที่ละเอียดจึงไม่รู้สึกหนักหน้า ทำให้หน้าเราดูมีมิติ เล่นแสงสวย ช่วยล็อกเครื่องสำอางของเราให้ติดทน อีกทั้งยังช่วยกันน้ำกันเหงื่อเพื่อไม่ให้รองพื้นหลุดหรือเป็นคราบระหว่างวันได้อีกด้วย

ภาพโดย @Hourglasscosmetics via Facebook

ราคา
2,020 บาท

5 /5

GUCCI Brume De Beaute Glow Hydrating Mist

สเปรย์สารพัดประโยชน์ตัวนี้จาก Gucci สามารถเป็นได้ทั้งสเปรย์ฉีดเพื่อเตรียมผิวก่อนการแต่งหน้า เป็นสเปรย์ล็อกเมคอัพเพื่อเพิ่มความติดทน และเป็นสเปรย์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นคืนความสดชื่นระหว่างวัน เป็นสเปรย์ที่เหมาะสำหรับการพกพา เพราะฉีดแล้วซึบซาบเร็ว ไม่ทิ้งความมันหรือความเหนียวเหนอะหนะบนผิว และยังช่วยให้ผิวเราดูโกลวสวยขึ้นอีกด้วย

ภาพโดย sephora.co.th

ราคา
2,850 บาท
ชี้เป้า Setting Spray ล็อกเมคอัพอยู่หมัด ปาร์ตี้ไหนก็ไม่หวั่น

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม