Home > Beauty & Grooming > Skin > Q&A ทำความรู้จัก “แผ่นมาส์กหน้าเกาหลี” ตัวช่วยหน้าใส
Q&A ทำความรู้จัก “แผ่นมาส์กหน้าเกาหลี” ตัวช่วยหน้าใส

เทรนด์การดูแลผิว เพื่อความสวยความงามที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึงการดูแลและบำรุงผิวแบบฉบับของสาวเกาหลีอย่างแน่นอน แนวคิดเรื่องความงามและการดูแลผิวตามสไตล์สาวเกาหลี ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ยอดนิยม ไปจนถึงเคล็ดลับและเทคนิคการแต่งหน้า ผู้คนต่างนำกิจวัตรความงามตามสไตล์เกาหลีมาผสมผสานเข้ากับไลฟ์สไตล์ของตนเอง จนทำให้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของเกาหลี ก้าวขึ้นมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม และกำลังเป็นกระแสในโลกแห่งความงามในปัจจุบัน แผ่นมาส์กหน้าเกาหลี ก็เป็นอีกไอเท็มหนึ่งที่ควรเพิ่มเข้ามาเป็นหนึ่งในขั้นตอนการบำรุงผิว

แผ่นมาส์กหน้าเกาหลี

 

วิธีเลือกแผ่นมาส์กเกาหลีตามสภาพผิวของคุณ

แผ่นมาส์กหน้าเกาหลี ได้รับการออกแบบด้วยส่วนผสมต่าง ๆ เพื่อช่วยจัดการกับปัญหาผิว มาส์กแต่ละแผ่นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป รังสรรค์ขึ้นด้วยส่วนประกอบและสูตรเฉพาะ ทั้งส่วนประกอบที่ช่วยปลอบประโลมผิว และให้ความชุ่มชื้น คุณจึงควรเลือกมาส์กแบบแผ่นที่มีส่วนผสมที่เหมาะกับความต้องการของผิวคุณ ตัวอย่างเช่น

  • มาส์กที่ให้ความชุ่มชื้นเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง
  • ผู้ที่มีผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย ควรเลือกแผ่นมาส์กที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิก ว่านหางจระเข้ แตงกวา เชียร์บัตเตอร์ และข้าวโอ๊ต
  • แผ่นมาส์กที่มีส่วนผสมของใบชา ชาร์โคล ชาเขียว และขมิ้น เหมาะสำหรับคนที่มีผิวมันหรือผิวเป็นสิวง่าย
  • คนที่ต้องการให้ผิวสว่าง เปล่งปลั่ง กระจ่างใส ควรเลือกแผ่นมาส์กที่มีส่วนประกอบของวิตามินซี มันฝรั่ง โสม ข้าว มะนาว หรือนม
  • มาส์กเพื่อการฟื้นฟูและต่อต้านวัยของเกาหลี ได้แก่ ทับทิม คอลลาเจน กรดไฮยาลูโรนิก และบลูเบอร์รี่

 

แผ่นมาส์กหน้าเกาหลี มีประโยชน์อย่างไร?

การใช้ แผ่นมาส์กหน้าเกาหลี เป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดวิธีหนึ่งในการรับประโยชน์สูงสุดจากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของคุณ จากการศึกษาพบว่า แผ่นมาส์กหน้าช่วยป้องกันการระเหยของน้ำไม่ให้ระเหยเร็วจนเกินไป และขยายระยะเวลาที่ส่วนผสมจะสามารถซึมลึกเข้าสู่ผิว ดังนั้นคุณสมบัติในการบำรุงของแผ่นมาส์กหน้าเหล่านี้ จึงช่วยให้ผิวดูสดใสและเปล่งปลั่งขึ้นภายในเวลาไม่กี่นาที

เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาบำรุงผิว เพราะแผ่นมาส์กหน้าแบบเกาหลีนี้ ทำให้ผิวของคุณรู้สึกชุ่มชื้นและสดชื่นขึ้นได้ภายในเวลาไม่กี่นาที เพียงแค่ทำความสะอาดใบหน้าและปรับโทนผิวให้เรียบร้อย คลี่แผ่นมาส์กออกแล้ววางลงบนใบหน้าของคุณ ประมาณ 10-20 นาที นำแผ่นมาส์กออก แล้วนวดซีรั่มที่เหลือบนผิวเบา ๆ เพื่อให้ผิวดูดซึมได้เต็มที่

มาส์กเพื่อการบำรุง และเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของคุณ ในขณะที่ยังรู้สึกสดชื่น เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว มีให้เลือกหลายแบบ หลังจากล้างหน้า และเตรียมผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว ให้วางแผ่นมาส์กลงบนใบหน้าแล้วทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที

หนึ่งในมาส์กหน้าเกาหลีที่ดีที่สุดที่รับประกันความชุ่มชื้น และช่วยคงความชุ่มชื้นของผิว ด้วยสารสกัดจากใบว่านหางจระเข้และ Aquaxyl จึงทำให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้น และเป็นวิธีแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ และผิวแห้ง อย่างมีประสิทธิภาพ วิธีการใช้งานคล้ายกับมาส์กหน้าแบบแผ่นอื่น ๆ แต่ต้องลอกฟิล์มป้องกันบาง ๆ ที่ติดอยู่บนหน้ากากออกก่อนที่จะวางแผ่นมาส์กลงบนใบหน้าของคุณ

คุณไม่มีเวลาสำหรับกิจวัตรการดูแลผิวที่ยาวนานใช่ไหม บำรุงผิวได้ง่าย ๆ แบบสะดวก รวดเร็ว ด้วยแผ่นมาส์กหน้าเกาหลีจาก The Face Shop ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากมะนาว ช่วยฟื้นบำรุงผิวหมองคล้ำและอ่อนล้า โดยการซึมลึกเข้าไปในชั้นผิว ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณมีผิวที่กระจ่างใสในทันที แต่ยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นและเต่งตึงขึ้นอีกด้วย

แผ่นแปะสิวขนาดบางเฉียบ ใช้งานง่ายนี้ คือตัวช่วยจัดการสิวในขณะที่กำลังรักษาสิว ให้ปลอดภัยจากสิ่งสกปรกภายนอก โดยแผ่นแปะนี้จะช่วยป้องกันแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ลดจุดด่างดำ และรอยแผลเป็น รวมไปถึงช่วยลดการอักเสบและลดขนาดของสิวได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง โดยไม่ต้องกังวลถ้าต้องเดินทางออกจากบ้าน เพราะสามารถแต่งหน้าทับได้เนียนสนิท โดยควรใช้บนใบหน้าที่สะอาดและแห้งอยู่เสมอ

ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวผสม มีสูตรที่ผ่านการทดสอบทางผิวหนังแล้วว่าช่วยให้ผิวของคุณแข็งแรงและสดชื่นขึ้น น้ำมันจากต้นชา ดอกคาโมไมล์ และใบบัวบก จะช่วยบรรเทาการระคายเคือง ดูแลผิวที่บอบบาง ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว รู้สึกผ่อนคลาย และช่วยจัดการรูขุมขนที่ขยายใหญ่เนื่องจากผลิตไขมันส่วนเกิน

วิธีการใช้ เนื่องจากแผ่นเซลลูโลสเนื้อละเอียดจะกระชับเข้ากับใบหน้าได้พอดี ดังนั้นจึงควรวางแผ่นมาส์กให้แนบสนิท แล้วทิ้งไว้ 10-20 นาที จากนั้นค่อยลอกแผ่นมาส์กออก แล้วตบเบา ๆ ให้เซรั่มที่เหลือ ซึมซาบเข้าสู่ผิว

มาส์กหน้าสำหรับปัญหาผิวที่แตกต่างกัน แผ่นมาส์กแต่ละประเภทอุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากไข่ไก่ และส่วนผสมอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อผิวของคุณ ช่วยให้ผิวรู้สึกสดชื่น และชุ่มชื้น ภายในเวลาเพียง 10-20 นาที

มาส์กที่ออกแบบมาเพื่อปลอบประโลมผิวของคุณ ลดการระคายเคือง และทำความสะอาดรูขุมขน แผ่นมาส์กนี้เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย สารที่ให้ความเย็นอย่างอิริทริทอล จะช่วยลดอุณหภูมิของผิวหนัง และลดอาการระคายเคือง ในขณะเดียวกัน แผ่นถ่านไม้ไผ่ก็ช่วยทำความสะอาดรูขุมขน และขจัดสิ่งสกปรกบนผิว

9 /12

Tony Moly I’m 7 Days Sheet Mask Set

หนึ่งในมาส์กเสริมความงามของเกาหลีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ประกอบด้วยมาส์ก 7 แผ่น ที่มีส่วนผสมแตกต่างกันมากมาย เพื่อการบำรุงและแก้ไขปัญหาผิวในด้านต่าง ๆ ตั้งแต่การให้ความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำและเหนื่อยล้า ไปจนถึงช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งและอิ่มเอิบ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผิวคุณ เพียงแค่วางลงบนผิวที่สะอาดและแห้ง ทิ้งไว้ 20-30 นาทีแล้วลอกออก ก่อนที่จะค่อย ๆ ตบเอสเซนส์ส่วนที่เหลือเข้าสู่ผิวของคุณ

แผ่นมาส์กหน้าที่ผ่านการทดสอบทางผิวหนัง เหมาะสำหรับผิวมัน ผิวผสม และผิวแพ้ง่าย ด้วยส่วนผสมที่ทรงประสิทธิภาพ เช่น สารสกัดจากหอยทาก ผึ้ง รากไม้ EGF และดอกคามิเลีย การใช้มาส์เหล่านี้ ไม่เพียงแต่จะช่วยทำให้ผิวของคุณรู้สึกชุ่มชื้นและสดชื่น แต่ยังช่วยในการลดเลือนริ้วรอย ลดรอยแดง ลดรอยสิวให้จางลง และลดการระคายเคืองอีกด้วย

แผ่นมาส์กหน้าแบบเกาหลีที่มีสารสกัดจากดอกไม้ที่ 2,000 ppm ให้ความชุ่มชื้นอย่างเข้มข้นแก่ผิว มาในแพ็คขนาด 25 มิลลิลิตร แผ่นใยไฟเบอร์แบบไลท์ฟิตช่วยเติมเต็มผิวอย่างเป็นธรรมชาติ การใช้มาส์กนี้ก็เหมือนกับการทำทรีตเมนต์หรือทำสปาด้วยตัวเองที่บ้าน

ถึงเวลาบอกลาผิวหมองคล้ำและระคายเคืองแล้ว เพราะมาส์กหน้าแบบเกาหลีนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณ เพราะประกอบด้วยสารสกัดจากใบว่านหางจระเข้ 23 มิลลิกรัม ที่ไม่เพียงแต่ให้ความชุ่มชื้น แต่ยังช่วยฟื้นบำรุงผิวของคุณอีกด้วย

Q&A ทำความรู้จัก “แผ่นมาส์กหน้าเกาหลี” ตัวช่วยหน้าใส

Pirada Tumweerapong

นักเขียนและทาสแมว ผู้ค้นหาประสบการณ์ใหม่ผ่านการออกเดินทางท่องเที่ยว มีเป้าหมายในชีวิตคือ พิชิตยอดเขาและไปเยือนพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก

 

Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy