Home > Beauty & Grooming > Skin > Top 5 ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย
Top 5 ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย

ท่ามกลางมลภาวะ ฝุ่นควัน และเชื้อโรคมากมาย การเลือก ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่ช่วยปกป้องผิวเราจากสิ่งต่าง ๆ จึงกลายเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม

เป็นที่ทราบกันดีว่า หากเราปล่อยให้แสงแดดโดนผิวหน้าโดยตรงจะเกิดผลกระทบต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นความคล้ำ กระ ฝ้าแดด และความแห้งกร้าน ยิ่งเป็นแดดในประเทศไทยที่ร้อนระอุแทบจะตลอดทั้งวัน หากเราไม่หาวิธีป้องกันแสงแดดเหล่านั้น ผิวหน้าของเราก็จะยิ่งแย่ไปกันใหญ่ วิธีการที่ง่ายและให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด คือ การเลือกครีมกันแดดที่ตรงกับสภาพผิว เนื้อไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้หน้าลอยหรือวอก และมีค่า SPF กับค่า PA ในเกณฑ์ที่เหมาะสม และนี่คือ 5 ครีมกันแดดคุณภาพดี มีคุณสมบัติเหมาะสม สามารถปกป้องผิวหน้าจากรังสี UV ได้ ที่เราอยากแนะนำ

Feature image credit: glen-jackson/unsplash

แน่นอนว่า หากเราจะเอ่ยถึงแบรนด์ครีมกันแดดที่มีคุณภาพดี และเป็นที่นิยมไปทั่วโลก คงหนีไม่พ้น Supergoop! ครีมกันแดดแบรนด์นี้เพิ่มความสนุกให้กับการลงครีมกันแดดของเราด้วยเนื้อสัมผัสที่แปลกใหม่ และมีรูปแบบการใช้ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบเจล แบบหลอด แบบแท่ง แบบออยล์ หรือแบบสเปรย์ ส่วนครีมกันแดดของ Supergoop! ที่เราจะแนะนำคือ Unseen Sunscreen Broad Spectrum Sunscreen SPF 40 PA+++ (ราคา 1,400 บาท) ครีมกันแดดเนื้อเจลใส ซึมเข้าสู่ผิวทันทีโดยไม่ทิ้งความมันหรือความเหนอะหนะบนใบหน้า เมื่อลงครีมกันแดดแล้วก็สามารถลงเครื่องสำอางต่อได้โดยไม่เป็นคราบอีกด้วย

Website

shiseido นอกจากจะโด่งดังเรื่องครีมบำรุงผิวแล้ว ครีมกันแดดของแบรนด์ก็โดดเด่นเช่นกัน Universal Defense E (ราคา 3,450 บาท) เป็น ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB และมลภาวะต่าง ๆ แล้วยังช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยสารสกัดทรงคุณค่าจาก Enmei Herb สมุนไพรล้ำค่าจากประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

Website

DIOR SNOW ULTIMATE UV SHIELD (ราคา 2,500 บาท) เป็นครีมกันแดดเนื้ออิมัลชั่นที่มีน้ำหนักเบาพิเศษ จึงไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะบนใบหน้า เมื่อทาครีมกันแดดลงไปแล้วผิวจะรู้สึกเบาสบาย เหมือนได้พักหายใจ อีกทั้งยังมีส่วนผสมที่ให้ความกระจ่างใสเป็นพิเศษจากเทคโนโลยี Edelweiss จาก Dior Gardens ผิวหน้าของเราจึงมีสีที่สม่ำเสมอขึ้น พร้อมสำหรับการแต่งหน้าในขั้นตอนถัดไป

Website

UV PROTECTIVE CREAM (ราคา 4,500 บาท) จาก cle de peau BEAUTE เป็น ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย อุดมไปด้วย Illuminating Complex EX ส่วนผสมพรีเมียมที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสีและมลภาวะต่าง ๆ มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว และช่วยให้ผิวเปล่งประกายสดใส นอกจากนี้เนื้อครีมยังบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เรารู้สึกสบายผิวมากขึ้นอีกด้วย

All-Physical Lightweight (ราคา 1,650 บาท) จาก DR. DENNIS GROSS ตัวนี้เป็นครีมกันแดดสูตร oil-free ที่ใช้ได้กับทุกสภาพผิว มีส่วนผสมของซิงก์ออกไซด์แบบโปร่งแสง มีสารสกัดที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีกรดฟูลิกที่ช่วยปกป้องผิวจาก UVA UVB และมลภาวะต่าง ๆ อีกด้วย อีกทั้งยังปลอดภัยต่อผิว สิ่งแวดล้อม และปะการัง ไม่มีน้ำหอม เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายอีกด้วย

Top 5 ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม


Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy