Home > Beauty & Grooming > Weddings > ผ้าคลุมหน้าเจ้าสาว เลือกอย่างไรให้เหมาะกับชุดแต่งงาน
ผ้าคลุมหน้าเจ้าสาว เลือกอย่างไรให้เหมาะกับชุดแต่งงาน

นอกจากการเลือกชุดเจ้าสาวให้ตรงใจตรงสไตล์ของว่าที่เจ้าสาวแล้ว การเลือก ผ้าคลุมหน้าเจ้าสาว ให้เข้าชุดกัน ยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ว่าที่เจ้าสาวควรคำนึงด้วยเช่นกัน

สำหรับว่าที่เจ้าสาวที่มีหลายสิ่งต้องจัดการมากมายจนตาลายไปหมด การหา reference ทั้งชุดเจ้าสาวและผ้าคลุมเจ้าสาวกลายเป็นเรื่องชวนสับสน เพราะไม่รู้จะจับคู่อย่างไรจึงจะเข้ากัน และสามารถคุม Mood & Tone ให้อยู่ในทิศทางที่ชอบได้ นอกจากนี้ผ้าคลุมแต่ละแบบยังมีความสวยน่ารักแตกต่างกันออกไปจนพาลให้เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ว่าที่เจ้าสาวคนไหนกำลังอยู่ในภาวะสับสน และต้องการไอเดียมาช่วยในการตัดสินใจ Lifestyle Asia มีไอเดียมาแชร์แล้วตามข้อมูลด้านล่างนี้เลย

Feature Image by Vino Li/unsplash

ลูกไม้ กับ ลูกไม้

หากชุดแต่งงานของคุณประดับประดาด้วยลูกไม้แสนสวย ผ้าคลุมหน้าเจ้าสาว ก็ควรมีการตกแต่งด้วยลูกไม้ด้วยเช่นกัน เพื่อให้ชุดแต่งงานกับผ้าคลุมไปในทิศทางเดียวกันนั่นเอง สำหรับการวางลายลูกไม้บนผ้าคลุมผม แนะนำให้ประดับเฉพาะช่วงขอบหรือบริเวณชายผ้า นอกจากจะช่วยให้ผ้าคลุมทิ้งตัวพริ้วสวยแล้ว ยังช่วยเสริมให้เจ้าสาวดูสวยอ่อนหวานมากขึ้นได้อีกด้วย

ชุดพริ้วทิ้งตัว กับ ลายปักดอกไม้

สำหรับเจ้าสาวที่อยากให้ชุดแต่งงานมีลูกเล่นเพิ่มเติม แนะนำให้เลือกผ้าคลุมผมที่มีลายปักของดอกไม้ หรือมีดอกไม้เย็บตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้สีขาวล้วน หรือดอกไม้สีสันต่าง ๆ จะช่วยให้เจ้าสาวดูสวยสดใส และเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับเจ้าสาวมากขึ้นได้ นอกจากนี้หากเจ้าสาวเลือกชุดแต่งงานที่มีความพริ้วทิ้งตัว ก็จะยิ่งรับกับผ้าคลุมปักดอกไม้มากขึ้นด้วย

มินิมอล กับ มินิมอล

ผ้าคลุมเจ้าสาวที่เราอยากแนะนำสำหรับเจ้าสาวสายมินิมอลคือ ผ้าคลุมหน้าเจ้าสาว แบบมินิมอลเหมือนกัน เพื่อช่วยคุม Mood & Tone ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันนั่นเอง เจ้าสาวสามารถเลือกแบบผ้ามุ้งเพลน ๆ เน้นความพริ้วไหวก็ได้ หรือจะเลือกแบบปักมุก โรยกากเพชร หรือตกแต่งชายเล็กน้อยเพื่อเพิ่มลูกเล่นก็สวยมีสไตล์เช่นกัน สำหรับความยาว สายมินิมอลไม่จำเป็นต้องเลือกผ้าคลุมแบบสั้นเสมอไป หากชอบแบบยาวเหมือนเจ้าหญิงก็สามารถเลือกได้ ขอแค่ให้มีการตกแต่งน้อยหน่อยก็พอ

วินเทจ กับ วินเทจ

สำหรับสาว ๆ ที่เลือกชุดแต่งงานแบบวินเทจ หรือชุดแต่งงานสไตล์ Gatsby ผ้าคลุมหน้าเจ้าสาว ที่เป็นผ้าคลุมผมแบบสมัยใหม่ที่ทิ้งตัวพริ้วดูกรุยกรายอาจจะดูไม่เหมาะ แนะนำให้เลือกเป็นทรงที่มีความกระชับบริเวณรอบศีรษะ หรือมีการตกแต่งบริเวณรอบศีรษะแทน อาจจะใช้ผ้าลูกไม้มาทำเป็นผ้าคลุมทั้งผืนเลยก็ได้ หรือจะเลือกให้มีช่วงลูกไม้แค่บริเวณศีรษะอย่างเดียวก็เพียงพอ

เปลี่ยนเป็นแบบโบว์

สำหรับเจ้าสาวที่ไม่ค่อยชอบ ผ้าคลุมหน้าเจ้าสาว แบบยาว หรือแบบที่เห็นกันทั่วไป ลองเปลี่ยนมาใช้แบบโบว์ดูก็น่ารักและมีสไตล์มากทีเดียว เทคนิคการเลือกโบว์คือควรให้เนื้อผ้าที่นำมาทำโบว์เป็นชนิดเดียวกับชุดแต่งงาน หรือมีความคล้ายคลึงกัน เช่น หากชุดแต่งงานเน้นผ้าชีฟองเบาฟู โบว์ที่ประดับก็ควรเป็นโบว์แบบโปร่งจากผ้าชีฟองเช่นกัน เพื่อให้ลุคโดยรวมของเราเป็นไปในทิศทางเดียวกันนั่นเอง

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

ผ้าคลุมหน้าเจ้าสาว เลือกอย่างไรให้เหมาะกับชุดแต่งงาน

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม