Home > Beauty & Grooming > Weddings > แนะวิธีเลือก ชุดแต่งงาน สไตล์ไหน เป็นสไตล์ที่ใช่สำหรับเรา
แนะวิธีเลือก ชุดแต่งงาน สไตล์ไหน เป็นสไตล์ที่ใช่สำหรับเรา

สำหรับว่าที่เจ้าสาวที่กำลังมองหาไอเดียว่า ชุดแต่งงาน สไตล์ไหน เหมาะสมกับบุคลิกและตัวเรามากที่สุด บทความนี้เรามีไอเดียมาแนะนำ

แน่นอนว่าในวันสำคัญอย่างเช่นวันแต่งงาน สาว ๆ หลายคนใช้เวลาเลือกชุดแต่งงาน ที่เข้ากับตัวเองอย่างหนัก เพราะชุดแต่งงานแต่ละแบบดูสวยน่าใส่น่าลองทุกชุด จนเกิดเป็นคำถามว่าแล้วชุดแต่งงานที่เราชอบจะเหมาะกับเราไหม แล้วจริง ๆ ชุดแต่งงานสไตล์ไหน ถึงจะเข้ากับเรามากที่สุดกันแน่ ว่าที่เจ้าสาวคนไหนกำลังหนักใจกับปัญหานี้ Lifestyle Asia มีไอเดียชุดแต่งงานสวย ๆ ของสาว ๆ แต่ละสไตล์มาแนะนำกัน

Feature Image by photo nic/unsplash

ชุดแต่งงานสไตล์เจ้าหญิง

หากเจ้าสาวคนไหน กำลังถามตัวเองว่า ชุดแต่งงาน สไตล์ไหน ลองมาเริ่มที่ชุดแต่งงานสไตล์แรก ด้วยทรงเจ้าหญิงที่มีกระโปรงพองฟู เสริมด้วยระบาย หรือลูกไม้ตกแต่งช่วยให้ดูสวยหวาน ช่วงแขนก็อาจจะพองเล็กน้อยเพื่อเสริมให้ชุดเจ้าสาวสไตล์นี้ดูสวยสมกับความเป็นเจ้าหญิงมากยิ่งขึ้น ว่าที่เจ้าสาวคนไหนชื่นชอบชุดแต่งงานที่คล้ายกับเจ้าหญิงดิสนีย์จะต้องชื่นชอบทรงนี้เป็นอย่างมาก ข้อแนะนำคือด้วยความพองฟูหลายชั้น ชุดเจ้าสาวทรงนี้จึงมีน้ำหนักค่อนข้างมาก หากชอบชุดสไตล์นี้จริง ๆ ตอนฟิตติ้งแนะนำให้ลองเดินเยอะ ๆ ดูว่าสามารถคุมชุดไหวหรือไม่

ชุดแต่งงานสไตล์สาวหวาน ประดับลูกไม้

ชุดแต่งงานประดับลูกไม้นับเป็น ชุดแต่งงานสุดคลาสสิคที่ว่าที่เจ้าสาวหลายคนนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ ไม่ว่า ชุดแต่งงาน สไตล์ไหน ก็สู้ไม่ได้ เพราะลูกไม้สีขาวช่วยเสริมให้ว่าที่เจ้าสาวดูสวย อ่อนหวาน และสง่างามเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะมาในทรงกระโปรงยาวพองฟู หรือกระโปรงทิ้งตัวดูวินเทจ ก็ล้วนสวยหมดจดไปเสียหมด เหมาะสำหรับว่าที่เจ้าสาวสายหวานที่อยากให้ภาพวันนั้นดูสวยละมุน และเสริมให้ภาพลักษณ์มีความเป็นผู้หญิงมากขึ้น

ชุดแต่งงานสไตล์มินิมอล

หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักกันดี ในชื่อสไตล์ชุดแต่งงานเกาหลี เพราะหากอยากรู้ว่า ชุดแต่งงาน สไตล์ไหน ที่สาวเกาหลีนิยมสุด คงต้องเป็นแบบแนวมินิมอลนี้ เป็นที่นิยมมากในประเทศเกาหลี จนเป็นกระแสต่อมาในเจ้าสาวยุคใหม่ในบ้านเรา ด้วยคัตติ้งเรียบ ๆ แต่มีดีเทลกรุบกริบดูน่ารักน่าชัง จึงเหมาะสำหรับว่าที่เจ้าสาวที่ไม่ชอบชุดที่มีดีเทลเยอะเกินไป หรือมีดีไซน์หวือหวาใหญ่โต นอกจากนี้สำหรับใครที่จัดงานแต่งงานที่บ้านหรือชอบงานแต่งสไตล์มินิมอล ชุดแต่งงานสไตล์นี้ก็ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก นอกจากเจ้าสาวจะมีความคล่องตัวมากขึ้นแล้วยังสามาถคุมมู้ดแอนด์โทนของภาพให้มินิมอลอย่างที่ต้องการได้อีกด้วย

ชุดแต่งงานสไตล์สาวเซ็กซี่

ว่าที่เจ้าสาวคนไหนอยากเพิ่มความเซ็กซี่นิด ๆ ให้กับชุดแต่งงานจะต้องชื่นชอบชุดสไตล์นี้ ไม่ว่าจะเป็นการเว้าหน้า เว้าหลัง หรือเว้าด้านข้าง เราก็สามารถแจ้งช่างตัดให้จัดการตามที่ต้องการได้หมด หากไม่ต้องการให้ดูเซ็กซี่มากเกินไปจะใช้ผ้าลูกไม้ซีทรูเข้ามาเสริมก็ได้ หรือจะใช้เป็นผ้าสีเนื้อแบบแนบตัวก็ไม่มีปัญหา ข้อแนะนำคือ ชุดเจ้าสาวสายเซ็กซี่นี้ มีการโชว์เนื้อหนังค่อนข้างมาก ดังนั้น ว่าที่เจ้าสาวควรเตรียมผิวให้สวยผ่อง และลงชิมเมอร์เล็กน้อย จะช่วยขับผิวให้ดูสวยยิ่งขึ้นได้

ชุดแต่งงานสไตล์สาวเท่ สง่า มั่นใจ

สำหรับว่าที่เจ้าสาวที่มีลุคมั่นใจ และอยากได้ชุดแต่งงาน ที่สะท้อนตัวตนนั้นออกมาชัดเจน แนะนำให้เลือกชุดที่มีคัตติ้งเนี้ยบและมีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อเสริมให้เราดูสวยสง่าและมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น จะเลือกดีไซน์เป็นชุดกระโปรงก็ได้ หรือจะเป็นกางเกงก็ดี ขอแค่เรามีความมั่นใจ ไม่ว่า ชุดแต่งงาน สไตล์ไหน ก็เอาอยู่

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

แนะวิธีเลือก ชุดแต่งงาน สไตล์ไหน เป็นสไตล์ที่ใช่สำหรับเรา

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม