Home > Beauty & Grooming > Weddings > สถานที่จัดงานแต่งงาน กรุงเทพ สุดหรู บรรยากาศโรแมนติก
สถานที่จัดงานแต่งงาน กรุงเทพ สุดหรู บรรยากาศโรแมนติก

สถานที่จัดงานแต่งงาน เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวความรัก ความทรงจำ และสร้างบรรยากาศให้โอบล้อมไปด้วยความโรแมนติกได้อย่างน่าประทับใจ

นอกจากการจัดงานแต่งงานภายในโรงแรมแล้ว สถานที่สำหรับจัดงานแต่งยังมีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันออกไป สำหรับบ่าวสาวที่กำลังมองหาสถานที่ที่เต็มไปด้วยความโรแมนติก ราวกับหลุดมาจากเทพนิยาย ตั้งอยู่ภายในกรุงเทพฯ และสามารถเดินทางไปถึงได้สะดวกสบาย นี่คือสถานที่ที่ Lifestyle Asia อยากแนะนำไว้เป็นไอเดีย

Feature Image by Vitor Monthay/unsplash

1 /6

Villa de Bua

Villa de Bua เป็น สถานที่จัดงานแต่งงาน สุดโรแมนติก ด้วยสถาปัตยกรรมและการตกแต่งสไตล์โคโลเนียล-ไทยประยุกต์ที่ผสมผสานทั้งความสวยงามอ่อนหวานและความสง่างามไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เหมาะสำหรับบ่าวสาวที่มองหาสถานที่แต่งงานที่ดูอ่อนหวาน นุ่มนวล หรูหรา และมีแสงธรรมชาติส่องทั่วถึงทุกห้อง จะเลือกจัดงานในสวนก็ได้ หรือภายในอาคารก็ดี

ภาพโดย @villadebua via Facebook

Address
ถนนเทพรักษ์ แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
Website
Phone
081-400-2226, 097-091-5903

2 /6

Serealscapes

ซีเรียลสเคป เป็นสถานที่ถ่ายภาพที่เหมาะสำหรับทั้งถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง และจัดงานแต่งงาน ตกแต่งด้วยสไตล์สเปนิช-โปรตุกีสโดยใช้โทนสีสว่างดูนุ่มละมุน ช่วยสร้างบรรยากาศที่หรูหรา อบอุ่น สง่างาม และโรแมนติก นอกจากนี้ยังมีโซนให้เลือกมากมายทั้ง Indoor และ Outdoor พร้อมด้วยทีมงานออแกไนซ์ เวดดิ้งแพลนเนอร์ และเคเทอริ่งมืออาชีพ ช่วยให้บ่าวสาวสามารถจัดงานแต่งงานสุดพิเศษได้ดั่งใจนึก

ภาพโดย @SerealscapesBKK via Facebook

Address
ถนนฉิมพลี 12 แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน
Website
Phone
065-925-6926

3 /6

COUNTRY COTTAGE

COUNTRY COTTAGE เป็น สถานที่จัดงานแต่งงาน ในเครือของ Magic love house ด้วยสถานที่สไตล์โมเดิร์นวินเทจท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น จึงเหมาะสำหรับบ่าวสาวที่อยากเนรมิตงานแต่งให้ออกมาดูอบอุ่น โรแมนติก และอบอวลไปด้วยความรัก แต่ด้วยพื้นที่ค่อนข้างจำกัด จำนวนแขกที่สามารถรองรับได้จึงอยู่ที่ 350 ท่าน

ภาพโดย @countrycottagebymagiclovehouse via Facebook

Address
ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒน
Phone
065-923-8659

4 /6

AUBE

AUBE หรือ โอบ เป็นสถานที่จัดงานแต่งที่มีความเก๋ โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ ด้วยรูปทรงของอาคารและสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ที่เน้นความมินิมอล เรียบโก้ แต่มีการใช้ลูกเล่นของเส้นโค้ง จึงทำให้ภาพงานแต่งดูสวยโดดเด่นขึ้นมาทันที นอกจากนี้ภายในอาคารทางโอบยังเน้นความคลีนดูสะอาดตา เน้นใช้แสงจากธรรมชาติ ห้องจึงดูสว่างกว้างขวาง เหมาะสำหรับบ่าวสาวที่ชื่นชอบความมินิมอลและความเรียบหรูที่ดูน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้

ภาพโดย @AUBEVenue via Facebook

Address
ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน
Website
Phone
098-665-5822

5 /6

Benedict studio

Benedict studio เป็นสถานที่จัดงานแต่งที่ราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยาย ด้วยสถาปัตยกรรมและการตกแต่งที่ตระการตา หรูหรา และโรแมนติก จึงไม่น่าแปลกใจที่สถานที่แห่งนี้จะเป็นสถานที่แต่งงานในฝันของใครหลาย ๆ คน เหมาะสำหรับคู่บ่าวสาวที่อยากให้บรรยากาศของงานมีความเป็นฝรั่งนิด ๆ แต่แสนหวานโรแมนติกมาก ๆ

ภาพโดย @Benedictstudio via Facebook

Address
ซอยโยธินพัฒนา 11 แยก 7 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ
Phone
091-838-0919

6 /6

วาระเวลา

วาระเวลา เป็นอีกหนึ่งสถานที่จัดงานแต่งที่ถึงแม้จะดูมินิมอล แต่แฝงด้วยรายละเอียดมากมาย ไม่ว่าจะโซน Outdoor และ Indoor ที่มีความเชื่อมต่อกัน ทำให้มีอากาศถ่ายเทอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งการตกแต่งโดยใช้สวนสีเขียวครึ้มโอบล้อมตัวอาคาร ยิ่งทำให้วาระเวลาเป็นสถานที่แสนโรแมนติก ละเอียดอ่อน และให้บรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง

ภาพโดย @VARAVELA via Facebook

Address
ซอยนวมินทร์ 111 แยก 15 แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม
Website
Phone
02-946-6626
สถานที่จัดงานแต่งงาน กรุงเทพ สุดหรู บรรยากาศโรแมนติก

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม