Home > Beauty & Grooming > Wellness > แอปออกกำลังกาย ฝึกโยคะ สุขภาพดีได้แม้อยู่ในบ้าน
แอปออกกำลังกาย ฝึกโยคะ สุขภาพดีได้แม้อยู่ในบ้าน

เมื่อการนั่งดู Netflix เรื่องโปรด และอ่านหนังสือที่ชอบโดยไม่ได้ลุกไปไหน ทำให้รอบเอวของเราเพิ่มขึ้นทุกที ๆ ทางออกของปัญหานี้ คือ การหา แอปออกกำลังกาย ดี ๆ มาไว้ออกกำลังกายที่บ้าน

ในช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 ยังอยู่ ไม่สามารถออกไปฟิตเนสเพื่อออกกำลังกายได้อย่างสะดวกใจนัก การฝึกเล่นโยคะที่บ้านจึงดูเป็นทางออกให้ร่างกายได้ขยับเขยื้อนบ้างไม่มากก็น้อย เพราะโยคะใช้พื้นที่ไม่เยอะ ไม่จำเป็นต้องหาซื้ออุปกรณ์ราคาแพง มีเพียงเสื่อโยคหนึ่งผืน และ แอปออกกำลังกาย ดี ๆ สัก 1-2 แอปก็ช่วยให้เราสุขภาพดีได้แล้ว

นอกจากร่างกายจะดีแล้ว โยคะยังช่วยให้สภาพจิตใจของเราดีขึ้นตามไปด้วย เพราะการขยับเขยื้อนร่างกายช้า ๆ พร้อมทั้งกำหนดลมหายใจของตัวเอง จะช่วยลดความตึงเครียด และช่วยให้ระบบไหลเวียนต่าง ๆ ในร่างกายทำงานไ้ด้ดีขึ้นอีกด้วย

เอาล่ะ ที่นี้เรามาสูดลมหายใจเข้าลึก ๆ ทำจิตใจให้สงบ และลองฝึกโยคะท่าต่าง ๆ ไปพร้อมกับแอปโยคะทั้ง 5 แอปที่เรานำมาฝากวันนี้กันได้เลย

Feature image credit: dmitriy-frantsev/unsplash

1 /5

Glo l Yoga and Meditation App

หากคุณกำลังมองหาแอปที่สอนเรื่องท่าโยคะต่าง ๆ ควบคู่ไปกับการกำหนดลมหายใจเข้าออกอย่างมีคุณภาพ Glo คือแอปที่คุณตามหา แอปนี้เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มเล่นโยคะ และ ผู้ที่เล่นโยคะมานาน เพราะเขามีคลาสให้เราเลือกตามความชอบ และ ความสนใจมากถึง 3,500 คลาส ทั้งแบบ live สด และ แบบวิดีโอสอน เราสามารถเลือกลงเรียนคลาสที่สนใจตามตารางที่อยู่ภายในแอปได้เลย นอกจากโยคะแล้ว แอปนี้ยังมีการออกกำลังกายอื่น ๆ อาทิ พิลาทิส การทำสมาธิ การ work out และ การออกกำลังกายอีกหลากหลายสไตล์ให้เราเลือกอีกด้วย

ดาวน์โหลด iOS และ Android

2 /5

Alo Moves

Alo Move คือ สถาบันสอนโยคะชื่อดังที่นางแบบ Victoria Secret หลายคนให้ความไว้วางใจ สำหรับคนที่ไม่สามารถไปเรียนโยคะที่สถาบัน ก็สามารถเข้าคลาสโยคะของเขาได้ผ่านแอป Alo Moves โดยภายในแอปบรรจุคลาสโยคะหลากหลายรูปแบบไว้มากถึง 1,000 คลาส เช่น Vinyasa, Ashtanga และ Hatha tutorials จากครูสอนโยคะชื่อดังมากมาย อาทิ Briohny Smyth และ Dylan Werner เป็นต้น ถึงแอป Alo จะไม่ใช่แอปฟรี แต่เขาก็มีให้ทดลองเล่นก่อน 14 วัน เมื่อเรารู้สึกว่าแอปนี้ตอบโจทย์การออกกำลังกายที่ต้องการค่อยกดสมัครสมาชิกทีหลังก็ยังได้

ดาวน์โหลด iOS และ Android

3 /5

Asana Rebel

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า โยคะ เป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกายที่ทำให้เราเสียเหงื่อได้เป็นลิตร แต่สำหรับคนที่อยากออกกำลังกายแบบได้เหงื่อ และ ได้ยืดเส้นไปพร้อม ๆ กัน แอปออกกำลังกาย Asana Rebel ช่วยคุณได้ เพราะแอปนี้นอกจากจะมีคลาสโยคะน่าสนใจหลายคลาสแล้ว ยังมีคลาส work out เรียกเหงื่อเราได้เป็นอย่างดี และ ถ้าความท้าทายยังไม่พอ ภายในแอปก็มี Challenge ต่าง ๆ ที่ให้เราลดสัดส่วนที่ต้องการภายในระยะเวลาที่กำหนดไว้อีกด้วย

ดาวน์โหลด iOS และ Android

4 /5

Yoga l Down Dog

Down Dog เป็นแอปโยคะยอดนิยม เพราะนอกจากหน้าตาของแอปที่ใช้งานง่าย และ มีคลาสโยคะให้เลือกหลายหลายตามระดับความยาก และ ความสนใจของเราแล้ว แอปนี้ยังปรับแต่งฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นระยะเวลาในการออกกำลังกาย เสียงครูผู้สอน ภาษาของครูผู้สอน เสียงเพลงประกอบ จุดที่ต้องการเน้นในการออกกำลงกายครั้งนั้น ๆ รวมไปถึงการแทร็กการออกกำลังกายแบบรายวัน และ รายเดือน แล้วการเล่นโยคะของเราก็จะไม่น่าเบื่อจำเจอีกต่อไป

ดาวน์โหลด iOS และ Android

5 /5

Find What Feels Good

Find What Feels Good เป็นแอปที่ก่อตั้งโดย Adriene Mishler นักแสดง, นักเขียน และ ครูสอนโยคะระดับนานาชาติ โดยเธอถ่ายทอดประสบการณ์การเป็นครูสอนโยคะออกมาในรูปแบบของคลาสหลากหลายรูปแบบ เหมาะทั้งกับผู้ที่เป็นมือใหม่และผู้ที่เล่นโยคะมานาน ด้วยการออกแบบหน้าตาของแอปที่ใช้งานง่าย และ ผ่อนคลาย อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลาก็สามารถเปิดดูคลิปสอนโยคะได้ จึงทำให้แอปนี้ได้รับความนิยมในระยะเวลาอันรวดเร็ว

ดาวน์โหลด iOS และ Android

แอปออกกำลังกาย ฝึกโยคะ สุขภาพดีได้แม้อยู่ในบ้าน

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม


Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy