Home > Culture > Entertainment > 5 การ์ตูนดัง ที่ไม่ควรพลาดจาก MAPPA Studio
5 การ์ตูนดัง ที่ไม่ควรพลาดจาก MAPPA Studio

MAPPA Studio เป็นสตูดิโอผลิตอนิเมะชื่อดังที่มีผลงานมาให้เราได้รับชมกันจำนวนมาก และแน่นอนว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา อนิเมะของพวกเขานั้นก็จะถูกให้คะแนนโดยผู้ชมตามความชื่นชอบของพวกเขา และในวันนี้ Lifestyle Asia จะพาทุกคนมาพบกับ 5 การ์ตูนดัง ที่ไม่ควรพลาดจาก MAPPA Studio โดยอ้างอิงคะแนนโหวตจากเว็บไซต์ myanimelist.net

 ข้อมูลที่นำเสนอในวันนี้อ้างอิงมาจาก เว็บไซต์ myanimelist.net ในวันที่ 16 พ.ย. 2022 ซึ่งหลังจากนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงของจำนวนผู้โหวต , ลำดับ และคะแนนได้

1 /5

Banana Fish (8.50 คะแนน จากผู้โหวตจำนวน 757,664 คน)

อนิเมะเรื่องแรกที่จะพูดถึง Aslan Jade Callenreese หรือที่รู้จักในชื่อ Ash Lynx เป็นเด็กข้างถนนที่ถูกเก็บมาเลี้ยงดูโดย Dino Golzine เจ้าพ่อมาเฟียที่มีอายุ 17 ปี Ash เริ่มสืบสวนเกี่ยวกับปริศนาของคำว่า Banana Fish ซึ่งเป็นคำที่พี่ชายของเขาพึมพำตั้งแต่เขากลับมาจากสงครามอิรัก

อนิเมะเรื่องนี้จะเป็นการผสมผสานระหว่างแอ็กชั่น ผจญภัย ดราม่า และการสืบสวนได้อย่างลงตัว อย่างไรก็ตามเนื้อเรื่องของอนิเมะนี้ก็ค่อนข้างที่จะดาร์ก และสะเทือนใจไม่น้อย เพราะมีเนื้อหาที่เกี่ยวกับการฆาตกรรม การล่วงละเมืดทางเพศ และอื่น ๆ อีกมากมาย หากผู้อ่านคนใดที่ไม่ชอบอนิเมะสายนี้อาจจะข้ามไปก็ได้ แต่ถ้าใครชอบอนิเมะที่เนื้อหาเข้มข้น ถึงพริกถึงขิง ก็ไม่ควรพลาด

2 /5

Hajime no Ippo: Rising (8.59 คะแนน จากผู้โหวตจำนวน 225,975 คน)

Makunouchi Ippo แชมป์มวยรุ่นเฟเธอร์เวตชาวญี่ปุ่น ที่แม้จะสามารถป้องกันเข็มขัดแชมป์ของตนเองได้หลายต่อหลายครั้ง แต่เขาก็ยังมีกำแพงอันสูงใหญ่ที่รอที่จะปีนข้ามไปให้ได้ นั่นคือการก้าวข้ามกำแพงของคำว่าความหยิ่งจองหอง” รวมไปถึงการต่อสู้กับคู่แข่งใหม่ ๆ ที่พร้อมจะล้มเขาให้ได้ อนิเมชั่นเรื่องนี้ก็เป็นการต่อยอดเรื่องราวจาก Hajime no Ippo ที่ได้นักพากย์เสียงหน้าเดิมมาร่วมพากย์เสียงด้วย ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้น และฉากชกมวยที่ทำออกมาได้น่าประทับใจ จึงทำให้อนิเมชั่นเรื่องนี้ถูกใจผู้ชมไม่น้อยเลย

3 /5

Jujutsu Kaisen (8.66 คะแนน จากผู้โหวตจำนวน 2,038,529 คน)

เรื่องราวของ Yuuji Itadori นักเรียนมัธยมปลายที่หมกมุ่นอยู่กับกิจกรรมอาถรรพณ์ อยู่มาวันหนึ่งเขาได้พบกับสิ่งของต้องคำสาปโดยไม่รู้ตัว และนั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ชีวิตนักเรียนธรรมดา ๆ ของเขากลายเป็นหนึ่งในนักเรียนเฉพาะทางไสยศาสตร์กรุงโตเกียว เพื่อฝึกฝนวิชาและกำจัดปีศาจ สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นอนิเมะที่มีภาพสวยงามมาก ๆ แถมฉากต่อสู้ด้วยเวทมนตร์ต่าง ๆ ก็ทำออกมาได้ดีแบบสุด ๆ จนอนิเมะนี้กลายเป็นอีกหนึ่งอนิเมะในดวงใจของผู้ชมหลาย ๆ คน

4 /5

Attack on Titan the Final Season Part 1 และ 2 (คะแนนเฉลี่ย 8.80 คะแนน จากผู้โหวตจำนวน 2,683,932 คน)

อนิเมะที่สานต่อความอลังการ ตั้งแต่ซีซั่นแรกจนถึงซีซั่นสุดท้าย โดยคะแนนของเรื่องนี้จะรวม Attack on Titan the Final Season Part 1 และ Part 2 เข้าด้วยกัน เนื่องจากคะแนนโหวตอยู่ในลำดับติดกัน (Part 1 ได้ 8.79 คะแนน จากผู้โหวตจำนวน 979,869 คน และ Part 2 ได้ 8.82 คะแนน จากผู้โหวตจำนวน 1,704,063 คน) โดยเรื่องราวนี้ซีซั่นนี้จะเริ่มต้นจากการที่ Eren และสมาชิกที่เหลือของหน่วยสำรวจบุก Marley ก่อนที่เรื่องราวจะดำเนินไปจนถึงการตัดสินใจครั้งสุดท้ายของ Eren ที่จะทำทั้งโลกต้องสะเทือน

5 /5

Chainsaw Man (8.86 คะแนน จากผู้โหวตจำนวน 818,002 คน)

อนิเมะใหม่แกะกล่องจากทางสตูดิโอที่สร้างชื่อเสียงได้แบบเป็นกระแสฮือฮามาก ๆ ด้วยฉากต่อสู้ที่เลือดสาดสะใจ แถมอนิเมชั่นการต่อสู้ก็ทำออกมาได้สะใจสายบู๊สุด ๆ ทำให้อนิเมะเรื่องนี้กลายเป็นไวรัล และถูกโหวตด้วยคะแนนสูงสุดบนเว็บไซต์ myanimelist.net ในตอนนี้ โดยเรื่องราวของอนิเมะนี้จะพูดถึง Denji ที่รับจ้างสังหารปีศาจพร้อมกับสัตว์เลี้ยงของเขา ปิศาจเลื่อยไฟฟ้า Pochita’ แต่เมื่อวันหนึ่งเขาถูกหักหลัง ทำลายความหวังทั้งหมดของเขาที่อยากจะประสบความสำเร็จ เขาจึงรวมร่างกับ Pochita และกลายเป็นปีศาจเลื่อยไฟฟ้าอันน่าสะพรึงกลัว

5 การ์ตูนดัง ที่ไม่ควรพลาดจาก MAPPA Studio

Pirada Tumweerapong

นักเขียนและทาสแมว ผู้ค้นหาประสบการณ์ใหม่ผ่านการออกเดินทางท่องเที่ยว มีเป้าหมายในชีวิตคือ พิชิตยอดเขาและไปเยือนพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก