Home > Culture > Entertainment > รวมเกมแนว horror ฉบับเล่นคนเดียว ไว้พร้อมเล่น ฉลองวันฮัลโลวีน
รวมเกมแนว horror ฉบับเล่นคนเดียว ไว้พร้อมเล่น ฉลองวันฮัลโลวีน

ปัจจุบันนี้ การเล่นเกม เป็นหนึ่งในกิจกรรมสุดสนุกสนานที่สุดอย่างหนึ่ง ที่ผู้คนในยุคนี้ เข้าถึงได้ง่ายขึ้นกว่าสมัยก่อนมาก เพราะนอกจากบอร์ดเกมส์แล้ว ยังมีเกมส์มือถือ เกมส์ใน PC และอื่น ๆ อีกมากมาย ยิ่งด้วยเทศกาล ฉลองวันฮัลโลวีน กำลังใกล้เข้ามา การเล่นเกมสยองขวัญ หรือ Horror game ก็กลายเป็นเทรนด์ของเกมเมอร์ยุคนี้ โดยพร้อมเพรียงกัน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม youtuber สายเล่นเกม หรือนักเล่นเกมส์มือใหม่ ก็สามารถเข้ามาลองเล่นได้

ถ้าอย่างนั้น การจะเข้าถึงความสยองได้อย่างเต็มที่ ก็ต้องเล่นเกม ในบรรยากาศน่าสยองขวัญ ปิดไฟให้มืด หรือจุดเทียนไว้รอบ ๆ แทน แล้วก็พาครอบครัว หรือเพื่อน ๆ เข้ามาล้อมวงเล่นกัน จะได้ทั้งความสนุก และความสยองไปด้วยกัน  บรรยากาศวันฮาโลวีนของคุณ จะได้มีทั้งเสียงสะดุ้งกรี๊ดสุดเสียง หรือกลัวเกมจนไม่กล้าไปห้องน้ำ กลายเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คุณและเพื่อน ๆ เองก็ได้สนุกกันอย่างเต็มที่

ลองมาดูเกมส์สยองขวัญแบบ Single player ที่เล่นได้บน PC น่าลองเอามาเล่นในเทศกาลฮาโลวีนนี้กัน

 

Home Sweet home

เริ่ม ฉลองวันฮัลโลวีน ด้วยเกมสยองขวัญระดับโลกสัญชาติไทยแท้ จากบริษัท Yggdrazil Group ทีมสร้างเกมไฟแรง สัญชาติไทยแท้ ที่เปิดตัวเกม Home Sweet home เกมผจญภัยสยองขวัญ ที่รวบรวมความเชื่อ เรื่องผี ๆ แบบไทย ๆ พร้อมบรรยากาศที่คุ้นเคย อย่าง หมู่บ้านชนบท หรือสถานีตำรวจ ที่เราต้องสวมบท เป็นสามีที่ภรรยาหายตัวไปอย่างเป็นปริศนา ล้วต้องเอาตัวรอดจากสถานการณ์สยองขวัญรอบตัว เพื่อตามหาภรรยา และเอาตัวรอดจากเหตุการณ์สยองครั้งนี้ ตัวเกมแบ่งเป็น 2 ภาคจบ

 

Five nights of Freddy

ยามกะดึก เป็นหนึ่งในอาชีพที่พบได้ทั่วไป แต่ถ้าคุณต้องเป็นยามกะดึก ที่มีหุ่นตุ๊กตาตัวโต ที่ขยับได้ในตอนกลางคืน ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้เปิดใช้งาน จ้องจะฆ่าคุณอยู่ทุกคืนล่ะ คุณต้องเอาตัวรอดให้ได้จนกว่าจะเช้า ในห้องยามเล็ก ๆ ของคุณ เพราะกับพลังงานไฟฟ้าจำกัดจำเขี่ย ที่ถ้าไฟดับล่ะก็ คุณจะไม่มีอะไรไว้ป้องกันตัวเลย ตัวเกมมีหลายภาค แต่แนะนำว่าสำหรับผู้เริ่มต้น แค่เล่นเกมภาคแรกให้ผ่านจนจบก็สยอง และยากโหดหินพอแล้ว

 

Alien Isolation

แฟรนไซส์เอเลี่ยน เป็นภาพยนตร์สยองขวัญไซไฟ ในอวกาศที่น่ากลัวมาก จากตัวตนของนักล่าแห่งอวกาศอย่าง เจ้า Zenomoph หรือที่เรารู้จักกันในชื่อเอเลี่ยน โดยตัวเกมใช้เนื้อเรื่องของหนังเอเลี่ยนภาคแรก (Alien / 1979) เป็นพื้นฐาน โดยคุณต้องเอาตัวรอด จากสถานีอวกาศที่ถูกปิดตาย และมีบรรยากาศไม่น่าไว้ใจ และมีเอเลี่ยนหลุดอยู่ภายใน คอยล่าเหยื่อที่ไม่ได้ระวังตัว โดยคุณมีแค่อุปกรณ์เพียงหยิบมือเพื่อให้หนี หรือซ่อนตัวจากนักล่าตัวนี้ ทุกครั้งที่เอเลี่ยนปรากฏตัว หัวใจคุณจะเต้นรัวด้วยความตื่นเต้นกันเลยทีเดียว

 

Little nightmares

อยาก ฉลองวันฮัลโลวีน ต้องลองเกมผจญภัยสยองขวัญ แนวอินดี้จากผู้สร้าง Limbo จะพาคุณไปผจญภัย หลบหนีเอาชีวิตรอด จากการตามล่าของตัวประหลาดต่าง ๆ นานา ที่แสนน่ากลัว ไปพร้อม ๆ กันการแก้ปริศนา เพื่อเปิดทางเดินต่อไป ตัวเกมใช้ตัวเอก เป็นเด็กตัวเล็ก ๆ ภายใต้โลกสีทึม และบรรยากาศอันตรายรอบตัว ตัวเกมมี 2 ภาคให้ติดตามเนื้อเรื่อง และเอาตัวรอดอย่างสุดกำลัง

เกมสยองขวัญเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเกมสยองขวัญที่น่าสนใจ น่าเล่น ซึ่งเพื่อเป็นการ ฉลองวันฮัลโลวีน ทาง แพลตฟอร์มให้บริการเกมบน PC อย่าง Steam ก็จัดกิจกรรมลดราคาเกมสยองขวัญด้วย ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน ค.ศ. 2022 นี้ ใครเป็นสายเกมส์ หรืออยากหากิจกรามใหม่ ๆ มาเล่นกับเพื่อน ๆ ก็อย่าพลาด ไปมองหาเกมดี ๆ ราคาถูกกันนะ

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

Netflix ทีไทย ทีมันส์ 6 มหกรรมหนังไทยคุณภาพคับแก้ว

 

แหล่งอ้างอิง
https://store.steampowered.com/
รวมเกมแนว horror ฉบับเล่นคนเดียว ไว้พร้อมเล่น ฉลองวันฮัลโลวีน

Pattarapong Khruapu

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้เป็นทาสแมวและมีวัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นสรณะ ชื่นชอบในการอ่าน ท่องเนต เล่นเกม และเดินเล่นในสวน เป้าหมายคือไปเที่ยวญี่ปุ่นให้บ่อยเท่าที่กำลังทรัพย์จะอำนวย