Home > Living > People > รีฮานน่า (Rihanna) ผู้ดึงกระแสจาก Halftime Show
รีฮานน่า (Rihanna)  ผู้ดึงกระแสจาก Halftime Show

เมื่อ รีฮานน่า (Rihanna)ได้รับการประกาศอยู่ในลิสต์การแสดง Halftime Show ของ Super Bowl ความต้องการซื้อตัวของเธอเพื่อไปร่วมงานอีเวนท์ต่าง ๆ ก็มีขึ้นเพิ่มอย่างเท่าตัว ส่วนหนึ่งเพราะ รีฮานน่า เองมีอาณาจักรเครื่องเครื่องสำอางอย่าง Fenty Beauty, Fenty Skin และ Savage x Fent จนกลายเป็นมหาเศรษฐีคนใหม่ จนแฟนเพลงแซวว่า เป็นแม่ค้าซะจนลืมเรื่องร้องเพลงไปแล้ว ซึ่งการแสดงสดครั้งสุดท้ายของเธอล่าสุดต้องย้อนกลับไปคือ 5 ปีที่แล้วเลยทีเดียว

โดยการกลับมาครั้งนี้ทำให้ แฮชแท็ก #rihannassuperbowl ขึ้นเทรนต์แพลตฟอร์ม TikTok และ แพลตฟอร์มอื่น ๆ เป็นที่เรียบร้อย

Super Bowl คือการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศประจำปีของทีมอเมริกันฟุตบอลอาชีพ NFL หรือ National Football League การชิงแชมป์ระหว่างทีมชนะเลิศจากฝั่ง NFC (National Football Conference) และ สาย AFC (American Football Conference) จัดขึ้นในทุกวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือนมกราคม หรืออาทิตย์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี

นอกจากนี้ Super Bowl Halftime Show 2023 เป็นปีแรกที่ได้ Apple Music มาเป็นผู้สนับสนุกหลัก จากที่แต่ก่อนจะเป็นเครื่องดื่มดังอย่าง Pepsi และ ย้อนไปก่อนหน้านั้นอย่าง Bridgestone แต่ที่ไม่เปลี่ยนแปลงไปก็คือทางบริษัทเอเจนซี Roc Nation ของ เจย์-ซี (Jay-Z) ที่ดูแล รีฮานน่า จะช่วยผลิตโชว์ในครั้งนี้กับ เจสซี่ คอลลินส์ (Jesse Collins) และ ฮามิช แฮมิลตัน (Hamish Hamilton) ด้วย

รีฮานน่า (Rihanna)

ในส่วน Halftime Show เป็นการแสดงโชว์ร้องเพลงสด ๆ ในช่วงพักครึ่งของ Super Bowl ในเวลาแค่ 14 นาที จะมีคนดูทั่วโลกถึง 120 ล้านวิว จากคำอ้างอิงของ NFL

“รีฮานน่า เธอคือศิลปินที่สุดของเจนในยุคของเธอ” จากคำเปิดเผยของ เซธ ดูโดว์สกี้ (Seth Dudowsky) ตำแหน่ง NFL’s head of Music

ถึงแม้จะเคยมีเรื่องพาดหัวข่าวดราม่าเล็ก ๆ กับ NFL ในปี 2019 ที่ รีฮานน่า ปฏิเสธรับงานการขึ้นโชว์ เนื่องจากสาเหตุมาจากเรื่องของ โคลิน เคเปอร์นิก (Colin Kaepernick) สตาร์ชื่อดังของอเมริกันฟุตบอล ผู้ที่คุกเข่าเรียกร้องความยุติธรรมต่อคนผิวสีในสังคมสหรัฐฯ เพื่อเป็นการแสดงจุดยืนว่าเขาจะไม่ยืนตรงเคารพธงชาติของประเทศที่ไม่ยุติธรรมต่อคนผิวสีในประเทศของตัวเอง จนเป็นเรื่องใหญ่โต ณ ตอนนั้น

เธอเคยกล่าวถึงเรื่องนี้ผ่านนิตยสาร Vogue ว่า “ฉันไม่ควรจะมีส่วนร่วม มีเรื่องที่ภายในองค์กรทำแล้ว ฉันไม่เห็นด้วย ดังนั้น ฉันจะขอไม่มีส่วนร่วมกับพวกเขาไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม”

แน่นอนแฟน ๆ ของ รีฮานน่า (Rihanna) คงจะตั้งหน้าตั้งตารอรายชื่อเพลง ที่งาน Super Bowl Halftime 2023 เพราะฉะนั้นคงต้องอดใจรอกันอีกต้นปีหน้า

Hero and featured images: IG badgalriri
Reference:
https://www.bbc.com/news/entertainment-arts-63029845
https://ew.com/tv/super-bowl-2023-everything-to-know/

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

โบกี้ไลอ้อน Rising Star ที่เราอยากทำความรู้จัก
The Beatles ครบรอบ 53 ปี อัลบั้ม ‘Abbey Road’
ทำความรู้จักกับ ซอ จียอน ดาราชาวเกาหลี กับประสบการณ์ที่ได้เจอกับ “ชัชชาติ”
รีฮานน่า (Rihanna)  ผู้ดึงกระแสจาก Halftime Show

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง