Home > Culture > Entertainment > เรื่องน่ารู้ ก่อนดู Sweet Tooth ซีซั่น 2
เรื่องน่ารู้ ก่อนดู Sweet Tooth ซีซั่น 2

Sweet Tooth ซีซั่น 2 กำลังเตรียมที่จะฉายให้เราได้ชมกันในปี 2023 นี้ ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์การ์ตูนดีซี ที่ได้รับความนิยมบน Netflix ในปี 2021 จนกระทั่งได้รับการอนุมัติให้สร้างภาค 2 อย่างรวดเร็ว และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปติดตามข้อมูลเบื้องต้นที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Sweet Tooth ก่อนที่จะไปชมซีซั่น 2 กัน

Sweet Tooth ซีซั่น 2

ข้อมูลเบื้องต้นของซีรีส์

Sweet Tooth สร้างจากหนังสือการ์ตูนที่สร้างโดย Jeff Lemire และถูกนำมาดัดแปลงฉายทาง Netflix เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2021 โดย Warner Brothers Television, DC Entertainment และ Team Downey

Sweet Tooth ซีซั่น 2

ซีรีส์นี้คือเรื่องราวในอนาคต หลังจากเกิดเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส กวาดล้างประชากรส่วนใหญ่ของโลก และทำให้เกิดปรากฏการณ์ทารกลูกผสมขึ้น เรื่องราวของซีรีส์นี้มุ่งเน้นไปที่ “กัส” เด็กหนุ่มลูกครึ่งมนุษย์ครึ่งกวาง ที่อาศัยอยู่ในสถานที่ห่างไกลกับพ่อของเขา และเขาต้องพบเจอกับเหตุการณ์ที่ชวนให้ลุ้นระทึกมากมาย

 

ความนิยมของ Sweet Tooth ที่มาแรงจนต้องรีบสร้างซีซัน 2

แม้ว่าในตอนนี้เราจะยังไม่อาจทราบได้ว่า Sweet Tooth จะมีทั้งหมดกี่ซีซั่นกันแน่ แต่ที่แน่ ๆ ก็คือความนิยมในซีซั่น 1 นั้นมากเกินความคาดหมาย จนทำให้ Netflix รีบเปิดไฟเขียว อนุมัติให้ถ่ายทำซีซั่น 2 ต่อในทันที FlixPatrol เว็บไซต์ติดตามสถิติชื่อดังได้ระบุว่า ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความนิยมบน Netflix เกือบทุกภูมิภาค นอกจากนี้จากข้อมูล 10 อันดับแรกของ “จำนวนชั่วโมงที่ดู” Sweet Tooth ซีซั่น 1 พบว่า มีผู้เข้าชมมากกว่า 34 ล้านชั่วโมง ระหว่างวันที่ 27 มิถุนายนถึง 11 กรกฎาคม โดยแบ่งเป็นดังนี้

  • 27 มิถุนายน – 4 กรกฎาคม 2022 มีผู้เข้าชมมากถึง 21,350,000 ชั่วโมง
  • 4 กรกฎาคม – 11 กรกฎาคม 2022 มีผู้เข้าชมมากถึง 13,100,000 ชั่วโมง

Sweet Tooth ซีซั่น 2

เราจะได้พบอะไรในซีซั่น 2 บ้าง

หลังจากจบซีซั่น 1 แล้ว ในซีซั่นต่อมา ก็มีประเด็นที่น่าสนใจมากมายให้ได้รอติดตามชม ซึ่งในตอนนี้ เราก็รู้แล้วว่าแม่ของกัสอยู่อลาสก้า ดังนั้นเราจึงจะได้เห็นการเดินทางของพวกเขาไปทางเหนือกัน ซึ่งเชื่อกันว่า เธออยู่ที่นั่นเพื่อค้นหาวิธีรักษา และในตอนท้ายของซีซั่นที่ 1 เราก็จะได้เห็นว่ากัสถูก The Last Men จับตัวไป แผนต่อไปก็คือ การช่วยเหลือเขาออกมา และข่าวดีอีกอย่างที่ทำให้แฟน ๆ ซีรีส์เรื่องนี้พอจะใจชื้นกันขึ้นมาบ้าง ก็คือ แม้ว่า Big Man จะได้รับบาดเจ็บ แต่ดูเหมือนว่าเขาจะรอดตายมาได้

 

ตัวละครใหม่ที่จะปรากฏตัวใน Sweet Tooth ซีซ่น 2

 Finn Fox

ส่วนใหญ่เป็นมนุษย์ มีหูเป็นจิ้งจอก ขนสีแดง และมีหางจิ้งจอกเป็นพวง Finn Fox  มีนิสัยเจ้าเล่ห์ และมักจะระแวดระวังอยู่เสมอ เขาเป็นผู้มาใหม่สำหรับตระกูลไฮบริด เขามองเห็นข้อดีและข้อเสียของมนุษย์ ดังนั้น เขาจึงไม่ไว้ใจมนุษย์ในบางครั้ง แม้กระทั่งกับลูกผสมอื่น ๆ อย่างกัสด้วยเช่นกัน เขากล้าหาญ มั่นใจ แต่ก็มีเล่ห์เหลี่ยมอยู่ไม่น้อย อย่างไรก็ตาม ตัวละครนี้ยังพูดได้ไม่เก่งนัก แม้ว่าพ่อแม่ของเขาจะสอนเขาภาษาให้เขาก่อนตายก็ตาม

 

Wally Walrus

มีงาใหญ่ มีครีบเล็ก และดวงตาที่แสดงออกได้อย่างลึกซึ้ง เขาเป็นผู้มาใหม่สำหรับตระกูลไฮบริด และยังขี้อายอยู่มาก เขาคิดถึง “เอมี” แม่บุญธรรมที่คอยดูแลเขามา และทำให้เขารู้สึกสบายใจกับกลุ่มนี้มากขึ้น เขากลัวความมืด และพยายามนอนหลับให้ได้โดยที่ไม่ต้องมีแสงไฟ เมื่อเขาพูด คำพูดของเขาจะออกมาในเนื้อเพลง เขามีจังหวะการร้องเพลง แต่ที่สำคัญก็คือเขาต้องอาศัยอยู่บริเวณที่ใกล้น้ำเท่านั้น

 

Haley Mockingbird

เธอมีจะงอยปากที่งดงาม และเดินด้วยขาที่ผอมเรียว ราวกับนกกระสา เธอเป็นเด็กที่สดใส ร่าเริง ใจร้อน กล้าแสดงความคิดเห็น และไม่กลัวที่จะแสดงออก ปัญหาเดียวของเธอคือ คำพูดของเธอมีจำกัด เมื่อเธอพูด คำพูดของเธอจะออกมาในลักษณะของความเกรี้ยวกราดเสมอ แต่เธอยังสามารถเลียนแบบคำพูด และเสียงของผู้อื่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ เธอชอบการโต้เถียง และเป็นตัวสร้างปัญหาให้กับคนอื่น ๆ อีกทั้งเธอค่อนข้างจะต่อต้านผู้ใหญ่มากกว่าพี่น้องของเธออีกด้วย

 

JoJo Cat

เธอผู้มีตาเบิกกว้างและว่านอนสอนง่าย เธอสนใจใคร่รู้เกี่ยวกับผู้คน และปริศนาต่าง ๆ อยู่ตลอดเวลา โดยทั่วไป ถ้าเธอจะอาศัยอยู่ในกรง ที่เธอพยายามลอดตัวออกมา เธอชอบขดตัวกลมเป็นลูกบอล และงีบหลับตลอดทั้งวัน เมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เธอจึงจะตื่นมาเล่นกับพี่น้อง และเล่นสนุกอยู่อย่างนั้นเป็นเวลาหลายชั่วโมง เธอเคลื่อนที่เร็วราวสายฟ้าแลบ และมักจะวิ่งเป็นวงกลมรอบตัวเพื่อนของเธอ เธอชอบดูแลเส้นผมและใบหูขนาดใหญ่ของเธอ แต่ที่สำคัญมาก ๆ ก็คือ มนุษย์และสัตว์อื่น ๆ กลับมีอาการแพ้เธอเสียอย่างนั้น

Sweet Tooth ซีซั่น 2

นอกจากนี้ IMDB ยังได้ระบุว่ามีนักแสดงเข้าร่วมอีกหลายคน ได้แก่

Caden Dragomer แสดงเป็น Earl

Craig Hall แสดงเป็น Marlin

Enroll Shand แสดงเป็น Rufus

Amie Donald แสดงเป็น Maya Monkey

 

Sweet Tooth ซีซั่น 2 จะฉายทาง Netflix เมื่อไหร่?

คาดการณ์ว่า Sweet Tooth ซีซั่น 2 จะฉายบน Netflix ในช่วงไตรมาสที่ 1 หรือไตรมาสที่ 2 ของปี 2023 ซึ่งก่อนหน้านี้ Peter Friedlander ได้ยืนยันผ่านการสัมภาษณ์ของ Variety ว่า ซีซั่น 2 จะฉายบน Netflix ในปี 2023 นี้นั่นเอง ใครที่กำลังรอคอยซีรีส์เรื่องนี้ อดใจรอกันอีกสักนิด ล้วเตรียมติดตามข่าวการฉายได้เลย

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

เรื่องน่ารู้ ก่อนดู Sweet Tooth ซีซั่น 2

Pirada Tumweerapong

นักเขียนและทาสแมว ผู้ค้นหาประสบการณ์ใหม่ผ่านการออกเดินทางท่องเที่ยว มีเป้าหมายในชีวิตคือ พิชิตยอดเขาและไปเยือนพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก