Home > Culture > Entertainment > ใครใน วง BTS รวยที่สุด? พาไปส่องทรัพย์สินของหนุ่ม ๆ แต่ละคน
ใครใน วง BTS รวยที่สุด? พาไปส่องทรัพย์สินของหนุ่ม ๆ แต่ละคน

ในเดือนพฤษภาคม 2019 วง BTS บอยแบนด์จากแดนกิมจิ ที่ย่อมาจาก Bangtan Boys ได้ก้าวขึ้นมาเป็นวงบอยแบนด์ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลก โดยจากการรายงานของ CNN ระบุว่า กลุ่มบอยแบนด์เกาหลีอย่าง BTS กำลังโด่งดังใกล้เคียงกับวงร็อคอังกฤษอย่าง The Beatles หลังจากเปิดตัวทางโทรทัศน์ ที่สหรัฐอเมริกาในปี 2507 ด้วยกระแสความนิยม ผลงานที่ฮิตติดชาร์จ ไปจนถึงความสามารถของหนุ่ม ๆ BTS ที่ครองใจแฟนคลับทั่วโลก จึงทำให้ BTS เป็นวงไอดอลเกาหลีที่ก้าวขึ้นมาอยู่ในจุดสูงสุด สร้างทั้งผลงานและทรัพย์สินให้อย่างมหาศาล วันนี้ Lifestyle Asia จะพาทุกคนไปส่องทรัพย์สินของสมาชิกแต่ละคน พร้อมจัดอันดับความร่ำรวยของเมมเบอร์แต่ละคนกัน

 

BTS บอยแบนด์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดในยุคนี้

BTS เป็นวงป็อปเกาหลี ที่มีสมาชิกทั้งหมด 7 คน ประกอบด้วย JungKook, V, Jimin, Suga, J-Hope, Jin และ RM เพลงของพวกเขากำลังครองชาร์ต Billboard มีการแสดงทั่วโลก และมีฐานแฟนคลับที่เรียกตัวเองว่า A.R.M.Y. โดย BTS เปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 ภายใต้ค่ายบันเทิงเกาหลีใต้ HYBE หรือชื่อเดิมคือ Big Hit Entertainment และมีเพลงฮิตติดกระแสหลายเพลง เช่น “Butter” และ “Dynamite”

ปี 2019 นิตยสาร Time จัดอันดับให้ BTS เป็นอันดับที่ 4 ในรายชื่อ Top 25 คนที่มีอิทธิพลมากที่สุดบนอินเทอร์เน็ต ถือเป็นความสำเร็จในอุตสาหกรรมบันเทิงระดับโลก และมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ

เปิดมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของ BTS

ตามรายงานของ Forbes ปี 2020 จากรางวัลที่ได้รับ รวมไปถึงการแสดง ค่าลิขสิทธิ์ การเดินทางทัวร์รอบโลก และโฆษณาทั้งหมดที่ BTS ได้รับรวมกันเป็นมูลค่าทรัพย์สินสุทธิรวม 50 ล้านเหรียญสหรัฐ

นอกเหนือจากหุ้นของบริษัทที่มีมากถึง 68,385 หุ้นแล้ว BTS ยังทำรายได้จำนวนมหาศาลจากการขายอัลบั้ม การเดินทางทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลก การสตรีม การจำหน่ายสินค้า และโฆษณาอีกด้วย

อัลบั้ม Map of the Soul: 7 (2020) ของ BTS สร้างสถิติเป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดในเกาหลีใต้ โดยขายได้กว่า 4,440,800 ก๊อปปี้ ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2564 พวกเขายังครองชาร์ตเพลงระดับโลกและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสองรางวัลแกรมมี่ ในสาขาผลงานป๊อปดูโอ/กลุ่มยอดเยี่ยม (2022) และผลงานป๊อปดูโอ/กลุ่มยอดเยี่ยม (2021) นอกจากนี้ยังเป็นนักแสดงชาวเอเชียคนแรกที่ได้รับรางวัลศิลปินแห่งปีจากงาน American Music Awards 2021 และมีโอกาสได้แสดงร่วมกับวงร็อคชาวอังกฤษอย่าง Coldplay อีกด้วย

 

จัดอันดับสมาชิก BTS ที่มีทรัพย์สินมากที่สุด

J-Hope

Jung Ho-seok หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ J-Hope เป็นสมาชิก BTS ที่ร่ำรวยที่สุด ซึ่งมีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิประมาณ 26 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยเริ่มจากการผลิตผลงานเพลงของ BTS ตั้งการขายอัลบั้ม ไปจนถึงการแต่งเพลง โดยในปี 2018 ปล่อยผลงานเดี่ยวครั้งแรกของตัวเองในรูปแบบมิกซ์เทปชื่อ “Hope World”

นอกเหนือจากการผลิตเพลงแล้ว J-Hope ยังถ่ายโฆษณากับแบรนด์ระดับประเทศและระดับสากลหลากหลายแบรนด์ เช่น แคมเปญรองเท้า Blaze of Glory (BOG) ของ PUMA, LG และ Samsung เป็นต้น

 

Suga

แร็ปเปอร์ นักแต่งเพลง ผู้เคยมีผลงานร่วมกับศิลปินระดับนานาชาติมากมาย เช่น Halsey ก่อนที่จะร่วมทำเพลงกับ BTS และออกมิกซ์เทปนามแฝง Agust D

ในฐานะสมาชิก BTS ที่ร่ำรวยที่สุดเป็นอันดับสอง Suga มีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิประมาณ 25 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยมีผลงานการเขียนและผลิตเพลงมามากกว่า 70 เพลงสำหรับ BTS, IU, Psy และนักดนตรีคนอื่น ๆ นอกจากนี้ยังเคยร่วมงานกับศิลปินเกาหลี เช่น Heize, Epik High และ Reflow และนักดนตรีต่างชาติ ได้แก่ Halsey, Juice WRLD และ ØMI นอกเหนือจากผลงานดนตรีแล้ว เขายังเป็นพรีเซ็นเตอร์ของสินค้าแบรนด์เกาหลีอย่าง FILA, Samsung, Hyundai และ LG อีกด้วย

 

RM

Kim Namjoon หรือที่รู้จักกันในชื่อ RM (Rap Monster) นักร้องนำ นักแต่งเพลง และแร็ปเปอร์ของ BTS ซึ่งตามรายงานของ South China Morning Post เขามีส่วนร่วมในผลงานเพลงมากกว่า 170 เพลง รวมถึงเพลง “Butter” ของ BTS ในปี 2021 ด้วย นอกจากนี้ RM ยังได้ร่วมงานกับนักดนตรีต่างชาติ เช่น แร็ปเปอร์ชาวอเมริกันอย่าง Warren G สำหรับซิงเกิ้ลฮิต “PDD” ปี 2015 และกลุ่มฮิปฮอปของเกาหลีใต้ MFBTY สำหรับเพลง “Buckubucku” ปี 2015

นอกจากค่าลิขสิทธิ์ หุ้น และการออกเพลงเดี่ยวแล้ว RM ยังปรากฏตัวในโฆษณาสำหรับธุรกิจข้ามชาติอย่าง K’hawah Coffee ในฟลอริดา และบริษัทค้าปลีกด้านการท่องเที่ยว Lotte Duty Free อีกด้วย โดย RM มีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิอยู่ที่ประมาณ 22 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

Jimin

Park Ji-min เป็นที่รู้จักในฐานะของ Jimin นักร้องนำและนักเต้นมากฝีมือแห่ง BTS ซึ่งมีผลงานมากมาย รวมไปถึงซิงเกิ้ล “Filter” “Lie” และ “Promise” นอกจากนี้ เขายังเป็นหนึ่งในสมาชิกที่เป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดของกลุ่ม

รายงานระบุว่ามูลค่าทรัพย์สินสุทธิของเขาอยู่ที่ประมาณ 20 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งรวมถึงหุ้นของเขาในหุ้น HYBE และอพาร์ตเมนต์ในย่าน Nine One Hannam ในกรุงโซล และค่าลิขสิทธิ์จากเพลงของ BTS และเพลงเดี่ยวของเขาด้วย นอกจากนี้ Jimin ยังได้รับค่าตอบแทนจากรายได้จากการโฆษณา เนื่องจากเขาได้ร่วมงานกับบริษัทต่าง ๆ เช่น FILA, Coway และ Samsung

 

Jungkook

มักเน่ของกลุ่ม (เป็นคำศัพท์เกาหลีที่แปลว่า ‘บุคคลที่อายุน้อยที่สุดในกลุ่ม’) เป็นหนึ่งในสมาชิกที่มีผู้ค้นหามากที่สุดของ BTS โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ Jungkook ได้ร่วมงานกับ Charlie Puth โปรดิวเซอร์เพลงชาวอเมริกัน สร้างผลงานเพลง “Left And Right”

South China Morning Post รายงานว่า Jungkook มีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ 20 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยเขามีโอกาสได้ร่วมโปรดิวซ์เพลงของ BTS และมีส่วนร่วมในการทำเพลงฮิตอย่าง “Love is Not Over” และ “Magic Shop” รวมไปถึงการปรากฏตัวในรายการโทรทัษน์ของเกาหลีใต้ อย่างเช่น Flower Crew (2016) และ Celebrity Bromance (2016)

 

V

Kim Taehyung เป็นสมาชิกที่อายุเกือบน้อยที่สุด ซึ่งทำหน้าที่เป็นนักแต่งเพลงของ BTS โดยรายงานของ A Times Now ระบุว่า V เป็นผู้มีชื่อเสียงชาวเอเชียที่ถูกค้นหาใน Google มากที่สุด ในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 เช่นเดียวกับสมาชิกทุกคน V ยังเป็นเจ้าของหุ้นใน HYBE และมีผลงานที่หลากหลาย ตั้งแต่การแสดง การเต้นรำ และการร้องเพลง โดยออกโปรเจ็กต์เพลงเดี่ยว เช่น “Singularity” “Sweet Night” และ “Winter Bear” และนำแสดงในละครย้อนยุคปี 2016 Hwarang: The Poet Warrior Youth

ตามรายงานของ South China Morning Post ระบุว่า มูลค่าทรัพย์สินสุทธิของ V อยู่ที่ประมาณ 20 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

Jin

Kim Seok-jin หรือที่รู้จักกันในชื่อ Jin สมาชิกที่มีอายุมากที่สุดใน วง BTS และเป็นไอดอลเคป๊อปที่สามารถสร้างรายได้มหาศาลผ่านวงการธุรกิจและดนตรี

South China Morning Post รายงานว่า Jin เริ่มต้นกิจการร้านอาหารญี่ปุ่นร่วมกับพี่ชายของเขาในปี 2018 และเป็นเจ้าของอาคารและอพาร์ตเมนต์หลายแห่งในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ นอกจากนี้ Jin ยังทำงานเป็นศิลปินเดี่ยว.oเพลง “Awake”, “Epiphany” และ “Tonight” โดยมีรายงานว่า มูลค่าทรัพย์สินสุทธิของเขาอยู่ที่ประมาณ 20 ล้านเหรียญสหรัฐ นอกจากนี้เขายังเป็นเจ้าของหุ้น HYBE และได้รับค่าลิขสิทธิ์จากเพลงของ BTS อีกด้วย

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

ใครใน วง BTS รวยที่สุด? พาไปส่องทรัพย์สินของหนุ่ม ๆ แต่ละคน

Pirada Tumweerapong

นักเขียนและทาสแมว ผู้ค้นหาประสบการณ์ใหม่ผ่านการออกเดินทางท่องเที่ยว มีเป้าหมายในชีวิตคือ พิชิตยอดเขาและไปเยือนพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก