Home > Culture > Entertainment > Transformers: Rise of the Beasts สิ่งที่ต้องรู้จากตัวอย่างแรก
Transformers: Rise of the Beasts สิ่งที่ต้องรู้จากตัวอย่างแรก

หลังจากที่ตัวอย่างแรกได้มีการปล่อยออกมา สำหรับ Transformers: Rise of the Beasts ก็ดูจะเป็นที่ตื่นตาตื่นใจไม่น้อยโดยเฉพาะสาวก เพราะหนังจักรกลต่างดาวที่มีแฟนภาพยนตร์มากมายที่รอคอยมานานถึง 4 ปี นับจากภาคล่าสุดในปี 2018 อย่าง Bumblebee ที่เป็นภาคสปินออฟของตัวหุ่นยนต์อย่าง บัมเบิ้ลบี (Bumblebee) ส่วนภาคใหม่นับเป็นภาคที่ 7 สำหรับเฟรนไชส์นี้ และ เป็นการรีบูทจักรวาลเพื่อหาเส้นทางใหม่ต่อไป

แค่ตัวอย่างที่ปล่อยออกมา เราจะได้เห็น ออพติมัส ไพรม์ (Optimus Prime) พูดว่า “You picked the wrong planet!” “เฮ้ย นายมันเลือกดาวผิดแล้ว น้อง!” ถ้าอยากจะพูดเป็นไทยคงจะประมาณนี้ โดยหนังมีการนำธีม และ ตัวละครจากทีวีซีรีส์ปี 1996 ในชื่อ Beast Wars: Transformers ซึ่งนักแสดงนำอย่าง แอนโทนี่ รามอส (Anthony Ramos) ก็ดูตื่นเต้นไม่น้อยสำหรับการร่วมงานครั้งนี้ ที่ได้เปิดผ่านงานแถลงข่าวแบบเสมือนจริง

“ผมมีความสัมพันธ์ภาค Beast Wars เป็นอย่างมาก ผมมักจะนั่งดูรายการนี้หน้าจอทีวีทุกสัปดาห์ ดังนั้นเมื่อผมได้อ่านบท ได้เห็นพวกมันอยู่ในหนัง ผมแทบจะเก็บอารมณ์ดีใจไว้ไม่อยู่เลย”

โดยฉากในภาพยนตร์ Transformers: Rise of the Beasts จะมีการเซ็ตในปี 1994 ย่านบรูคลิน นิวยอร์ก รวมถึงการไปถ่ายทำในประเทศเปรู และ มีการแนะนำตัวละครจักรกลใหม่ 3 ตัว นั้นก็คือ แม็กซิมัล (Maximals), พรีเดคอน (Predacons) และ เทอราคอน (Terrorcons) ซึ่งแน่นอนการต่อสู้หลักยังคงอยู่ที่แก๊ง ออโตบอท และ ดิเซฟติคอน แต่เหล่าตัวละครใหม่นั้นก็คือ หุ่นยนต์ในร่างสัตว์ป่า ที่เราได้เห็นจากตัวอย่างแรกที่ปล่อยมาวันที่ 1 ธันวาคม 2022 เป็น 2 นาทีที่โชว์ให้เห็นการแลกเปลี่ยนอะไรบางอย่างระหว่าง ออพติมัส ไพรม์ (Optimus Prime) กับ ออพติมัส ไพรมัล (Optimus Primal) ที่มีแกนนำเป็นจักรกลกอริลลา

หนึ่งในคำพูดที่ออกมาจากตัวอย่างในฉากที่ จักรกลกอริลลา เอ่ยว่า “ฉันไม่ใช่คนที่นายต้องกลัว ไพรม์ มีความมืดบางอย่างกำลังมา ซึ่งการคุกคามมาจากทั้งอดีต และอนาคตของนาย ฉันคิดว่านายไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อนแน่” แต่แน่นอนคำตอบของ ตัวเอกก็ต้องเท่ ๆ หน่อย “ก็ให้พวกนั้นเข้ามาเลย”

Transformers: Rise of the Beasts

และ อีกหนึ่งจุดภาพยนตร์เรื่องนี้คือ รถยนต์ที่แปลงร่างเป็นหุ่นยนต์ ที่หลายบริษัทรถยนต์อาจจะให้รถของแบรนด์ตัวเองไปโผล่ในภาพยนตร์ไม่มากก็น้อย โดยเราจะได้เห็นรถปอร์เช่สีเงินในชื่อ มิราจ (Mirage) ได้ปกป้องตัวละครอย่าง โนอาห์ (Noah) ที่ให้เสียงโดย เดวิดสัน (Davidson) ซึ่งแน่นอนเราจะได้เห็นทั้งรถ และ คนได้ต่อสู้ร่วมกันอย่างแน่นอน เหมือนกับภาคเก่า ๆ ที่ผ่านมา

มีคำถามว่าแล้วภาคนี้ใครกำกับ เพราะเราอาจจะคุณหน้าคุ้นตา Transformers ในมือของ ไมเคิล เบย์ (Michael Bay) ที่เป็นผู้กำกับที่คนไทยมักจะคุ้นชินกับการระเบิดภูเขาเผากระท่อมของเขา กับฉากระเบิดตูมตาม จัดเต็มแอ็คชั่นเต็มที่ แน่นอนที่กล่าวมาไม่ใช่ฝีมือของ เบย์ แต่ภาคล่าสุดเป็นฝีมือของ สตีเว่น เคเปิล จูเนียร์ (Steven Caple Jr.) ที่มีผลงานคุ้นตาจากเรื่อง Creed II หนังชกมวยชื่อดัง ซึ่งเขาเองก็ได้แบ่งปันภาพเบื้องหลังการถ่ายทำไว้ใน IG ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2021 เป็นรูปที่เขานั่งบนรถบรรทุกกับแคปชันเก๋ ว่า “That’s a wrap 🎬.” รวมถึงนักแสดง โดมินิค ฟิชแบค (Dominique Fishback), แอนโทนี่ รามอส (Anthony Ramos), ลอเรน เวเลซ (Lauren Velez) ที่จะมาร่วมทำให้หนังสมบูรณ์มากขึ้น ยังไม่นับตัวละครที่ยังไม่ได้เปิดเผยอีกมากมาย

Transformers: Rise of the Beasts เตรียมเข้าฉายที่ไทย 8 มิถุนายน 2023 ก่อนอเมริกา 1 วัน โดยทาง พาราเมาท์ พิคเจอร์ส (Paramount Pictures) มีการวางแผนไว้เป็นไตรภาค แต่กว่าจะถึงวันฉาย ก็คงต้องดูตัวอย่างอื่น ๆ ต่อจะมีทีเด็ดอะไรมากกว่านี้หรือไม่

Main, Hero and Featured images: Twitter Transformer 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

References:
https://screenrant.com/tag/transformers-7/
https://people.com/movies/transformers-rise-of-the-beasts-everything-to-know/

 

Transformers: Rise of the Beasts สิ่งที่ต้องรู้จากตัวอย่างแรก

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง