Home > What’s On > Events > เทศกาลภาพยนตร์อนิเมะ JAMNIME FESTIVAL 2023
เทศกาลภาพยนตร์อนิเมะ JAMNIME FESTIVAL 2023

จะมีเทศกาลไหนที่จะมี ภาพยนตร์อนิเมะ ให้คุณรับชมในโรงภาพยนตร์หลายเรื่อง หลายรสชาติ ทั้งเรื่องเก่า ที่คุณไม่สามารถรับชมได้ในประเทศไทยมาก่อน จนกระทั่งภาพยนตร์ใหม่ ที่ยังไม่เคยเข้าฉายในไทยเลย แต่มาฉายในเทศกาลนี้ ให้คุณได้รับชมก่อนใคร กับ JAMNIME FESTIVAL 2023

JAMNIME FESTIVAL 2023 เป็นเทศกาลฉายภาพยนตร์อนิเมะ งานหนึ่งในไทย ที่มีภาพยนตร์อนิเมะ ทั้งเก่า และใหม่มาให้พวกเราได้ชมกันหลากหลายเรื่อง ซึ่งหาชมไม่ได้ ในบริการรับชมออนไลน์ใด ๆ มาก่อน โดยการร่วมมือของ Japan Animation Movie กับ โรงภาพยนตร์ในเครือ SF สาขา MBK center, เซ็นทรัล ชลบุรี, เซ็นทรัล ขอนแก่น และสาขา เมญ่า เชียงใหม่ ในวันที่ 3-5 กุมภาพันธ์ 2023 นอกจากนั้น ยังมีพื้นที่จำหน่ายสินค้าที่ระลึก รวมไปถึงงานประกวดคอสเพลย์อีกด้วย

โดยภาพยนตร์ที่เข้าฉาย ในเทศกาลภาพยนตร์อนิเมะครั้งนี้ มีทั้งหมด 13 เรื่อง ซึ่งวันนี้ เราจะมาแนะนำบางเรื่อง ที่น่าสนใจน่าเข้าไปรับชมไว้เป็นตัวเลือกให้ผู้ที่สนใจ ดังนี้

 

1. Kaitou Queen wa Circus ga Osuki Mirage Queen

เป็นอนิเมะแนวที่เป็นที่นิยมในช่วงยุค 80-90 ซึ่งเต็มไปด้วยอนิเมะ เกี่ยวกับจอมโจร ผู้ซึ่งมีโฉมหน้าหลากหลายโฉมหน้า ที่ตัวเองจ้องจะทำการโจรกรรมทรัพย์สินมีค่าจากเหล่าพ่อค้า หรือเศรษฐีที่ร่ำรวยด้วยธุรกิจสีเทา ซึ่งความสนุกของอนิมะแนวนี้ คือความครีเอทของไอเดียในการเข้าโจรกรรม และมักจะมีคู่ต่อสู้ที่สามารถตามทันเล่ห์กลของตัวเอกได้ ทำให้มีฉากตื่นเต้น จากการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันพอสนุก

 

2. Tsurune the movie

เป็นอนิเมะแนวกีฬา ที่เน้นหนักที่ความสวยงามของภาพ และเสน่ห์ของกีฬา Kyudo หรือการยิงธนูแบบญี่ปุ่น ซึ่งสื่อออกมาจากความหลงไหลในกีฬายิงธนูของตัวละครเอกที่แค่คุณเข้าไปชมภาพสวย ๆ จากลายเส้นของ Kyoto Animation ที่เป็นสตูดิโอที่โดดเด่นทั้งงานบทและงานภาพที่เป็นเอกลักษณ์ และสวยงามไม่แพ้งานรางวัลทั้งหลาย ก็คุ้มค่าตั๋วแล้ว

 

3.Boku ga Aishita Subete no Kimi e – ถึงเธอทุกคนที่ผมรัก (To All of You That I Loved)
และ Kimi wo Aishita Hitori no Boku e – ถึงผมคนหนึ่งที่รักเธอ (To the only one who loved you, me)

ภาพยนตร์โรแมนติก 2 เรื่อง ที่มาจากเรื่องรักที่เป็นที่นิยมบน Tiktok ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งกลายเป็นผลงานตีพิมพ์เป็นนวนิยาย โดยผู้เขียน โอโตโนะ โยโมจิ และตีพิมพ์บนสำนักพิมพ์ ฮายาคาวะ บุงโก ซึ่งมีพล้อตหลักถึงมุมมองของความรัก ที่ “หากคนมองในต่างมุมมองไปแล้ว มันจะเปลี่ยนไปหรือไม่” กับพล้อตของเรื่องโลกคู่ขนาน ในฐานะของโลกที่ไม่ควรจะมาบรรจบกัน แต่คนในแต่ละโลกนั้น กลับได้มีโอกาสมาพบกัน ซึ่งไอเดียเดิมค่อนข้างซับซ้อน แต่อนิเมะกลับเล่าได้เข้าใจง่ายขึ้น และน่าสนใจ

 

4. Detective Conan : Episode of Ai Haibara ~ Black Iron Mystery Train ~

มาถึงภาพยนตร์ใหม่ที่ผู้เข้าร่วมงานจะได้ชมเรื่องนี้ก่อนใคร ก่อนสื่ออื่น ๆ ในประเทศไทยอย่างแท้จริง กับภาพยนตร์อนิเมะของเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน ประจำปี ซึ่งภาคนี้เป็นคดีที่เกี่ยวกับ ไฮบาระ ไอ และองค์กรชุดดำ บนขบวนรถไฟมรณะที่ไม่มีที่ให้หนีและซ่อน แล้วโคนันจะทำอย่างไรเพื่อช่วยเพื่อนของเขาจากเงื้อมมือขององค์กรชุดดำได้ ต้องไปติดตามกันได้ในงาน JAMNIME FESTIVAL 2023

 

 

 

แหล่งอ้างอิง

https://www.facebook.com/japananimemoviethailand

https://shopfivestaragency.lnwshop.com/

เทศกาลภาพยนตร์อนิเมะกลับมาแล้ว! ‘JAMNIME FESTIVAL 2023’ เปิดจองตั๋ววันนี้

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

เทศกาลภาพยนตร์อนิเมะ JAMNIME FESTIVAL 2023

Pattarapong Khruapu

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้เป็นทาสแมวและมีวัฒนธรรมญี่ปุ่นเป็นสรณะ ชื่นชอบในการอ่าน ท่องเนต เล่นเกม และเดินเล่นในสวน เป้าหมายคือไปเที่ยวญี่ปุ่นให้บ่อยเท่าที่กำลังทรัพย์จะอำนวย

 

Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy