facebook
Home > Culture > Events > สร้างประวัติศาสตร์มงคาบ้าน! คิมมี่-ธิติสรรค์ กู๊ดเบิร์น “Mister International 2023”
สร้างประวัติศาสตร์มงคาบ้าน! คิมมี่-ธิติสรรค์ กู๊ดเบิร์น “Mister International 2023”

‘ไทย’ โชว์ศักยภาพ Soft Power เปิดบ้านเป็นเจ้าภาพ ‘MISTER INTERNATIONAL 2023 Presented by CHAT Cosmetics’ ได้อย่างน่าประทับใจ ‘คิมมี่-ธิติสรรค์ กู๊ดเบิร์น’ หนุ่มหล่อจากประเทศไทย คว้าชัยชนะไปครองมงลงคาบ้าน ประวัติศาสตร์หน้าแรกของตัวแทนไทยฝ่ายชายที่คว้าตำแหน่งผู้ชนะบนเวทีระดับแกรนด์สแลม

MISTER INTERNATIONAL
@Credit Image: MISTER INTERNATIONAL

นับเป็นการแสดงถึงความพร้อมและศักยภาพ Soft Power เปิดประเทศ รับเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดเวทีหนุ่มหล่อนานาชาติแถวหน้าระดับโลกอย่าง “มิสเตอร์อินเตอร์เนชั่นแนล 2023 Presented by CHAT Cosmetics” ตั้งแต่วันแรกจนถึงรอบ FINAL ในค่ำคืน วันอาทิตย์ ที่ 17 กันยายน 2566 ซึ่งได้มีการจัดประกวดรอบ PRELIMINARY ไปเมื่อค่ำวันที่ 15 กันยายน 2566

ประเทศไทย.. ในฐานะเจ้าภาพการประกวดฯ ครั้งนี้ ได้ทำหน้าที่ได้อย่างเต็มภาคภูมิและน่าประทับใจ ต้อนรับหนุ่มหล่อนานาชาติ จากทั้ง 36 ประเทศทั่วโลกอย่างดีที่สุด นำเสนอศิลปวัฒนธรรมที่ถือเป็นอำนาจละมุน (Soft Power) ได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นอาหาร แฟชั่น ประเพณี วิถีชีวิต และสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งแสดงออกได้อย่างสร้างสรรค์และครบถ้วน โดยหนุ่มหล่อผู้เข้าประกวดทุกคนต่างเก็บเรื่องราวที่น่าประทับใจในครั้งนี้กลับไปเผยแพร่ชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยหลายคนเปิดใจว่าจะกลับมาเยือนเมืองไทยอีกครั้งอย่างแน่นอน

สำหรับในรอบไฟนอลนั้นได้ถูกจัดขึ้นในสถานที่หรูหราสวยงามอย่างสมเกียรติ ณ CDC BALLROOM (ชั้น 2 อาคาร E) CDC CRYSTAL DESIGN CENTER ท่ามกลางคณะกรรมการ แขกคนสำคัญ สื่อมวลชน กองเชียร์ และผู้เข้าร่วมชมกันอย่างคับคั่ง

บรรยากาศวันปิดท้ายแห่งความทรงจำอันดีงาม เริ่มจากการเปิดตัวหนุ่มหล่อ 36 คนด้วยด้วยแฟชั่นโชว์ผ้าไทย ‘Thai Textile Fashion Show by Zenithorial Group’ ซึ่งสามารถถ่ายทอดอัตลักษณ์ของผ้าไทย ผ่านแฟชั่นโชว์ได้อย่างสวยงาม จากนั้นพิธีกรได้ประกาศรางวัลพิเศษต่างๆ ดังนี้

1. ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ‘Best National Costume’ – MISTER THAILAND 🇹🇭

2. รางวัลมิตรภาพยอดเยี่ยม ‘Mister Congeniality’ – MISTER NEPAL 🇳🇵

3. รางวัลขวัญใจชาวพระนครศรีอยุธยา ‘AYUTTAYA Popular Vote’ – MISTET LEBANON 🇱🇧

 

จากนั้นเป็นการประกวดที่ทำให้คนดูแสนว้าวุ้นหัวใจ รอบชุดว่ายน้ำลายผ้าขาวม้าที่ได้ออกแบบและสร้างสรรค์โดย KANAPOT นำเสนอผ่านการเดิน พร้อมแนะนำตัวเอง โดยต่อจากนี้ พิธีกรได้ประกาศอีก 2 รางวัลพิเศษ ดังนี้

4. รางวัลชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม ‘Best in Swimsuit’ – MISTER LEBANON 🇱🇧

5. รางวัลหนุ่มหล่อมีออร่า ‘Shiny Bright by HYA’ – MISTER TAIWAN 🇹🇼

 

ต่อมาเป็นการประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ TOP 20 พร้อมแนะนำคณะกรรมการและผู้ให้การสนับสนุน โดยทั้งหมดเปลี่ยนมาอยู่ในชุดสูทสุดหล่อ ประชันความหล่อไม่ยอมแผ่ว จากนั้นพิธีกรได้เริ่มประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ TOP 10 พร้อมสัมภาษณ์เพื่อแสดงทัศนคติและตัวตนของผู้เข้ารอบ

จากนั้นได้เปลี่ยนเป็นชุดสูท DGRIE พร้อมการประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ TOP 5 และสัมภาษณ์เชิงลึก และแล้วก็ถึงเวลาประกาศผล TOP 3 พร้อม Final Question กับคำถามเดียวกัน

ถัดมาเป็นแฟชั่นโชว์ รวมเดือนรุ่นพี่ มิสเตอร์อินเตอร์เนชั่นแนล ต่อด้วยการอำลาตำแหน่งของ มิสเตอร์อินเตอร์เนชั่นแนล 2022 และ TOP 3 :: The Finale Walk จากนั้นก็ถึงวินาทีสำคัญที่ทุกคนรอคอยกับการประกาศผลการตัดสินในค่ำคืนนี้ ซึ่งคำถามที่ทำให้หนุ่มคิมมงลงไปอย่างสมศักดิ์ศรีนั่นคือ

เมื่อไม่นานมานี้ Miss Universe เพิ่งเปลี่ยนกฏไม่กำหนดอายุ คุณคิดว่าองค์กร Mister International ควรไม่กำหนดอายุผู้เข้าประกวดหรือไม่ ?
“ส่วนตัวผมคิดว่าเราไม่ควรมีการกำหนดอายุ วงการประกวดพัฒนาอยู่เรื่อยๆและพวกเขากำลังหาคนที่มีศักยภาพ มุ่งมั่น สร้างแรงบันดาลใจเพื่อเป็นตัวแทนให้โลกใบนี้ ผมเชื่อว่าอายุเป็นเพียงตัวเลข ถ้าคุณมีไฟในตัวเองที่จะเป็นไฟแห่งชัยชนะ คุณสามารถทำได้ทุกอย่างที่ต้องการ”

 

MISTER INTERNATIONAL
@Credit Image: MISTER INTERNATIONAL

🥇MISTER INTERNATIONAL 2023
🇹🇭 MISTER THAILAND

🥈1st Runner up MISTER INTERNATIONAL 2023
🇻🇪MISTER VENEZUELA

🥉2nd Runner up MISTER INTERNATIONAL 2023
🇧🇷 MISTER BRAZIL

 

คิมมี่-ธิติสรรค์ กู๊ดเบิร์น Kim Goodburn

ชื่อจริง: ธิติสรรค์ กู๊ดเบิร์น หนุ่มลูกครึ่ง ไทย-อังกฤษ
ชื่อเล่น: คิมมี่
ปีเกิด: 1999
อายุ: 24 ปี
ส่วนสูง: 180 ซม.
IG: kimgoodburn
การศึกษา: จบการศึกษาระดับปริญญาตรี วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ (ภาคอินเตอร์) จากมหาวิทยาลัยมหิดล
ความสามารถพิเศษ: นักกีฬา, นายแบบ, นักแสดง
– หนุ่มนักกีฬารักบี้มหาวิทยาลัย เคยเป็นตัวแทนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ไปแข่งขันรักบี้เยาวชนที่ประเทศฮ่องกง คว้ารางวัลรองชนะเลิศและรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมประจำทีมชาติไทยอีกด้วย
– เรารู้จักคิมมี่ดีจากรายการค้นหาสุดยอดนายแบบ The Face Men Thailand
– ผลงานนักแสดงมีผลงานมากมาย ซึ่งเรื่องล่าสุด คือซีรีส์วายไทยพีเรียด หอมกลิ่นความรัก (I Feel You Linger in the Air) รับบท มิสเตอร์เจมส์

ติดตามภาพแห่งความประทับใจและอัพเดทข่าวสารการประกวด ‘MISTER INTERNATIONAL 2023 Presented by CHAT Cosmetics’ ได้ที่ Fanpage :: MISTER INTERNATIONAL

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟ์สไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

Hero and Featured images: มิสเตอร์อินเตอร์เนชั่นแนล

สร้างประวัติศาสตร์มงคาบ้าน! คิมมี่-ธิติสรรค์ กู๊ดเบิร์น “Mister International 2023”

สมการชีวิต ::: จินตนาการ ความเรียบง่าย (+) นั่งดูหนังในโรง IMAX (-) อย่าคิดเยอะ (×) อยากไป New York สักครั้ง (÷) Miss Universe (²) ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ธรรมชาติ (√) ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม Oscar = ความสุข