facebook
Home > Culture > Events > ต้องมนต์สะกด ด้วยน้ำเสียงสุดละมุน ในคอนเสิร์ต Matt Maltese Live In Bangkok 2023
ต้องมนต์สะกด ด้วยน้ำเสียงสุดละมุน ในคอนเสิร์ต Matt Maltese Live In Bangkok 2023

เพิ่งจบกันไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมากับคอนเสิร์ตของเจ้าหนุ่มเสียงละมุนนุ่มลึก ชวนหลงใหล ศิลปิน นักร้อง นักแต่งเพลง นักดนตรี ความสามารถพรสวรรค์ฟ้าประทาน ดั่งพระเจ้าให้ส่งเสียงเพลงเยียวยามนุษย์ก็ว่าได้ กับ Matt Maltese Live In Bangkok จัดขึ้นวันศุกร์ ที่ 26 พฤษภาคม 2566 เวลา 19.00 น. ณ Union Hall

Matt Maltese
@Credit Image: Seen Scene Space @whyknnot (Nuti Pramoch)

Welcome to Thailand ดินแดนแห่งรอยยิ้มและความอบอุ่น

เรียกได้ว่าการมาเยือนไทยครั้งที่สองของ Matt Maltese หรือชื่อเต็ม ๆ คือ Matthew Jonathan Gordon Maltese พ่อหนุ่มหน้าหวาน ศิลปินอินดี้ เชื้อสายอิตาเลียน-แคนาเดียนจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในครั้งนี้ได้รับการตอบรับที่ดีมากนับตั้งแต่ครั้งแรก เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน 2022 ในงาน Maho Rasop Festival 2022 แฟนเพลงสาย Easy Listening ก็โดนตกเข้าด้อมกันยกใหญ่ ด้วยหลงเสน่ห์ความน่ารัก เป็นกันเอง ความเป็นธรรมชาติและอ่อนโยนของ Matt จึงกลายเป็นที่ชื่นชอบได้โดยง่าย โดยครั้งนี้ได้มีโอกาสไปเดินตลาดรถไฟศรีนครินทร์ เวลาเกือบจะเที่ยงคืน รวมถึงได้โพสต์ผ่าน instagram ส่วนตัวที่ได้สัมผัสวิถีชีวิตผู้คน อาหารการกิน แวะดูเสื้อผ้า แอบเล่นกับน้องแมว และถ่ายรูปกับสแตนดี้ในร้าน 7/11 ด้วยนะ จะ So Cute ไปไหนหนอพ่อหนุ่ม

ครานี้ได้วง temp. กลุ่มบอยแบนด์ศิลปินอินดี้ที่มีชื่อเสียงเพลงฮิตมากมายของไทย ได้ให้เกียรติขึ้นแสดงเป็นวงเปิดด้วย เปิดฟลอร์อุ่นเครื่องสร้างบรรยากาศในค่ำคืนพิเศษนี้ได้เป็นอย่างดี นักร้องนำกล่าวบนเวทีว่า ตั้งแต่สถานการณ์โควิดก็ไม่ค่อยได้แสดงที่ไหนเท่าไหร่ รู้สึกตื่นเต้นและชื่นชอบ Matt Maltese มากอยู่แล้ว ระหว่างช่วงพูดคุยพักเบรคมีแอบปล่อยมุกได้อมยิ้ม อารมณดีกันไป เพราะบางเพลงที่เล่นก็ไม่ได้เป็นไปตามคิวที่ซ้อมกันมาก่อนหน้า ถือว่าเป็นกลุ่มศิลปินไทยมากความสามารถและเราต้องได้ชมการแสดงของพวกเขาอีกแน่นอน

Matt Maltese
@Credit Image: Facebook: Matt Maltese

 

ช่วงเวลาแห่งความสุนทรีย์ทางดนตรี ณ สวนหลังบ้าน

เมื่อถึงเวลาพ่อหนุ่มน้อยหน้าหวานก็เดินออกมาจากหลังเวทีพร้อมกับนักดนตรีอีก 2 ท่าน ด้วยท่าทีสบาย ๆ ผ่อนคลาย ล่อไปกับ Vibe ของงานที่เป็นการรวมตัวกันของผู้คนที่รักและชื่นชอบดนตรี ที่ฟังอย่างลึกซึ้งอย่างงานศิลปะ ถึงจะไม่ได้อยู่ในกระแสหลักทั่วไป แฟชั่นการแต่งตัวสบาย ๆ หนักไปทางสายอินดี้ บางคนเลือกลุคที่คล้ายกับ Matt เช่น Items เนคไทอันเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย การตกแต่งเวทีที่เข้ากันได้ดียกต้นไม้ขึ้นมาประดับเป็นเสมือนสวนหลังบ้านเพื่อนพร้อมฟังดนตรีสบาย ๆ

Matt Maltese
@Credit Image: Seen Scene Space@whyknnot (Nuti Pramoch)

นับตั้งแต่โน้ตดนตรีบนเปียโนแรกดังขึ้น เรียกเสียงฮือฮา เสียงกรี๊ดจากแฟน ๆ ที่ตั้งตารอ ตั้งแต่นั้นทั้ง Hall ก็เหมือนตกอตกอยู่ในภวังค์ต้องมนต์สะกดกันทั้งหมด การบรรเลงดนตรีของเขาเรียกได้ว่าออกมาจากจิตวิญญาณโดยแท้ เพราะทุกระเบียดนิ้วและข้อมือที่แทรกซึมความเป็นมืออาชีพในระดับ DNA ของกล้ามเนื้อศิลปิน สร้างความตราตรึง อบอุ่น กลิ่นอายความรักที่แสนเศร้าแต่ทว่าก็มีกำลังใจในการก้าวเดินต่อสู้กับชีวิต ใครที่ว่าฟังใน Studio Version ว่าไพเพราะแล้ว การได้มาฟังการเล่นสดคือคุณค่าที่โสตประสาทคู่ควรอย่างแท้จริง ประทับจิตกังวาลอยู่ในใจจนยากจะลืมเลือน ขนเพลงฮิตมากขับกล่อมเหล่า FC แบบจัดหนัก ทั้ง As the World Caves In, Curl up & Die, Everyone Adores You (at least I do), Nightclub Love และอีกมากมาย

ตลอดชั่วโมงกว่า ๆ ทุก Melody ดนตรีแสนไพเพราะ เนื้อเพลงความหมายดี ลึกซึ้ง โรแมนติก  สิ้นหวัง ให้กำลังใจ ประกอบกันไป นี้คืองานศิลปะทางดนตรีชั้นเยี่ยมอย่างปฏิเสธไม่ได้ เป็นสิ่งที่ฮีลจิตใจคนฟังให้สบายใจขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย แน่นอนว่าเราจะจดจำน้ำเสียง สไตล์การร้อง การเล่นดนตรีขั้นเทพแบบนี้ไปอีกนาน เขายังคงเดินหน้ามอบความสุขให้กับแฟน ๆ ในการทัวร์คอนเสิร์ต Asia Australia Tour ในครั้งนี้ยังเมืองอื่น ๆ ต่อ อีกไม่นานคงได้กลับมาเยี่ยมเยือนเมืองไทยอีกครั้งในไม่ช้าแน่นอน

 

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

พบกับหนุ่มน้อยเจ้าของเสียงกระซิบของเทวดา ใน Matt Maltese Live In Bangkok 2023

 

Hero and Featured images: Seen Scene Space@whyknnot (Nuti Pramoch)

 

 

 

 

 

ต้องมนต์สะกด ด้วยน้ำเสียงสุดละมุน ในคอนเสิร์ต Matt Maltese Live In Bangkok 2023

สมการชีวิต ::: จินตนาการ ความเรียบง่าย (+) นั่งดูหนังในโรง IMAX (-) อย่าคิดเยอะ (×) อยากไป New York สักครั้ง (÷) Miss Universe (²) ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ธรรมชาติ (√) ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม Oscar = ความสุข

Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy