Home > What’s On > Miss Universe 2023 Prelim แอนนา เสือ สวยหรูกับชุดราตรี “เศษฝากระป๋อง”
Miss Universe 2023 Prelim แอนนา เสือ สวยหรูกับชุดราตรี “เศษฝากระป๋อง”

แอนนา เสีองามเอี่ยม นางงามตัวแทนแห่งประเทศไทย ได้ฤกษ์เดินโชว์ตัวรอบชุดราตรี หรือ Miss Universe 2023 Prelim ที่สาวงามทุกประเทศจะต้องนำเสนอชุดราตรีที่บ่งบอกเอกลักษณ์ และ ความเป็นชาติของตัวเองให้คณะกรรมการได้เห็นชัดที่สุด สะท้อนถึงตัวนางงามที่ใส่ด้วย ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร

Miss Universe 2023 Prelim

ชุดราตรีที่ประดับบนร่างกาย แอนนา เสีองามเอี่ยม ทำมาจาก “เศษฝากระป๋อง” ที่ใคร ๆ อาจไม่สนใจ ถูกโยนทิ้งอย่างไร้ค่า กลายเป็นชุดที่ทำให้ แอนนา ดูสวยงาม และโดดเด่น บนเวที Miss Universe 2023 Prelim เป็นอย่างมาก เรื่องนี้มีที่มาที่ไป

โดยเรื่องราวของชุดราตรีได้แรงบันดาลใจมาจาก ความพยายาม สู้ชีวิต และ ไม่สิ้นหวัง นำไปสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ และ ความภาคภูมิใจในตัวของบุพการี ที่คุณพ่อประกอบอาชีพเก็บขยะ และ แม่เป็นพนักงานกวาดขยะบวกกับคำสอนจากคุณทวดที่เป็นแม่ชี ทั้งหมดนี้ถูกหล่อหลอมรวมกันจนกลายเป็นเพชรเม็ดงามที่ชื่อว่า แอนนา เสืองามเอี่ยม ผู้หญิงที่ได้ชื่อว่าเป็นนางงามจากกองขยะ

Miss Universe 2023 Prelim

มากกว่านั้นกับโควทของ แอนนา เสืองามเอี่ยม ที่ได้กล่าวว่า “อย่ายึดมั่นว่าเราเกิดมาจากอะไร แต่จงยึดมั่นว่าเราเปลี่ยนแปลงชีวิตได้ด้วยพลังของเรา” เปรียบเสมือนพลังใจของทั้งเธอเอง และ ผู้อื่น

จากเรื่องราวชีวิตที่กล่าวมาทั้งหมดของแอนนา ถูกถ่ายทอดมาเป็นชุดราตรี “Hidden Precious Diamond Dress” เป็นความงามของเพชรอันล้ำค่าที่ถูกซ่อนอยู่ภายใน เป็นชุดที่บอกเล่าเรื่องราวของชีวิต และ ตัวตนของแอนนา ถูกรังสรรค์ผ่านวัสดุเหลือใช้ คือฝากระป๋องอะลูมิเนียม ที่มักถูกนำไปทิ้งโดยที่ไม่มีใครให้ความสำคัญ ด้วยเทคนิค jewelery detail ตกแต่งด้วยเพชร Swarovki ต่อร้อยเรียงกันจนกลายเป็นชุดราตรีที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่พร้อมเจิดจรัสสู่สายตาชาวโลกบนเวที Miss Universe

โดยผู้ออกแบบชุดนี้คือ MANIRAT หรือ คุณอาริฟ เจ๊ะหวาง ที่ทำให้คนไทยได้เห็นความงามของชุดราตรี เพื่อเป็นเหมือนตัวแทนคนไทยในเวทีโลก รวมถึงทีมงานที่อยู่เบื้องหลังทั้งภาพนิ่ง วีดีโอ และ อิริยาบถ ที่ช่วยส่งเสริมให้คุณแอนนา เสีองามเอี่ยม โดดเด่นที่สุด

ยังไม่นับรวมถึงรอบชุดว่ายน้ำสีส้มสวยงามที่ใส่แบรนด์ของ Jacqueline Aguilera ที่ทำได้ดีไม่แพ้ชุดราตรีเช่นกัน มีความกลมกล่อม อาจจะยังไม่สมูธเต็มที่ แต่น่าจะเห็น แอนนา ในรอบลึกที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ยังไงแฟนคลับนางงามต้องลุ้นกันต่อไป

ส่วนใครที่อยากให้กำลังใจ แอนนา เสีองามเอี่ยม สามารถรอดูรอบตัดสิน (FINAL COMETITION) ของ Miss Universe ครั้งที่ 71 ณ New Orleans Ernst N. Morial Convention Center นิวออร์ลีนส์ รัฐหลุยเซียนา ในวันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม 2566 เวลา 08.00 น. รวมถึงร่วมชม และร่วมเชียร์ให้เธอพิชิตมงกุฎกลับบ้าน ผ่านเว็บไซต์ www.missuniverse.in.th แอปพลิเคชัน Miss Universe Thailand และดิจิทัลแพลตฟอร์มทุกช่องทางกองประกวดฯ ได้แก่ Facebook, Instagram, YouTube และ  TikTok

 

Main, Hero and Featured images: Miss Universe

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

References:
https://www.missuniverse.com/
https://www.facebook.com/missuniverse.in.th/posts/
Miss Universe 2023 Prelim แอนนา เสือ สวยหรูกับชุดราตรี “เศษฝากระป๋อง”

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง