facebook
Home > Entertainment > สัมภาษณ์ ฟ่าน เฉิง จาง ศิลปินไต้หวันผู้ย้ำกับเราว่าการเป็นเกย์ไม่ได้สำคัญเท่าการรักตัวเองให้มากๆ
สัมภาษณ์ ฟ่าน เฉิง จาง ศิลปินไต้หวันผู้ย้ำกับเราว่าการเป็นเกย์ไม่ได้สำคัญเท่าการรักตัวเองให้มากๆ

ฟ่าน เฉิง จาง ย้ำว่าการที่คุณรักตัวเองมากพอคุณก็จะดึงดูดคนอื่นให้รักคุณได้เหมือนกัน

นักร้อง นักแสดง นักจัดดอกไม้ นี่คือคำห้อยต่อท้ายที่เราได้ยินบ่อยครั้งเมื่อคนพูดถึง Fan Cheng Chang ( ฟ่าน เฉิง จาง ) ศิลปินชาวไต้หวันที่กำลังมาแรงในตอนนี้ และล่าสุดเรายังได้เรียนรู้มุมอื่นๆ เพิ่มเติมจากตัวเขาด้วยว่า เขาเป็นคนรักสัตว์มาก ชื่นชอบการทำงาน และเป็นคนที่มีระเบียบแบบแผน LSA Thai ได้โอกาสพิเศษสัมภาษณ์สดตรงๆ กับนักร้องหนุ่มคนนี้ตั้งแต่การยอมรับตัวเองบนเส้นทางของ LGBTQ+ เบื้องหลังเพลงที่เพิ่งปล่อย Ain’t Nothing และความฝันที่ต้องทำให้สำเร็จในอนาคต

ฟ่าน เฉิง จาง
ภาพ: Official

ในขณะที่หลายคนตื่นเต้นกับการออกมาเปิดเผยเรื่องการเป็นเกย์ของเขา เจ้าตัวกลับไหวไหล่ช้าๆ พร้อมออกความเห็นอย่างจริงจังว่า “การเป็นเกย์ไม่ได้สำคัญอะไรมากมายเท่ากับการที่คุณรักตัวเองมากพอ” ฟ่าน เฉิง จาง เกิดและเติบโตในครอบครัวที่เปิดรับในความหลากหลาย และได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากเพื่อนฝูง แม้เส้นทางการยอมรับตัวเองจะไม่ได้ยากเย็นทุกข์ระทม แต่ก็มีช่วงที่เขาถูกรังแกเพียงเพราะแตกต่างจากคนอื่น “มันไม่ได้เป็นช่วงที่ยากที่สุดหรอกนะ แต่ผมคิดว่าเราไม่ควรต้องไปสนใจมันมาก มันไม่ได้สำคัญอะไรเลย แค่รักตัวเองให้มากๆ เท่าที่คุณจะทำได้ และเป็นแฟนตัวยงของตัวเองก็เท่านั้น” นี่เป็นเพียงบางส่วนจากบทสัมภาษณ์เท่านั้น ตามไปฟังกันเต็มๆ ได้ต่อที่วิดีโอข้างล่างนี้

ฟ่าน เฉิง จาง เชื่อมั่นว่าชื่อเสียงมากมายไม่ใช่เป้าหมายสำคัญของเขา เพราะเขาต้องการจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นได้เชื่อมั่นในตัวเองมากกว่า พร้อมทิ้งท้ายให้ใครหลายคนไว้ด้วยว่า การประสบความสำเร็จที่แท้จริงคือการรับรู้ในหัวใจว่าเราสามารถทำมันได้ และแน่นอนว่าต้องไม่ลืมที่จะกอดตัวเองให้มากๆ ด้วยเช่นกัน กดฟังเพลงใหม่ของเขาได้ที่นี่

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

สัมภาษณ์ ฟ่าน เฉิง จาง ศิลปินไต้หวันผู้ย้ำกับเราว่าการเป็นเกย์ไม่ได้สำคัญเท่าการรักตัวเองให้มากๆ

นักเขียนผู้เป็นสวิฟตี้ขั้นสุด และเป็น Introvert ขั้นสุดกว่า ฟัง All Too Well ของ Taylor Swift และ Sparks ของ Coldplay ได้เป็นร้อยรอบ ชอบกลิ่นอากาศตอนกลางคืน และพระอาทิตย์ตกดิน เป้าหมายคือได้ใช้ชีวิตในต่างประเทศ นอนอาบแดด ฟังเพลง และอ่านหนังสือไปวันๆ