Home > Culture > Music > แปลงร่างเป็นซูชิให้เธอกิน Harry Styles ปล่อยเอ็มวี Music for a Sushi Restaurant
แปลงร่างเป็นซูชิให้เธอกิน Harry Styles ปล่อยเอ็มวี Music for a Sushi Restaurant

Harry Styles พาเราทั้ง Creepy, Weird, Hilarious, Beautiful, Insane, and Deep ในเวลาเดียวกัน

เป็นทั้งแตงโม กีวี่ เชอร์รี่ และน้ำองุ่นให้เธอแล้ว ถ้า Harry Styles จะแปลงร่างเป็นซูชิสำหรับมื้ออาหารก็ดูจะไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่ เพราะเมื่อคืนที่ผ่านมาศิลปินหนุ่มชาวอังกฤษปล่อยเอ็มวีเพลง Music for a Sushi Restaurant จากอัลบั้มล่าสุด Harry’s House เป็นที่เรียบร้อย พร้อมเนื้อหาที่ปั่นอารมณ์ แต่แฝงความนัยลึกซึ้งสุดๆ

Harry Styles
People

เปิดเพลงกันด้วยกลุ่มพ่อครัวจากร้านอาหารซ่อมซ่อ มาพบเข้ากับแฮร์รี่ สไตล์ ในลักษณะครึ่งคนครึ่งปลาหมึกที่เกยตื้นจากชายฝั่ง ก่อนจะจับเขาไปถ่ายรูป เสมือนว่าเจอสปีชีส์ใหม่ขนาดเท่ามนุษย์ จึงจัดเตรียมวัตถุดิบพร้อมสรรพ เตรียมตัวต้มยำทำแกงเป็นเมนูอาหารในร้าน Gill’s Lounge แต่แล้ว เมื่อเจ้าปลาหมึกแฮร์รี่เปิดปากส่งเสียงร้องเพลง พิสูจน์ว่าทำความสามารถอย่างอื่นได้มากกว่าแค่เป็นมื้ออาหาร พวกเขาก็เปลี่ยนใจนำมาขัดสีฉวีวรรณ โกนหนวด นวดตัวอย่างดี และจัดเสิร์ฟอาหารให้ถึงที่ เพื่อนำเขามาเปิดโชว์เร่หาเงินเอาผลประโยชน์ แต่แล้วเมื่อความผิดพลาดเกิดขึ้นเมื่อเจ้าลูกครึ่งปลาหมึกกับมนุษย์ทำท่าจะหมดประโยชน์ สุดท้ายจึงถูกนำไปทำเป็นซูชิแบบที่ตั้งใจไว้แต่เดิมในที่สุด

Harry Styles
People

เรียกว่าไม่แปลกใจเท่าไหร่ เมื่อตอนแรกที่เขาปล่อยเพลงนี้ออกมาในอัลบั้ม เพราะแฮร์รี่นั้นชื่นชอบเปรียบเทียบความสัมพันธ์ของเขาให้เหมือนกับอาหาร ผลไม้ และอะไรก็ตามที่กินได้มาก่อนหน้านี้แล้ว ในด้านสไตล์เพลงนั้นเป็นที่รู้ดีว่าเขาชอบจับผสมสไตล์แจ๊ส และฟังกี้ป๊อปแนว ‘70s ที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ (สังเกตได้จากหลายๆ เพลงที่ผ่านมา) ซึ่งนอกจากจะถ่ายทอดลงเพลงแล้ว ยังต่อเนื่องไปถึงการถ่ายทำเอ็มวี ที่มีกลิ่นอายความเป็นวินเทจหน่อยๆ โชว์ศักยภาพการเป็นนักแสดงและการทำงานด้าน cinematography ของตัวเขาได้ดีทีเดียว

Harry Styles
People

ถ้าย้อนความไปถึงแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้นั้น เขาเคยให้สัมภาษณ์กับ NPR ไว้ว่าเพลงนี้เกิดขึ้น ตอนเขากำลังกินซูชิอยู่ในร้านอาหารญี่ปุ่น แล้วมีเพลงของเขาเองจากอัลบั้มก่อนหน้า Fine Line ดังขึ้น “ผมอยู่ในร้านซูชิที่แอลเอกับเพื่อนโปรดิวเซอร์ แล้วจู่ๆ เพลงของพวกเราจากอัลบั้มล่าสุดตอนนั้นก็ดังขึ้นมา ซึ่งผมก็แบบว่า…นี่มันแปลกมากที่จะเปิดเพลงแบบนี้ในร้านซูชิ แล้วหลังจากนั้นผมก็แบบ เห้ย นี่มันจะเป็นชื่อเพลงที่สนุกมากเลยนะ แล้วพอเราเริ่มทำเพลงนี้ มันเลยแบบ นี่แหละเพลงสำหรับร้านซูชิเลย”

Harry Styles
Rolling Stone

นอกเหนือไปจากวิชชวลประหลาดเกินจินตนาการ และความสนุกสนานที่แฮร์รี่ให้ไว้ ยังซ่อนความหมายลึกลงไปอีกนิดถ้ามองกันให้ดีๆ มันเหมือนกับแฮร์รี่กำลังเปรียบตัวเองราวกับเจ้าปลาหมึกหน้าตาแปลกๆ ในทะเลกว้างใหญ่อย่างอุตสาหกรรมเพลง เขาซึ่งแตกต่างถูกนำมาขึ้นเขียงเรียกหาเงินโดยค่ายเพลงต่างๆ และถ้าวันหนึ่งเขาหมดประโยชน์ไป ก็จะไม่วาย ถูกตัดแขนตัดขา และโยนทิ้ง หรือโดนกินไปในที่สุด

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

แปลงร่างเป็นซูชิให้เธอกิน Harry Styles ปล่อยเอ็มวี Music for a Sushi Restaurant

Pannatorn Tamnipanon

นักเขียนผู้เป็นสวิฟตี้ขั้นสุด และเป็น Introvert ขั้นสุดกว่า ฟัง All Too Well ของ Taylor Swift และ Sparks ของ Coldplay ได้เป็นร้อยรอบ ชอบกลิ่นอากาศตอนกลางคืน และพระอาทิตย์ตกดิน เป้าหมายคือได้ใช้ชีวิตในต่างประเทศ นอนอาบแดด ฟังเพลง และอ่านหนังสือไปวันๆ