Home > Culture > Music > รีวิว LANY A November to Remember คอนเสิร์ตที่จะอยู่ในความทรงจำตลอดกาล
รีวิว LANY A November to Remember คอนเสิร์ตที่จะอยู่ในความทรงจำตลอดกาล

LANY พาโมเม้นต์เดือนพฤศจิกายน สู่โมเม้นต์ในความทรงจำตลอดกาล

แม้ข่าวการถอนตัวของหนึ่งในสมาชิกวง LANY อย่าง Les Priest จะทำเอาสาวกช็อคไปทั้งวงการ แต่พวกเขาก็เคารพการตัดสินใจของหนุ่มเลสเป็นอย่างดี และยังคงเอาใจช่วยถึงหนทางตามฝันข้างหน้าของเขาเสมอ กลับมาที่สองหนุ่มที่เหลือ อย่างฟรอนต์แมนวงที่ควบตำแหน่งมือกีตาร์และนักเปียโน Paul Klein และมือกลอง Jake Goss ก็ยังคงยึดมั่นจับมือกันเหนียวแน่น และกลับมาสร้างความสุขให้แฟนๆ ชาวไทยอีกครั้ง

@thisislany

ครั้งนี้นับเป็นการเปิดคอนเสิร์ตบนฮอล์ใหญ่ครั้งแรกในประเทศไทย ที่วงพาทัวร์ A November to Remember แลด์ดิ้งลงประเทศไทยเป็นครั้งที่ 4 หลังครั้งที่แล้วจัดเพียงฮอล์ขนาดกลางในศูนย์การค้าเซนทรัลเวิล์ด ครั้งนี้สองหนุ่มขนเพลงดังตั้งแต่อัลบั้มแรกจนถึงล่าสุด มาระเบิดความมันส์ในแฟนๆ อย่างเต็มอิ่มเกือบ 2 ชั่วโมง

@thisislany

ไฟมืดดับสนิททั้งฮอล์นับเป็นคิวขึ้นแสดงสดของทั้งคู่ สมาชิกวิ่งขึ้นมาบนเวทีด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มพร้อมพลังล้นเหลือ เปิดตัวด้วยเพลง You!, Thick And Thin, Super Far และ Cowboy in LA พร้อมฟรอนต์แมนวงอย่างพอล ที่วิ่งลงมาทักทายแฟนๆ ด้านล่างอย่างเป็นกันเอง ตัวเขามาในลุคร็อกเกอร์หนุ่มสไตล์คาวบอย ที่ซอยผมสั้นเข้ารูปหน้า หลังจากไว้ยาวมาช่วงเวลาหนึ่ง พร้อมขนลีลาท่าเต้นมาอย่างแพรวพราวเหลือเกิน

@thisislany

ต่อกันยาวๆ ที่เพลง yea, babe, no way, I Don’t Wanna Love You Anymore และเพลงเรียกเสียงฮาประชดประชันกับ Congrats ที่ด้านหลังจอมีการหยิบเอามีมต่างๆ มาร้อยเรียงเป็นเนื้อเพลง เป็นการแดกดันคนรัก ว่ายินดีกับรักครั้งใหม่ด้วยละกัน ในแบบที่กวนประสาทสุดๆ แต่ก็ต้องบอกว่าครีเอตสุดๆ เช่นเดียวกัน คอนเสิร์ตดำเนินต่อไปเรื่อยๆ กับเซตลิสต์เพลงที่ชวนให้อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ อย่างสนุกสนาน ก่อนทั้งคู่จะวิ่งโร่ไปที่เวทีเล็ก เพื่อทำการแสดงเพลงโปรดของใครหลายคนอย่าง 13

@thisislany

เซอร์ไพรส์ยังไม่หมดเท่านั้น เพราะเลนี่งัดเอาเพลง Dancing in the Kitchen ขึ้นมาร้อง ก่อนเปิดตัวแขกรับเชิญพิเศษในวันแรก เป็นหนุ่มขี้เล่นเสียงดี “ไอซ์-พาริส” ที่ทั้งคู่เคยได้พบปะ พูดคุยผ่านการสัมภาษณ์กันมาก่อน เรียกเสียงกรี๊ดดังสนั่นไปทั่วฮอล์ บอกได้เลยว่าเสียงของทั้งคู่เข้ากันอย่างกลมกล่อมสุดๆ (ส่วนในวันที่สอง เพลงนี้ได้นักร้องสายติสต์ “วิโอเลต วอเทียร์” มาร่วมแจมบนเวที) พอลต่อด้วยการแสดงเพลง Malibu Nights บนเปียโนที่ละมุนละไมอย่างกับคนอกหัก ปิดค่ำคืนช่วงอังกอร์ด้วยสองเพลงดัง Thru These Tears และเพลงชาติประจำวงอย่าง ILYSB ที่หนุ่มพอลต้องตะโกนเอาใจแฟนคลับชาวไทยเลยว่า “พวกคุณเก่งมาก”

@thisislany

นับเป็นการปิดจบอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่น่าประทับใจ แต่หากใครที่หวังจะไปร้องเล่นเต้นระเบิดจัดหนักขนาดนั้น เราว่าอาจจะผิดหวังเล็กน้อย เพราะวงเลนี่เป็นเพลงที่เหมาะให้คุณลุกขึ้นโยกตัวโยกหัวไปมา พร้อมเต้นในจังหวะเล็กๆ อย่างสนุกสนาน และดื่มด่ำไปกับเสียงดนตรีเสียดใจและความหมายซึ้งๆ เสียมากกว่า แต่ถ้าจะให้รีวิวคอนเสิร์ตภาพรวม ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็พูดได้เลยว่า เสียงดี ดนตรีแน่น และเซอร์วิสแฟนคลับจัดเต็ม! ติดตามความเคลื่อนไหวคอนเสิร์ตศิลปินวงอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

รีวิว LANY A November to Remember คอนเสิร์ตที่จะอยู่ในความทรงจำตลอดกาล

Pannatorn Tamnipanon

นักเขียนผู้เป็นสวิฟตี้ขั้นสุด และเป็น Introvert ขั้นสุดกว่า ฟัง All Too Well ของ Taylor Swift และ Sparks ของ Coldplay ได้เป็นร้อยรอบ ชอบกลิ่นอากาศตอนกลางคืน และพระอาทิตย์ตกดิน เป้าหมายคือได้ใช้ชีวิตในต่างประเทศ นอนอาบแดด ฟังเพลง และอ่านหนังสือไปวันๆ