Home > Culture > Music > Meteora Linkin Park ครบรอบ 20 ปี กับซิงเกิลใหม่อย่าง “Lost”
Meteora Linkin Park ครบรอบ 20 ปี กับซิงเกิลใหม่อย่าง “Lost”

ย้อนกลับไปในปี 2003 อัลบั้ม Meteora Linkin Park คือหนึ่งในอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของวงร็อคจากแคลิฟอร์เนีย โดยขายได้ทั่วโลก 16 ล้านชุดทั่วโลก เป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดลำดับที่ 8 ในศตวรรษที่ 21 และ เนื่องในโอกาสครบ 20 ปี ‘Meteora’ พวกเขาจึงได้โอกาสปล่อยเพลง “Lost” เพลงที่เคยแต่งไว้แต่ไม่ได้ใช้ในช่วงเวลานั้น

พวกเขาก็จึงไม่พลาดสำหรับการปล่อยซิงเกิล Lost พร้อมกับว่างจำหน่าย Meteora 20th Anniversary Edition ผ่าน Warner Records ในวันที่ 7 เมษายน 2023 โดยทางวงได้ประกาศถึงอัลบั้มพิเศษ ช่วงวันศุกร์ 10 ก.พ. และจะมีการรวมหลายอัลบั้มก่อนหน้านี้ รวมถึงเพลงที่ยังไม่ได้รับการเผยแพร่ และ ของสะสมที่ให้แฟนเพลงเก็บไว้เป็นที่ระลึก และคุณสามารถ Pre-Order ได้ล่วงหน้าได้ในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

โดย “Lost” จะเป็นหนึ่งในหกเพลงที่ยังไม่ได้เผยแพร่ใน Meteora 20 ที่นอกเหนือไปจากที่เคยมีเก็บไว้ใน เดโม, การแสดงสด, รายชื่อเพลงด้าน B-sides และ ฟุตเทจที่ไม่ได้ออกอากาศก่อนหน้านี้ ซึ่งโปรเจกต์นี้จะวางจำหน่ายในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย รวมถึงชุดกล่องซูเปอร์ดีลักซ์รุ่นลิมิเต็ด เอดิชัน, ชุดกล่องไวนิลดีลักซ์, ชุดดีลักซ์ซีดี 3 แผ่น และ การดาวน์โหลดแบบดิจิทัล

Meteora Linkin Park

ซิงเกิล “Lost” ที่เปิดตัวมาพร้อมกับมิวสิควิดีโอสไตล์อนิเมะสไตล์ญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในเพลงที่ยังไม่ได้เผยแพร่ และ เก็บไว้ในเพลย์ลิสต์มาตลอด ซึ่ง “Lost” ยังได้เสียงของ เชสเตอร์ เบนนิงตัน (Chester Bennington) นักร้องผู้ล่วงลับของวง ที่จากไปตั้งแต่ปี 2017 โดยทางวงได้บันทึก “Lost” ไว้แล้ว สำหรับ Meteora แต่แทร็กนี้ก็ไม่ได้ไปต่อในขณะนั้น แต่ไฮไลท์ที่ทำให้แฟนยังคงรู้สึกคิดถึงเสมอนั้นก็คือ เสียงของ เชสเตอร์

โดยมิวสิควีดีโอ ‘Lost’ กำกับโดย Maciej Kuciara และ pplpleasr จากสตูดิโอฝีมือของ Shibuya ที่ทำการนำเสนองานผ่านระบบ AI ด้วยโปรแกรม Kaiber, Jacky Lu และ Sagans

ในงานแถลงข่าว ไมค์ ชิโนดะ (Mike Shinoda) มือกีตาร์ และนักร้องนำร่วม ของวง Linkin Park อธิบายว่าการค้นพบเพลง ‘Lost’ ในไฟล์ที่เก็บไว้วงเป็นเหมือนความคิดถึงที่โหยหา โดยเขากล่าวว่า “การค้นพบแทร็กนี้ก็เหมือนกับการค้นหารูปภาพโปรดที่คุณลืมไปแล้วว่าเคยถ่ายไว้ เหมือนกับว่ามันกำลังรอจังหวะที่เหมาะสมที่จะเผยตัวตนออกมา”

และไมค์ ก็บรรยายต่อว่า “เป็นเวลาหลายปีที่แฟน ๆ ขอให้เราปล่อยอะไรก็ได้ที่เกียวข้องกับเชสเตอร์ และ ผมเองก็ตื่นเต้นไม่น้อย ที่สามารถทำให้สิ่งนั้นเกิดขึ้นได้ด้วยวิธีพิเศษเช่นนี้ ผมคิดว่าพวกเขาจะต้องตื้นตันเมื่อได้ยิน และ เห็นเพลง กับภาพวิดีโอที่่น่าทึ่งที่ยังไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อนใน Meteora 20”

Meteora Linkin Park

ถ้าย้อนความทรงจำของอัลบั้ม Meteora แฟนเดนตายของ Linkin Park คงไม่มีใครไม่รู้จักเพลงอย่างฮิตมากมายที่แทบจะเกือบทั้งอัลบั้มไม่ว่าจะเป็น เพลง “Numb”,”Breaking the Habit”,”Faint”, “Somewhere I Belong” และ “Lying From You” ซึ่งทั้งหมดนี้ติดอันดับชาร์ต Billboard’s Alternative Songs รวมถึงเพลงโปรดของแฟนๆ เช่น “Nobody’s Listening” และ “Easier to Run”

ทั้งนี้ Meteora 20th Anniversary Edition เป็นหนึ่งอัลบั้มออกใหม่อีกครั้งต่อจากอัลบั้ม ‘Hybrid Theory’ ฉบับฉลองครบรอบ 20 ปี ที่วางจำหน่ายในปี 2020 และ ‘Minutes To Midnight’ ฉบับดีลักซ์ที่ออกไปเมื่อปีที่แล้ว

 

Main, Hero and Featured images: LP Official IG

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

References:
https://www.linkinpark.com/meteora20
https://www.billboard.com/music/rock/linkin-park-meteora-20th-anniversary-edition-lost-chester-bennington-1235251600/
https://www.nme.com/news/music/linkin-park-announce-20th-anniversary-edition-of-meteora-with-lead-single-lost-3396113

Meteora Linkin Park ครบรอบ 20 ปี กับซิงเกิลใหม่อย่าง “Lost”

Anusorn Rueandara

ดื่มด่ำกาแฟดำ รักการดูหนัง อินการเล่นเกม ท่องเที่ยวปีนป่าย บ้าออกกำลังกาย รักการอ่านหนังสือ และมีชีวิตอยู่กับลมหายใจเข้า-ออก มากกว่านั้น อยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีชีวิตที่ดีขึ้นไม่ว่าจะทั้งทางกายและทางใจ ได้ใช้ชีวิตทำตามที่ฝันและได้เป็นอิสระอย่างแท้จริง

 

Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy