Home > Culture > Entertainment > ฟีดแบคภาพยนตร์ “OMG รักจังวะ..ผิดจังหวะ” ถูกใจสายแอบรัก โดนใจสายช็อตฟีล
ฟีดแบคภาพยนตร์ “OMG รักจังวะ..ผิดจังหวะ” ถูกใจสายแอบรัก โดนใจสายช็อตฟีล

เมื่อไหรที่ GDH กลายเป็นแบรนด์ดิ้งแปะอยู่บนแถบโปสเตอร์โฆษณา เมื่อนั้นก็การันตีถึงความนัว ของตัวภาพยนตร์ OMG รักจังวะ..ผิดจังหวะ กันได้เลย

“OMG รักจังวะ..ผิดจังหวะ” คือภาพยนตร์รักโรแมนติกคอเมดี้เรื่องล่าสุดจากค่ายดังจีดีเอช นอกจากมีชื่อค่ายที่เป็นเครื่องตอกย้ำความน่าดูของตัวภาพยนตร์แล้ว เมื่อดูกันให้ชัดๆ อีกครั้งก็ได้เห็นรายชื่อทีมนักแสดงคุณภาพ ที่แปะมือกันร่วมสร้างอารมณ์ของการแอบรักเพื่อน ในแบบที่ผิดจังหวะไปหมด มันจึงดูเข้าที่เข้าทาง และเข้าใจคนไทยไปเสียหมด

OMG รักจังวะ..ผิดจังหวะ
พีช จูเน่ สกาย สวมเสื้อผ้าทุกชิ้น จาก EVISU

หนังรักที่โคตรใช่ สำหรับคนที่ “ไม่” เคยใช่สักที

ภาพยนตร์เรื่องนี้คือผลงานของผู้กำกับ “พงศ์-ฐิติพงศ์ เกิดทองทวี” ที่คร่ำหวอดในวงการเอ็มวีมามากมาย ในภาพยนตร์จึงมีมุมมกล้อง และกลิ่นอายการถ่ายทำ ที่อิงกับความเป็นเอ็มวีคละเคล้ากันไป ตามคำบอกเล่าของใครหลายคน โดยได้นักแสดงเคมีเข้ากันอย่าง “สกาย-วงศ์รวี นทีธร” “จูเน่-เพลินพิชญา โกมลารชุน” และ “พีช-พชร จิราธิวัฒน์” มาร่วมสร้างเรื่องราวที่สมจริงในแบบที่ธรรมชาติสุดๆ

OMG รักจังวะ..ผิดจังหวะ
พีช จูเน่ สกาย สวมเสื้อผ้าทุกชิ้น จาก EVISU

แม้พล็อตเรื่องเรียบง่ายดูไม่มีอะไร คล้ายสูตรสำเร็จทั่วไปที่เดาทางได้ออกตั้งแต่แรก เสมือนการหยิบเอา “เพื่อนสนิท” ในปี 2548 มาปัดฝุ่น พร้อมยำรวมกับ “Friend Zone” ในปี 2562 ฟีดแบ๊คจำนวนมากก็ลงความเห็นว่า มันก็มีมุมที่ซ่อนกลเอาไว้มากมาย และพาให้เราเห็นถึงความสำคัญของขั้นตอน มากกว่าจุดจบของเรื่องหนึ่ง เหมือนที่เขาบอกว่าความสนุกของการไปเที่ยว ไม่ได้อยู่ที่จุดหมาย แต่เป็นที่ระหว่างการเดินทาง จังหวะในแต่ละช่วงของเรื่องที่ดูอึกอัด ยักแย่ยักยัง ดูเงอะงะ คือเครื่องปรุงชิ้นสำคัญของอาหารจานนี้ที่ทำให้รสมันเด่นขึ้นมา มันทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังรักที่โคตรใช่ สำหรับคนที่ไม่เคยใช่สักที แบบที่ใครๆ เขาก็พูดกัน

OMG รักจังวะ..ผิดจังหวะ
สกาย สวมเสื้อผ้าทุกชิ้น จาก EVISU

และนี่คือฟีดแบคของชาวโซเชียลมิเดีย ที่อยากให้ทุกคนได้ตีตั๋วเข้าไปชมกันอย่างเป็นทางการ

ช่อง Entertainment True ID ให้คะแนนภาพรวมที่ 7/10 คะแนน พร้อมอธิบายว่าเป็นภาพยนตร์ที่บริหารเสน่ห์ของตัวเองได้ดีระดับหนึ่ง แม้จะเป็นภาพยนตร์แบบสูตรสำเร็จก็ตาม และประทับใจการแสดงของสกาย แต่ตกใจกับเสน่ห์ของจูเน่ที่ล้นเหลือและไม่ธรรมดา และทิ้งท้ายในบทความเอาไว้ว่า “แม้รสชาติของหนังเรื่องนี้จะยังไม่กลมกล่อมที่สุด แต่ก็จัดได้ว่ากินอร่อยและอิ่มท้องอยู่เหมือนกัน”

OMG รักจังวะ..ผิดจังหวะ
GDH Official

ในขณะที่ช่องยูทูปเจ้าดัง mheeMovie ก็ให้รีวิวไว้ว่า “สนุกเกินคาด มีทั้งความตลก ซึ้ง และเศร้า เป็นพล็อตหนังที่หนักพอสมควร แบบที่เรียกว่าฮาร์ดโรแมนซ์และถูกเสิร์ฟมาในรูปแบบของรอมคอม เล่นประเด็นง่ายแต่ตัวหนังก็มีลูกเล่น และมีการดีไซน์ออกมาได้ดี” ให้ไป 7.8/10 พร้อมออกปากว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ควรดู แม้จะขัดใจเรื่องฉากจบและอีกการกระทำหลายๆ อย่างของตัวละครก็ตาม

ส่วนสายรีวิวอย่าง Beartai ให้จุดแข็งที่การแสดง “การแสดงที่ดีของคู่พระนาง และการเล่าเรื่องที่ลูกเล่นลีลาเยอะเป็นจุดเด่น รวมถึงเรื่องที่เล่าก็ใกล้ตัวและผู้ชมน่าจะอินได้ไม่ยาก” จึงได้คะแนนภาพรวมที่ประมาณ 7 คะแนน ในขณะที่ข้อติงคือเรื่องของโปรดักชั่นที่ประดิษฐ์ไปบ้าง บทและการสร้างตัวละครยังไม่แน่นพอ

OMG รักจังวะ..ผิดจังหวะ
สกาย สวมเสื้อผ้าทุกชิ้น จาก EVISU

Daily News เล่าว่า “การเล่นกับความรู้สึกของคนดู เป็นงานถนัดของค่าย GDH เลยจริงๆ” พร้อมให้คะแนนไปถึง 4/5 และบอกว่า “เรื่องนี้เหมาะสำหรับคอหนังไทยแนวเพื่อนรักเพื่อน จะอินง่าย อินหนักมาก ชมกันยาวๆ กว่า 2 ชั่วโมงเต็ม แรกๆ จะเนือยหน่อย แต่ดูไปสักพักจะเริ่มสนุก ได้ลุ้นกันไปทั้งเรื่อง” บทสนทนาโดนใจ คำพูดที่ปั่นอารมณ์ และถ่ายทอดความรู้สึกอึดอัดได้อย่างไม่น่าเชื่อ สำหรับคนแอบรักเพื่อนที่ไม่เคยได้จังหวะบอกรักเลยสักครั้ง

OMG รักจังวะ..ผิดจังหวะ
GDH Official

สุดท้ายที่คลื่นวิทยุอย่าง ATime Live ออกปากว่า “คือหนังรอมคอมวัยรุ่นฟีลกู้ด ที่ผู้ชมน่าจะเอ็นจอยกับเรื่องราวและอินกับหนังได้อย่างไม่ยาก ด้วยพล็อตที่เชื่อว่าใกล้ตัวเกือบทุกคน ผ่านการแสดงที่มีเสน่ห์ ที่ถ่ายทอดสองตัวละครที่มีความเป็นมนุษย์สุดๆ ดีบ้าง ร้ายบ้าง เห็นแก่ตัวบ้าง เอาแต่ใจบ้าง ชั่วบ้าง แต่ทั้งหมดมันก็คือ คนทั่วไป ที่ผิดพลาดได้ แต่ก็ต้องแก้ไขและยอมรับในความผิดพลาด”

นี่เป็นเพียงฟีดแบคจากกลุ่มคนส่วนหนึ่งเท่านั้น ตามไปหาคำตอบที่ว่า “จังหวะที่ใช่มันคืออะไร เมื่อไหร่ และตอนไหน” กันได้แล้วในโรงภาพยนตร์

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

นางแบบ: @skywongravee @peach_pachara @juneiperb0i 
ช่างภาพ: @peach_zd
สไตลิสต์: @kaimanit
ผู้ช่วยสไตลิสต์: @yoveryhot
ช่างแต่งหน้า: @cuttocutto @tong_sutipat
ช่างทำผม: @pedhoz @kratengmwah
เสื้อผ้า: @evisu1991 #evisuthailand
สถานที่: @parkhyattbangkok

ฟีดแบคภาพยนตร์ “OMG รักจังวะ..ผิดจังหวะ” ถูกใจสายแอบรัก โดนใจสายช็อตฟีล

Pannatorn Tamnipanon

นักเขียนผู้เป็นสวิฟตี้ขั้นสุด และเป็น Introvert ขั้นสุดกว่า ฟัง All Too Well ของ Taylor Swift และ Sparks ของ Coldplay ได้เป็นร้อยรอบ ชอบกลิ่นอากาศตอนกลางคืน และพระอาทิตย์ตกดิน เป้าหมายคือได้ใช้ชีวิตในต่างประเทศ นอนอาบแดด ฟังเพลง และอ่านหนังสือไปวันๆ