facebook
Home > Culture > People > รวมเหล่า Influencer คนดัง LGBTQIA+ สายฮา มอบความสุข ยิงมุก สนั่น Social Media
รวมเหล่า Influencer คนดัง LGBTQIA+ สายฮา มอบความสุข ยิงมุก สนั่น Social Media

เพศที่ 3 หรือ เพศทางเลือก คือ นิยามที่สังคมปัจจุบันใช้เรียกกลุ่มคนที่มีเพศวิถีแตกต่างจากตนเองแบบ Binary

ปกติคือ หญิงและชาย แต่ก็เปรียบเสมือนพระเจ้าก็ได้มอบพรสวรรค์ให้กับกลุ่มคนเหล่านี้เป็นอาวุธพิเศษมาอย่างมากมาย เช่น ความคิดสร้างสรรค์ การแสดง การเต้น ความบันเทิง ความเป็นศิลปิน การออกแบบ Designer การผลิตผลงานศิลปะ รวมถึงที่เป็นเอกลักษณ์ Signature ภาพจำ ที่คนมักจะนำมาล้อเล่นทั้งที่เจตนาดีหรือไม่ก็ตามนั้นคือ การมีอารมณ์ขัน หรือ ความตลกสนุกสนาน เรามักจะคุ้นชินการตัวละครในหนังหรือภาพยนตร์ที่แสดงเป็นเพศที่ 3 แล้วมีท่าทางที่น่าขบขันเป็นสีสัน แต่หากในชีวิตจริงนั้นไม่ว่าจะเป็นชาวเกย์ หญิง หรือ ชาย หรือเพศไหน ก็มีหลากหลาย Personality ทั้ง Introvert และ Extrovert ซึ่งเราควรมองภาพกว้างและเคารพในสิทธิของทุกคนเท่าเทียมกัน เพื่อความมุ่งหวังในการมีกฎหมายสมรสเท่าเทียม ที่ถูกเรียกร้องมานานเกิดขึ้นจริงในประเทศไทยเสียที วันนี้ Lifestyle Asia ชวนคุณไปรู้จักกับเหล่า Influencer คนดัง LGBTQIA+ ที่สร้างเสียงหัวเราะ มอบความสุขและเป็นต้นแบบที่ดีให้กับสังคม

1 /5

ป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตาทร

เป็นอีกหนึ่งคนคุณภาพความภาคภูมิใจของชาว LGBTQIAN+ ของเมืองไทย เจ้าของรางวัล ผู้ดำเนินรายการบันเทิงยอดเยี่ยม Asian Television Awards ครั้งที่ 22, พิธีกรประเภทเดี่ยวดีเด่น รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 32 และรางวัลคุณภาพอื่น ๆ อีกมากมาย ขุนศึกด้าน Creative และผู้บริการ ฝั่ง GMM Grammy เริ่มต้นจากรายการ Five Live และเริ่มมาโด่งดังเป็นที่รู้จักใน รายการ เทยเที่ยวไทย ร่วมกับ Co-Host อย่าง กอล์ฟ ก๊อตจิ และเจนนี่ ปัจจุบันผันตัวเองเป็น Producer และออกมาจัดรายการ Talk Show ของตัวเองในชื่อ ทอล์ก-กะ-เทยส์ ร่วมกับ ปิงปอง-ธงชัย และ เจนนี่-ปาหนัน ยังคง ยิงมุก สร้างเสียงหัวเราะให้เราในทุกค่ำคืน ด้วยลีลาเพรียวพราว ไหวพริบฉับไว และเป็นที่รักของคนทั้งวงการ รวมถึงประสบความสำเร็จในบทบาทนอกวงการอย่างการเป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหารไทย At-Ta-Rote (อรรถรส) ซอยสุขุมวิท 39 และเป็นหุ้นส่วนร้าน FICS Cafe and Bar ซอยสุขุมวิท 31 อีกทั้งธุรกิจอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกว่าเก่งทั้งในจอและนอกจอจริง ๆ ขยันสร้างมีมในโซเชียลให้เราขำตลอด และมักจะโดนอำตลอดเวลาเรื่องวีรกรรมความเมา ระยะหลังนี้มักจะเห็นขะมักเขม้นเรียนรู้การทำอาหารที่สถาบัน Le Cordon Bleu, Dusit Thani อาจจะได้เห็น ป๋อมแป๋ม ในรายการแข่งขันทำอาหาร Master Chef ก็เป็นได้

 

@Credit Image: IG: theniti

 

2 /5

ก๊อตจิ-กอล์ฟ-เจนนี่ เทยเที่ยวไทย

ตำนานรายการท่องเที่ยวสุดฮาของเมืองไทย ที่ยาวนานมามากถึงปัจจุบัน EP ที่ 583 (พฤษภาคม 2023) เกือบ 12 ปี แห่งความสนุกสนาน รายการ On Air คืนวันอาทิตย์ และ Upload บน Youtube ประมาณเที่ยงวันจันทร์ของทุกสัปดาห์ เปิดเป็นเพื่อนทานข้าวเที่ยงของคุณได้อย่างดี ด้วยเรท 18+ แน่นอนว่าความมันส์ ความฮา โบ๊ะ บ๊ะ ตบมุก ของ พิธีกรทั้ง 3 คน มีคำหยาบบ้างแบบน่ารัก ๆ ตามภาษาของพี่ ๆ กระเทยเพศที่ 3 ที่มักจะมีความครีเอทประดิษฐ์คำศัพท์ใหม่ ๆ เป็นประจำตามสถานการณ์ได้เก่งอยู่แล้ว รูปแบบรายการมีความน่าสนใจหลายช่วงทั้ง Wanna Be on Top ที่ทั้ง 3 เทย จะมีเปลี่ยนชุด โพสต์ท่าถ่ายรูปเพื่อแข่งขันกัน รางวัลคือความภาคภูมิใจที่ชนะเพื่อน หรือต่อปาก ต่อคำ ต่อราคา บุกไปตามตลาดทั่วประเทศและต่างประเทศ เมาส์มอยกับพ่อค้าแม่ค้าอย่างเมามันส์ พร้อมแวะชิมของอร่อย ของดี ของเด็ดแต่ละท้องถิ่น นับเป็นความลงตัวและปรากฎการณ์ของรายการทีวีไทย อยู่มอบความสุขให้เรามายาวนานถึงขนาดที่เดินทางรอบ 77 จังหวัดแล้วหลายรอบ และหลาย ๆ ครั้งในบางจังหวัดด้วยซ้ำ รวมถึงมีโอกาสได้ไปยังต่างประเทศอีกด้วย  ทั้ง 3 ท่าน ยังมีทำงานตำแหน่งใน GMM Grammy พร้อมมีโอกาสงานแสดง และรายการส่วนตัวของตัวเองอีกมากมาย ทั้งสวย เก่ง และเป็นแบบอย่างให้เยาวรุ่น Gen ใหม่ได้อย่างดี

 

@Credit Image: Facebook: เทยเที่ยวไทย & friends

 

3 /5

Madame Mod (มาดามมด)

ด้วยเสียงหัวเราะอันเป็น Signature ขนตายาวหนาเป็นปีกนก ผู้มาก่อนกาลเรียกได้ว่าล้ำนำเทรนด์การแต่ง Drag Queen ของเมืองไทย โด่งดังจากบทบาทพิธีกรรายการ ภาษา Plaza ซึ่งนำเสนอคำศัพท์ ที่น่าสนใจทั้งภาษาไทยและอังกฤษแบบ สนุกสนาน ขำขัน และได้ความรู้ ด้วยการแต่งตัว ท่าทาง บุคคลิกอันโดดเด่นไม่เหมือนใคร เรียกได้ว่าหากมีงาน Event ที่ไหน ต้องเฉิดฉายเห็นแต่ไกล กลายเป็นบุคคลที่เรียกว่า เน็ตไอดอล ในสมัยที่โซเชียลเน็ตเวิร์คไม่ได้หลากหมายเหมือนเช่นปัจุบัน เอกลักษณ์ที่ทุกคนต้องจำได้คือ ทุกลุคที่ออกมาต้องแปลก ใหญ่โต อลังการ ล้ำยุคแต่สวยงาม Fashion แบบ Avant-garde แฝงความคิดสร้างสรรค์ในการสรรหาอุปกรณ์ต่าง ๆ ในการประดิษฐ์ชุด ใช้ความอดทนและเวลาหลายชั่วโมงในการแต่งหน้าทำผมกว่าจะออกมา Complete Look ซึ่งต้องอาศัย Passion และใจรักมาก ๆ ถึงจะสามารถทำได้สำเร็จ ชีวิตส่วนตัวไม่ธรรมดาด้วยการศึกษาจบคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภาควิชาวาทวิทยาและสื่อสารการแสดง สำเร็จปริญญาตรีนิเทศศาสตร์บันฑิต ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทอง เคยเป็นครูสอนการแสดงให้กับเด็ก ๆ ก่อนเข้าวงการ เป็นคนอ่อนโยน รักสัตว์ น้องหมา น้องแมว สมกับเป็นต้นแบบด้านการใช้ชีวิตบนความสุขในการเป็นตัวเองได้อย่างอิสระ

@Credit Image: Facebook: Madame Mod

4 /5

สไบรท์ บาบาบิ - SPRITE BABABI

ตัวแม่ตัวมัมชาว LGBTQIAN+ อีกหนึ่งคนสาวงามจากแคว้นทางเหนือ เริ่มแรกเราจะรู้จักจากการรีแอคชัน นางงาม คู่กับ Bryan Tan Influencer เจ้าของธุรกิจเศรษฐีชื่อดังแห่งเมืองเชียงใหม่ แต่ภายหลังออกมาเปิดเพจของตัวเองในชื่อ สไปรท์ไงที่ไหล่กว้าง ผู้ติดตามปัจจุบันกว่า 4.1 แสน คน เรียกได้ว่าลีลาการ Reaction เป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งวงการนางงาม เพราะสร้างตำนานมีมไว้มากมาย ด้วยเอกลักษณ์คำพูดที่สนุกสนาน ชวนแฟนเพจพูดคุยอย่างเป็นกันเอง ตบมุกตลก ขำขัน ฮากระจาย อย่างเมามันส์ในทุก ๆ Platform โดยมี Signature คือ การ Improvisation ใช้เสียงคล้ายกับตัวละครการ์ตูน Minion เกิดความพิเศษและน่าจดจำ ที่สำคัญเลียนแบบได้ยากมากอีกด้วย ระยะหลัง ๆ มีโอกาสในวงการบันอย่างกว้างขวางทั้งเล่นละคร พิธีกร และมี Single เพลงตัวเองอย่าง ‘ต๊าช’ (TASH) ซึ่งเป็นหนึ่งในคำสุดครีเอทจาก สไบรท์ นั้นเอง

@Credit Image: Facebook: สไปรท์ไงที่ไหล่กว้าง

5 /5

Powerpuff GAY

ประกอบด้วยเน็ตไอดอลเพื่อนซี้อย่าง เต้ พัฒนากร, อาร์ต ปภังกร (อาร์ตี้) , ใหม่ จิรวัฒน์ และ หนุ่ม สิทธิเดช (ม้าม่วง) ที่โคจรมารวมตัวกัน ดั่งดาวหางชนโลก! สร้างเพจในชื่อ Powerpuff GAY มีผู้ติดตามมากกว่า 1.2 ล้าน คน ในตอนนี้ เรียกได้ว่าเป็นปรากฎการณ์ถล่มทลายเปลี่ยนชีวิตของทั้ง 4 คนไปตลอดกาล งานจ้าง Tie-in โฆษณาจากลูกค้าหลาย Product เข้าแบบรัว ๆ ความสำเร็จคงอยู่ที่ความเป็นธรรมชาติของทั้ง 4 ที่เรียกว่าไม่ต่างจากพลังวิเศษของทั้ง 4 สาว Powerpuff Girl ในการ์ตูนเลย ที่แต่ละคนก็จะมีบุคคลิก ความสามารถเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองที่โดดเด่น เสน่ห์เกิดจากการไลฟ์สดโต้ตอบคารมกับแฟน ๆ ที่เข้ามาคอมเมนต์ ซึ่งก็จะมีทั้งดี ร้าย น่ารัก จิกกัดแบบหยอก ๆ ตามประสาของ Community ชาว LGBT โดยฝีปากและลีลาการตอบ Comment นี้แหล่ะที่เกิดเป็น มีม ตลกกระจายไปทั่วโซเชียล ซึ่งบางครั้งเป็นมุกสดแบบไม่ได้เตรียมกันเลย สร้างความฮา ความเรียล ความน่ารัก ตามแบบฉบับพวกเขาเอง ตอนนี้ทั้ง 4 คนก็โด่งดังเป็นพลุแตกมีงานแสดง งานละคร เข้ามาเยอะมาก สามารถติดตามได้ในทุก ๆช่องทาง

@Credit Image: Facebook: Powerpuff GAY

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

Hero and Featured images:
Facebook: Powerpuff GAY
Facebook: เทยเที่ยวไทย & friends

รวมเหล่า Influencer คนดัง LGBTQIA+ สายฮา มอบความสุข ยิงมุก สนั่น Social Media

สมการชีวิต ::: จินตนาการ ความเรียบง่าย (+) นั่งดูหนังในโรง IMAX (-) อย่าคิดเยอะ (×) อยากไป New York สักครั้ง (÷) Miss Universe (²) ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ธรรมชาติ (√) ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม Oscar = ความสุข

Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy