Home > Culture > People > 10 นาฬิกาข้อมือ ที่ติดตามได้บน instagram
10 นาฬิกาข้อมือ ที่ติดตามได้บน instagram

เหล่า คนรักนาฬิกา เป็นคนแปลกประหลาด เพราะพวกเขารู้จักนาฬิกาของพวกเขาเองละเอียดจนถึงแก่น ตั้งแต่กลไกอันสลับซับซ้อน ไปจนถึงรายละเอียดของวัสดุที่ใช้ผลิต คุณภาพจากช่างทำนาฬิกาชั้นยอดที่ค่อย ๆ บรรจงประกอบและรังสรรค์นาฬิกาชั้นดีออกมา

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ชุมชนของผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้ขยายตัวเพิ่มอย่างมากที่ Instagram เพื่อแชร์ อวด และทดสอบไอเท็มโปรดของเหล่านักสะสมที่ชื่นชอบและสินค้าใหม่ แบบเรียลไทม์ บุคคลเหล่านี้กลายเป็นผู้มีชื่อเสียงของ Instagram บางคนมีผู้ติดตามมากกว่าหนึ่งล้านคน วันนี้ Lifestyle Asia ขอพาคุณมาดูกันว่า มีแอคเคาน์ไหนน่าติดตามบ้าง

1 /5

@watchanish

ด้วยผู้ติดตามและเพิ่มขึ้นถึง 1.7 ล้านคน Anish Bhatt จาก @watchanish กลายเป็นอินฟลูเอนเซอร์ด้านนาฬิกาสุดหรูออนไลน์ที่ดีที่สุด เขามีชื่อเสียงอย่างรวดเร็วบนแพลตฟอร์ม โดยได้จัดแสดงนาฬิกาที่หรูหราที่สุดในโลกบางเรือน และวิธีการจับคู่สิ่งเหล่านี้กับไลฟ์สไตล์ที่สดใสไม่แพ้กัน ทำให้อาณาจักรของเขาเติบโตด้วยการขายเครื่องประดับแฟชั่นที่แน่นอนว่าเข้ากับนาฬิกาที่เขาแสดงได้อย่างลงตัว

2 /5

@benclymer

หากจะหาผู้ที่สร้างสังคมครบวงจรของคนรักนาฬิกาแบบออนไลน์ เป็นไปได้มากที่จะเป็น @benclymer ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่ผู้ก่อตั้งของ Hodinkee อย่างเขาจะนำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจเกี่ยวกับกลไกและแรงบันดาลใจ ตั้งแต่รถโบราณไปจนถึงนาฬิกาคลาสสิก ภาพของเขามีสไตล์ที่เหมือนกัน โดยแสดงให้เห็นนาฬิกาของเขาในวันนั้น พร้อมด้วยเสื้อเชิ้ต เสื้อกันหนาว แจ็คเก็ตสูท และรองเท้าที่เข้ากัน เป็นแนวทางที่ดีในการแต่งตัวลำลองที่เก๋ไก๋และมีสไตล์ร่วมกับนาฬิกาดี ๆ จากคนที่รู้จริง

3 /5

@watch_fashionista

ในขณะที่ชุมชนผู้ชื่นชอบการดู Instagram ส่วนใหญ่เป็นของผู้ชายและนาฬิกาข้อมือของผู้ชาย @watch_fashionista ยกระดับสนามแข่งขันผ่านนาฬิกาผู้หญิงที่ได้รับการคัดสรร จับคู่กับขนมข้อมือประดับด้วยเพชรพลอยและกระเป๋าถือ Instagram นี้มีแรงบันดาลใจมากมายในการจับคู่นาฬิกากับสร้อยข้อมือและกำไลที่คุณชื่นชอบ และวิธีการจัดวางเข้าด้วยกันอย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นสร้อยข้อมือ Bulgari Serpenti ที่เผ็ดดุกับทับทิมสีแดงของ Roger Dubuis หรือ Juste un Clou ของ Cartier ที่จับคู่กับ Audemars Piguet Royal Oak สีทองและกระเป๋า Chanel สีชมพูนีออน

4 /5

@wristenthusiast

@wristenthusiast เป็นบัญชี Instagram ที่ดำเนินการโดยทนายความและผู้ประกอบการในนิวยอร์กที่ไม่ระบุชื่อซึ่งเป็นผู้ที่ชอบนาฬิกาข้อมือมาก สิ่งที่ทำให้ @wristenthusiast แตกต่างออกไปจากคนอื่น คือมุมมองทางประวัติศาสตร์ของเขา เขาสามารถหาประวัติของนาฬิการุ่นต่าง ๆ สำรวจประวัติศาสตร์ผ่านบุคคลที่มีชื่อเสียงและนาฬิกาที่พวกเขาสวม ตั้งแต่ Albert Einstein และ Longines ของเขาไปจนถึง Rolex ของ Ernest Hemingway หรือแม้แต่ Cartier Tank ของ Muhammad Ali เนื้อหาต่างๆ ไม่เพียงพูดถึงรูปแบบของนาฬิกาอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงบุคลิกของผู้ที่สวมใส่นาฬิกาด้วยเช่นกัน

5 /5

@pbandwatches

@pbandwatches ดำเนินการโดยช่างภาพชาวแคนาดา นำเสนอนาฬิกาสุดหรูอย่างลับ ๆ ล่อ ๆ ทำให้เกิดภาพที่สดใสซึ่งนำเสนอชิ้นส่วนต่าง ๆ ในรูปแบบที่ขยายเสน่ห์ของมันออกมาจนขีดสุด ให้นาฬิกามีชีวิตในแบบของตัวเอง เขาได้ถ่ายภาพนาฬิกาทุกอย่างตั้งแต่ Patek Philippe ในชามซีเรียลไปจนถึงนาฬิกา Chopard บนจาน Mediterrenian tapas และ Breitling’s Navitimer 8 บนเตียงกัมมี่แบร์ ด้วยมุมมองสนุกสนานและสร้างสรรค์อย่างยิ่ง

10 นาฬิกาข้อมือ ที่ติดตามได้บน instagram

Lisa Gries

Lisa loves to travel, and is always on the lookout for the world’s best nap spots. She’s a serious Asian art history nerd, and has a knack for languages and coffee table books. She hopes to publish her own novels one day, one of which will likely be called ‘All The Great Conversations I Had In A Bangkok Speakeasy.’ It’s a work in progress.


Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy