Home > Culture > Music > นี่คือสิ่งที่เรารักในงาน Grammy Awards ปีล่าสุด 2023
นี่คือสิ่งที่เรารักในงาน Grammy Awards ปีล่าสุด 2023

Grammy Awards เป็นอีกหนึ่งปีแห่งสีสันและความบันเทิงที่รอคอยมาอย่างยาวนาน

วนมาอีกรอบสำหรับงานประกาศรางวัลของคนในวงการเพลงอย่าง Grammy Awards ( แกรมมี่ อวอร์ด ) ปี 2023 โดยครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 65 งานที่เหล่าแฟนเพลงตั้งหน้าตั้งตารอมาอย่างยาวนาน เพราะปีนี้เป็นการ No Distancing ครั้งแรกในรอบหลายปี ทุกคนจึงปล่อยความสนุกกันอย่างไม่มีกั๊กตลอดทั้งค่ำคืนที่ผ่านมา มีโมเม้นต์แห่งประวัติศาสตร์ และความน่ารักในงานอีกเพียบ และนี่คือสิ่งที่เรารักจากงานแกรมมี่ปีล่าสุด

<Hero Image Credit: @RecordingAcad/ Twitter>

สีสันแห่งพรมแดง

ไม่ว่าจะงานประกาศรางวัลของคนดังในแวดวงไหน สิ่งที่แฟนๆ และคนทั่วโลกต่างรอคอยอย่างใจจดใจจ่อ คือแฟชั่นบนพรมแดงที่ไม่มีใครยอมใคร สำหรับงานแกรมมี่ปีล่าสุด ศิลปินจำนวนมากตบเท้าเข้าร่วมพร้อมอวดแฟชั่นกันอย่างแข็งขัน ตั้งแต่ Lizzo ที่มาในเดรสยาวสีส้มอมแดงจาก Dolce & Gabbana สาวมีเอกลักษณ์อย่าง Doja Cat ขอเลือกเป็นแบรนด์ Versace ในชุดเดรสเลเท็กซ์สีดำ ส่วนหนุ่มจากเกาะอังกฤษ Harry Styles เลือกเป็นเอี๊ยมปักเลื่อมหลากสีจาก Egonlab ในขณะที่ลุคที่เราชอบเป็นพิเศษยกให้สาวคิวบาอย่าง Camila Cabello ที่เซ็กซี่เบาๆ ด้วยบราท็อปทำจากมุก เข้าคู่กับกระโปรงยาวเอวสูงผ่าหน้างานดีไซน์จาก Patbo

การแสดงบนเวที

สำหรับการแสดงบนเวที Grammy Awards ปีนี้ไม่ได้เงียบเหงาเหมือนปีที่ผ่านๆ มา เพราะแสงสีเอฟเฟกต์และโปรดักชั่นจัดเต็มราวกับคนอดยาก ทั้งการที่ลิซโซปล่อยพลังเสียงแบบไม่มีกั๊กเปิดตัวด้วยเพลง About Damn Time สุดไวรัล และจบด้วยเพลงกอสเปลอย่าง Special ที่ขนทัพนักร้องประสานเสียงมาถล่มกันสนั่นฮอล์ ส่วนแฮร์รี่ สไตล์ นั้นโชว์สกิลความเป็นศิลปินด้วยการแสดงมากกว่าจะเน้นที่เสียงร้อง แต่ก็นับว่าเส้นเสียงดีไม่มีตกตลอดการโชว์ สำหรับคิวเปิดงานตกเป็นของ Bad Bunny ที่เอาเพลงตัวเอง El Apagon และ Despues De La Playa มาทำเป็นฉบับเมดเลย์ และโชว์จัดหนักเปลี่ยนเวทีแกรมมี่ให้กลายเป็นคลับขนาดย่อมในสไตล์ละตินอเมริกา

 

การปรากฏตัวของพรีเซนเตอร์คนดัง

โฉมหน้าพรีเซนเตอร์ผู้ประกาศรางวัลเองก็เป็นลิสต์ที่น่าตื่นเต้นไม่ต่างกัน ใครจะรู้ว่าเฟิร์สเลดี้ของประเทศสหรัฐฯ อย่าง Jill Biden จะโผล่มาร่วมงานพร้อมประกาศรางวัลในหมวดใหม่เอี่ยม Best Song For Social Change Award หรือจะเป็น Dwayne Johnson ที่ก็ได้โอกาสขึ้นประกาศรางวัล Grammy Awards แถมยังมีโมเม้นต์น่ารักๆ ระหว่างการพบกันครั้งแรกของเขา และเจ้าแม่เพลง Adele ในงานอีกด้วย ส่วนคนที่ได้รับเกียรติมากที่สุดในงานเห็นจะเป็น James Corden ที่ได้ประกาศรางวัลแห่งประวัติศาสตร์ให้กับ Beyonce ในฐานะที่เป็นศิลปินที่ได้รางวัลแกรมมี่มากที่สุดตลอดกาลถึง 32 รางวัล

สปีชกล่าวขอบคุณ

สำหรับสปีชขอบคุณที่เราชื่นชอบเป็นพิเศษต้องยกให้กับทั้งสี่คนนี้ แฮร์รี่ สไตล์, อเดล, ลิซโซ และ คิม เพทราส

“ผมได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปินทุกคน ผมว่าคืนนี้เป็นตัวอย่างคืนที่สำคัญมากสำหรับทุกคน ที่จะจดจำว่าจริงๆ แล้วไม่มีเพลงไหนที่ดีที่สุดหรอก ไม่มีใครทำเพลงโดยใช้พื้นฐานเพื่อจะได้ไอ้เจ้านี้หรอก (รางวัล) และนี่เองก็ไม่ได้เกิดขึ้นกับคนแบบผมบ่อยนัก ต้องขอบคุณมากๆ” แฮร์รี่ สไตล์

“ฉันขอมอบรางวัลนี้ให้กับลูกชายของฉันแอนเจโล ฉันเขียนเพลงท่อนแรกนี้ (Easy on Me) ในห้องน้ำตอนที่คิดแล้วว่าฉันกำลังจะเปลี่ยนชีวิตของลูกชายฉันไปตลอดกาล และเขาไม่ทำอะไรเลยนอกจากยังเป็นลูกที่น่ารัก เมตตา และรักฉันมาโดยตลอด” อเดล

“ฉันจะเชื่อว่าไม่ใช่แค่คนเราทำดีได้ แต่เราก็เป็นคนดีในตัวอยู่ด้วย และใครก็ตามที่รู้สึกถูกเข้าใจผิดมาตลอดจากคนนอกที่มองคุณ เหมือนที่ฉันเคยเป็น ขอให้คุณยึดมั่นในการเป็นตัวเอง เพราะฉันเชื่อว่าสิ่งเหล่านั้นมันจะชักจูงให้ทุกคนเชื่อและสนับสนุนคุณได้” ลิซโซ

“แซมอยากให้ฉันเป็นคนรับรางวัล เพราะฉันจะเป็นผู้หญิงทรานส์คนแรกที่ชนะรางวัลนี้ ฉันอยากจะขอบคุณศิลปินข้ามเพศที่มีอิทธิพลกับฉันมากๆ ที่เปิดประตูให้กับคนอย่างฉันได้มาถึงคืนนี้ ทั้งเพื่อนของฉันโซฟีที่เสียไปแล้ว มาดอนน่าที่สู้เพื่อกลุ่ม LGBTQ+ มาโดยตลอด แม่ของฉัน และทุกคน” คิม เพทราส

โมเม้นต์ชวนยิ้มของเหล่าศิลปิน

อย่างสุดท้ายที่เรารักมากในงาน Grammy Awards นี้คือโมเม้นต์น่ารักๆ ของเหล่าศิลปินเพื่อนร่วมวงการที่มีต่อกัน ไม่ว่าจะฉากที่อเดลและลิซโซคุยกันอย่างสนิทสนม ช็อตรูปคู่ระหว่าง Taylor Swift และ แบด บันนี่ หรือจะเป็นการฟิสบัมพ์กันระหว่าง MGK และขวัญใจเขา Jay Z อีกช็อตที่ใครๆ ต้องเหม็นกลิ่นความรักของ Jennifer Lopez และ Ben Affleck หรือจะภาพระดับตำนานระหว่าง 3 สาวทรงพลัง อเดล, บียอนเซ และ ลิซโซ

 

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับเรื่องราวทางวัฒนธรรมต่างๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

นี่คือสิ่งที่เรารักในงาน Grammy Awards ปีล่าสุด 2023

Pannatorn Tamnipanon

นักเขียนผู้เป็นสวิฟตี้ขั้นสุด และเป็น Introvert ขั้นสุดกว่า ฟัง All Too Well ของ Taylor Swift และ Sparks ของ Coldplay ได้เป็นร้อยรอบ ชอบกลิ่นอากาศตอนกลางคืน และพระอาทิตย์ตกดิน เป้าหมายคือได้ใช้ชีวิตในต่างประเทศ นอนอาบแดด ฟังเพลง และอ่านหนังสือไปวันๆ

Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy