Home > Entertainment > รวม Dating app ใช้แอปไหนแล้วได้คู่บ้าง
รวม Dating app ใช้แอปไหนแล้วได้คู่บ้าง

ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีทำให้การเข้าสังคมของคนส่วนใหญ่ ถูกยกให้มาอยู่บนแพลตฟอร์มออนไลน์ ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต กิจกรรม หรือสถานการณ์โรคระบาด ทำให้การออกไปพบปะเจอผู้คนใหม่ ๆ อาจกลายเป็นเรื่องยากขึ้นมากสำหรับหลาย ๆ คน การหาเพื่อนคลายเหงา หรือคนรู้ใจผ่านโลกออนไลน์ ที่สามารถเชื่อมโยงผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกได้ จึงกลายเป็นที่นิยมขึ้นมา
Lifestyle Asia ขอรวบรวม  Dating app ส่วนหนึ่งที่น่าลองมาให้ดูกัน

Jump To / Table of Contents

1 /7

Tinder

 

แอปยอดนิยมที่ไม่ว่าใคร ๆ ต่างก็รู้จักคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เป็นที่นิยมทั้งจากทั่วทุกมุมโลกและในประเทศไทย ที่มาวลีฮิต “ปัดทินเดอร์” ในคอนเซป “Match Chat Date” ตัวแอปค่อนข้างเข้าถึงง่าย ไม่จำเป็นต้องกรอกข้อมูลหรือคัดกรองอะไรมากนักและมีฟังก์ชันการใช้งานที่เข้าใจง่าย ชอบใครก็ปัดขวา ไม่ถูกใจก็ปัดซ้าย สามารถใส่ฟิลเตอร์กรองอายุหรือระยะห่างที่อยู่ได้ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกจ่ายแบบพรีเมี่ยม เพื่อโปรโมตให้โปรไฟล์ของตัวเองโดดเด่นขึ้นมาจากคนอื่น หรือขยายขอบเขตการเข้าถึงไปให้ไกลในต่างประเทศได้ และเป็นแอปที่มีผู้ใช้เยอะ ไม่ว่าจะกำลังตามหาเพื่อน หรือคนรักก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเหงาแน่นอน

2 /7

Bumble

 

แอปนี้แอบมาแรงในหมู่คนต่างชาติ ลักษณะการใช้งานต่าง ๆ ค่อนข้างคล้าย Tinder เพราะทีมผู้พัฒนามาจากที่เดียวกัน ใช้งานง่าย มีการกรอกข้อมูลที่ละเอียดกว่า แต่จะต่างจากแอปอื่นตรงที่พอ match แล้วฝ่ายหญิงต้องเป็นฝ่ายทักไปก่อนเท่านั้น ส่วนฝ่ายชายก็นั่งรอลุ้นไปก่อนนะ แถมยังมีเวลาจำกัดภายใน 24 ชม.ด้วย แต่ด้วยความที่ผู้คนนิยม และมีชาวต่างชาติหลากหลาย จึงเหมาะกับการใช้หาเพื่อนใหม่ ๆ เพื่อฝึกภาษาอยู่เหมือนกัน หรือจะไว้ใช้หาเพื่อนคุยเล่นแก้เหงาชิล ๆ ก็ได้

3 /7

Kooup

 

“คู่อัพ” แอปนี้มาแบบแหวกแนว เพราะตั้งใจชูจุดเด่น เพื่อมาเจาะตลาดชาวสายมู ฯ โดยเฉพาะ กรอกวันเกิด แล้วก็เอ่ามาวัดดวงออกที่เป็นเปอร์เซ็นต์กันไปเลยว่าเรากับเขา จะเข้ากันได้ไหมในด้านไหนบ้าง แถมยังสามารถทักไปหาพูดคุยกันได้เลยแบบไม่ต้องรอให้ match กันก่อน แต่แน่นอนว่าไม่ได้การันตีว่าเขาจะตอบกลับมาหรือเปล่านะ ตัวแอปมีลูกเล่นค่อนข้างเยอะ ใครที่อยากลองให้โชคชะตานำพา หรืออยากลองแอปใหม่ ๆ ที่มีคอนเซปแหวกออกไป เราขอแนะนำเลย!

4 /7

Omi

 

ฮอตฮิตกันมากในหมู่วัยรุ่น ด้วยฟังก์ชันต่าง ๆ ที่มีความคิ้วท์และทันสมัย จุดเด่นของแอปนี้คือจะมีควิซคำถามให้เราตั้งเพื่อให้อีกฝ่ายตอบ เป็นการช่วยประหยัดเวลาในการทำความรู้จักอีกฝ่ายแต่เนิ่น ๆ ก่อนที่จะได้เริ่มบทสนทนากันหลังจากนี้ สำหรับคนไทยแล้วถือเป็นแอปที่ยอดนิยมกันพอ ๆ กับ Tinder เลย และก็เป็นคนไทยเสียส่วนใหญ่ ไม่ค่อยมีต่างชาติ มีการคัดกรองที่เข้มกว่าเล็กน้อย แต่เนื่องจากจำนวนคนที่เยอะนั้นทำให้การจะ match อาจต้องใช้เวลาสักหน่อย เหมาะกับการมาหาคนคุยเล่นเพลิน ๆ เสียมากกว่า

5 /7

Coffee Meets Bagel

 

สำหรับแอปนี้ต้องบอกว่ายกระดับความจริงจังขึ้นมาอีกขั้นนึง ด้วยการกรองข้อมูลที่ค่อนข้างละเอียด และมีระบบที่คอยแรนด้อมจับคู่โปรไฟล์จากข้อมูลความสนใจที่กรอกลงไป หาก match ตรงกันแล้ว จะมีเวลาเพียง 7 วันให้เริ่มติดต่อคุยกัน ช่วยให้ตัดสินใจเริ่มคุยได้เร็วขึ้น ด้วยความที่ราคาพรีเมี่ยมรายเดือนค่อนข้างสูง จึงมักจะมีคนโปรไฟล์ค่อนข้างดีกว่าแอปอื่น มีไลฟ์สไตล์ที่ตรงกัน และมีความจริงจังที่จะหาคู่ครองแบบระยะยาวมากกว่า เหมาะกับคนที่ค่อนข้างใจเย็น และอยากค่อย ๆ ใช้เวลาตามหา ศึกษาเรียนรู้คนที่ถูกใจไปเรื่อย ๆ เพราะมีข้อจำกัดในการปัดแต่ละวันด้วย

6 /7

Happn

 

เมื่อการเดินสวนกันกับเนื้อคู่อาจไม่ได้มีเพียงในหนังหรือนิยาย เพราะแอปนี้จะทำให้การสานต่อความสัมพันธ์ชั่วพริบตานั้นไม่เป็นเพียงฝันอีกต่อไป ด้วยการทำงานที่เน้นใช้ GPS เป็นหลัก บันทึกข้อมูลของผู้ใช้ที่อยู่ในละแวกเดียวกัน หรืออาจเดินสวนมาเจอกัน ถ้าอีกฝ่ายก็ใช้แอปนี้เหมือนกันเราสามารถกดถูกใจและรออีกฝ่าย match กลับมา เหมาะกับคนที่ต้องการตามหาผู้ที่อยู่บ้านใกล้เรือนเคียงกัน หรือมีจุดร่วมเป็นสถานที่ที่ไปด้วยกันบ่อย ๆ

7 /7

Her

 

แอปหาคู่สำหรับสาว ๆ ที่กำลังตามหาสาว ๆ ด้วยกัน เพื่อชาวหญิงรักหญิงโดยเฉพาะ สามารถเชื่อมโยงกับ Facebook หรือ Instagram และกรอกข้อมูลรายละเอียดอื่น ๆ ได้ มีการปัดซ้ายขวาและต้องให้ match จึงจะเริ่มคุยกันเหมือนแอปอื่น ๆ แต่จะมีคอมมิวนิตี้ให้เข้าร่วม และมีแจ้งเตือนเวลามีอีเวนต์ต่าง ๆ ด้วย

รวม Dating app ใช้แอปไหนแล้วได้คู่บ้าง

IceCube

หญิงสาวผู้มีความสุขกับสิ่งละอันพันละน้อย รักการกินของอร่อย หลงใหลแหล่งน้ำใสตามธรรมชาติ ชีวิตขาดชานมไม่ได้ ชอบถ่ายรูปทุกอย่างยกเว้นตัวเอง


Sign up for our newsletters to have the latest stories delivered straight to your inbox every week.

Yes, I agree to the Privacy Policy