Home > Culture > Entertainment > 10 ศิลปิน Youtuber ที่มียอดผู้ติดตามสูงที่สุด
10 ศิลปิน Youtuber ที่มียอดผู้ติดตามสูงที่สุด

ลองมาดูกันว่า ศิลปิน Youtuber ในวงการเพลงที่มียอดผู้ติดตามสูงที่สุดมีใครกันบ้าง

นอกจากเหล่าศิลปินนักร้องจะขับเคลื่อนวงการเพลงด้วยซิงเกิ้ลที่แปลกใหม่ น่าดึงดูดใจ และมีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้คือเหล่าแฟนคลับหรือผู้ที่ชื่นชอบในเสียงเพลงแนวเดียวกัน และคอยสนับสนุนกันเสมอมา แล้วศิลปินวงไหน หรือคนไหนบ้างที่ผู้คนกำลังติดตาม และกำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ เราไปติดตามพร้อมกันได้ในบทความนี้เลย

Feature Image by Nubelson Fernandes/unsplash

BLACKPINK

ภาพโดย BLACKPINK/Facebook

หากพูดถึงศิลปินเกาหลี ย่อมขาด BLACKPINK ไปไม่ได้ เพราะนอกจากพวกเธอจะเป็นไอดอลเกาหลีที่มีเพลงฮิตติดชาร์จมากมายไปทั่วโลก อาทิ Shut Down ที่มียอดวิว 172M และเพลง Pink Venom ที่มียอดวิว 375M แล้ว ยังเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นจนได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์แบรนด์หรูระดับโลกอีกด้วย

ช่องทางการติดตาม

BLACKPINK

BTS

ภาพโดย BTS official/Instagram

หากคุณเป็นแฟนเพลง K-pop มาอย่างยาวนาน คุณต้องเคยได้ยินชื่อวงบอยแบนด์ BTS อย่างแน่นอน เพราะศิลปินวงนี้เดบิวต์มาตั้งแต่ปี 2013 และมีเพลงฮิตอยู่ในกระแสทั้งไทยเทศหลากหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น “Tomorrow” (2014), “Spring Day” (2017) และ “Dynamite” (2020)

ช่องทางการติดตาม

BANGTANTV

Justin Bieber

ภาพโดย Justin Bieber/Twitter

Justin Bieber ศิลปิน Youtuber ที่มียอดผู้ติดตามมากกว่า 70 ล้านคน ด้วยความสามารถด้านการร้องเพลงตั้งแต่เด็ก ทำให้เขาโด่งดังไปทั่วโลกในระยะเวลาอันรวดเร็ว อีกทั้งยังกวาดรางวัล Grammy Award รางวัลเกี่ยวกับการดนตรีและศิลปินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกอีกมากมาย

ช่องทางการติดตาม

Justin Bieber

Marshmello

ภาพโดย marshmello/Twitter

Marshmello คนนี้เป็นทั้งศิลปินที่มักปรากฎตัวพร้อมหัวมาสคอตรูปมาร์ชเมลโล่ เป็นโปรดิวเซอร์และเป็นดีเจที่มีชื่อเสียงระดับโลก เขาได้ทำงานคอลแลปร่วมกับศิลปินชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Justin Bieber ในเพลง “Where Are Ü Now” remix (2015) และ “Wolves” (2017) ร่วมกับ Selena Gomez เป็นต้น

ช่องทางการติดตาม

Marshmello

Eminem

ภาพโดย Eminem/Facebook

Eminem เป็นวงแร็ปเปอร์ที่สร้างชื่อเสียงจากดนตรีที่หนักแน่นแต่ฟังสนุก และมีเนื้อเพลงที่มีความลึกซึ้งกินใจ จนได้รับการยอมรับไปทั่วโลก อีกทั้งยังขึ้นเป็นอันดับ 1 ในรายชื่อศิลปินที่มียอดขายซิงเกิ้ลดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาในปี 2022 อีกด้วย

ช่องทางการติดตาม

EminemMusic

Ed Sheeran

ภาพโดย Ed Sheeran/Facebook

Ed Sheeran เป็นหนึ่งในศิลปินมากความสามารถในวงการเพลง ทั้งร้องเพลงและแต่งเพลงเองจนมีซิงเกิ้ลฮิตติดชาร์จที่เราได้ยินจนคุ้นหูมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “The A Team” (2017), “Thinking Out Loud” (2014) และ  “Shape of You” (2017)

ช่องทางการติดตาม

Ed Sheeran

Ariana Grande

ภาพโดย Ariana Grande/Facebook

สาวน้อยร่างเล็ก เจ้าของพลังเสียงอันทรงพลัง อีกทั้งยังเป็นเจ้าของแบรนด์ R.E.M. Beauty นี้ แน่นอนว่าไม่มีใครทื่ไม่รู้จักเธอ ด้วยพรสวรรค์ด้านเสียงเพลง บวกกับเนื้อเพลงที่มีเนื้อหาโดนใจ และเนื้อเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ที่ฟังแปบเดียวก็จำได้ จึงทำเพลงของเธอฮอตฮิตติดชาร์จไปทั่วโลก

ช่องทางการติดตาม

Ariana Grande

Taylor Swift

ภาพโดย Taylor Swift/Facebook

Taylor Swift เดบิวต์เข้าสู่วงการเพลงเมื่อปี 2006 ไม่นานก็ทะยานขึ้นสู่จุดสูงสุดของวงการเพลง กลายเป็นศิลปินที่มีอายุน้อยที่สุดที่ได้รับรางวัล Grammy Awards เมื่อปี 2010 ที่ผ่านมา หากพูดถึงชื่อเพลงของเธอจะต้องคุ้นหูใครหลายคนแน่นอน อาทิ “Love Story” (2008), “Shake It Off” (2014) และ “Bad Blood” (2015)

ช่องทางการติดตาม

Taylor Swift

Billie Eilish

ภาพโดย Billie Eilish/Facebook

Billie Eilish เป็น ศิลปิน Youtuber ที่มีผู้ติดตามกว่า 46 ล้านคน ด้วยพรสวรรค์ด้านการร้องเพลง แต่งเพลง และการเป็นนางแบบ จึงทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังเป็นเจ้าของรางวัล Grammy Awards 7 สมัยอีกด้วย

ช่องทางการติดตาม

Billie Eilish

Katy Perry

ภาพโดย Katy Perry/Facebook

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่ง ศิลปิน Youtuber ที่มียอดขายอัลบั้มติดอันดับท็อปของโลก ด้วยยอดขายอัลบั้มกว่า 43 ล้านตลับทั่วโลก อีกทั้งยังมียอดการฟังเพลงสตรีมมิ่งกว่า 30 พันล้านครั้ง จึงไม่น่าแปลกใจที่ Katy Perry จะมียอดติดตามใน Youtube กว่า 40 ล้านซับ

ช่องทางการติดตาม

Katy Perry

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่น ล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

10 ศิลปิน Youtuber ที่มียอดผู้ติดตามสูงที่สุด

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม