facebook
Home > Dining > เปิด 5 อันดับ ช็อคโกแลตที่แพงที่สุดในโลก
เปิด 5 อันดับ ช็อคโกแลตที่แพงที่สุดในโลก

ที่สุดในโลก ในบทความนี้เราจะพาไปทำความรู้จักว่า ช็อคโกแลตที่แพงที่สุดในโลก มีอะไรบ้าง แต่ละอย่างหน้าตาเป็นอย่างไร และมีมูลค่าอยู่ที่เท่าไหร่

ช็อกโกแลต มักเป็นขนมหวานอันดับต้น ๆ ที่หลายคนเลือกซื้อเป็นของขวัญให้แก่กันและกัน (รวมถึงเป็นของขวัญให้ตัวเองด้วย) ด้วยเอกลักษณ์ทั้งรูปร่างหน้าตา กลิ่นหอมยวนใจ ไปจนถึงรสชาตินุ่มละมุนที่มีทั้งความหวานและความขมผสมผสานกันอย่างลงตัว จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ช็อกโกแลตจะครองใจนั่งอยู่ในตำแหน่งของหวานสุดโปรดของใครหลายคน สำหรับใครที่เป็นคอช็อกโกแลตเหมือนกัน ในบทความนี้เรามีเกร็ดความรู้สนุก ๆ มาให้อ่านระหว่างนั่งกินช็อกโกแลตเพลิน ๆ ว่า ช็อกโกแลตที่แพงที่สุดในโลกนี้มีหน้าตาอย่างไร และทำไมช็อกโกแลตเหล่านี้ถึง “แพง” ขนาดนั้น

Feature Image by Monique Carrati/unsplash

1 /5

Le Chocolate Box

ช็อกโกแลตกล่องนี้เป็น ช็อคโกแลตที่แพงที่สุดในโลก จัดทำโดย Lake Forest กล่องช็อกโกแลตตกแต่งด้วยอัญมณีและเครื่องเพชรชั้นเลิศ ส่วนช็อกโกแลตที่บรรจุอยู่ด้านในทำจากช็อกโกแลตชั้นดี มีไส้หลากหลายจากวัตถุดิบเกรดพรีเมียม จึงทำให้ช็อกโกแลตกล่องนี้มีมูลค่าอยู่ที่ $1.5 million หรือราว ๆ 5 ล้านบาท แต่น่าเสียดายที่ช็อกโกแลตกล่องนี้ไม่มีวางจำหน่ายแล้ว

ภาพโดย nubiapage.com

2 /5

Frrrozen Haule Chocolate

ถึงแม้จะไม่ใช่ช็อกโกแลตแท่งหรือช็อกโกแลตชิ้นอย่างที่เราคุ้นตา แต่ช็อคโกแลตที่แพงที่สุดเป็นอันดับ 2 นี้เป็นไอศกรีมซันเดย์ที่ทำจากโกโก้กว่า 28 ชนิด และมี 14 ชนิดเป็นโกโก้ที่แพงที่สุดในโลก ตกแต่งด้วยทองคำ 23 กะรัตแบบกินได้จำนวน 5 กรัม เสิร์ฟมาในชามทองคำที่กินได้เช่นกัน มูลค่าของซันเดย์ชามนี้จึงพุ่งสูงไปอยู่ที่ $25,000 หรือราว 800,000 บาท

ภาพโดย guinnessworldrecords.com

3 /5

Golden Speckled Chocolate

Golden Speckled Chocolate เป็นช็อกโกแลตรูปไข่ที่ไม่มีการตกแต่งด้วยอัญมณีที่มีราคาประมูลสูงที่สุดในโลก โดยมูลค่าของช็อกโกแลตก้อนนี้อยู่ที่ $11,000 หรือประมาณ 350,000 บาท ช็อกโกแลตรูปไข่นี้ทำมาจากช็อกโกแลต Amedei และทองคำเปลวแบบกินได้ สอดไส้ด้วยช็อกโกแลตและเห็นทรัฟเฟิล ประดับประดาไปด้วยช็อกโกแลตรูปไข่ฟองเล็ก 12 ฟอง ช็อกโกแลตแท่งจิ๋ว 20 แท่ง และดอกไม้สีขาว 5 ดอก

ภาพ Golden Speckled Chocolate และเชฟผู้รังสรรค์ผลงานแสนวิเศษขึ้นมา โดย guinnessworldrecords.com

4 /5

Attimo Chocolate

Attimo Chocolate เป็นช็อกโกแลตสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ที่จัดว่าเป็น ช็อคโกแลตที่แพงที่สุดในโลก ในหมวดหมู่ของช็อกโกแลตบาร์ สนน ราคาอยู่ที่ $8,500 หรือประมาณ 280,000 บาท ทำจากช็อกโกแลต La Chuorsa ที่จัดว่าเป็นช็อกโกแลตที่มีราคาสูงติดอันดับโลก มีความเข้มข้นของโกโก้อยู่ที่ 68% ผสมรวมกับผิวส้มคุณภาพเยี่ยมที่ให้รสชาติเปรี้ยวหอมอร่อยกลมกล่อม ถึงแม้ปัจจุบันจะหาซื้อไม่ได้แล้วเพราะทางแบรนด์ผลิตมาจำนวนจำกัด แต่ช็อกโกแลตของ Attimo ก็ยังคงเป็นที่สนใจและมีใครหลายคนอยากลองชิมอยู่เช่นเดิม

ภาพ Attimo Chocolate โดย attimochocolate via Facebook

5 /5

The Royal Book Chocolate Selection

เป็นช็อกโกแลตเซตแบบกล่องที่จัดทำขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 200 ปีของ “Old Lady” แห่ง Rue des Saints-Pères ตัวกล่องทำจากหนังคุณภาพสูงดีไซน์หนังสือ ภายในบรรจุช็อกโกแลตเกรดพรีเมียมกว่าร้อยชิ้น ช็อกโกแลตกล่องนี้มีมูลค่าอยู่ที่ 1,550 ปอนด์ หรือราว ๆ 62,000 บาท

ภาพ The Royal Book Chocolate Selection โดย debauve-et-gallais.fr

เปิด 5 อันดับ ช็อคโกแลตที่แพงที่สุดในโลก

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม