Home > Dining > Food > 7 ร้านชาบู กรุงเทพ อิ่มอร่อย ซดซุปคล่องคอ
7 ร้านชาบู กรุงเทพ อิ่มอร่อย ซดซุปคล่องคอ

สาวกชาบูไม่ควรพลาด เพราะวันนี้เรามีร้านชาบูแบบพิเศษเกรดพรีเมียม ที่พร้อมเสิร์ฟวัตถุดิบชั้นเลิศ มานำเสนอให้ทุกคนได้ปักหมุดไปลองชิมกัน แต่ละร้านขอบอกเลยว่า ถูกใจสายเนื้อแน่นอน หรือหากใครไม่รับประทานเนื้อวัว ก็มีเมนูหมูหรืออาหารทะเลมาเป็นอีกทางเลือกให้ได้เลือกอิ่มอร่อยกัน แต่ละร้านรับประกันความพรีเมียมและความอร่อยสดใหม่ของวัตถุดิบแน่นอน Lifestyle Asia จึงคัดสรร ร้านชาบู กรุงเทพ คุณภาพดีมาให้เลือกถึง 7 ร้านเลยทีเดียว มีทั้งสายบุฟเฟ่ต์ เป็น Set หรือแบบ A-La-Carte รับรองไม่ผิดหวัง เลือกร้านที่ชอบแล้วไปฟินกับชาบูพรีเมียมกันได้เลย

1 /7

Katana Shabu & Japanese dining

ร้านชาบูและเมนูอาหารญี่ปุ่นรูปแบบใหม่ เสิร์ฟเป็นคอร์สเมนูและ A-La-Carte โดยเมนูจะปรับเปลี่ยนทุก ๆ เดือน ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพจากญี่ปุ่น ผสมผสานกับวัตถุดิบสุดหรูจากฝั่งตะวันตกได้อย่างน่าสนใจ ชุดชาบูพร้อมอาหารญี่ปุ่นมีให้เลือก 5 คอร์สพร้อมของหวาน ไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาด คือชาบูเนื้อ A5 ที่ใช้เนื้อจากวัว Kuroge Wagyu ที่มีมันแทรกเป็นลายหินอ่อนทั่วทั้งชิ้น จุ่มในน้ำซุปแค่พอสุก จิ้มกับพอนซึ รสเปรี้ยวอมหวาน หรือซอสงา รสเข้มข้นหอมมัน เป็นอีกร้านชาบูพรีเมียมที่ไม่ควรพลาด

เวลาเปิดทำการ: ทุกวัน 17.30 – 22.30 น.

Address
สุขุมวิท ซอย 23 (ใกล้สถานี BTS อโศก) (ใกล้สถานี MRT สุขุมวิท)
Website

2 /7

HANJI

ร้านหม้อไฟสไตล์ไต้หวัน คุณภาพอาหารและรสชาตินั้น ผ่านการคัดสรรและปรุงมาแล้วเป็นอย่างดี ทางร้านนำเข้าสูตรน้ำซุปสูตรต้นตำรับจากไต้หวัน ที่ได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถันโดยเชฟชาวไต้หวัน ทำให้ได้รสชาติหม้อไฟสไตล์ไต้หวันอย่างแท้จริง เมนูของทางร้าน มีเสิร์ฟเป็น Set และ A La Carte สำหรับการสั่งเป็นเซ็ต ลูกค้าสามารถเลือกเมนูภายใน 5 ขั้นตอน โดยเริ่มจากการเลือกเนื้อวัวและเนื้อหมู ขั้นตอนที่สองคือน้ำซุป ของทานเล่น เครื่องเคียงและชุดผักตามลำดับ โดยราคาทั้งหมดภายในเซต จะคิดตามราคาเนื้อสัตว์ที่เลือก และหากต้องการสั่งเพิ่ม สามารถเลือกสั่งจากเมนูในราคา A La Carte ได้เลย

เวลาเปิดทำการ: ทุกวัน 11.00 – 22.00 น.

Address
38 ซอยพร้อมพรรค แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ
Website

3 /7

Yuzu Suki

ร้านชาบู-สุกี้ ระดับพรีเมียม ที่มาในสไตล์คันไซแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ ๆ จัดเต็มวัตถุดิบนำเข้าชั้นดี คุณภาพระดับโลก โดยเฉพาะเนื้อที่ทางร้านเลือกใช้สุดยอดเนื้อนำเข้าจากญี่ปุ่น ทั้งเนื้อ Omi Wagyu A5 เนื้อ Japanese Wagyu Beef A5 และ เนื้อ Kagoshima A5 นอกจากนี้ก็ยังมี หมู Iberio จากสเปน ล็อบสเตอร์จากแคนาดา ส้มยูซุแท้จากญี่ปุ่น และเห็ดทรัฟเฟิลจากอิตาลี รับประทานคู่กับน้ำซุปที่ทางร้านมีให้เลือกถึง 7 รสชาติ เช่น น้ำซุปสุกี้ยากี้ ซุปเต้าหู้ ซุปดาชิ และซุปยุซุ โชยู ฯลฯ

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นให้เลือกทานอีกมากมาย แบบจบครบในร้านเดียว โดยลูกค้าสามารถเลือกสั่งได้ทั้งแบบเป็น Set และ A La Carte ราคาอาหารของทางร้านจะอยู่ที่ประมาณ 200-2,000 บาท

เวลาเปิดทำการ: ทุกวัน 11.30 – 22.00 น.

Address
Siam Square ซอย 9, Siam Center ชั้น 2, ICONSIAM ชั้น 6, Mega Bangna ชั้น 2
Website

4 /7

Tajimaya Shabu

ร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูสุดพรีเมียม ที่เอาใจคนรักเนื้อสุด ๆ เพราะทางร้านเลือกใช้เนื้อวัวพรีเมียม ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มาในบุฟเฟ่ต์ทั้งหมด 4 ราคา คือ บุฟเฟ่ต์เนื้อออสเตรเลียทะจิยะมะ 480++, สุดยอดบุฟเฟ่ต์เนื้อออสเตรเลียทะจิยะมะ 680++, บุฟเฟ่ต์เนื้อวากิวญี่ปุ่น 1380++ และบุฟเฟ่ต์พรีเมียม สุดยอดเนื้อวากิวญี่ปุ่น 1780++ พร้อมด้วยน้ำซุป 5 รสชาติ ผัก ของหวาน และเครื่องดื่ม ทั้งหมดนี้ สามารถรับประทานได้ไม่อั้น ภายในเวลา 90 นาที

เวลาเปิดทำการ: ทุกวัน 11.00 – 21.00 น.

Address
Siam Square One ชั้น 5 ถ.พระรามที่ 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพ
Website

5 /7

Donabe Sukiyaki Shabushabu

ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่ครบเครื่อง ทั้งสุกียากี้ ชาบู และยากินิกุ เสิร์ฟความอร่อยและรสชาติแบบต้นตำรับญี่ปุ่น พร้อมมุมถ่ายรูปในร้านที่สวยงาม ราวกับกำลังอยู่ที่ญี่ปุ่นจริง ๆ ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี เกรดพรีเมียม อีกทั้งยังปรุงรสชาติตามแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ ๆ อีกด้วย เมนูจะมีให้เลือกรับประทานทั้งแบบเป็นชุด (เนื้อสัตว์ พร้อมน้ำซุป และชุดผัก) และแบบ A La Carte ในส่วนของเนื้อสัตว์ ก็มีให้เลือกรับประทาน ทั้งเนื้อสันไหล่พิเศษ เนื้อวากิวส่วนพับนอก เนื้อแองกัส เนื้อริบอาย ถ้าใครไม่รับประทานเนื้อก็มีหมูและซีฟู้ดให้เลือกอิ่มอร่อย โดยราคาอยู่ที่ชุดละ 220-1,000 บาท

เวลาเปิดทำการ: ทุกวัน 11.30-14.30 น. และ 17.30-22.00 น.

Address
ซอย RCA แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพ
Website

6 /7

Nabezo Premium

ร้านชาบูชาบู และสุกี้ยากี้ สไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ระดับพรีเมียม การตกแต่งเรียบหรูสไตล์ญี่ปุ่นร่วมสมัย ด้วยโทนหลักสีน้ำตาลจากเนื้อไม้ชั้นดี อบอุ่นด้วยการจัดแสง มีลูกเล่นด้วยลวดลายฉลุรูปดอกไม้แบบญี่ปุ่น มีเนื้อโอมิ ซึ่งเป็นเนื้อพิเศษ ที่มาจากฟาร์มผลิตซึ่งมีชื่อเสียงติดระดับท็อปของประเทศญี่ปุ่น อุดมไปด้วยไขมันแทรกลายสวย นุ่มลิ้น ละลายในปาก ที่นี่จะเสิร์ฟเฉพาะเนื้อคุณภาพดีระดับพรีเมียมเท่านั้น นอกจากเนื้อ ที่นี่ยังมีวัตถุดิบชั้นเลิศจากประเทศญี่ปุ่นอีกมากมายให้เลือกสรร ทั้งหมูและอาหารทะเล เราสามารถเลือกได้ว่าจะรับประทานแบบเป็นคอร์ส หรือเลือกสั่งเมนู A La Carte ซึ่งมีให้เลือกอย่างหลากหลาย

เวลาเปิดทำการ: ทุกวัน 11.00-22.00 น.

Address
ชั้น 3 เกษรวิลเลจ 999 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพ
Website

7 /7

Suki Masa

ร้านสุกียากี้-ชาบู สไตล์คันไซ ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อคุโรเกะ วากิวจากเกียวโต โอซากา ไขมันแทรกเป็นลายหินอ่อน นุ่มจนแทบละลายในปาก เมนูยอดนิยมของ Suki Masa คือ สุกียากี้ กับ ชาบู ชาบู โดยมักจะสั่งกันเป็นเซต มีให้ครบทุกอย่าง ปริมาณอิ่มกำลังดี

  • เซตสุกียากี้จะมีสลัด ข้าว ซุปมิโซะ ผักดอง คอนยากึ ชุดผักกับเห็ด เต้าหู้ และมีไข่ดิบให้ 1 ฟอง สำหรับจิ้มเนื้อ
  • เซตชาบู ชาบู จะมีเส้นอูด้งจิ้มซอสงาแทนคอนยากึ และมีน้ำซอสพอนสึรสเปรี้ยวกับซอสงาข้น ๆ ให้เลือกจิ้มเป็นน้ำจิ้ม ซึ่งจะมีพริกกับกระเทียมให้ปรุงเพิ่มแบบไทย ๆ ได้ด้วย

ของหวานในเซ็ตทั้งสุกียากี้และชาบู ชาบู คือ คาราเมล พุดดิ้ง (คัสตาร์ด) ใครไม่รับประทานเนื้อ สามารถเลือกรับประทานเซ็ตหมูคุโรบูตะ เซ็ตเนื้อไก่เลี้ยงปล่อย เซ็ตเนื้อแกะนิวซีแลนด์ และเซ็ตอกเป็ดแทนได้

เวลาเปิดทำการ: ทุกวัน 11.00-22.00 น. เปิดบริการเป็นรอบวันละ 5 รอบ

Address
สาขาซอยทองหล่อ 5 ที่ตั้ง 111/1 ซอยทองหล่อ 5 ถนนสุขุมวิท 55 คลองตันเหนือ และสาขา สยามพารากอน ชั้น G ถ.พระรามที่ 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพ
Website

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

7 ร้านชาบู กรุงเทพ อิ่มอร่อย ซดซุปคล่องคอ

Pirada Tumweerapong

นักเขียนและทาสแมว ผู้ค้นหาประสบการณ์ใหม่ผ่านการออกเดินทางท่องเที่ยว มีเป้าหมายในชีวิตคือ พิชิตยอดเขาและไปเยือนพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก