Home > Dining > Drinks > 10 ร้านกาแฟกรุงเทพ ที่สาย Dirty Coffee ห้ามพลาด
10 ร้านกาแฟกรุงเทพ ที่สาย Dirty Coffee ห้ามพลาด

ปัจจุบัน Dirty Coffee เป็นเครื่องดื่มที่ ได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก ร้านกาแฟกรุงเทพ หลายร้านเพิ่ม Dirty Coffee เข้าไปในเมนู แม้แต่ใน หน้าฟีด ของ Instagram ยังมีรูป Dirty Coffee แชร์อยู่มากมาย

Dirty Coffee เป็น เครื่องดื่มแนวใหม่ ที่ได้รับ ความนิยม สูงมากในร้านกาแฟ มีต้นกำเนิดจาก โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มักถูกเข้าใจผิดกับ ลาเต้เย็น ซึ่งเป็น กาแฟนม เหมือนกันอยู่เสมอ เอกลักษณ์ ของ Dirty Coffee อยู่ที่ การเทนมเย็น (บางครั้งก็ผสม ครีม ลงไปด้วย) ลงไปในแก้ว แล้วตามด้วย Espresso shot หรือ Ristretto ร้อน ๆ ที่ด้านบน กาแฟที่ราดลงไปจะค่อย ๆ ไหลลงมาตามชั้นนม กลายเป็นลวดลายที่สวยงาม เป็นที่มาของชื่อ Dirty ที่ไม่ได้ แปลว่า สกปรก แต่ แปลว่า ลวดลายสีเข้ม ที่ปรากฎบนนมสีขาวนั่นเอง

Dirty Coffee มักเสิร์ฟใน แก้วใส เพื่อให้เรามองเห็น ความสวยงามของกาแฟ ที่ค่อย ๆ ไหลเป็นเส้นสายลงมาอย่างเชื่องช้า เอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่ง ที่ทำให้ กาแฟชนิดนี้ แตกต่างจากเพื่อน คือ เราสามารถ ลิ้มรส ความหอมอร่อยลงตัวของ กาแฟร้อน ๆ กับนมเย็น ๆ ได้ในจิบเดียว

เราจะจบการเกริ่นไว้เพียงเท่านี้ แล้วเข้าสู่การแนะนำ สุดยอด ร้านกาแฟกรุงเทพ แนว Cafe-hopping ทั้ง 10 ร้านที่เรา รวบรวม นำมาฝากกันในวันนี้

สารบัญ

  1. PORTS coffee

  2. Walden Home Cafe

  3. Bonci

  4. Some Time Blue House at Samyan Mitrtown

  5. IRL Coffee Bar

  6. LYNX

  7. Coffee Number 9

  8. Nana Coffee Roasters

  9. Noove Caff

  10. Bora bora Cafe

 

1/10 PORTS coffee

ภาพโดย Portsbkk via Instagram

นอกจากกาแฟที่หอมอร่อยของ PORT coffee แล้ว การตกแต่งร้านโดยรีโนเวทจากตึกเก่าริมแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่นมินิมอลก็น่าดึงดูดใจไม่แพ้กัน Dirty Coffee ของร้านนี้เป็นกาแฟเบลนด์พิเศษ รสชาติจึงเข้มข้น ตัดกันได้ดีกับนมเย็น ๆ นุ่มละมุน

2/10 Walden Home Cafe

ภาพโดย @waldenhomecafe via Instagram

โฮมคาเฟ่เล็ก ๆ แนววินเทจสีโทนมะกอกย่านคลองสาน อยู่ไม่ไกลจากไอคอนสยาม โดดเด่นด้วยการเสิร์ฟกาแฟ Specialty Coffee ที่มีเมล็ดกาแฟเฮาส์เบลนด์จากลาวและบราซิล Dirty Coffe เป็นเมนูยอดนิยมของร้านนี้ เพราะผสมผสานความเข้มจาก Ristretto กับความนุ่มของนม Dirty ของ Walden จึงมีกลิ่นหอม และมีรสชาติเข้มถึงใจ

3/10 Bonci

ภาพโดย @hellobonci via Instagram

ร้านกาแฟกรุงเทพ ชื่อ Bonci ไม่ได้มีดีแค่ เมนูสุดฮิต อย่าง Pink Bimbom Cream ที่ไว้ถ่ายรูปอวดลง Instagram เมนูเดียว เพราะ Dirty Coffee ซึ่งเป็น เมนูซิกเนเจอร์ ของร้านก็ได้รับ ความนิยม อย่างล้นหลามไม่แพ้กัน

4/10 Some Time Blue House at Samyan Mitrtown

ภาพโดย Some Time Blue via Instagram

ความเหงาจะจางหายไป เมื่อได้จิบ Level Latte (Dirty Coffee) หอม ๆ ชงใหม่ ๆ สักแก้ว by Some Time Blue House

5/10 IRL Coffee Bar

ภาพโดย @irl_coffee_bar via Instagram

ด้วยแก้วทรงสูงที่ร้าน IRL Coffee Bar เลือกใช้ ทำให้เราได้ปริมาณนมที่เยอะกว่า Dirty Coffee ทั่วไป แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะเมล็ดกาแฟคัดเฉพาะของทางร้านก็ให้รสชาติที่เข้มข้นไม่แพ้กัน

6/10 LYNX

ภาพโดย @lynx_th via Instagram

นอกจากขนมเบเกอรี่หน้าตาสวยงาม รสชาติดี ที่มีให้เลือกละลานตาแล้ว LYNX ยังมี Dirty Coffee สูตรเฉพาะของร้าน ที่มีรสชาติและเอกลักษณ์แตกต่างจาก ร้านกาแฟกรุงเทพ อื่น ๆ ให้ลิ้มลองด้วย ใครที่สนใจสั่ง Mocha Hazelnut Dirty ได้เลย

7/10 Coffee Number.9

ภาพโดย @coffee_number9 via Instagram

ใครที่มีโอกาสแวะมาแถวอารีย์ และอยากเริ่มต้นวันใหม่ที่สดใส แนะนำให้แวะที่ Coffee Number.9 เป็นแห่งแรก แม้ว่า Peach Cold Brew ของเขาจะรสชาติดีมาก แต่ Dirty Coffee ก็ไม่ควรพลาดเหมือนกัน

8/10 Nana Coffee Roasters

ภาพโดย @nanacoffeeroasters via Instagram

Nana Coffee Roasters เป็น ร้านกาแฟ ที่เน้นเสิร์ฟกาแฟสดจากเมล็ดกาแฟคุณภาพดี พิถีพิถันตั้งแต่การคั่วไปจนถึงการสกัด จึงไม่แปลกใจที่ Dirty Coffee จะเป็นเมนูขายดีของร้านนี้

9/10 Noove Caff

ภาพโดย @noove.caff via Instagram

Noove Caff เป็นร้านกาแฟที่ดัดแปลงมาจากบ้านพักอาศัย จึงให้ความรู้สึกผ่อนคลายเพราะได้นั่งจิบ Dirty Coffee อร่อย ๆ ภายในบ้านแสนสุข

10/10 Bora bora Cafe

ภาพโดย @borabora.coffee via Instagram

ใครที่อยากลอง Dirty Coffee ครีเอทีฟไม่เหมือนร้านไหน Dirty Chai by Bora bora Cafe คือคำตอบ

10 ร้านกาแฟกรุงเทพ ที่สาย Dirty Coffee ห้ามพลาด

CappuCoff Hopper

นักเขียนฟรีแลนส์ผู้หลงรักเสน่ห์ของกาแฟ เป็นสาย Cafe Hopping ที่มักพกคอมพิวเตอร์คู่ใจไปนั่งทำงานตามร้านกาแฟและร้านอาหารใหม่ ๆ มีงานอดิเรกคืออ่านวรรณกรรมและเล่นเกม