facebook
Home > Travel > 5 สุดยอด บาร์ LGBTQIA+ ในกรุงเทพฯ Community Gay Friendly สุดแซ่บที่สุดในสามโลก
5 สุดยอด บาร์ LGBTQIA+ ในกรุงเทพฯ Community Gay Friendly สุดแซ่บที่สุดในสามโลก

ประเทศไทยได้รับการยกย่องจากชาวเกย์ และ LGBTQIA+ จากทั่วโลก ว่าเป็นดั่งโอเอซิสแห่งสรวงสรรค์ เป็น Community ที่มีความเป็นมิตร Friendly กับพวกเขามากที่สุดอับดับต้น ๆ ของโลก ซึ่งไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะโซนพื้นที่สีลมของกรุงเทพฯเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึง พัทยา ภูเก็ต เชียงใหม่ สมุย เสม็ด พงัน และจุดอื่น ๆ ของประเทศ

อันเนื่องมาจากอุปนิสัยใจคอ ความใจดี รอยยิ้มสยามของคนไทยที่เป็นมิตร แบ่งปัน เอื้อเผื้อเผื่อแผ่ ยินดีหยิบยื่นช่วยเหลือ โดยไม่เกี่ยงเรื่องเพศหรือศาสนา หล่อหลอมให้เป็นสังคมแห่งพหุวัฒนธรรมมาตั้งแต่อดีต จึงเป็นตัวเลือกอันดับแรกที่ต้องการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเพราะรู้สึกปลอดภัย สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้ประเทศมหาศาล ประกอบกับกลุ่มคนเหล่านี้ เป็นเพศที่มากล้นด้วยความสามารถที่ประทานจากพระเจ้าในทุกสาขาอาชีพโดยเฉพาะวงการบันเทิง พัฒนาสู่โชว์การแสดงอัตลักษณ์เฉพาะที่เรียกว่า Drag Queen ค่ำคืนนี้ Lifestyle Asia ขอนำเสนอความยิ่งใหญ่ อลังการ เผ็ด แซ่บ สุดปัง ที่สุดในสามโลกของ บาร์ LGBTQIA+ สถานที่ Hang Out นั่งชิล มีตติ้ง นัดพบ เมาส์มอย กิน ดื่ม ของเหล่า The Gang เพื่อนสาวและคู่รัก พร้อมมิตรภาพดี ๆ จากเพื่อนใหม่ทั่วโลกในเดือน Pride Month นี้

บนชั้น 33 ของโรงแรม Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel ใจกลางกรุงเทพฯ ที่นี้คือ Drag Bar อันดับหนึ่งของเมืองไทย ก่อตั้งโดยตัวแม่แห่งวงการ Drag Queen อย่าง Pangina Heals หรือ ปันปัน นาคประเสริฐ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก เจ้าของฉายา Mariah Carey เมืองไทย co-host รายการ Drag Race Thailand และผู้เข้าแข่งขัน Rupaul’s Drag Race UK VS The World มาในคอนเซ็ปท์ Drag•Drinks•Entertainment ถึงการตกแต่งสถานที่ออกแนวหรูหรา แต่ให้ความรู้สึกเสมือน Home bar พื้นที่ปลอดภัยที่โอบรับและพร้อมเยียวยาสำหรับทุกเพศ ไม่ว่า ชาย หญิง LGBTQIAN+ หรือเพศทางเลือกอื่น ๆ ยืนยันว่าไม่ต้องใส่ส้นสูงก็เข้าได้! ขนกองทัพแดร็กควีนแนวหน้าของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น Annee Maywong, Miss Gimhuay, Dearis Doll, Meannie Minaj และคนอื่น ๆ อีกมากมาย ปล่อยจอยไปกับเสียงดนตรีจาก DJ เครื่องดื่ม หนุ่มหล่อ การแสดงสุดว้าว แสง สี สปอร์ตไลท์ตระการตา กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยามราตรีชั้นนำของกรุงเทพฯ สำหรับชุมชนเกย์และเพศอื่น ๆ ที่ได้รับความบันเทิงแบบจัดเต็มคุณภาพจัดจ้าน มี Event กิจกรรมและโชว์ ศิลปิน นักร้อง ที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปทุกเทศกาล

@Reference: https://www.thehealsbkk.com/
@Credit Image: Facebook: House of HEALS

Address
ชั้น 33 โรงแรมเรเนซองส์ 518/8 ถนน เพลินจิต ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 google map
Phone
0993366262

ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และความใส่ใจในทุกรายละเอียด แม็กกี้ชูส์ คือบาร์ในสไตล์เซี่ยงไฮ้ชื่อดังที่คุณไม่ควรพลาดตั้งอยู่ย่านสีลมอันเลื่องชื่อ “แม็กกี้ชูส์ บาร์เอเชียชื่อดัง ในกลิ่นอายของคาบาเร่ต์ใต้ดินของเซี่ยงไฮ้ ยุค 1930” ให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม และค็อกเทลรูปแบบใหม่มากมายที่บรรจงรังสรรค์ขึ้นมา รวมไปถึงการแสดงดนตรีหลากหลายรูปแบบ นอกจากนี้คุณยังจะได้ผ่อนคลายไปกับเพลงเพราะ ๆ ที่ดีเจเลือกมาเปิดให้ฟังกันอีกด้วย ทุกวันอาทิตย์ห้ามพลาดกับ Sunday Gay Night ที่พี่น้องเหล่าชาว LGBT มาปาร์ตี้กันสนุกสุดเหวี่ยง พร้อมด้วยโชว์จากบรรดาหนุ่มหล่อล่ำ และแดรกควีนอีกมากมาย

เปิดบริการทุกวัน เวลา 19.30 น. – 02.00 น.

ตั้งอยู่ชั้นใต้ดิน Novotel Bangkok Silom Road Hotel แขกที่เข้าพักกับทางโรงแรมสามารถไปที่ร้านได้ง่าย ๆ เพียงไม่กี่ก้าว

@Credit Image: Facebook: Maggie Choo’s

Address
Fenix Novotel 320 ถนน สีลม Maha Nakhon 10500 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 google map
Phone
063 901 1123

เป็นบาร์สุดล้ำที่ตั้งอยู่บริเวณ Riverside Plaza โรงแรม Avani+ Riverside Bangkok Hotel ริมแม่น้ำเจ้าพระยา การตกแต่งด้านในมีเอกลักษณ์น่าค้นหา แหล่ง Hang Out ของคนมีสไตล์ พื้นที่ปลอดภัยสำหรับทุกเพศในการมาเฉลิมฉลอง ดื่ม กิน เต้นกับเพื่อนฝูง เพลินเพลินไปกับศิลปินที่มากด้วยพรสวรรค์ของเมืองไทย เวทีที่ให้คุณได้ปล่อยปล่อยความเป็นตัวเองไปในโลกของศิลปะที่หรูหรา ก้าวข้ามพรมแดนของแฟชั่น งาน Art ละครเวที และ Drag ที่สร้างสรรค์โดยชาว LGBTQIAN+ มาในคอนเซ็ปท์สุดแนวที่เปรียบให้ที่นี้ ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่หลบภัยลับ ๆ ของชนชั้นสูงผู้สูงศักดิ์ ซึ่งจัดงานเลี้ยงใต้ดินอย่างฟุ่มเฟือย ในขณะที่ด้านบนเกิดสงครามสู้รบกัน ที่พักพิงอันโอ่อ่าแห่งนี้ได้สูญหายไปเป็นเวลาหลายศตวรรษ และค้นพบใหม่โดยผู้แสวงหาเสรีภาพ จุดหมายปลายทางที่เสื่อมโทรมถูกปลุกให้มีชีวิตอีกครั้งในฐานะพื้นที่ที่ทุกคนมีอิสระภาพอย่างสร้างสรรค์ จุดบรรจบของทุกสิ่งที่คุณแสวงหาค้นพบได้ที่นี้ ทั้งโชว์วิจิตรตระการตา อาหารรสเลิศจากเชฟมืออาชีพ เครื่องดื่มสุดพิเศษ community สุดว้าวในกรุงเทพฯที่คุณตามหา

 

@Credit Image: Lost & Found Bangkok

 

 

Address
257 ถ. เจริญนคร แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10160 google map
Phone
024319475

จากจุดเริ่มต้นในย่าน อตก. ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก ขยับขยายสั่งสมประสบการณ์ให้ยิ่งใหญ่แต่มนต์เสน่ห์ยังเช่นเคย ผับดังย่าน รัชดาซอย 4 Community Gay Friendly ของชาว LGBTQIAN+ และทุกเพศ ทุกวัย Club ชื่อดังที่เรียกได้ว่าเป็นอันดับหนึ่งของเมืองไทย โด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศ มีชาวต่างชาติแวะมาเที่ยวเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะในฝั่งเอเชีย เป็นตำนวนที่เปิดให้บริการความสุขมากกว่า 18 ปี ทุกค่ำคืนโดยเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ คราคร่ำไปด้วยชาวเกย์ มีโซนที่นั่ง VIP โต๊ะนั่งและยืน แสง สี ระบบยิงเลเซอร์ DJ ดนตรีสุดมันส์ และ Highlight ที่พลาดไม่ได้คือเหล่ากองทัพนายแบบสุดหล่อล้ำ Sexy ที่มาพร้อมโชว์สุดฟิน ตระการตา Entertain ให้คุณมีความสุขกับแบบจุก ๆ พร้อมมี Event ธีมพิเศษทุกเทศกาล สุดสัปดาห์นี้ถึงเวลาชวนเพื่อนคุณออกล่ากันแล้วล่ะ The Gang

@Credit Image: Facebook: Fake Club Bangkok

 

Address
60/1 Soi, 4 ถ. รัชดาภิเษก 10310 google map
Phone
0813908888

หากพูดถึงย่าน ชุมชนของชาว LGBTQIAN+ Community + Society Gay Friendly ของกรุงเทพฯ และประเทศไทยที่ใหญ่ที่สุดก็ต้องยกให้ ทำเลสีลม ที่เป็นตำนานฝังประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน The Stranger Bar ตั้งอยู่ที่สีลมซอย 4 ถูกขนานนามว่าเป็น FULL Drag Venue แห่งแรกในประเทศไทย ที่ก่อตั้งโดย คุณเอ็ม หรือชื่อในวงการ Drag คือ M Stranger Fox ผู้เข้าแข่งขันจากรายการ Drag Race Thailand Season 2 ซึ่งการันตี ความเก๋ เผ็ด แซ่บ เร้าร้อน แบบตัวแม่ ตัวมัม จากเหล่า Drag Queen ระดับพระกาฬของประเทศ ที่หมุนเวียนมาสร้างรอยยิ้ม ความสุขในทุกค่ำคืน โดยมุ่งหวังเนรมิตให้ที่นี้เป็น House of Drag Queens ที่สุดเริ่ด สุดปัง ที่สุดในสามโลก บรรยากาศน่ารัก อบอุ่นเป็นกันเอง มีโซนให้นั่งทั้งด้านในและด้านนอก เครื่องดื่มแสนพิเศษจากบาร์เทนเดอร์มือโปร พร้อม DJ สุดหล่อที่จะมามอมบีทความมันส์ให้ไปถึงขีดสุด

 

@Credit Image: Facebook: THE STRANGER BAR

 

 

Address
114, 14 ซอย สีลม 4 แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 google map
Phone
026329425

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับ ไลฟสไตล์คนเมือง ร้านอาหารเด็ดดัง แฟชั่นล่าสุด สุขภาพ และความงาม พร้อมกับ เรื่องราวทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้ที่ Lifestyle Asia

 

Hero and Featured images: Facebook: Fake Club Bangkok,  Facebook: House of HEALS

5 สุดยอด บาร์ LGBTQIA+ ในกรุงเทพฯ Community Gay Friendly สุดแซ่บที่สุดในสามโลก

สมการชีวิต ::: จินตนาการ ความเรียบง่าย (+) นั่งดูหนังในโรง IMAX (-) อย่าคิดเยอะ (×) อยากไป New York สักครั้ง (÷) Miss Universe (²) ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ธรรมชาติ (√) ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม Oscar = ความสุข